Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp Thắc Mắc Măng Tây Xanh Làm Món Gì Sẽ Ngon / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp Thắc Mắc Măng Tây Xanh Làm Món Gì Sẽ Ngon / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Thắc Mắc Măng Tây Xanh Làm Món Gì Sẽ Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 món ăn chế biến từ măng tây cực đỉnh mà bạn nên làm 1. Măng Tây Xào Thịt Bò

Món đầu tiên mình giới thiệu đến các bạn đó là măng tây xào thịt bò.Những đọt măng tây xanh xào cùng thịt bò ăn nóng hổi thì ngon không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm măng tây xào thịt bò

Thịt bò: 200gr

Măng tây: 200gr

Tỏi: vài nhánh

Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng

Cách Bước 1: Sơ chế làm măng tây xào thịt bò

Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, Uớp thịt bò với nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

Măng tây xanh bẻ khúc 5 cm, tước bỏ phần xơ rồi đem rửa sạch. Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo.

Bước 2: xào măng tây thịt bò.

Tỏi làm sạch phần vỏ rồi băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn, bạn nên xào dưới lửa to để thịt bò được săn và mềm.Khi thịt bò đã săn thì bạn tiếp tục cho tiếp măng tây vào đảo tới khi chín tới cho chút gừng đã đập dập vào. Nêm thêm gia vị ăn vừa đủ.

Măng tây xào thịt bò đã chín, bạn trút ra đĩa vào thưởng thức thôi.

2. Măng tây xào ngô nấm.

Măng tây xào ngô nấm là món ăn làm rất đơn giản, ăn không hề cảm thấy ngán và rất thích hợp cho người ăn chay.

Nguyên liệu cho món chay măng tây xào nấm:

Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp

Nấm hương: 10 chiếc

Măng tây: 300gr

Hạt nêm chay

Tỏi băm

Dầu hào chay

gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, nước mắm

Bước 1: Sơ chế

Chi tiết cách chế biến măng tây xào ngô nấm.

Măng tây xanh rửa sạch, cắt bỏ xơ của măng sau đó cắt khúc chừng 4 cm.

Rửa nấm đông cô qua nước sạch rồi cho nấm vào tô nước ấm có pha muối loãng để ngâm nở khi nấm nở hết thì vớt khỏi nước, cắt chân nấm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: xào măng tây xanh

Cho măng tây và nấm vào nồi nước sôi để trần sơ, rồi vớt ra tô nước có vài viên đá rồi vớt ra để ráo nước, làm như vậy măng sẽ giòn và ngon hơn.

Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Tỏi bạn băm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm tiếp đến bạn cho ngô vào chảo xào cùng chút nước vàdầu hào cho ngô gần chín thì cho tiếp nấm, đảo đều. Khi ngô chín hẳn thì bạn cho măng tây vào xào nêm thêm hạt nêm rồi đảo đều cho nguyên liệu thấm đều gia vị. Nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nếu như măng tây xanh xào thịt bò là thơm ngon béo ngậy, măng tây xanh xào ngô nấm là món ăn chay thì thêm một món ăn xào hải sản cũng hấp dẫn không kém cạnh để giải quyết băn khoăng măng tây xanh làm món gì sẽ ngon đó là món măng tây xanh xào tôm. Cách làm và nguyên liệu cũng không hề khó làm đâu nha.

Nguyên liệu làm m ăng tây xanh xào tôm

măng tây xanh 300gr

tôm: 200gr

tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Bước 1: sơ chế tôm, măng.

Cách làm m ăng tây xanh xào tôm

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.

Bước 2: chi tiết cách làm.

Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

Tiếp đến cho tôm vào xào vừa chín tới thì cho măng tây vào xào chín, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Măng tây đã chín, tắt bếp trút măng tây ra đĩa, cho tỏi phi lên là hoàn tất.

Giải Đáp Thắc Mắc Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Quý Bà Sành Nội Trợ / 2023

MÓN VỊT TRỜI NẤU MĂNG

Thịt vịt trời nấu măng có vị thơm ngon, chua chua và đặc biệt cuốn hút. Nhất là trong thời tiết nắng nóng như thế này thì không còn gì phù hợp hơn nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt vịt trời: 500g chặt thành miếng vừa ăn.

Măng chua hoặc măng khô: 200g rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, rau thơm.

Cách chế biến

Bước 1: Bỏ vịt đem rửa sạch chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm, gừng, thêm 1 thìa rượu

Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3 : Tiếp theo cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Bắc ra và dùng nóng với cơm hoặc bún

MÓN VỊT TRỜI HẤP GỪNG

Vịt trời hấp gừng không những ngon mà cách thực hiện cũng rất đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1

1 con vịt hoặc dùng phần nạc lóc ra từ hai miếng lườn hoặc đùi vịt.

