Xu Hướng 3/2024 # Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Gỏi Cá Mai – món đặc sản hấp dẫn khiến nhiều du khách phải tò mò

Gỏi cá mai là món ăn dễ tìm ở thành phố du lịch Nha Trang, du khách có thể thử tại các quán hải sản trên đường Ngô Sĩ Liên, đường Hai Tháng Tư hay đường Tháp Bà.

Gỏi cá mai Nha Trang thường được nhiều người nơi đây lựa chọn để chiêu đãi khách bởi sự độc đáo trong hương vị cũng như cách thức chế biến. to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi.

2. Cách chế biến Gỏi Cá Mai thơm ngon, đúng vị

Cá được chọn để làm món gỏi cá mai phải thật tươi, mới bắt từ ngoài biển về, và sẽ hơi tốn thời gian ở khâu chế biến nếu muốn món gói cá mai được ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Tiếp tới là công đoạn rút xương, đây được coi là công đoạn mất nhiều thời gian nhất bởi ta phải rút xương của từng con cá rồi lấy giấy thấm thật khô thì món gỏi mới ngon được. Có nhiều cách để làm tái cá mai, có thể bằng khế chua, me, giấm, chanh hoặc quả chùm ruột chua để bóp. Thịt cá sau khi được bóp chua sẽ chuyển từ màu trắng trong thành trắng ngà đu

Sau công đoạn làm tái, thịt cá mai đã chín thì lúc này ta mới trộn nó với thính (thường làm từ đậu nành rang thơm rồi giã mịn) rắc đều lên phía trên. Gừng thái chỉ, hành tây lát mỏng, cùng các loại rau thơm như: húng, răm, tía tô, ngò, diếp cá, húng quế.v.v. cắt sợi rồi trộn đều với cá, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể hoàn tất món gỏi cá mai Nha Trang rồi đấy.

Và đương nhiên để thưởng thức món gỏi cá mai thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta không thể quên một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định rất nhiều đến món ăn này đó nước chấm. Nhiều người thường hay lấy xương cá mai để luộc làm nước chấm cho ngọt và chất. Cho thính vào nước luộc xương cá, nấu sền sệt, để nguội rồi trộn cùng với chút thịt băm, mắm tỏi chanh ớt theo tỷ lệ phù hợp để cho ra bát nước chấm gỏi đúng vị. Món gói cá mai ngon thường phải có đủ các vị như: vị ngọt tự nhiên nhờ cá kết hợp với hương vị mắm đặc biệt trong nước chấm, thanh mát từ rau sống, chua nhẹ của chanh và cay từ

Nguồn: chúng tôi

Top 10 Quán Ăn Ngon “Bá Cháy” Ở Cần Thơ Làm Say Lòng Khách Du Lịch

“Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về”

Cần Thơ được biết đến là thành phố trực thuộc trung ương lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Sở hữu những điểm du lịch đặc sắc, độc đáo cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, Cần Thơ hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn ở miền Tây.

1. Quán Hồi Đó

Mang đến vẻ đẹp “xưa cũ”, Hồi Đó là một trong những quán ăn ở Cần Thơ kết hợp giữa kinh doanh ăn uống và tham quan cảnh vật. Sở hữu hai không gian “hồi đó” tách biệt, nơi này có một khoảng sân rộng đặt những chiếc bàn ghế gỗ đã nhuộm màu thời gian.

Bên cạnh đó, tại quán Hồi Đó du khách còn được tham quan một căn nhà “cũ” bài trí rất nhiều vật dụng cổ xưa. Từ cái vô tuyến đến điện thoại bàn, chiếc đèn dầu, ấm bình trà, tất cả những vật dụng này mang đến sự hoài niệm giữa cuộc sống hiện đại xô bồ.

Hồi Đó mang đến cảm giác “xưa cũ”

2. Bánh mì chảo Viễn Hưng

Là một trong những quán ăn sáng hút khách từ chưa mở cửa, quán bánh mì chảo Viễn Hưng là địa điểm dùng bữa sáng lí tưởng nhất khi du lịch Cần Thơ. Đúng như tên gọi của nó, món ăn chính của quán này là bánh mì chảo. Một cái chảo gang bé bé có trứng gà ốp la vừa chín tới, xíu mại thịt băm củ sắn nhà làm, mảnh patê gan heo thơm bùi cùng nước xốt cà chua ngọt hòa lại thành một tổng thể bắt mắt, dùng kèm với bánh mì nóng giòn và ít muối tiêu chanh.

