Xu Hướng 3/2024 # Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

GIÒ HEO PHÁ LẤU SÓC TRĂNG

 

     Phá lấu là món ăn bắt nguồn từ người Trung Hoa, sau đó được du nhập vào miền Nam và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Người Sóc Trăng cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh của người đứng bán phá lấu trên đường phố hoặc những dĩa phá lấu ngon và đẹp mắt tại các nhà hàng quán ăn trong thành phố Sóc Trăng.

     Phá lấu Sóc Trăng có nhiều loại như phá lấu heo, phá lấu vịt, phá lấu bò…  Trong đó, món phá lấu làm từ nguyên liệu heo được ưa thích hơn cả như: ruột, dồi trường, lỗ tai,… Mỗi món phá lấu đều có vị ngon riêng, nhưng đa phần du khách thích nhất là món phá lấu làm từ giò heo. Cách chế biến cũng khá cầu kỳ, trước tiên giò heo đem thui móng, cạo sạch. Rửa để ráo nước ướp tỏi, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó, chiên sơ giò heo cho vàng đều, vớt ra cho vào chảo khác, đổ nước dừa tươi vào nấu đến gần cạn thì để lửa riu riu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Phần ngon nhất của món này là đoạn dụm móng cực kỳ hấp dẫn vừa giòn, mềm lại vừa béo. Giò heo phá lấu được chặt thành khoanh tròn hay xắt thành lát nhỏ bày trí ra dĩa, ăn kèm với dưa cải (người Hoa gọi tùa xại), dưa leo, cà chua và chấm với xì dầu. Có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc để nhâm nhi với bia hay rượu cũng đều tuyệt.

     Về Sóc Trăng, du khách dễ dàng thưởng thức món giò heo phá lấu tại quán Hưng (Hẻm 24, Hùng Vương, Tp. Sóc Trăng), Nhà hàng Hằng Ký (67 Yết Kiêu, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhà hàng Hưng Lộc Phát (20D, Trần Hưng Đạo, Tp. Sóc Trăng) …./.

Nguyệt Giang

Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon

Cách làm phá lấu lòng heo

1 tai heo

1 bao tử heo nhỏ

1 kg lòng (ruột) heo loại non

1 trái dừa xiêm

Xì dầu, ngũ vị hương

Hành tím, tỏi băm

Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo Cách làm phá lấu lòng heo

Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).

Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.

Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.

Cách làm phá lấu bò

500 gr lòng bò, sách bò, lá lách

1 trái dừa xiêm

Xì dầu, ngũ vị hương

Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi

Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò Cách làm phá lấu lòng bò Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

Bước 2: Ướp lòng bò

Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Nấu phá lấu

Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

Bước 4: Trình bày

Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Sóc Trăng

Cùng tham khảo Top 15 quán ăn ngon tại Sóc Trăng 1.Quán Trầm Hương

Quán Trầm Hương là quán trà sữa và ăn vặt nổi tiếng tại Sóc Trăng. Thực đơn ở quán vô cùng đa dạng, nhiều món quen thuộc như khoai tây chiên, xoài lắc, phô mai que, sanwich cuộn tôm, bánh cá rong biển, xoài lắc, bánh khọt, mì cay và trái cây xô, há cảo, xúc xích đức, tôm chiên xù,…

Món nước cũng rất đa dạng, gồm sinh tố, nước ép, hồng trà, lục trà, trà sữa, sữa lắc,…Quán có máy lạnh, thực khách không phải sợ nóng nực. Không gian thoải mái, trang trí khá xinh xắn, nhiều view đẹp. Giá cả rất bình dân. Quán thu hút nhiều học sinh, sinh viên.

Quán Trầm Hương – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Nguyên liệu tươi ngon

Giá cả bình dân

Địa điểm Quán Trầm Hương – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng:

Giờ mở cửa: 9h00 đến 22h00.

Địa chỉ: 86 Hùng Vương, Khóm 6, Phường 6, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

2.Bún nước lèo Cây Nhãn

Bún nước lèo Cây Nhãn khá nổi tiếng tại Sóc Trăng, ai ai cũng biết quán ăn này đặc biệt là những tín đồ ăn uống. Quán khá nhỏ, có một cây nhãn lớn che bóng mát, không bảng tên cửa hiệu nên người ta mặc định là quán cây nhãn. Vậy là cũng từ đời này qua đời khác, quán cây nhãn giữ được một vị trí nhất định trong lòng thực khách.

