Xu Hướng 5/2022 # Giới Thiệu 12 Món Ăn Ngày Tết Miền Nam # Top View

Xem 8,118

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu 12 Món Ăn Ngày Tết Miền Nam được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • Top 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Cực Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Ai Cũng Thích Mê
  • 2 Món Ngon Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Trong Mùa Lạnh
  • Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Trẻ Mẫu Giáo
  • Top 10 Món Ngon Tối Hải Phòng Bạn Nên Thử Ngay
  • Bạn đã biết những món ăn trong ngày tết miền Nam chưa? Nếu chưa bài viết này sẽ giới thiệu 12 món ăn ngày tết miền Nam mang hương vị đậm đà tết Việt.

    Việt Nam là một đất nước với sự đa dạng về văn hóa ẩm thực vùng miền, nếu như những món ăn truyền thống ngày tết của người dân miền bắc là bánh chưng, dưa hành, thịt đông,.. thì đối với người dân miền Nam món ăn ngày tết gồm có những món gì? Nếu bạn chưa biết thì bài viết này Web Misshutech.com sẽ giới thiệu đến các bạn 12 món ăn ngày tết miền Nam.

    Nếu như món bánh Chưng hình vuông là món ăn ngày tết truyền thống miền Bắc thì bánh Tét là đại diện cho món ăn ngày tết Miền Nam. Món bánh tét ở miền Nam là một món ăn vô cùng đa dạng về cả màu sắc lẫn hương vị khác nhau. Với mỗi một loại bánh lại có nguyên liệu cùng tạo hình và nhiều màu sắc mới lạ. Nếu bạn được thưởng thức món bánh tét là món ăn ngày tết miền Nam thì bảo đảm bạn sẽ thích mê với hương vị tuyệt ngon của nó.

    Bánh Tét được làm từ nhiều loại nguyên liệu: lá cẩm, gạo nếp, dừa nạo, đậu đen, đậu đỏ… mà nhiều người còn tao nên những chiếc bánh hình hoa mai, chữ Phú hay chữ Thọ để mang lại may mắn cho cả gia đình trong ngày tết này.

    Thịt kho tàu là một món ăn yêu thích của người dân Miền Nam trong những bữa cơm gia đình hàng ngày & không thể thiếu trong những ngày Tết. Thịt được nấu nhừ cùng trứng với màu cánh gián của nước sốt khiến cho món ăn này kích thích thị giác của người nhìn. Bảo đảm ai cũng phải thích mê khi được thưởng thức món thịt kho trong những ngày lễ tết. Món ăn là sự cầu mong cho cuộc sống của con người luôn có nước lợ để tẩy rửa được vị mặn của đồng chua cho một mùa màng bội thu.

    Nhắc tới món ăn ngày tết miền Nam thì bạn sẽ không thể bỏ qua món dưa món mang hương vị đặc trưng. Dưa món là món ăn kèm theo bánh Tét yêu thích của người dân miền Nam như người dân miền Bắc ăn dưa hành với bánh Chưng. Dưa món bao gồm nhiều loại củ: củ cải, cà rốt, quả đu đu xanh, củ kiệu, … đã được chế biến kỹ rồi ngâm cùng nước mắm thơm ngon tạo nên một món ăn đặc biệt mà ai cũng phải ghiền khi được thưởng thức. Bởi vậy mà trong dịp lễ tết của người miền Nam thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này trong bữa cơm của họ.

    Miền Nam cũng chuộng củ kiệu như miền Trung, nhưng đặc biệt củ kiệu ở miền Nam không ăn với bánh tét, mà thường ăn kèm tôm khô thành một món riêng. Củ kiệu được ngâm chua ngọt, khi ăn kèm tôm khô, rắc thêm miếng đường cát, món ăn có đủ vị giòn, dai, mặn, ngọt, hăng, nhâm nhi vừa ngon lành thú vị.

    Ngoài món thịt kho tàu thì món Canh măng khô hầm Xương là món “mặn” không thể thiếu trong ngày tết miền Nam. Canh măng khô hầm Xương là một món ăn cung cấp nhiều chất xơ cùng vitamin cho cơ thể con người mà canh măng đã trở thành một món ăn ngày tết miền Nam mà nhiều gia đình thích mê. Măng khô được ngâm vào nước cho măng nở ra & sau đó cho vào nồi hầm cho nhừ cho bay hết mùi hôi. Sau khi sơ chế cho măng & xương vào hầm như nấu canh bình thường.