Món bánh mì chảo ngon miệng lạ mắt

Có thể nói, bánh mì chảo là một trong những món ăn không chỉ lôi cuốn du khách bởi hương vị thơm ngon mà còn ở cách trình bày trong chảo độc đáo. Cảm giác xé mảnh bánh mì giòn rụm, chấm vào nước xốt được hòa giữa lòng đỏ trứng, để lên trên một ít lòng trắng trứng, patê gan và xíu mại, thêm ít muối tiêu chanh rồi đưa vào miệng cảm nhận là trên cả tuyệt vời.

3. Quán Sửu Ca

Là địa chỉ chuyên phục vụ các món nướng và lẩu, quán Sửu Ca là một trong những quán ăn khá nổi tiếng ở Cần Thơ. Có diện tích rộng rãi thoáng mát kết hợp trang trí bắt mắt, Sửu Ca là địa điểm yêu thích của giới trẻ Cần Thơ. Nhiều người đã từng đến đây cho biết món lẩu là món ngon đặc biệt nhất của quán. Lôi cuốn từ hương vị đến màu sắc món lẩu quán Sửu Ca hứa hẹn sẽ khiến du khách quên cả lối về.

Món thịt xiên nướng ở quán Sửu Ca

Ngoài ra, hiện nay tại quán Sửu Ca còn bán thêm món thịt xiên nướng và món chén trứng mới lạ đầy hấp dẫn. Thử tưởng tượng trên một chiếc bàn nhỏ, đặt 1 cái lò than cháy đỏ rực, bên trên là những xiên thịt, xiên bạch tuột cháy xém cạnh thơm ngon hấp dẫn cũng đủ làm chúng ta hào hứng đến lạ kì nên yên tâm là giá cả các món ăn ở Sửu Ca rất mềm, đây cũng là một trong những yếu tố giúp quán ăn này trở nên nổi tiếng ở Cần Thơ.

4. Hủ tiếu Sáu Hoài

Món ăn được ví như chiếc pizza hồn Việt này chính xác là hủ tiếu chiên giòn, bên trên là lớp trứng mỏng, đậu phộng, thịt khìa và các loại rau khác nhau. Giá mỗi chiếc bánh pizza hủ tiếu Sáu Hoài tầm khoảng 50.000 ngàn đồng.

Ngoài ra, nơi đây còn bán món hủ tiếu xương cực kỳ ngon cho những ai không thích món lạ. Những tô hủ tiếu được chế biến từ sợi bánh nhà làm, nước súp ngon ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị thực khách khó tính nhất.

5. Quán Chị Tôi

Sở hữu diện tích rộng rãi với sức chứa trên 500 khách, quán Chị Tôi là địa chỉ ăn uống ở Cần Thơ rất thích hợp với những đoàn tour du lịch số lượng lớn. Được biết, đây là một trong những quán ăn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về ẩm thực từ súp, lẩu cho đến đồ nướng.

Bên cạnh những món ăn đặc sản được chế biến từ bò, ếch, rắn, tôm, mực, dê, chuột thì cá tai tượng chiên xù và cơm cháy chà bông được xem là hai món tuyệt hảo của quán.

Không gian miệt vườn thoáng mát ở quán Chị Tôi

Quán Chị Tôi không chỉ thu hút du khách gần xa bởi những món ăn đặc sản hấp dẫn mà còn ở cách bài trí không gian của quán. Được xây dựng theo phong cách sân vườn tươi mát, quán ăn này hứa hẹn sẽ mang lại bầu không khí trong lành thoáng đãng cho khách du lịch.

Ngồi trong chiếc chồi lợp lá bên cạnh hồ nước, xung quanh cây cối xanh tươi rồi thưởng thức những món ăn thơm ngon là trải nghiệm thú vị mà du khách có được khi đến quán Chị Tôi.

