Xu Hướng 11/2022 # Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&Amp;S) (Scroll Down 4 English Ver) / 2023 # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&Amp;S) (Scroll Down 4 English Ver) / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&Amp;S) (Scroll Down 4 English Ver) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lần đầu tiên mình ăn món gà này là ở Lotteria. Món gà không khô, chua cay vừa phải và rất “vui miệng”. Tuy nhiên có nhược điểm là hơi bị bẩn tay bẩn chân tí teo nên trong bài này mình đã đưa ra cách “giải quyết” gọn nhẹ. Thêm vào đó việc sử dụng tương ớt Hàn Quốc trong nấu nướng các món Hàn, theo quan điểm của một số bà nội trợ đã sử dụng thì nó hơi hăng và mặn, vì vậy mình cũng đưa thêm hai gia vị tại gia để xử lí hai anh bạn khó chịu này.

Mặc dù vì cái sự quyết tâm làm cho kì được món gà yêu thích mà mình bắt cả nhà hai hôm liền ăn gà cay Hàn Quốc mà mọi người vẫn vui vẻ.

Những miếng gà ròn tan trong miệng chín vừa tới, những giọt sốt chua cay thêm vị ngọt ngọt thánh thót nơi cuống họng, tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà một lúc khá lâu với tâm trạng hân hoan và vui vẻ. 😀

I/ Nguyên liệu:

–       Gà: 600gr

–       Gia vị: 1 thìa cà phê

–       Bột nêm: 1 thìa cà phê

–       Bột rán:

–       Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr

–       Bột mì: ¼ cup = 30gr

–       Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

–       1 quả trứng gà

–       baking soda: 1 tsp

–       dầu thực vật

–       Nước sốt chua cay:

–       tỏi: 4 nhánh lớn

–       hành khô 3 nhánh

–       ketchup: 1 ½ muỗng súp (thìa ăn phở ý ạ)

–      hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

–       corn syrup 1 ½ muỗng súp

–       dấm táo 1 tbsp

–       đường ½ muỗng súp

–       vừng rang chín

II/ Cách làm:

–       Thịt gà rửa sạch với nước lạnh

–       Ướp với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

–       Đổ dầu ăn vào chảo cao 3cm. Đun nóng già.

–       Đánh tan quả trứng lên đổ vào thịt gà trộn đều.

–       Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào. Bao đều hết miếng gà.

–       Bỏ gà vào chảo rán 10 phút với lửa vừa. Vớt ra để nguội bớt. (Nên chia làm hai mẻ)

–       Bỏ gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa.

–       Bạn có thể ăn luôn hoặc làm nước sốt gà như sau:

Nước sốt chua cay:

–       Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

–       Cho gà vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

–       Bày gà ra đĩa rắc thêm vừng rang.

–       Hoặc để sốt ra một cái bát riêng ai thích ăn thì chấm cho khỏi bẩn tay.

English version

I/ Ingredients:

–         1 pound chicken (1.5 kg)

–         1 tsp salt

–         1 tsp grounded pepper

–         ½ cup = 60 gr Corn starch / potato starch

–         ¼ cup = 30 gr Plain/ all purposed flour

–         ¼ cup = 30 gr sweet rice starch/ glutinous rice flour

–         1 egg

–         1 tsp baking soda

–         Veggie oil

–         4 cloves of garlic

–         ¼ cup hot pepper paste

–         1/3 cup ketchup

–         1/3 cup corn syrup

–         1 tbsp white sugar

–         1 tbsp apple vinegar

–           Sesame

II/ Method:

–         Wash the chicken with cold water. Drain.

–         Add 1 tsp of grounded black pepper + 1 tsp salt. Leave it for 30 mins.

–         Add plain flour + corn starch/potato starch+ glutinous rice flour and 1 egg. Mix and cover the chicken chucks well.

–         Put 6-7 cup of veggie oil to a sauce pan. After 5 mins check the hot oil by putting a chuck into the hot pan. If you see bubble, means your hot pan is ready.

–         Fry the chicken over high heat for 10 mins. I recommend dividing chucks into 2 in case u have a small pan like I do.

–         Take the chicken out and put into a strainer. Leave them sit for a few minutes.