Gừng củ, lá gừng, hồ tiêu, rau thơm, húng, khế chua, chuối xanh.

Bước 2

Cách chế biến

Bước 3

Ướp gia vị cho phần thịt hấpgồm có: hành củ, gừng, tỏi băm nhỏ, bột canh, tiêu và để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 4

Cho nước vào xửng hấp khoảng 1 lít. Cho gừng củ đập dập vào nước và nấu sôi nước hấp trước. Trải ít lá gừng hoặc ít gừng non cắt lát mỏng vào tầng hấp của xửng. Cho thịt vịt xiêm vào hấp, đậy nắp xửng, để nước sôi mạnh. Thịt sẽ chín trong khoảng 30 phút.

Vớt thịt ra, để nguội. Cắt miếng thịt mỏng, vừa ăn, để xéo thớ thịt, miếng thịt sẽ ngon hơn. Để thịt lên đĩa, trang trí cùng rau thơm và chuối, khế thái lát mỏng.

Nước chấm: nước lọc, nước mắm, đường, gừng non, tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha theo khẩu vị mặn, ngọt, cay của gia đình.

LÒNG VỊT TRỜI XÀO MƯỚP HƯƠNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Lòng vịt: 1 bộ

Mướp hương: 2 quả

Rau giá: 100g

Hành lá, tỏi, gừng

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, ớt, dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1 : Lòng vịt mua về đem rửa sạch rồi bóp qua với muối trắng sau đó rửa sạch lại một lần nữa. Tiếp theo mang đi thái nhỏ. Mướp hương thì đem đi nạo sạch vỏ bên ngoài và thái miếng cỡ 3 cm. Rau giá, hành, gừng đem rửa sạch rồi để khô tự nhiên

Bước 2: Bắc chảo lên bếp bật lửa to chờ nóng thêm dầu ăn và tỏi băm nhuyễn phi thật thơm

Bước 3: Để chảo già mỡ, cho lòng vịt vào xào cho tới khi săn lại là được. Chú ý đảo đều tay khi thấy lòng vịt vừa chín tới tắt bếp và múc ra đĩa

Bước 4: Tiếp tục thêm dấu ăn vào chảo sau đó bỏ mướp, giá vào cùng nhau đảo đều nhưng nhẹ tay để giá không bị nát, thêm hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.

Đây là những món ngon và bổ dưỡng từ thịt vịt trời. Không chỉ giải đáp thắc mắc vịt trời làm món gì ngon mà còn hướng dẫn cho bạn cách thực hiện cũng như chế biến nhanh. Mong rằng với những hướng dẫn này các bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng !

Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu / 2023

Hột vịt bắc thảo là gì?

Hột vịt bắc thảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, với những cái tên khác như trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng… Hột vịt bắc thảo được làm từ trứng vịt hoặc người ta có thể làm từ trứng cút và trứng gà ủ trong hỗn hợp từ đất sét và tro, có thêm muối, vôi và trấu. Người ta để món trứng này trong nhiều tuần hay nhiều tháng.

Trứng bắc thảo là món ăn dân dã được chế biến từ những quả trứng vịt có phôi chưa phát triển và thành hình, ngày tết người ta thường làm món ăn này để chế biến cùng với tôm khô và củ kiệu để nhâm nhi.

Tại sao hột vịt bắc thảo có mùi khai?

Hột vịt bắc thảo có phần lòng đỏ với mùi hăng, sốc như vị the và có độ béo, lòng trắng thì ít mùi vị. Món ăn này tương đối khó ăn nên nếu không quen thì có thể sẽ cảm thấy khó chịu. Trứng bắc thảo có mùi khai đặc trưng của trứng nên có nơi người ta gọi món trứng này là “trứng nước đái ngựa”, do đặc trưng trong quá trình ủ trứng và chế biến nên món trứng này có mùi khai. Tuy nhiên chỉ là do tâm lý, món trứng này vẫn ngon tuyệt.

Hột vịt bắc thảo có thể được ăn ngay mà không cần chế biến hay luộc lại (Ảnh: Internet)

Hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Hột vịt bắc thảo có thể được dùng để ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ hay thậm chí là không cần phải luộc. Trứng vịt bắc thảo sau quá trình ủ cùng với vôi, muối và đất sét đã được làm chín sẵn. Do vậy món trứng này có thể được xem như một món đồ nguội ăn khai vị được yêu thích ở rất nhiều nơi.

Trứng bắc thảo làm món gì?