6. Quán Biển Đông

Là một trong những nhà hàng hải sản tươi ngon nhất Cần Thơ, quán ăn này lúc nào tấp nập thực khách ra vào. Với menu món ăn đa dạng cùng không gian sạch sẽ đẹp mắt, giá cả thì lại phải chăng quán hải sản Biển Đông là địa chỉ lí tưởng với những du khách muốn ăn hải sản khi du lịch tại Cần Thơ.

Món cua rang muối tươi ngon hấp dẫn

Với đội ngũ đầu bếp giỏi, các món ăn ở đây nêm nếm rất vừa ăn. Một số món hấp dẫn mà du khách đừng nên bỏ lỡ khi đến với Biển Đông: món tôm cháy tỏi với tôm to, tươi, lại nhiều; sò huyết rang muối vừa tới không quá chín, ăn ngon mà không bị mất chất; món mực nhúng giấm có vị chua chua dễ ăn, mực dai giòn tươi ngon; cua rang muối độ mặn vừa đủ, thịt cua ngọt; món lẩu nghêu với nước lẩu nêm nếm rất vừa ăn, nghêu mềm ngọt thịt.

7. Pizza Candle

Pizza Candle là quán khá nổi tiếng ở Cần Thơ, có rất nhiều món ngon đặc trưng của Hàn và Nhật như tokboki, cá viên cà ri, chả cá, sushi. Nếu có dịp đến với Cần Thơ mà lại muốn được ăn những món Nhật – Hàn với giá bình dân từ 50.000 – 100.000 thì du khách nên tìm đến địa chỉ này để trải nghiệm.

Không gian quán khá rộng với nhiều gian phòng được quét dọn sạch sẽ và trang trí khá xinh xắn, đây là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của giới trẻ.

Pizza Candle bán những món ăn đặc trưng Hàn – Nhật

Chất lượng các món ăn ở Pizza Candle thì miễn chê, vị ăn rất ngon, trang trí cũng đẹp mắt. Đặc biệt, ở quán này có rất nhiều combo cho thực khách lựa chọn. Một điểm cộng khác làm nên sự hài lòng của du khách khi chọn Pizza Canle chính là vì đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn.

8. Buffet Lẩu và Nướng 119

Buffet Lẩu và Nướng 119 chính là một trong những địa chỉ đồ nướng quen thuộc của các bạn sinh viên ở thành phố Cần Thơ. Mặc dù diện tích mặt bằng không lớn nhưng bù lại thịt nướng ở đây rất ngon và hấp dẫn.

Đặc biệt quán còn có những món được chế biến từ nấm như nấm chiên xù hay nấm gói giấy bạc. Các loại nước chấm ở đây khá đa dạng do chính chủ quán tự pha nên rất vừa miệng thực khách. Các loại hải sản thì tươi ngon mà giá thành thì cũng rất hợp lý.

Bảng giá vé ở Buffet lẩu và nướng 119

Được biết quán ăn này là dành cho sinh viên nên rất ngon mà lại rẻ. Tại Buffet Lẩu và Nướng 119 nổi tiếng với món lẩu Thái giá siêu rẻ và được tặng thêm một phần bún. Ngoài lẩu Thái còn có lẩu cá hồi, lẩu bao tử, lẩu sườn sụn, lẩu riêu và các món nướng rất đa dạng cho thực khách lựa chọn…

9. Sủi cảo A Chảy

Món sủi cảo ở quán A Chảy

Là quán bán sủi cảo lâu năm ở Cần Thơ, sủi cảo A Chảy là địa chỉ tin cậy của những tín đồ ăn vặt. Với mức giá trung bình khoảng 15 đến 20 ngàn đồng/tô, sủi cảo ở đây nhận được không ít lời khen ngợi về chất lượng.

Được biết ở quán A Chảy viên sủi cảo rất to, nhân thịt khá nhiều, nóng hổi, ăn kèm với rau cải xanh, hành phi. Đặc biệt nước súp của sủi cảo rất vừa miệng lại có thêm cải ngọt nên ăn không ngán. Ngoài ra, thực khách đến đây còn có thể chọn mì ăn kèm với sủi cảo, sợi mì nhỏ, dai, ngon mà giá cả thì rất mềm.