Bún ở đây rất ngon, đặc biệt là phần nước lèo. Vị cay nóng nóng kết hợp với vị mắm không quá mặn, ăn thêm miếng thịt heo quay, tôm và chút giòn giòn của rau giá khiến đây thực sự là món đáng ở trong danh sách phải đến của bạn khi du lịch Sóc Trăng.

Bún nước lèo Cây Nhãn

Tô bún đầy đặn

Nước lèo đậm đà

Địa điểm Bún nước lèo Cây Nhãn:

Giờ mở cửa: 11h00 đến 22h00.

Địa chỉ: Võ Đình Sâm, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

3.Bò nướng ngói 27 – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Quán bò nướng ngói 27 có không gian rộng thoáng mát thoải mái thuận tiện cho tổ chức liên hoan sinh nhật, có sức chứa khoảng 200 người, và là nơi lý tưởng để chở gia đình đi ăn vào dịp cuối tuần.

Quán kinh doanh buổi sáng và chiều. Buổi sáng ở đây có bò né, cơm bò kho và bánh mì bò kho. Buổi chiều gồm bò nướng ngói, bò nướng lá lốt, bánh chè nướng, bạch tuộc nướng, vú heo nướng, chân gà nướng. Bò nướng vị ướp khá ngon, rau đa dạng, mắm nêm hơi mặn một chút nhưng tổng thể vẫn ngon.

Bò nướng ngói 27

Thịt bò tươi ngon

Đa dạng hải sản

Địa điểm Bò nướng ngói 27:

Giờ mở cửa: 15h00 đến 23h00.

Địa chỉ: 27 Lý Tự Trọng, Khóm 1, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

4.Quán Mạch Nam Chành

Quán Mạch Nam Chành là quán lâu năm và khá nổi tiếng, cả những du khách từ xa cũng thường hay đến thưởng thức. Nem nướng vốn có ở nhiều nơi: Nha Trang, Ninh Hoà, Bà Hùng (Đà Lạt) ,Huế,… nhưng thấy ở quán này nem nướng có mùi vị rất đặc biệt mà không đâu có, nem mềm, mượt mà không béo lắm. Rau , bánh hỏi ăn kèm vừa đủ, tương chấm cũng khác và ngon.

Ngoài nem nướng, quán còn có bán cả lẩu dê cũng rất đáng thử. Không gian quán rộng rãi, thoải mái. Quán bình dân nhưng khá ấm cúng. Phục vụ nhiệt tình và vui vẻ. Giá cả phải chăng phù hợp với chất lượng.

Quán Mạch Nam Chành

Nem nướng nổi tiếng

Lẩu dê hấp dẫn

Địa điểm Quán Mạch Nam Chành:

Giờ mở cửa: 7h00 đến 22h00.

Địa chỉ: 7 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

5.Cô Hằng – Bún Gỏi Dà

Quán cô Hằng hơi khó tìm vì nằm trong hẻm, nhưng để bảng to và người dân nhiệt tình chỉ nên đến được. Không gian quán rộng rãi thoáng mát và sạch sẽ vô cùng. Quán chỉ bán mỗi món bún gỏi dà nhưng ăn một lần là ghiền, nước dùng rất ngon và ngọt kiểu hầm từ xương và tép ăn rất tươi.

Sợi bún lạ, mềm, vị nước ngon, đậm đà. Tôm tươi rất ngọt, có thêm đậu phộng nên khi ăn thơm và có vị béo béo của đậu phộng. Giá một tô bún ở đây là 25.000 đồng một tô. Giá cả hợp lý cho một tô bún ngon.

Cô Hằng – Bún Gỏi Dà

Chất lượng tuyệt vời

Thu hút thực khách

Địa điểm Cô Hằng – Bún Gỏi Dà:

Giờ mở cửa: 8h00 đến 18h00.

Địa chỉ: 13 Nguyễn Văn Hữu, Phường 1, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

6.Coco Moon

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi các món ngon hấp dẫn tại Coco Moon. Quán bán nhiều đồ ăn vặt và thức uống nhưng nổi tiếng nhất là món kem dừa. Kem dừa ở đây những vùng khác được lấy dưới tên là kem xôi dừa. Không thể phủ nhận được các món ăn từ dừa vốn rất ngon, và khi kết hợp với kem kèm xôi nếp than và bắp mỹ thì đúng là cực phẩm dành cho những bạn hảo ngọt hảo béo.

