Xu Hướng 2/2023 # Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà hầm ngũ quả nghe có vẻ cầu kì vì những nguyên liệu cần chuẩn bị nhiều, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản, không như nhiều người thường nghĩ.

Gà hầm ngũ quả có thịt gà đậm đà, ngon hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn vì đã được dụng công chế biến cùng các nguyên liệu bổ dưỡng trong suốt quá trình hơn. Hơn nữa, món gà không bị ngán, bị ngậy vì ăn kèm cùng các loại củ quả vừa đa vị, vừa nhiều màu sắc bắt mắt, kích thích nhiều loại giác qua.

Món gà hầm ngũ quả này rất tốt cho người mới ốm khỏi, phụ nữ có thai, trẻ em, phù hợp giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Gà (tùy thích số lượng)

Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm, cà rốt

Nước dừa tươi

Bột nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, dầu mè

Hành tím băm

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà với bột nêm, bột ngọt, hằm băm, dầu mè trong 1 tiếng

Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm: tất cả các nguyên liệu này rửa sạch và đem xắt hạt lựu

Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng rồi cho hành tím vào xào đến khi có mùi thơm. Sau đó cho gà vào cho săn thịt.

Cho thêm nước dừa, hạt sen vào hầm chung.

Đến khi gà gần mềm, cho hết tất cả các loại củ đa sắt sẵn vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung thêm các loại rau củ mình ưa thích như cà rốt, khoai tây, bắp, súp lơ… để thêm hợp khẩu vị.

Gà hầm ngũ quả ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.

Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách hầm gà ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Thời tiết chuyển mùa mang đến không ít rắc rối về sức khỏe cho nhiều người, đặc biệt là những người vốn có hệ miễn dịch yếu kém như phụ nữ, trẻ em hay người già. Các bệnh cảm cúm, sốt hay viêm họng… có thể làm phiền bạn và những thành viên trong gia đình rất nhiều ngày trong những điều kiện thích hợp. Nhiều người chẳng biết làm cách nào ngoài việc dựa dẫm vào những liều kháng sinh vốn là con dao hai lưỡi.

Thực ra, để phòng tránh các loại bệnh tật nói chung, các vấn đề về sức khỏe thông thường nói riêng, ngoài việc tập thể dục để tăng cường sức chịu đựng của cơ thể thì không gì tốt hơn việc bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe mà việc nấu món canh gà hầm ngải cứu là quá phù hợp.

Để làm được món gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm gà hầm ngải cứu thơm ngon

1 con gà tầm 1 – 1,2kg

3 – 4 Mớ ngải cứu

1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà.

1 nhánh gừng

Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm.

Các bước làm gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng:

Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (hoặc để nguyên con) rồi cho vào nồi.

Chọn gà: Gà bạn có thể chọn gà ri, gà ác hoặc gà tre để hầm. Vì những thịt những loại gà này thường bổ dưỡng, ngon và chắc hơn thịt gà công nghiệp.

Bước 2: Gừng rửa sạch, đập dập. Tiếp đến cho gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc vào nồi thịt gà ướp khoảng 30 – 60phút.

Bước 3: Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.

Bước 5: Cho 2-3 bát nước vào nồi thịt gà và đun sôi, ước lượng nước làm sao chỉ xâm xấp ngập gà chứ không ngập nhiều quá. Trong thời gian hầm, nếu thấy có bọt nổi lên thì vớt hết bọn ra. Tiếp đó vặn nhỏ lửa và hầm thêm 30-45 phút.

Lưu ý:

Nếu dùng nồi hấp cách thủy thì thời gian hấp khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi.

Nếu dùng nồi áp suất chuyên dụng trong hầm gà thì thời gian hầm chỉ cần tầm 30 phút.

Nếu dùng nồi cơm điện để hầm thì thời gian hầm mất từ 45 phút – 1 tiếng.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ vô cùng đơn giản và dễ làm. Kể cả những chị em vụng chân vụng tay, ít có khiếu nấu nướng cũng vẫn có thể nhanh chóng tạo ra được một tô chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức. Còn gì thú vị hơn việc ngồi nhâm nhi những chiếc chân gà mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai và thơm phức trong ngày cuối tuần mưa gió cùng người thân phải không?