Quán sủi cảo A Chảy thường được bán từ chiều đến tối, quán đông nhưng phục vụ rất nhanh nhẹn, không để khách phải đợi quá lâu. Hiện nay, quán A Chảy còn bán thêm món súp cua. Giá một ly súp cua ở đây có vẻ khá nhỉnh hơn so với chỗ khác nhưng chất lượng món ăn vẫn đáng đồng tiền.

10. Bánh cống Cô Út

Không giống như nhiều nơi làm bánh cống khác, bánh cống Cô Út khiến mọi người từ khách du lịch đến người dân địa phương “ăn rồi ghiền”. Ở Cần Thơ cũng không hề thiếu các hàng quán bán bánh cống nhưng bánh cống Cô Út lại ngon và hấp dẫn một cách đặc biệt.

Bánh cống ở đây không chỉ có tôm và bột mà còn có đậu xanh, thịt băm và nước chấm được pha hợp khẩu vị với mọi người. Đậu xanh làm bánh cống ăn bùi, giòn mà không ngán. Nước chấm được pha vừa ngon, không quá đậm đặc cũng không quá loãng, đi kèm là dưa chua củ cải trắng và cà rốt băm nhuyễn.

Món bánh cống đậm đà hương vị Nam Bộ

Không gian quán không được bài trí đặc biệt nhưng cực kỳ rộng rãi, có thể chứa từ 30 – 40 người cùng lúc. Bàn ghế lớn và cao nên mọi người có thể ngồi thoải mái, không lo chật chội. Để ăn bánh cống đúng vị Nam Bộ thì du khách nên đến đây gọi món rồi ngồi đợi tầm 20 phút là có thể thưởng thức.

Bánh cống ở quán Cô Út lúc nào cũng giòn và nóng vì khi có khách gọi món thì quán mới bắt đầu chiên. Mặc dù khách vào quán rất đông nhưng bánh được chiên rất giòn và đẹp mắt, mỗi chiếc bánh đều đảm bảo chất lượng chứ không chạy theo số lượng mà làm ra những chiếc bánh không được ngon.

Những Món Ngon Nổi Tiếng Hải Phòng Làm Say Lòng Du Khách

Đăng lúc 14:35 PM ngày 12.12.2024 22855

Đại lý vé máy bay Hải Phòng Thegioibay – Hải Phòng là đất ăn chơi – câu nói truyền miệng nổi tiếng mô tả cuộc sống sôi động cũng như những món ngon bậc nhất tại thành phố Cảng. Đến với Hải Phòng bạn sẽ không chỉ say lòng trước món Bánh đa của đã đi vào huyền thoại mà còn sửng sốt trước những món ăn đẹp – độc – lạ không đâu có. Vé máy bay Hải Phòng Thế Giới bay xin trân trọng giới thiệu tới Quý bạn đọc những món ngon đã trở thành thương hiệu quốc tế của xứ Cảng.

1. Món Bánh đa cua Hải Phòng – say lòng du khách

Bánh đa cua là món ăn ngon truyền thống làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Hải Phòng. Mỗi bát bánh đa là sư tổng hòa đầy nghệ thuật giữa các màu sắc phong phú: màu đỏ sậm nồng nàn của bánh đa, nâu hồng của gạch cua, đỏ tươi của cà chua, xanh non của rau rút và rau muống, xanh đậm của chả lá lốt chiên, thêm sắc vàng của chả cá và hành phi.

Bánh đa cua muốn ăn ngon phải dùng chính bánh đa đặc sản ngàn năm của làng Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) nổi tiếng dẻo dai, ngâm nước lâu cũng không nát. Tương ớt ăn kèm tuy chỉ là yếu tố phụ nhưng cũng là loại đặc biệt, được chế biến theo công thức gia truyền. Món bánh đa cua đã nức tiếng khắp bốn phương, trở thành niềm tự hào của người dân đất Cảng, giống như phở của người Hà Nội hay bún bò đậm đà xứ Huế. Du khách tới Hải Phòng khi rời đi luôn mang trong mình nỗi nhớ nhung về món Bánh đa cua nổi tiếng xứ Cảng.