Ngoài kem dừa quán còn nhiều món hấp dẫn khác như bánh su nhật, bánh bông lan trứng muối, bánh flan, bánh bao moon, phomai que, bò bía, xúc xích, há cảo,… Menu thức uống cũng đa dạng không kém gồm soda, trà sữa, trà xanh, chocolate, băng tuyết, sữa chua đá xay,… Giá cả bình dân, phù hợp cho học sinh, sinh viên.

Coco Moon

Kem dừa lừng danh

Ngon béo cuốn hút

Địa điểm Coco Moon:

Giờ mở cửa: 9h00 đến 21h00.

Địa chỉ: Trần Minh Phú, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

7.Bánh bao Thuận Hưng – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Bánh bao Thuận Hưng với vị trí dễ tìm ngay mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8, ngoài bánh bao quán có bán thêm bánh ú, bánh pate, sâm bổ lượng,… Bánh bao có giá 12.000 đồng và 15.000 đồng, vỏ bánh khá mềm và mịn thơm nhân bánh hơi mặn chút nhưng ăn rất ngon.

Bánh ngọt có giá chỉ 6000 đồng với nhân sầu riêng, nhân khoai môn và nhân sữa hột gà. Khi mua bánh được để trong hộp giấy nhìn rất sạch và bắt mắt. Sâm bổ lượng ở đây cũng rất ngon và nổi tiếng. Là quán lâu năm nên rất được người dân địa phương ưa chuộng và tin cậy.

Bánh bao Thuận Hưng – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Có nhiều loại bánh bao

Thơm ngon chất lượng

Địa điểm Bánh bao Thuận Hưng – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng:

Giờ mở cửa: 7h00 đến 21h00.

Địa chỉ: 2 Cách Mạng Tháng 8, Phường 1, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

8.Bún nước lèo Hương Quê 657

Bún nước lèo Hương Quê 657 nằm trên Quốc lộ 657 Quốc lộ 1. Muốn đến Sóc Trăng thưởng thức bún nước lèo thì không thể bỏ qua địa chỉ này. Quán sử dụng công thức gia truyền đặc biệt kết hợp các nguyên liệu đặc sắc của Sóc Trăng như vị thơm phức của mắm bồ hóc, ngọt của nước dừa, mùi thơm đặc trưng của ngải bún.

Kết hợp với thịt cá lóc đồng thơm phức chỉ có ở vùng đồng quê, thịt cá thơm ngon hơn rất nhiều so với cá lóc nuôi mà chúng ta ăn ở các thành phố lớn, vị ngọt dai của tôm tươi, cộng với miếng thịt heo quay giòn tan làm nên chất quê của bún nước lèo Sóc Trăng. Vị bún ngon mà giá lại phải chăng.

Bún nước lèo Hương Quê 657

Là quán ăn nổi tiếng

Chất lượng ổn định

Địa điểm Bún nước lèo Hương Quê 657:

Giờ mở cửa: 6h00 đến 22h00.

Địa chỉ: 657 Quốc Lộ 1A, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

9.Miến gà Trung Nguyên

Miến gà Trung Nguyên chinh phục bao thực khách gần xa bởi chất lượng thơm ngon, kể cả những thực khách khó tính. Nước soup rất ư là đậm đà và vừa miệng, thịt thà cũng rất nhiều, rau cải ăn kèm cũng vừa đủ nên ăn không có ngán.

Miến gà Trung Nguyên

Nước soup đậm đà

Rất nhiều thịt gà

Nước lèo ngọt thanh có thể thấy chất lượng của nguyên liệu đã được tuyển chọn kỹ càng như thế nào để tạo ra được hương vị ngọt từ thịt trên. Phục vụ rất nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Dù quán rất đông nhưng chỉ mất vài phút để đợi món.

Địa điểm Miến gà Trung Nguyên:

Giờ mở cửa: 15h00 đến 21h00.

