Xu Hướng 12/2022 # Ếch Xào Tía Tô / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ếch Xào Tía Tô / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Ếch Xào Tía Tô / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ếch xào tía tô

Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn ngon như: lẩu ếch, ếch xào măng, ếch xào sả ớt, ếch rang muối, ếch xào chua ngọt, ếch nấu cháo… Hôm nay mời bạn thử thay đổi khẩu vị với món ếch xào tía tô. Thịt ếch rất ngon khi kết hợp với các loại rau thơm sau: rau răm, rau ngổ, tía tô và sả, ớt. Đặc biệt rau tía tô có vị hơi cay, có tính ấm và có tác dụng tốt cho sức khỏe trong việc chữa hắt hơi sổ mũi, cảm, ho, ra mồ hôi, nó cũng rất tốt cho tiêu hóa.

Nguyên liệu làm món ngon ếch xào tía tô

– 4 cặp đùi ếch. – 1 củ gừng. – 1 củ hành tây. – Lá tía tô. – Dầu ăn, gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, nước mắm ngon).

Các bước chế biến món ngon ếch xào tía tô

1. Đùi ếch làm sạch bỏ da, ướp với muối, hạt nêm từ thịt thăn xương ống, sau đấy chiên sơ, rồi vớt ra và để ráo. 2. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, rồi thái thành sợi. Hành tây rửa sạch cắt thành múi cam. Lá tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 3. Cho dầu vào chảo xào gừng, hành tây cho thơm. Rồi cho đùi ếch vào xào nhanh, nêm gia vị. Sau đấy cho lá tía tô vào. 4. Dọn món ăn cho ra dĩa. Dọn kèm nước tương. Món ăn ngon này nên dùng nóng sẽ càng ngon hơn.

Ếch xào tía tô

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Mách Bạn Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Lá Tía Tô / 2023

Tía tô vốn được xem là loại rau thơm được nêm vào các món ăn. Nhằm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn Việt. Ngoài ra thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cũng như là giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bài viết này, Là Con Gái Thật Tuyệt sẽ giới thiệu bạn một số món ngon với tía tô rất đơn giản, dễ làm.

Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Như: vitamin, canxi, sắt… Rau tía tô được chế biến thành những món ngon đa dạng hương vị. Nhưng chứa hàm lượng calo thấp. Điều đó cực kỳ tốt cho những bạn có ý định giảm cân.

Cơ thể béo là là do không tiêu thụ hết năng lượng mà thức ăn nạp vào. Và sau đó, chúng sẽ chuyển thành mỡ tích tụ ở dạng dự trữ. Tía tô là một trong số những loại rau tốt cho người dùng để xuống cân. Bởi nó có thể giải quyết dễ dàng vấn đề đó.

Các món ngon với tía tô

Rau tía tô xanh với mực cuộn

Đây là món ngon nhằm kích thích vị giác của bạn. Có sự kết hợp với thành phần dinh dưỡng với đạm thực vật. Cùng với chất xơ có trong tía tô và đậu Hà Lan. Nhờ đó, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

Trộn mực đã được sơ chế sạch với các gia vị. Với lượng vừa đủ và thêm vào hạt tiêu để món ăn thơm hơn, không bị tanh.

Đậu Hà Lan và cà rốt bạn cần thái hạt lựu sau đó chần sơ qua nước sôi. Rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo bạn sẽ trộn mực vào.

Phần cuốn mực vào lá tía tô. Đặt lá lên lòng bàn tay, cho hỗn hợp mực lên lá và cuộn tròn lại. Bạn cần cuộn chắc tay để món ăn trông đẹp hơn. Sau đó bạn lăn qua bột chiên giòn và trứng gà đã chuẩn bị trước đó. Và cho vào chảo dầu nóng, chiên cho đên lúc vàng.

Bạn hãy dùng món ăn này với cơm và tương ớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng không với các loại rau sống đi kèm. Một món ăn ngon từ là tía tô lại vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giúp việc giảm cân không còn khó khăn nữa.

Ốc xào rau tía tô

Có nhiều loại ốc để bạn lựa chọn. Và lời khuyên, hãy chọn ốc móng tay, vừa ngon lại dễ ăn. Ngâm ốc với nước, rửa sạch và tách lấy thịt. Sau đó ướp với ½ muỗng cà phê bột nêm.

Lá tía tô sẽ được thái nhỏ thành từng sợi. Cùng với thịt ba rọi, mang đi đi luộc chính. Và thái từng miếng nhỏ.

Tiếp theo phần chế biến. Cho ốc và thịt vào xào cùng với nước me. Thêm vào các gia vị cần thiết, phù hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng sẽ cho rau tía tô đã thái sợi vào rồi đảo đều.

Ở đây, bạn muốn giảm cân hiệu quả hơn thì không nên dùng với nhiều cơm. Vì tinh bột không tốt cho việc này.

Sinh tố lá tía tô

Cách thực hiện

Lá tía tô khi được mua về cần rửa thật sạch. Đồng thời ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ các chất hóa học. Do nhiều nơi sử dụng các thuôc trừ sâu cho cây. Và sau đó vớt ra để ráo.

Thái nhỏ lá tía tô và chuẩn bị khoảng 300ml nước lọc.

Đầu tiên cho rau tía tô được thái nhỏ vào cối xay sinh tố. Rồi đổ vào 200ml nước lọc. Tiến hành xay nhiều lần.

