Xu Hướng 2/2023 # Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần. # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần. # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần. được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công dụng các thành phần của món ăn:

Gà ác:

Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

Nhân sâm Hàn Quốc:

Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

Gà ác 1 con (Khoảng 200g – 400g)

Nhân sâm tươi 12g.

Rượu trắng

Bột nêm

Muối tinh luyện

Táo đỏ 10 quả

Bột tiêu cùng các loại gia vị khác.

Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

Bước 1: Sơ chế

Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.

Cho gà vào trần qua với nước sôi.

Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.

Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.

Bước 2: Hầm gà

Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.

Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.

Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.

Nấu thêm một chút là hoàn thành.

Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.  

Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc sanphamtop@gmail.com để đặt hàng.

Đỗ Liên

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà

Chia sẻ công thức và cách làm gà ác hầm nhân sâm củ sen tại nhà. Gà ác hầm sâm tươi với củ sen là món thường dành cho người phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh, trẻ bị suy dinh dưỡng, người bệnh,… giúp bồi bổ, tăng sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể.

Xem VIDEO CÁCH LÀM GÀ ÁC HẦM SÂM CỦ SEN NGON

CÔNG THỨC GÀ ÁC HẦM NHÂM SÂM CỦ SEN NGON

1 con gà ác (loại gà ác lớn, 400g – 500g/con)

100g sâm tươi

200g củ sen

50g táo đỏ

5g muối hồng (mua Muối Hồng )

1.5L nước

Nếu bạn không mua được gà ác loại lớn thì các bạn có thể dùng 2 con gà ác loại nhỏ cũng được. Bạn cũng có thể thay bằng gà ta. Về các nguyên liệu hầm chung với gà ác và sâm, bạn có thể thêm hạt sen, thuốc bắc,…

CÁC BƯỚC LÀM GÀ ÁC HẦM NHÂM SÂM CỦ SEN TẠI NHÀ

– Gà ác mua về sơ chế sạch, để ráo. Bắt nồi nước sôi, cho vào vài muỗng canh rượu, cho gà ác vào trụng sơ rồi vớt ra. Táo đỏ rửa sạch, ngâm 1 tiếng.

– Cho gà ác, nhân sâm và củ sen (đã rửa sạch) vào nồi. Đổ vào 1.5L nước và thêm 1 muỗng cf muối hồng. Đậy nắp, nấu lửa nhỏ trong 2 tiếng.

– Mở nắp gà ác hầm sâm ra, cho táo đỏ vào và nấu thêm 30 – 45 phút nữa.

BÍ QUYẾT LÀM GÀ ÁC HẦM NHÂM SÂM CỦ SEN THƠM NGON

– Gà ác mua về bạn rửa và làm sạch. Sau đó pha nước muối và giấm để rửa gà, muối và giúp sẽ giúp xát trùng và khử bớt mùi tanh của gà ác.

– Thời gian hầm gà ác với sâm tươi, củ sen sẽ thay đổi tùy vào mục đích của từng người. Nếu nấu để lấy nước, dạng nước hầm cô đặc cho bé thì có thể hầm 5 – 6 tiếng. Còn hầm cho bà bầu thì chỉ cần hầm 2 – 3 tiếng.

– Đây là món bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ thể. Nếu là người khỏe mạnh bình thường thì không nên ăn.

NHỮNG MÓN HẦM BỔ DƯỠNG DỄ LÀM TẠI NHÀ

Bông Atiso hầm giò heo

MÓN ĂN LIÊN QUAN

Món Ngon Từ Hải Sâm Cho Cả Gia Đình Vào Dịp Cuối Tuần

Nguyên liệu: hải sâm (200g), nấm rơm loại nụ (200g), bông cải xanh (100g), cà chua bi (100g), 1 củ cà rốt, 2 thìa cà phe tỏi băm, 1 thìa súp dầu hào, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, nửa chén nước dùng, gia vị cá loại.

Chế biến:

1: Cà chua và nấm bổ đôi, cà rốt xắt hoa, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, hải sâm rửa sạch cắt miếng vừa ăn

2: Phi thơm tỏi, cho tất cả rau củ vào xào vừa chín tơi,bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng và nêm dầu hào, đường và hạt nêm vừa ăn

3: Sau cùng cho một ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu dùng nóng.