Địa chỉ: 2F Phú Lợi, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

10.Quán bò 7 Món Hiệp

Nếu bạn là một fan cứng của thịt bò thì sẽ không nên bỏ qua quán Bò 7 Món Hiệp. Không gian quán này khá rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế nhìn rất sạch sẽ. Thực đơn ở đây rất đa dạng, gồm một số món bò như chả đùm, nướng lá lốt, nướng mỡ chài, tái chanh, nhúng giấm, nướng vĩ, bít tết ốp la, đun, cuốn phô mai, xào chua ngọt, cuốn khô mai,…

Bò được ăn kèm dĩa rau trộn khá bắt mắt, chủ yếu là salad, cà chua,…Bò mềm, nêm nếm ngon, theo kiểu miền Tây nên vị ngọt làm chủ đạo. Nguyên liệu bò rất tươi ngon, bạn có thể cảm nhận độ tươi qua từng món ăn. Phục vụ ở đây cũng nhanh nhẹn và nhiệt tinh.

Quán bò 7 Món Hiệp

Món ăn thấm vị

Thịt bò tươi ngon

Địa điểm Quán bò 7 Món Hiệp:

Giờ mở cửa: 7h30 đến 22h00.

Địa chỉ: 23-25 K4 Calmette, Phường 6, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

11.Quán ốc Cậu Út

Quán ốc Cậu Út bán nhiều món ăn từ các loại ốc khác nhau và nhiều loại hải sán khác với đa dạng phương thức chế biến. Quán có nhiều món ăn là ghiền như trứng non cháy tỏi, mực chiên chanh, mì xào, bắp xào ốc hương…Nhân viên tận tình, phục vụ nhanh nhẹn, đồ ăn nướng vừa ăn khá ngon.

Hàu nướng phô mai mà ăn vào vừa tan trong miệng cảm giác rất tuyệt. Nước lẩu đậm đà, hải sản tươi. Mặc dù giá ở đây hơi cao nhưng đồ ăn nhiều và chất lượng rất xứng đáng với giá tiền, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Quán ốc Cậu Út

Nhiều loại ốc và hải sản

Chế biến hấp dẫn

Địa điểm Quán ốc Cậu Út:

Giờ mở cửa: 15h00 đến 23h00.

Địa chỉ: 499 Quốc Lộ 1, Khóm 4, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

12.Bún đậu mắm tôm 3 Hiền

Bún đậu mắm tôm 3 Hiền thu hút nhiều thực khách sành ăn tại Sóc Trăng. Mắm tôm tóp mỡ ở đây pha rất vừa vị, có mùi thơm đặc trưng nhưng không quá nồng nặc mùi mắm. Gồm các loại bạn có thể gọi như bún đậu chả cốm, bún đậu thit luộc, bún đậu tá lả, bún đậu đặc biệt.

Lòng rán ở đây giòn rụm, béo ngậy. Đậu giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương thơm hấp dẫn. Rau ở đây có nhiều loại, không gây ngán. Bạn có thể nặn một ít tắt và cho thêm tí ớt vào chén mắm tôm để món ăn được hấp dẫn và ngon hơn. Quán còn có thức uống cũng khá hấp dẫn như nước sấu, nước mơ và nước ngọt các loại.

Bún đậu mắm tôm 3 Hiền

Vô cùng bắt mắt

Mắm tôm ngon không quá nồng

Địa điểm Bún đậu mắm tôm 3 Hiền:

Giờ mở cửa: 10h00 đến 21h00.

Địa chỉ: 262 Lê Hồng Phong, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

13.Hủ tiếu Nam Vang Ngọc Trinh

Hủ tiếu Nam Vang Ngọc Trinh là một quán có thâm niên tại Sóc Trăng, sau bao năm vẫn thu hút thực khách. Nước soup ở đây ngọt đậm đà, không bột ngọt, tôm và mực tươi, dai ngon. Nếu mới tới quán lần đầu thì nên ăn hủ tíu thập cẩm hoặc Nam Vang vì đây là 2 món đóng đinh của quán.

Quán ở đây có không gian khá rộng, sạch sẽ, xe ô tô được đậu phía lòng đường. Các món ăn trung bình hơn 30.000 đồng. Các bạn phục vụ và bảo vệ ở đây khá dễ thương và nhiệt tình. Đây là một nơi nên đến để ăn ở Sóc Trăng.

Hủ tiếu Nam Vang Ngọc Trinh

Tô hủ tiếu đầy đặn

Ngon miệng và no bụng

Địa điểm Hủ tiếu Nam Vang Ngọc Trinh:

Giờ mở cửa: 5h30 đến 13h00 và 16h00 đến 20h30.