Tiếp theo dùng rây lọc hoặc tấm vải lọc mỏng để lấy nước cốt. Bã lá tía tô lại được cho vào cối xay cùng với 100ml nước lọc còn lại. Và sau đó, lọc lần thứ hai.

Cuối cùng trộn chung 2 cốc nước tía tô được lọc lúc nảy lại với nhau. Và thưởng thức.

Ngoài những món được chia sẻ trên, các bạn còn có thể nấu những món đơn giản. Ví dụ như lá tía tô nấu canh hay tía tô với trứng. Cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Cách Làm Bò Hấp Tía Tô Ăn Là Nghiền / 2023

Bò hấp tía tô là món ngon dễ làm và hương vị lạ miệng, chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

1 kg thịt bò tươi, thái mỏng vừa. Nên chọn thịt bò có cả phần da nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

1 nắm lá tía tô, rửa sạch và thái nhỏ vừa.

Một vài của sả, thái lát mỏng

1 quả ớt sừng

Sa tế, gừng, gia vị,…mỗi thứ chuẩn bị một ít.

Bò hấp tía tô là món ăn dễ làm nhưng nhiều người yêu thích Các bước làm bò hấp tía tô

Trước tiên bạn rửa qua thịt bò, nếu là thịt đã thái thì bạn có thể bỏ qua bước thái thịt, nếu không thì thái thành miếng mỏng vừa, to bản.

Tiếp theo bạn ướp thịt bò. Bạn cho thịt bò vào một chiếc âu có nắp, ướp thịt bò cùng với một ít mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, sa tế, đường, trộn đều hỗn hợp sau đó đậy nắp và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Với phần sả đã được làm sạch và thái lát ở bên trên, bạn dùng chúng dải một lớp mỏng ở dưới đáy nồi, sau đó thì xếp thịt bò lên bên trên. Lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía tô. Bạn cần phải hấp cách thủy thịt và lá tía tô này. Bạn chuẩn bị nước sạch sau đó cho thêm phần sả còn thừa vào nước để hấp thịt cho thịt thơm hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại, hấp đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, bạn mở nắp nồi và rưới một ít mỡ tỏi đều lên trên thịt và lá tía tô để món ăn có được hương thơm quyến rũ nhất.

Sau đó lại đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Dùng một chút đường, một chút mì chính, một chút dầu hào, một chút nước chao để làm nước chấm.

Ngoài ra bạn có thể dùng nước tương để chấm, pha tương cùng với một chút đường, mì chính và gừng băm nát, nước chấm này rất phù hợp với món bò hấp tía tô đó.

Cách Làm Món Cá Diếc Nấu Tía Tô Cho Bà Bầu Sắp Vượt Cạn / 2023

Cách làm món cá diếc nấu tía tô sau đây sẽ giúp bà bầu chuẩn bị thể lực tốt nhất cho quá trình sinh con sắp tới. Mẹ bầu ăn món này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp dưỡng chất đến thai nhi tốt nhất.

Cách làm món cá diếc nấu tía tô cực ngon

Cá diếc sau khi mua về mổ bụng, moi hết nội tạng, rửa sạch màng đen trong bụng, để ráo nước.

Sa nhân rửa sạch để ráo

Lá tía tô rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc 1cm

Dùng 1 nồi nhỏ, đun nóng, để nhỏ lửa rồi cho 1 thìa cà phê đường, vừa đun vừa dùng đũa đảo cho đến ki bốc khói, đường chảy nước và có màu nâu thì bắc ra, đổ lưng bát nước lạnh vào ngoáy cho đến khi đường tan hoàn toàn, đổ nước đường ra bát con và để riêng. Việc làm này giúp cách làm món cá diếc nấu tía tô có màu vàng đẹp, cá không bị trắng và tanh.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng già thì thả cá vào rán qua, khi cá hơi vàng là được. Dùng chảo rán cá đó cho thêm chút dầu ăn vào rồi phi thơm với hành tím băm nhỏ. Khi thấy hành vàng và thơm thì đổ cá và nước hàng, tương, sa nhân, gừng, mì chính, hạt nêm, bột canh vào xóc nhẹ và đun nhỏ lửa trong 5 phút để cá ngấm gia vị.

Đổ cá, rau tía tô vào xoong đun nhỏ lửa trong 2-3h là được, nếu cá cạn nước,bạn lại tiếp tục chế nước sôi, cứ làm như vậy cho đến khi ninh cá được tối thiểu 2h. Nếu không có thời gian cho cách làm món cá diếc nấu tía tô bằng bếp gas bạn có thể cho vào nồi cơm điện nấu hoặc đem bồi như bồi cá. Khi nào thấy nồi cá nước sền sệt, cá diếc chín nhừ là được.

Món cá riếc nấu tía tô có thể ăn cơm hoặc ăn như món điểm tâm. Bạn có thể nấu 1 lần rồi chia ra ăn vài lần trong ngày.

Cách làm món cá diếc nấu tía tô không còn vị tanh của cá mà bị mùi thơm của tía tô và mùi gừng át đi, cá diếc sau khi nấu nhừ có thể ăn được cả xương. Món ăn này giúp bà bầu giảm mệt mỏi, thoải mái tinh thần, phòng ngừa một số bệnh về đường hô hấp khi thay đổi thời tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ếch Xào Tía Tô / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!