2. Bánh mì que đất Cảng nổi tiếng

Bánh mỳ que (hay còn gọi là bánh mì cay) là món ăn thân thuộc mà độc đáo của người dân đất Cảng. Hình dạng bánh thuôn dài, nhỏ chỉ độ 1/3 hay 1/5 chiếc bánh mì thông thường nhưng nổi tiếng với vị giòn ngon thơm nức mũi. Bánh mì que đúng kiểu thường ăn với pa tê gan và rau thơm thái nhỏ, không thể thiếu tương ớt “chíu trương” – thứ làm nên vị cay đặc trưng của bánh mì Hải Phòng. 

3. Món ngon Bún Tôm Hải Phòng

Bún tôm cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng, có nguyên liệu chủ đạo là bún và hải sản tươi sống từ biển (thông thường là tôm). Bún phải là loại bún sợi to, tôm là tôm sú hoặc tôm giảo tươi, tùy khẩu vị mà có thể thêm sườn non, chân giò. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá. Tuy mỗi nơi có cách biến tấu khác nhau nhưng nguyên liệu nhất thiết phải có một vài món xuất xứ từ vùng biển Hải Phòng thì mới được coi là bún tôm chuẩn.

4. Sủi dìn Xứ Cảng

Sủi dìn tương tự bánh trôi tàu nhưng viên nhỏ và đậm đà hơn. Món ăn mang cái tên nghe có phần lạ tai bởi có xuất xứ từ cộng đồng người Hoa sống ở Hải Phòng trước đây. Nguyên liệu chính tạo nên sự hấp dẫn cho sủi dìn là bột nếp, vừng đen, dừa nạo, gừng tươi, đường cùng hương liệu đặc biệt. Cũng tương tự bánh trôi tàu, vị nước gừng ấm nóng của món sủi dìn thích hợp ăn vào mùa đông hơn cả. Món ăn lâu nay đã trở thành món quà vặt phổ biến đất Cảng mùa lạnh. Tuy nguyên liệu dễ kiếm nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sủi dìn ngon. Nếu không khéo léo có thể làm vỡ nhân hoặc nhân bật ra ngoài vỏ.

5. Cơm cháy hải sản Hải Phòng

Người Hải Phòng cũng có cơm cháy, lại mang hương vị biển độc đáo, ấy là cơm cháy hải sản. Ngoài cơm cháy giòn, nước sốt trong món cơm của người Hải Phòng được chế biến từ các nguyên liệu hải sản từ biển quê hương như tôm, cua, mực, tu hài…Vì vậy mà món cơm cháy Hải Phòng mang hương vị rất riêng, khác biệt hoàn toàn với cơm cháy vùng đặc sản dê núi Ninh Bình.

6. Nem cua bể Hải Phòng

Ngoài những nguyên liệu thông thường của món nem miền Bắc, nem cua bể Hải Phòng có thêm sự góp mặt của thịt cua bể, cũng là một trong những đặc sản của vùng biển quê hương. Chiếc bánh đa nem tuy giản đơn nhưng cũng phải là loại bánh tráng sản xuất theo phương pháp truyền thống địa phương, gói bọc nhân nem rồi gấp thành miếng vuông vức đẹp mắt, khi chiên lên vẫn còn nguyên hương vị đặc trưng của cua bể. Nem có thể chấm với nước chấm hoặc ăn kèm bún và rau sống.

7. Lẩu cua đồng đất Cảng

Cua đồng tuy không phải là đặc sản vùng biển nhưng lẩu cua đồng chế biến theo kiểu Hải Phòng vẫn có những đặc trưng không thể trộn lẫn với nhiều nơi khác. Nước dùng lẩu cua Hải Phòng rất đậm đà và nhiều gạch, ăn kèm với bánh đa đỏ và chả cá biển đều là “chính hãng” đất Cảng. Khách du lịch tới Hải Phòng đều nhận định Lẩu của đồng đất Cảng có hương vị riêng độc đáo so với những món ngon của vùng quê khác.

8. Bún cá biển Hải Phòng

Bên cạnh bún cá đồng cũng đã nức tiếng xa gần, Hải Phòng còn có thêm món bún tận dụng tiềm năng hải sản phong phú của mình nữa là bún cá biển. Bún cá biển có vị thơm; thịt cá biển săn chắc, ngọt đậm; không thể thiếu miếng chả cá dai ngậy. Tùy khẩu vị, có người còn thích ăn bún cá với móng giò, bởi vị chua cay dịu của nước dùng có thể dung hòa hoàn hảo các nguyên liệu với nhau. Tuy dùng cá biển nhưng bún cá được chế biến theo phương thức bí truyền nên rất dễ ăn và không ngán.