Địa chỉ: 144 – 146 Phú Lợi, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

14.Bánh cống Đại Tâm

Quán Bánh cống Đại Tâm nằm ngoài mặt tiền đường, cũng nhỏ thôi, bàn ghế nhựa bình thường, nhưng khách đông lắm luôn. Bánh ở đây khi khách gọi mới làm nên bánh nóng hổi, ngồi chờ xem được người ta làm bánh, tay thoăn thoắt đổ bột, cho tôm, đậu xanh vào.

Bánh ăn giòn rụm, ngon, tôm tươi chấm nước mắm pha vừa ăn khá lý tưởng. Bánh ăn kèm rau nên vừa ngon lại không mau ngán. Quán bình dân không trang trí gì nhưng rất ấm cúng. Không gian thoải mái. Giá cả rất bình dân. Nếu bạn là người miền khác thì đây chắc chắn là một món ngon lạ và nên thử.

Bánh cống Đại Tâm

Thơm giòn nóng hổi

Địa điểm bánh cống Đại Tâm:

Giờ mở cửa: 15h00 đến 21h00.

Địa chỉ: 28 Ấp Đại Chí, Xã Đại Tâm, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

15.Sushi C – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Sushi C nằm ở tầng trên của Ánh Quang plaza. Nhân viên phục vụ chu đáo, nguyên liệu tươi, mù tạt nước chấm tới phong cách trình bày đều ấn tượng, không thua bất kỳ nhà hàng sushi nào. Cơm dẻo thơm, đúng kiểu Nhật Bản.

Giá tuy đắt nhưng dù sao cũng rất xứng đáng với chất lượng tuyệt vời. Nước uống cũng khá ổn, rất đa dạng. Có thể lên tầng trên Ánh Quang Plaza để xem phim hay chơi game sau khi ăn uống no nê, vô cùng tiện lợi. Cũng vì vậy mà Sushi C thu hút khá nhiều bạn trẻ.

Sushi C – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng

Chuẩn vị Nhật Bản

Chất lượng xứng đáng

Địa điểm Sushi C – Quán ăn ngon tại Sóc Trăng:

Giờ mở cửa: 9h00 đến 22h00.

Địa chỉ: 7 – 9 Tôn Đức Thắng, Phường 6, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng

Cách làm phá lấu là công thức làm món ăn của người Hoa được du nhập vào Sài Gòn từ thế kỷ 20. Phá lấu có rất nhiều kiểu và vị khác nhau tuỳ theo đặc trưng quán hoặc sở thích của mỗi người.

Trong các món phá lấu hiện nay, phá lấu bò và phá lấu heo được xem là hai món phổ biến nhất. Để làm phá lấu, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi như sau.

Cách làm phá lấu bò Nguyên liệu làm phá lấu bò

Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram

Dừa tươi nạo sợi: 500 gram, nước dão dừa: 300 ml

Bánh mì: 250 gram

Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram

Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.

Hoa quế, hoa hồi: 20 gram

Lá cari: 20 gram

Chanh tươi: 3 trái

Cách làm phá lấu bò Bước 1: Làm sạch, sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt dừa: Cho phần dừa tươi đã nạo sợ vào vắt kỹ lấy nước cốt. Giữ nguyên bã dừa và để riêng nước cốt.

Nội tạng bò: Xả sạch dưới vòi nước rồi bóp kỹ với muối, chanh tươi để loại bỏ nhớt, mùi hôi. Làm xong, bạn rửa kỹ với nước một lần nữa.

Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.

Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

Bước 3: Nấu phá lấu

Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.

Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.

Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thưởng thức phá lấu bò cùng các loại rau thơm và bánh mì.

Cách làm phá lấu heo Nguyên liệu làm phá lấu heo Cách làm phá lấu heo Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

Tai heo: Rửa sạch sau đó cạo lông, cắt bỏ phần nhĩ của tai heo.

Bao tử, ruột non: Rửa sạch bề mặt bên ngoài sau đó tiếp tục lộn trái và xả sạch dưới vòi nước.

Rửa bằng nước sạch các phần nguyên liệu trên, bạn cho dấm, muối và chanh tươi vào rửa kỹ để tai, lòng và dạ dày không còn mùi hôi. Làm tương tự với lá lách.