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn làm món chân gà hầm đậu phộng cũng ngon không kém đâu. Còn hôm nay, tiếp tục hướng dẫn cho chị em cách chế biến món chân gà hầm đậu đỏ này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một số nguyên liệu cơ bản mà các bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Chân gà: 5 đến 6 cặp.

Đậu đỏ: 50 gam.

Rượu trắng: 50ml.

Gừng: 2 củ gừng tươi loại vừa.

Vỏ quýt khô: Vài lát vỏ quýt khô.

Gia vị: Muối trắng, mì chính, dầu ăn…

Cách chọn nguyên liệu chuẩn

Số lượng chân gà có thể tăng thêm hoặc bớt đi. Tùy thuộc vào lượng người ăn cũng như khẩu phần của mỗi người. Nên chọn loại chân gà công nghiệp, chân to và mềm, nhiều thịt sẽ ngon hơn.

– Chân gà mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị cần phải đảm bảo rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Tốt nhất nên mua chân gà tươi không qua đông lạnh bằng cách tìm đến tận nơi giết mổ số lượng lớn và đặt mua. Chân gà đông lạnh khó kiểm soát được nguồn gốc cũng như thời gian gà bị làm thịt. – Đậu đỏ thơm và ngon nhất vẫn là các hạt tròn và mập, to và đặc biệt nhất cũng cần phải lưu ý lựa chọn các hạt không khuyết tật, không hư hỏng hoặc mọt sâu.

Các bước làm chân gà hầm đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua chân gà về, rửa sạch một lần với nước sạch.

Bóc bỏ toàn bộ phần da vàng và móng bên ngoài. Nếu chiếc móng nào khó tháo bỏ, hãy trực tiếp chặt luôn phần móng đó đi, không được chủ quan để phần móng đó khiến cho món ăn bị mất vệ sinh.

Nên bóp bằng muối khoảng 2 đến 3 lần rồi rửa kỹ lại với nước. Đến khi chúng ta cảm thấy phần chân gà trắng và không còn mùi tanh nữa là được.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ những hạt lép, vỏ đậu và các loại sạn, bụi bẩn khác nếu có.

Bước 3: Hầm chân gà với đậu đỏ

Cho chân gà, đậu đỏ, gừng thái miếng, vỏ quýt khô và một chút rượu đã chuẩn bị vào nồi hầm.

Đậy kín nắp và ninh trong thời gian 2 tiếng để chân gà cùng đậu đỏ thật mềm nhừ. Đun với ngọn lửa nhỏ và nước vừa phải. Thêm nếm gia vị vào cùng đề chân gà ngấm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chân gà đã đủ thời gian hầm, mềm và ngấm đều gia vị, các bạn có thể dọn ra mời cả nhà cùng thưởng thức. Món chân gà hầm đậu đỏ này có thể ăn vào bữa chiều để lót dạ.

Tác dụng của món chân gà hầm đậu đỏ

Chân gà là món ăn rất bổ dưỡng, là vị thuốc quý mang lại cho sức khỏe con người nhiều dưỡng chất quý. Trong y học cổ truyền, chân gà có tính bình, vị ngọt, hơi ẩm và không độc. Tác dụng của chân gà là bổ hư, tăng cường sức khỏe gân cốt, bổ sung sinh lực.

Những ai nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ

Món ăn này cũng rất tốt cho những người bị yếu sinh lý hay tỳ hư lâu ngày, bổ sung thể lực cho người ốm yếu.

Đặc biệt những người già có nhiều triệu chứng như yếu chân tay, yếu cơ thể…cũng rất nên bổ sung loại thực phẩm này cho cơ thể thường xuyên để tăng cường sức khỏe tuổi già.

Sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ cũng giúp cho trẻ em còi cọc, chậm đi, chậm mọc răng hoặc trẻ bị ra mồ hôi nhiều giảm bớt các vấn đề trên.