Người Quảng Đông thường dùng những lát trứng bắc thảo với nhiều lát gừng được xắt mỏng. Người Thượng Hải thì thích sử dụng hột vịt bắc thảo băm nhỏ rồi trộn cùng với đậu phụ, người Đài Loan thì thích thái trứng bắc thảo thành nhiều lát, sau đó phủ lên mặt trứng bắc thảo đậu phụ lạnh cùng nước sốt để thưởng thức. (tham khảo thêm: Tác dụng của hột gà luộc là gì?)Những người dân sống ở miền Bắc Trung Quốc thì thường phủ đậu phụ lạnh trên bề mặt trứng rồi ăn kèm với gừng non xắt nhuyễn, củ hành băm nhừ rồi rưới lên trên cùng với những hỗn hợp nước sốt. Ở Việt Nam chúng ta thường ăn món trứng vịt bắc thảo cùng với củ kiệu và tôm khô hoặc đem ra nấu cháo, nấu soup cua hay những món ăn khác khá cầu kỳ.

(Ảnh: Internet) Món ăn ngon với hột vịt bắc thảo có mặt trong những dịp tết

Cách làm hột vịt bắc thảo tại nhà

Hột vịt bắc thảo thường được làm bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối để tạo thành hỗn hợp để duy trì thời gian ủ trứng lâu hơn mà không làm hỏng trứng. Lớp vỏ ngoài này sẽ giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập bên trong.

Chúng ta có thể làm hột vịt bắc thảo tại nhà với những công đoạn khá đơn giản. Bằng cách thả trứng vào nước muối cho trứng chìm xuống (cách chọn trứng tốt). Làm sạch vỏ trứng để ráo nước.

Bồ kết nướng thành than rồi giã nhỏ như bột, dùng trà mạn pha cùng nước sôi rồi vắt bỏ bã lấy nước. Lá đinh hương sao vàng rồi tán nhỏ. Rau dền phơi khô đốt lên lấy tro trộn cùng với bột quế và diêm sinh, lá trắc bách diệp thực hiện giã nhỏ.

Phèn chua pha cùng với nước ngâm hột vịt trong 3 ngày để lòng trắng trứng trong và lòng đỏ vàng. Nếu muốn để lâu hơn thì trộn nguyên liệu để bao ngoài trứng, bọc lá trắc bách diệp bên ngoài rồi xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới trong hũ kín chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn rồi sử dụng.

Hột vịt bắc thảo để được bao lâu?

Hột vịt bắc thảo có thể để lâu trong quá trình ủ và sử dụng, khi để lớp vỏ ủ bên ngaofi bạn có thể để trứng trong khoảng 6 tháng tùy điều kiện bảo quản.

Bà bầu có nên ăn trứng bắc thảo không?

Trứng bắc thảo được xem là thực phẩm có khá nhiều công dụng đặc biệt, không chỉ có nhiều dinh dưỡng ở lòng đỏ trứng mà ở lòng trắng còn có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trứng bắc thảo rất thích hợp sử dụng trong các bữa ăn của người cần bổ sung thực phẩm giàu nhiệt lượng hay những người lao động nặng thường xuyên ra mồ hôi nhiều.

Trứng bắc thảo cũng phù hợp với những bệnh nhân mắc những bệnh liên quan đến triệu chứng chảy máu nhiều và máu khó đông. Và trứng bắc thảo cũng được sử dụng cho những người phụ nữ mắc bệnh về kinh nguyệt như máu ra nhiều hay kéo dài lâu ngày, những người phụ nữ mất nhiều máu khi sinh con.

Trứng bắc thảo có khá nhiều công dụng, những bà bầu có thể sử dụng trứng bắc thảo, tuy nhiên để an toàn hơn cho sức khỏe và thai nhi bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hột vịt bắc thảo mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể mua hột vịt bắc thảo ở các chợ, siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa, trứng bắc thảo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Hột vịt bắc thảo được bán với giá khoảng 5.000 – 7.000 đồng/trứng.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về trứng bắc thảo, bạn có thể tìm mua trứng bắc thảo để thưởng thức và sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Chúng ta đã giải đáp được những thắc mắc trứng bắc thảo là gì, trứng bắc thảo có cần luộc không, trứng bắc thảo mua ở đâu và giá bao nhiêu tiền. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về món ăn này, đồng thời với cách làm trứng bắc thảo tại nhà được chia sẻ ở trên chúc bạn sẽ làm được những mẻ trứng bắc thảo an toàn tại nhà.

xem tiếp: Các món ăn dễ làm từ trứng

Bạn đang phân vân không biết mình sẽ ăn gì vào tuần sau? Đừng lo hãy xem tiếp: Thực đơn mỗi ngày cho gia đình vừa ngon vừa rẻ lại dễ làm tại đây

Giải Đáp Lươn Làm Món Gì Ngon Với 4 Món Ngon Đưa Cơm / 2023

Khám phá bài viết này cùng JAMJA’s BLOG, băn khoăn lươn làm món gì ngon chắc chắn sẽ không thể làm khó được bạn. Bạn cũng sẽ nắm được bí quyết với 4 món làm từ lươn ngon đến ” xoắn lưỡi” nên cùng học lỏm để vào bếp với JAMJA’s BLOG nào!