Sau khi bóp muối chanh dấm, bạn đem rửa lại nguyên liệu một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn vẩy cho ráo nước sau đó cắt thành các miếng lớn cỡ bản 3 – 4 cm.

Bước 2: Ướp và nấu phá lấu heo

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong mộ chiếc tô hoặc nồi lớn. Cho lần lượt các loại gia vị như ngũ vị hương, xì dầu, nước mắm, tiêu, ớt, ½ hành băm, ½ tỏi băm rồi trộn đều. Để ướp nguyên liệu khoảng 2 tiếng.

Hết thời gian ướp, bạn phi thơm phần tỏi + hành băm còn lại với dầu ăn. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho hỗn hợp nguyên liệu vào xào nhanh cho tới khi săn lại thì đổ nước dừa xiêm vào chung.

Đun nhỏ lửa cho tới khi phá lấu đã mềm và nước trong chảo chỉ còn khoảng 1/3 thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cắt nhỏ các phần của phá lấu khi ăn. Phá lấu heo cũng rất phù hợp khi ăn kèm với bánh mì hoặc các loại đồ chua.

Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo

– Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút.

Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, lâu lâu mở nắp ra vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco:

khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

– Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

– Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

– Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

– Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

– Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

– Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.

Bún Tiêu Giò, Bún Gỏi Dà Lạ Mà Quen Ở Sóc Trăng

Bún tiêu là món ăn rất đơn giản nhưng lại có hương vị đặc biệt. Tên gọi mộc mạc của món ăn bắt nguồn từ nước dùng được nấu cay nồng vị tiêu. Cũng như những món bún khác của miền Tây, sự tinh túy trong món ăn được thể hiện qua thành phần nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương heo và nước dừa tươi nên vừa trong vắt vừa có vị ngọt thanh tự nhiên.

Thịt bắp bò được sơ chế rồi hầm chín sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn. Đôi khi, nhiều người nấu còn cho thêm thịt vịt để tránh đơn điệu cho món bún. Khi ăn, cho bún vào tô, thêm giá trụng, húng, kinh giới, hành tím, thịt bắp giò… vào rồi chan nước lèo lên là xong. Và như thói quen ăn uống của người miền Tây, người ăn có thể cho vào thêm chút ớt, chút chanh.

Bát bún tiêu giò không hấp dẫn về hình thức nhưng lại mang hương vị rất lạ của nước dùng

Hương vị cay cay, ấm nồng của bát bún tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn ấm lòng và mê tít trong những ngày mưa. Gắp một chút bún tươi trắng muốt, ăn kèm chút kinh giới cay cay, bùi bùi, cắn thêm miếng thịt bắp giò giòn giòn, beo béo, húp thêm chút nước dùng cay nồng, tất cả hương vị sẽ ùa đến vị giác và khứu giác từ những miếng đầu tiên. Đánh thức mọi giác quan, mang lại cảm giác nhớ mãi không quên.

Theo những người sành ăn, xuất phát điểm của món bún này là gỏi cuốn, với các thành phần như tôm, bún, rau, giá… Về sau người ta biến tấu bằng cách cho tất cả các nguyên liệu đó vào tô, trộn chung với nước chấm gỏi rồi ăn như và (lùa) cơm. Người Nam phát âm “và” thành “dà” nên món ăn có tên gọi như vậy. Lúc đầu, đây là món bún khô, sau được dùng chung với nước lèo hơi chua có pha tương hột. Nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo, chua nhẹ của nước me và thoang thoảng hương thơm của tương hạt làm cho người ăn phải nhớ mãi.

Bát bún gỏi dà hấp dẫn với tôm đỏ tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần…

Điều quan trọng là phải biết cách gia giảm, hài hòa các nguyên liệu với nhau để nước dùng vẫn trong, vẫn ngọt nhưng lại đậm đà. Bát bún gỏi dà hấp dẫn với tôm đỏ tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, nước lèo xâm xấp mặt cùng một ít rau xanh bên trên. Khi ăn cho ít tương xay, đậu phộng vào. Nước lèo đậm đà, thoang thoảng vị chua của me, cái béo bùi của tương xay đậu phộng làm bạn khó quên được hương vị.

Món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Nguyên liệu nấu món này gồm cá lóc đồng và rau đắng. Cá lóc đồng sau khi làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được xếp gọn gàng trên đĩa.