Nguyên liệu: Hải sâm, bắp cải tím, cà chua, củ hành tím, rượu trắng, các gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn…

Chế biến:

1: Hải sâm cạo thật sạch nhớt, thái miếng vừa ăn. Khử mùi tanh hải sâm bằng cách đun sôi khoảng 500ml nước, cho rượu trắng vào, cho hải sâm vào khuấy đều, vớt ra. Bắp cải tím thái theo chiều ngang, bản to 2cm. Cà chua thái múi cam. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

2: Phi thơm hành tím băm vói 2 thìa súp dầu ăn, cho hải sâm vào xào thơm. Cho bắp cải tím, 3 thìa súp nước sôi vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm. 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Cho tiếp cà chua vào, đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc thêm ½ thìa cà phê tiêu.

Nguyên liệu: hải sâm (400g), 20 cái nấm hương, tôm nõn (200g), 1 củ gừng vừa phải, tỏi+hành tím (200g), 2 cây cần tỏi, 1 củ hành tây.

Chế biến:

Hải sâm xắt miếng vừa ăn, tôm cắt bỏ đầu đuôi, gừng thái sợi

Phi hành và tỏi lên cho thơm rồi bỏ hải sâm cùng tôm nõn xào vừa chín tới. Cho nấm hương, hành tây, cần tỏi, thêm hạt nêm vào xào đều cho ngấm gia vị vừa ăn.

Khi ăn hải sâm phải giòn, thơm mới đạt chuẩn. Ăn nóng sẻ ngon hơn.

Nguyên liệu: chim cút (500g), hải sâm (50g), mực khô (50g), 1 củ cà rốt, nấm đông cô (20g), 1 miếng gừng, 1 lít nước lọc, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành tím bằm nhuyễn.

Chế biến:

Chúng ta có thể mua chim cút đã làm sạch sẵn, bỏ nội tạng về rửa lại sạch bằng rượu trắng, để ráo rồi ướp thịt với chút muối, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống cho món canh thơm ngon đậm đà.

Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi hành tím vàng thơm, cho chim cút vào xào thơm, tiếp tục cho hải sâm vào xào chung rồi đổ nước lọc vào nồi.

Cho lần lượt khô mực, cà rốt, củ năng, nấm đông cô vào. Nấu trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu chín. Sau đó nêm canh với ½ muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn, và nêm với 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Canh gần được cho gừng vào. Sau đó múc canh chim cút hải sâm ra tô. Dùng nóng với cơm hay dùng như món súp.

Nguyên liệu: hải sâm (150g), thịt gà nạc (200g), măng tươi (100g), đậu Hà Lan (100g), xương gà (400g), cà rốt (50g), 10 tai nấm hương khô, 1 miếng gừng, 1/2 bát rượu, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi, tiêu.

Chế biến:

Xương gà hầm lấy 1 lít nước dùng. Hải sâm luộc với 1/2 miếng gừng, vớt ra, cạo rửa với rượu và 1/2 miếng gừng giã nhuyễn, thái miếng mỏng, ngâm vào nước dùng gà.

Thịt gà luộc chín, thái miếng mỏng. Măng thái miếng, luộc chín. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0.5cm. Nấm ngâm nở, bỏ chân. Đậu Hà Lan bỏ xơ. Rau mùi nhặt rửa sạch.

Ướp hải sâm với 1/2 thìa cà phê tiêu và ít nước mắm. Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn, cho hải sâm vào xào.

Nấu sôi nước dùng gà, nêm vừa ăn. Cho hải sâm, thịt gà, măng, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào nấu vừa chín tới.

Nguyên liệu: Hải sâm ngâm mềm (200g), ếch (500g), 1 muỗng gừng miếng và hành xắt nhỏ, 2 muỗng nước sốt đậu, 2 muỗng rượu, tinh bột gà (7,5g), muối (5g), đường (2,5g), nửa muỗng dầu mè, tiêu xay, nửa muỗng bột năng, nước dùng (150ml).

Chế biến:

Hải sâm ngâm nước để bớt mặn, cắt miếng vừa ăn. Hành rửa sạch, cắt khúc, tước sợi, cà rốt rửa sạch, cắt khúc. Gạo vo sạch, để ráo nước.

Cho một thìa súp dầu ăn vào nồi, đun cho nóng dầu, cho gạo vào rang. Sau đó, cho nước nấu thành cháo.

Khi nước sôi, cho thịt xay vào, khuấy đều và đun sôi. Khi cháo nhừ, cho cà rốt và ngô vào.