    Trong ngày lễ tết mà được thưởng thức món canh măng với hương vị thơm ngon tuyệt vời thì chắc hẳn ai cũng phải thích mê bởi nó mang một sắc thái rất riêng à ai cũng cảm thấy cuốn hút vô cùng.

    Nhắc đến tết cổ truyền là người ta nhắc tới chả lụa. Ghé những con chợ trong những ngày giáp tết sẽ thấy rất đông các sạp bán chả lụa đông nghịt khách và đây là món cúng cũng như món ăn không thể thiếu trong dịp tết của người miền nam. Đây là một trong những món ăn ngày tết miền Nam rất được ưa chuộng. Chả lụa được sắc thành từng lát nhỏ chắm với muối tiêu chanh, tương ớt ăn kèm với rau thì còn gì tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó bạn có thể chế biến chả lụa thành nhiều món ăn khác vô cùng ngon miệng như chiên, luộc, suốt,….

    Canh khổ qua hay canh mướp đắng theo tên gọi của một số người, đây là món ăn không thể thiếu trong ngày tết truyền thống miền Nam. Theo quan niệm của dân gian thì trong ngày tết mà thưởng thức món canh khổ qua có ý nghĩa là mong muốn cho những khổ cực của năm cũ sẽ qua đi để chào đón sự may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ tới.

    Không chỉ đơn giản là mang ý nghĩa tốt lành mà món canh khổ qua này còn có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể con người một cách tốt nhất. Món canh này có nhiều tác dụng: giải nhiệt, chống ngán, giải mỡ,… nên nếu được thưởng thức món canh này trong ngày tết với nhiều đồ ăn chứa đạm thì hẳn là một điều vô cùng tuyệt vời.

    Ngoài món chả lụa thì món chả giò cũng là một món ăn ngày tết Miền Nam không thể thiếu. Hương vị tuyệt vời cùng với độ giòn tan khi ăn sẽ khiến bạn nhớ mãi nếu một lần được thưởng thức. Những miếng chả được gói nhân thơm ngon trong chiếc bánh đa giòn rụm mà ai cũng phải thích mê. Nếu ngày tết bạn cảm thấy dễ ngán vì có nhiều món ăn chứa chất béo thì gia đình bạn có thể chuẩn bị món chả giò bằng nhân hoa quả sẽ có được hương vị thơm ngon tuyệt vời. Chính vì vậy mà món ăn này được nhiều người yêu thích trong dịp tết Nguyên Đán.

    Lạp xưởng là món ăn rất phổ biến ở miền Nam. Vào dịp Tết, tìm mua lạp xưởng ngon để ăn và đãi khách là nhu cầu không thể thiếu của bà con Nam bộ. Lạp xưởng trong Nam có nhiều loại: lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, lạp xưởng nạc, lạp xưởng tôm, lạp xưởng cá… nhiều địa phương miền Tây nổi danh với món lạp xưởng như Sóc Trăng, Cần Giuộc (Long An), An Giang… Lạp xưởng có thể luộc, chiên, nướng trước khi ăn. Cách được nhiều người ưa chuộng là chiên bằng nước (không dùng dầu), vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe.

    Dưa giá là món dưa muối rất được ưa thích vì tính mát, vị giòn ngon của nó. Dưa giá ăn với cơm, cuốn bánh tráng nhưng thích hợp nhất vẫn là ăn kèm thịt kho hột vịt trong mấy ngày Tết vì tác dụng giải ngấy rất hiệu nghiệm. Thành phần trong món dưa giá gồm giá, hẹ, cà rốt, rất bổ dưỡng cho cơ thể. Món này có thể muối xổi hoặc muối kỹ.

    Gỏi gà được xem là một món ăn ngày tết miền Nam mang lại cảm giác rất tuyệt mà gỏi gà sẽ là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết. Món ăn này có vị chua ngọt lại chế biến tuyệt ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng mà ai ăn cũng ghiền. Bạn có thể ăn thoải mái mà không lo sẽ tăng cân khi thưởng thức món ăn này thế nên nó là một món ăn đặc biệt mà gia đình nào cũng thích mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Hội An Ngon Đừng Hỏi, Ăn Quên Lối Về
  • 10 Món Ngon Nên Thử Khi Du Lịch Hội An
  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Bữa Cơm Toàn Các Món Ngon Mát Cho Ngày Siêu Nắng Nóng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu 12 Món Ăn Ngày Tết Miền Nam trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100