Chọn và làm sạch lươn như thế nào?

Cách chế biến cơm lươn kiểu Nhật

+1 con lươn làm sạch, cắt miếng

+3/4 cup rượu Mirin

+3/4 cup xì dầu

+1/2 cup đường

+1/4 cup rượu sake

+Sansyo

+Dầu ăn

+2 quả trứng

+Rau cải

Cách làm món cơm lươn kiểu Nhật

-Bạn đổ Mirin, sake, sansyo vào nồi và bạn đun sôi chúng trên bếp, tiếp đó cho đường và khuấy đến khi tan đều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì bắc ra để cho nguội.

-Lót giấy nướng và cho lươn vào khay nướng, thêm chút dầu ăn, rượu sake lên trên bề mặt và nướng khoảng 5 phút. Sau đó cho bạn lấy khay lươn nướng ra và thêm sốt lên, nướng trong khoảng 2 phút nữa là được.

-Rau cải luộc và trứng rán xong thì bạn ăn chúng với cơm nóng. Cơm lươn Nhật rất thơm và chẳng hề ngán chút nào chắc chắn sẽ là một món ăn thật đặc biệt trổ tài của người nội trợ.

Lươn om chuối nghệ miền Trung

Nguyên liệu món lươn om chuối nghệ miền Trung

+6 con Lươn

+1 quả Chuối xanh

+1 quả cà tím

+6 lá lốt

+Nghệ, hành, tỏi, mắm tôm, ớt

+Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm

-Đầu tiên bạn cũng cần làm sạch lươn như bình thường, sau đó cắt khúc cho vừa ăn và khoảng 2 đốt ngón tay là phù hợp. Lươn cũng được ướp ác gia vị: Ớt, hành, tỏi,nghệ đã băm nhỏ, nước mắm,hạt tiêu,hạt nêm.

-Chuối xanh bạn tước vỏ ngoài và cắt chiều dài làm tư với các đốt cắt ngắn khoảng 4cm, ngâm trực tiếp vào nước lạnh để tránh tình trạng chuối xanh thường bị thâm đen. Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ, cà tím bổ múi cau hoặc cắt lát mỏng, nhỏ hơn.

-Bạn cho dầu ăn vào chảo, phi hành thật thơm rồi đảo lươn đã ướp vào chảo cho săn lại. Sau đó bạn thêm chuối xanh và cà tím vào sau, tiếp tục đảo đều và cho gia vị gồm chút mắm tôm, nước mắm, muối vừa ăn. Đổ 1 bát nước con vào nồi đun đến khi sôi thì bạn để lửa liu riu để món ăn được đậm vị hơn.

-Cuối cùng,khi nước đã cạn nhiều và món ăn đã thơm nức mũi thì bạn chỉ cần bỏ chút lá lốt vào, cho món ăn ra tô là có thể thưởng thức rồi.

Lươn nấu nước nước cốt dừa

Nguyên liệu món lươn nấu nước nước cốt dừa

+Lươn: 3-4 con

+Mộc nhĩ: 3 tai

+Nấm hương

+Nước cốt dừa

+Miến hoặc bún

Khỏi phải băn khoăn lươn làm gì ngon vì ngoài 2 món ăn hấp dẫn mà JAMJA’s BLOG vừa giới thiệu thì bạn có thể tham khảo món lươn nấu nước cốt dừa sau đây.

-Sau đó bạn xào lươn cho săn lại sau đó cho thêm nước, nêm lại gia vị nấu chín và cho nước cốt dừa, bột năng vào.

-Nấm hương, mộc nhĩ bạn phi thơm cùng với hành và cho và nồi lươn nấu khoảng 20 phút thì thêm rau thơm, miến đản đều, rắc cả chút đậu phộng giã lên trên là được.

Lươn hấp sả gừng

Nguyên liệu món lươn hấp sả gừng

+Lươn: 2-3 con

+4 củ sả tươi

+Gừng và lá chanh

Cách làm lươn hấp sả gừng

-Cho lươn lên phía trên lớp sả gừng đó và một lớp khác tiếp tục ở phía trên nữa. Hoàn thành xong thì bạn chỉ cần để chút muối phía dưới, cho đĩa lươn lên trên và hấp chín khoảng 20 phút.

Không chỉ món lươn hấp sả gừng dễ làm mà 3 món ăn trên cũng vậy, chẳng hề cầu kỳ mà lại ngon miệng nên bạn có thể tham khảo chế biến món ăn này cho gia đình mình xem sao. Chắc hẳn câu hỏi lươn làm món gì ngon cũng không thể làm khó bạn nữa rồi, phải không?

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc Măng Tây Xanh Làm Món Gì Sẽ Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!