Những ai không nên ăn chân gà hầm đậu đỏ

Tuy bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ này. Chân gà có tính ấm, do đó y học cổ truyền khuyến cáo rằng những người đang có nhu cầu giảm cân không nên sử dụng.

Những người mắc chứng mỡ máu cao, những người bị nóng trong thường xuyên đi tiểu nước vàng, có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt,…không nên ăn.

Những người đang nóng sốt, bị viêm nhiễm cũng không nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ.

Ngoài ra, chân gà rất bổ dưỡng và lại có tính ấm, nên những người bị bệnh gút nên kiêng ăn chân gà. Đặc biệt là khi đang bị sưng đau.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện

Thịt dê theo y học cổ truyền có tính nóng, vị ngọt và thịt dê có tác dụng tốt trong việc làm giảm bớt tình trạng nhức mỏi xương khớp, tăng cường sinh lực. Trong đó, thịt dê hầm sả là một trong những món ăn vừa đơn giản lại vừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có trong thịt dê một cách nhanh chóng.

Lưu thêm: Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc

Cách làm thịt dê hầm sả

Với món thịt dê hầm sả, các bạn cần phải chú ý để hương vị của thịt dê không bị át đi hết bởi các nguyên liệu khác. Nhưng cũng cần phải cân nhắc thật kỹ các loại nguyên liệu đi kèm, đảm bảo mùi hôi tanh của thịt dê được khắc chế cẩn thận, cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê: 500g

Xương heo: 500g

Hành, tỏi, gừng, sả, ớt sừng.

Gia vị tẩm ướp: bột nêm, mì chính, đường, hạt tiêu xay.

Gia vị làm nước chấm: Chao, đường, mì chính, sa tế.

Các bước làm dê hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê mua về đem rửa sạch với nước và một chén rượu trắng. Rượu trắng sẽ có tác dụng khử bớt mùi hôi của thịt dê. Tiếp đến dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Sả bóc bỏ lớp vỏ già và gốc cứng bên ngoài. Lấy một hoặc hai nhánh thái thành các lát mỏng. Số còn lại để nguyên.

Gừng cạo sạch bỏ, rửa kỹ với nước rồi đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hột và thái thành từng miếng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt dê

Thịt dê sau khi đã khô nước thì đem ướp cùng với một chút mì chính, một chút bột nêm, đường, hạt tiêu xay và trộn cả phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào. Dùng tay trộn thật đều cho gia vị ngấm vào thịt dê. Để ướp trong khoảng nửa tiếng.

Sau khi thịt dê đã được tẩm ướp vừa đủ thời gian, chuẩn bị một nồi hầm to. Chắt lấy phần nước hầm xương heo vừa ninh sang nồi to này rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, thả vài nhánh sả còn chừa lại vào trong nồi. Đun thêm khoảng 3 đến 5 phút nữa.

Cho thịt dê vào nồi hầm. Đun sôi bằng lửa to rồi hạ lửa thật nhỏ để hầm trong nửa tiếng nữa.

Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên để ý và mở vung nồi hầm rồi vớt những bọt trắng nổi lên trên bề mặt nước hầm. Khi đã đun được 30 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp rồi bỏ thêm vào nồi hầm phần ớt sừng thái miếng đã chuẩn bị.

Thịt dê thường có vị tanh hôi nên việc khử được mùi này là một khâu tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với hương vị của món ăn. Vì thế, các bạn cần phải lưu ý lại một số cách sơ chế thịt dê như sau:

Thịt dê sau khi thái miếng có thể chần qua một nồi nước sôi với một chút bã rượu.

Thịt dê có thể chần qua nước sôi với khoảng vài ba thìa giấm ăn cho một cân thịt dê.

Thịt dê đã thái miếng hoặc để cả tảng có thể đem bóp cùng với gừng băm và rượu trắng trong 5 hoặc 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thật kỹ.

Thịt dê ngâm với nước chè đặc hoặc xào thịt dê với chè đặc để khử mùi hôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!