Xu Hướng 5/2022 # Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt # Top View

Xem 9,504

Bạn đang xem bài viết Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,504 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Giòn, dai món da bò xào sả ớt

    Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

    Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

    Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

    Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

    Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

    Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

    La Lành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Từ Bò Tơ Nhất Định Phải Thử
  • Khó Cưỡng Với Những Món Ăn Vặt Bò Khô “chất Lừ”
  • Những Quán Ăn “ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Phá Đảo Thế Giới Ẩm Thực Các Quán Ăn Ngon Hai Bà Trưng Siêu “hot”
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100