Khoảng 15 phút sau, nêm 1 thìa súp vào, sau cùng cho hạt nêm vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức: Múc cháo ra tô, rắc tiêu, trang trí hành và rau mùi. Dùng nóng với nước mắm điểm quanh rất ngon.

Nguyên liệu: Hải sâm (tươi 40g, khô 20g), thịt gà (100g), gạo (100g), hành hoa (10g), muối, gia vị.

Chế biến:

Hải sâm tươi rửa sạch, mổ bỏ nội tạng cắt miếng nhỏ (hải sâm khô ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt miếng nhỏ).

Thịt gà cắt thành miếng cho cùng gạo đã đãi sạch vào nồi với 1 lít nước, dùng lửa to đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa nấu thành cháo, cho hành thái nhỏ, muối, gia vị vào vừa ăn.

Nguyên liệu: hải sâm (0,3 kg), nấm đông cô (15g), 1 củ tỏi, 12 cây cải thìa, 1 bát nước dùng gà, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu, 3g bột năng, 2 thìa cà phê dầu hào.

Chế biến:

Hải sâm đã làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước, thái lát mỏng.

Đặt chảo cho một ít mỡ và tỏi củ đã bóc vỏ, giã nhỏ vào xào vàng. Sau đó cho nước dùng gà vào.

Cho tiếp nấm đông cô và hải sâm vào om. Bật lửa vừa phải và om khoảng 10 phút, sau đó nêm gia vị: mì chính, đường, hạt tiêu. Cho cải chíp đã bỏ bớt lá vào. Cuối cùng là cho một ít bột đao hòa nước vào để tạo độ sánh.

Sau khi nấu xong, bạn bày ra đĩa. Bạn đã có một món thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

GNO – Những ngày thường, đa số mọi người bận rộn với nhiều công việc nên phần lớn thường chọn món ăn nhanh hoặc chế biến những món ăn không quá cầu kỳ. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Bữa cơm ngày thường một phần là không đông đủ các thành viên, một phần là do bận rộn nên bữa ăn thường qua loa. Bữa cơm ngày cuối tuần đông đủ hơn và cũng là dịp mà tôi có thể “khoe” những món tôi học được nhân những lúc đến chùa dùng cơm.

1. Món gỏi củ quả Nguyên liệu:

Củ đậu hay còn gọi củ sắn, ớt chuông Đà Lạt, cà rốt, đậu khuôn, mè, đậu phụng, rau răm, rau quế, chanh, ớt trái, củ kiệu, pa-rô và gia vị muối, đường, bột canh nấm, dầu ăn.

Thực hiện:

Nước trộn: cho củ kiệu, ớt trái chín, đường, muối, bột canh nấm xay nhuyễn, kế đó vắt chanh vào sẽ có hỗn hợp nước sền sệt có vị mặn vừa phải chua ngọt.

Củ sắn, cà rốt gọt vỏ xắt thẻ như đầu đũa.

Ớt chuông xắt đôi, bỏ hột, thái sợi. Ướp một ít muối và đường vào củ sắn, cà rốt, và ớt chuông đã xắt sợi khoảng 10 phút. Sau đó vắt khô bỏ nước.

Đậu khuôn xắt lát mỏng, chiên vàng và thái sợi.

Pa-rô phi với dầu cho vàng tạo mùi thơm.

Cho nước trộn vào trộn đều sau đó cho mè và đậu phụng giã giập; cuối cùng cho rau răm, rau quế cắt khúc vào tạo mùi thơm.

Món gỏi củ quả có thể dùng với cơm thế món xào, hoặc dùng với bánh phồng như món khai vị.

2. Món củ cải kho khuôn đậu Nguyên liệu:

Củ cải trắng, khuôn đậu, dầu ăn và gia vị

Thực hiện:

Khuôn đậu xắt miếng vuông chiên vàng đều

Củ cải gọt vỏ xắt miếng vuông

Phi pa-rô với dầu cho thơm, cho một ít ớt bột tạo màu, kế đó cho củ cải vào nêm gia vị đường, muối và bột canh nấm cho thêm một ít nước kho trên lửa vừa, cho đến khi củ cải chín, khô bớt nước cho khuôn đậu vào kho keo lại, nêm nếm theo khẩu vị.

Món củ cải kho khuôn đậu dùng với cơm nóng rất bắt cơm.

***

Và điều đặc biệt, khi chế biến món chay cho những người thân thương vào dịp cuối tuần sẽ ngon hơn rất nhiều nếu người nội trợ nấu ăn trong chánh niệm, với tấm lòng yêu thương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!