–         Fry them again for 10 more minutes until it has golden brown skin.

–         The chicken should be fried twice for crunchier.

–         Sauces:

–         Put 1 tbsp veggie oil and 4 minced clove of garlic into a hot pan.

–         Add Ketchup + corn syrup + hot pepper paste, 1 tbsp apple vinegar. Mix well and simmer the mixture in 3 minutes over medium heat.

–         Put the Chicken into sauce pan.

–         Add sesame and mix well.

–         Serve!

Chúc ngon miệng! 

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop / 2023

Những miếng gà sốt đậu giòn tan trong miệng chín vừa tới, với những giọt sốt chua cay ngọt ngọt, vừng rang bùi bùi tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà, hay bất cứ ai thưởng thức món Gà sốt đậu kiểu Lotteria mà bạn làm với tâm trạng hân hoan và vui vẻ.. ^_^

Mục Nguyên liệu để làm món gà rán sốt đậu Lotteria:

–       Gà: 600gr

–       Gia vị: 1 thìa cà phê

–       Bột nêm: 1 thìa cà phê

–       Bột rán, Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr, Bột mì: ¼ cup = 30gr,  Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

–       1 quả trứng gà

–       Baking soda: 1 tsp

–       Dầu thực vật

–       Nước sốt chua cay:

–       Tỏi: 4 nhánh lớn,  Hành khô 3 nhánh

–       Ketchup ( sốt cà chua )

–      Hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

–      Corn syrup 1 

–       Dấm táo 

–       Đường ½ muỗng súp

–       Vừng rang chín

Mục Cách làm gà sốt đậu kiểu Lotteria dành cho bạn dây:

–       Thịt gà bạn rửa sạch với nước lạnh

–       Ướp thịt gà đó với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

–       Đổ dầu ăn vào chảo cao tầm 3cm. Đun nóng cho già.

–       Đánh tan hét quả trứng lên đổ vào thịt gà ở trên trộn đều.

–       Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào bát đề thịt gà sao cho bao đều hết miếng gà.

–       Bỏ thịt gà vào chảo rán 10 phút dưới mức lửa vừa. Vớt thịt gà ra để nguội bớt đi. 

–       Bỏ thịt gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa cho ngon và chín đều bên trong nữa.

Nước sốt đậu chua cay dành cho gà rán Lotteria:

–       Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

–       Cho thịt gà kia vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

–       Bày thị gà sốt đậu ra đĩa rắc thêm vừng rang.

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Kiểu Hàn Quốc / 2023

Xuýt xoa với vị cay cay, giòn giòn của cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc trong những ngày lành lạnh như này thật là hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ 900g – 1kg cánh gà nguyên chiếc

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 3 muỗng canh đường nâu

+ 1 muỗng gochujang (tương ớt ngọt Hàn Quốc)

+ 1 muỗng nước mắm

+ 1/3 cup rượu Soju

+ 3 củ tỏi lớn, bóc vỏ đập dập

+ 2 thìa cà phê gừng đập dập

+ 1 thìa cà phê dầu vừng

+ Gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) tùy khẩu vị

+ 1 muỗng canh bột khoai tây

+ Dầu thực vật để rán.

+ 1 thìa cà phê hạt vừng rang để trang trí

– Rắc muối lên cánh gà, đậy bằng nilon bọc thức ăn và cho vào tủ lạnh 24 tiếng. Điều này không chỉ khiến gà đậm đà hơn, mà còn rút bớt nước trên bề mặt, giúp gà dễ rán hơn.

– Để làm nước sốt, trộn đường nâu, nước mắm, gochujang, soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào một cái chảo, nấu sôi cho đến khi sền sệt dạng xiro. Nếm nước sốt và cho thêm gochugaru cho đến khi đủ độ cay. Lọc nước sốt qua một cái rây mắt nhỏ để loại bỏ hết cặn. Điều này quan trọng vì cặn sẽ có xu hướng bám trên bề mặt làm xấu thịt gà.

– Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập cánh gà, đun sôi ở khoảng 160 độ C.

– Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn giấy thấm càng nhiều nước trên bề mặt thịt gà càng tốt. Điều này sẽ làm miếng thịt khô và không gây nổ hay bắn dầu ra ngoài khi cho vào chảo, đồng thời da gà cũng nhanh vàng và đẹp hơn.

– Rắc bột khoai tây đều lên cả 2 mặt từng miếng cánh gà.

– Rán cánh gà trong vòng 10 phút, theo từng lô một, sao cho cánh gà phải ngập trong dầu rán. Cho lô hoàn thành sang đĩa và tiếp tục lô khác.

– Tăng nhiệt độ dầu lên khoảng 190 độ C. Rán lại cánh gà cho đến khi 2 mặt vàng ruộm (khoảng 2-3 phút).

– Cho ngay cánh gà sang bát nước sốt, đảo thật nhanh để nước sốt bám đều rồi cho ra đĩa. Khâu này bạn cần nhanh tay để nước ít ngấm vào cánh gà nhất mà vẫn bám quanh cánh gà. Rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

Chúc mọi người thành công :

Cách Nấu Canh Gà Cay Kiểu Hàn Quốc (Trong 15 Phút) / 2023

Dạo này, tiết trời Hà Nội đã dần chuyển sang đông. Trong những ngày se se lạnh, mình luôn bị hấp dẫn bởi những món ăn có vị cay. Cái cảm giác mở tung cửa sổ cho gió lạnh ùa vào xuyên qua da thịt, ngồi đón gió cùng gia đình nhỏ bên mâm cơm còn nóng hổi, nghi ngút khói càng thấy cuộc sống này thật thi vị biết bao.

Hướng dẫn cách nấu canh gà cay kiểu Hàn Quốc (20 phút thực hiện)

Nguyên Liệu

Nước dùng gà ( mình sử dụng xương gà bán sẵn ở siêu thị big C hoặc chân gà để ninh nước dùng, nếu bạn cảm thấy bất tiện có thể bỏ qua khâu nước dùng, nhưng nếu có thì món ăn sẽ thơm ngon đậm đà hơn.)

Khoai tây: 2 củ to

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành boaro: 1/2 cây

ớt sừng xanh: 1 quả

Cách nấu nước dùng: 1kg xương gà hoặc chân gà (mình thường dùng chân gà vì chân gà nấu nước dùng sẽ ra được thành phẩm có vị thanh, ít béo và ngọt hơn) chân gà rửa sạch, trần qua nước sôi với vài lát gừng. Cho vào nồi 1,5 lít nước và chân gà đã trần, đun lửa nhỏ trong vòng 45 phút đến 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu bạn có nhiều thời gian(đối với xương gà cũng làm tương tự). Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, mình thường nấu nước dùng trước rồi cấp đông để dùng dần.

Tương ớt (gochujang): 2 thìa to

Bột ớt thô: 2 thìa to

Xì dầu Hàn Quốc (Jin ganjang): 2 thìa to

Rượu nấu ăn 1/2 thìa to

Syrup đường (mul-yeos): 1 thià to (có thể thay bằng đường kính nếu không có)

Tỏi băm: 1 thìa to

Tiêu xay: 1/2 thìa to

Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi cùng mấy lát gừng mỏng cho đỡ mùi hôi tanh.

khoai tây, cà rốt, hành tây : bóc vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn

Hành boa rô, ớt xanh, đỏ rửa sạch thái nhỏ

Cho thịt gà đã trần vào nồi đổ nước sốt vào đảo 1 phút cho nước sốt quện đều vào với thịt gà, thêm vào 600 ml nước dùng rồi bật bếp chọn mức lửa.

Khi nước sôi khoảng 5 phút thì thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào, đậy vung vặn lửa nhỏ đợi khi nguyên liệu chín mềm thì thêm hành boa rô và ớt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bắc ra ăn nóng với cơm

Nếu bạn yêu thích món Hàn có thể bạn cũng thích

Xin chào! Mình là Hanyori một người đam mê nấu nướng và yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do mình xuất hiện ở đây. Với mong muốn giao lưu, chia sẻ, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Hàn Quốc đến tất cả mọi người. Tìm hiểu thêm về mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&Amp;S) (Scroll Down 4 English Ver) / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!