Thành phần làm nên gia vị cho món ăn là rau đắng. Người dân miệt vườn khi ăn món này chỉ cần đi một vòng trong vườn nhà là có đủ một rổ rau đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, cho vào ít thịt cá lóc và thưởng thức với đĩa rau đắng tươi ngon. Bạn có thể nêm thêm một tí nước mắm, một lát chanh để món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

Điểm đặc biệt là nước lèo của loại bún này luôn trong veo, không có cặn. Để có được điều đó đòi hỏi không ít công sức của người đầu bếp. Đầu tiên, cho mắm bò hóc vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, đun sôi, trong suốt quá trình nấu phải canh vớt hết bọt. Cá lóc đồng, làm sạch, luộc, lóc lấy thịt. Xương cá cho vào cối giã chung với ngải bún và sả bằm, sau đó vắt lấy nước cho vào nối nước lèo. Nêm gia vị vừa ăn là được.

Khi ăn, chần sơ bún tươi qua nước sôi và cho vào bát, bên trên là các nguyên liệu như tôm, thịt phi lê cá, thịt heo quay… chan ngập nước lèo. Bún nước lèo được ăn kèm với đĩa rau sống đủ các loại như: bắp chuối, húng thơm, húng quế, hẹ, giá sống… Vị mằn mặn thơm phức của mắm, thơm giòn của thịt quay, ngọt dai của tôm tươi, thêm vài miếng cá lóc phi lê mềm tan, mùi thơm đặc trưng của ngải bún hòa quyện trong bát nước lèo trong veo đã làm nên một món ăn đặc trưng của vùng đất Sóc Trăng.

Món bánh này có nguồn gốc từ người Khmer ở Sóc Trăng, nổi tiếng nhất là ở làng Đại Tâm (Mỹ Xuyên). Sau này, bánh được phổ biến ra nhiều tỉnh thành ở miền Tây Nam bộ, đặc biệt là Cần Thơ. Trong tiếng Khmer, bánh cóng được gọi là bánh sầy hay sài cá nại. Tên gọi của bánh được bắt nguồn từ hình dáng chiếc cóng, một dụng cụ bằng kim loại không rỉ, hình nón cụt, miệng loe, có cán cầm để chiên. Thành phần bột của nó gồm bột gạo, bột đậu nành và trứng. Nhân bánh là thịt heo băm ướp gia vị và trộn với củ hành tím xắt nhỏ và một ít đậu xanh hấp. Trên mỗi cái bánh cóng đều có tép bạc chín vàng hấp dẫn.

Chiếc bánh vừa chín đến có màu vàng đậm thật hấp dẫn, cắn một cái đã thấy vị beo béo của mỡ, vị ngọt bùi bùi của đậu xanh, đậu nành quyện với củ sắn non, thịt heo băm nhuyễn thoảng thoang mùi tiêu xay… đã làm nên hương vị độc đáo của bánh cống Sóc Trăng. Ăn kèm là các loại rau húng lủi, quế, xà lách, cải xanh… Nước chấm chua ngọt với gừng thái nhỏ, cải đỏ, cải trắng…

Về hình thức, nếu chỉ nhìn thoáng qua, nhiều người nghĩ rằng chiếc bánh ống lá dứa là bánh cốm. Với nguyên liệu và cách làm đặc biệt, loại bánh này là món ăn dân dã nổi tiếng ở miền Tây và món ăn vặt ngon trứ danh ở chúng tôi Thời gian gần đây, món ăn này được “du nhập” tới Hà Nội và đang trở thành món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Trong đời sống của người dân miền Tây nói chung, bánh ống là món quà quê rẻ tiền mà đứa trẻ nào cũng thích

Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, bao gồm bột lá dứa, bột gạo, bột nếp, bột khoai, cốt dừa, đường cát trắng, đậu phộng, mè rang, dừa khô. Thời gian đợi một chiếc bánh ra lò chỉ khoảng 3-4 phút.

Mỗi chiếc bánh ống lá dứa sau khi ra lò thường được gói trong tàu lá chuối vừa vặn. Khi mở lá chuối xanh quanh bánh, mùi thơm ngọt ngào tỏa ra, bạn ngắm nhìn màu xanh đẹp mắt của lá dứa và sẽ muốn thưởng thức ngay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!