Ngoài ra, ẩm thực thành phố hoa phượng đỏ còn vô số món ngon mời gọi như các loại hải sản tươi ngon, gỏi cá thanh mát, nem thính lạ vị…Những món ăn Hải Phòng đều hội tụ đủ hương vị ngọt ngào lẫn mạnh mẽ, mềm mại mà không thiếu phần cay tê quyết liệt, cũng như cốt cách và cá tính nổi bật của người dân đất Cảng.

9. Miến trộn đất Cảng

Đúng như tên gọi, miến trộn gồm miến và nhiều phụ liệu khác trộn lại. Làm món ngon Hải Phòng nổi tiếng này không thể thiếu hành tây, rau cải, cà rốt, thịt lợn nạc mềm, xì dầu và một số gia vị cần thiết.

Miến trộn dễ ăn, dễ làm và đủ chất từ rau, thịt, tinh bột…

Loại miến dong ngon được ngâm và trần qua nước sôi, rồi xả lạnh cho khỏi dính. Cà rốt, hành tây thái chỉ,rau cải cắt khúc, thịt lợn thái nhỏ ướp với xì dầu, gia vị. Sau đó, rau củ xào chín để riêng, thịt và miến cũng được xào lên để riêng. Rồi tất cả hỗn hợp này được trộn đều, nêm chút xì dầu, dầu mè. Tất nhiên, trong đó phải có tôm tươi bóc vỏ nữa.

Khi ăn, sẽ thấy được tổng hòa các hương vị của món ăn quyện vào nhau. Miến dai dai, thịt, tôm béo ngậy, ngọt lành, các loại rau giòn, thơm mùi dầu mè, xì dầu cùng làm thành đặc trưng dễ gây nghiện của món ăn.

10. Bánh bèo Hải Phòng

Chiếc bánh bèo gợi nhiều liên tưởng tới món bánh trắng ngần đựng trong từng chiếc chén con con, bên trên rắc chút ruốc tôm, tóp mỡ vàng ruộm. Vậy nhưng đó là phiên bản bánh bèo của ẩm thực miền Trung. Tại mảnh đất miền biển phía Bắc là Hải Phòng có món bánh bèo ngon độc đáo từ hình dáng hoàn toàn khác biệt tới cách thưởng thức cũng mang đậm vị đất Cảng.

Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp giản dị nhưng hoàn hảo từ bột gạo; hành khô, mộc nhĩ, thịt lợn để làm nhân bánh và nước chấm đặc biệt được chế biến từ nước xương. Làm bánh bèo rất đơn giản. Trước hết, người ta pha bột gạo khô với nước nóng, khuấy tan đều cho bột mịn, không bị đóng cục. Phần nhân gồm thịt, mộc nhĩ được xào chung với chút muối, tiêu, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. 

Món Ngon Vũng Tàu Làm Say Lòng Thực Khách

Vũng Tàu là vùng đất vừa có rừng, vừa có biển, đặc sản vô cùng phong phú và đa dạng. Đến Vũng Tàu, bạn có thể thưởng thức một số món ăn độc đáo của người dân nơi đây như: bánh canh Long Hương, tiết canh tôm, bánh khọt…

Bánh canh Long Hương

Bánh canh ăn ngon mà nấu đơn giản, chỉ cần ninh chân giò và xương ống cho ngọt nước lèo rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà của xương và thịt. Sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Bánh canh ăn kèm với gia sống , rau cần và các loại rau thơm khác.

Bánh khọt

Món bánh khọt mang một hương vị riêng đậm chất hương vị dân dã. Màu trắng của bột gạo quyện với vị béo ngậy củ mỡ hành cộng với vị thơm ngọt của tôm trong món bánh khọt, thật sự làm hài lòng những thực khách.

Bánh khọt ăn kèm với rau thơm

Bánh hỏi An Nhất

Bánh hỏi được làm bằng một thứ gạo thơm và bí quyết là cách pha chế bột sao cho bánh dẻo, dai. Miếng bánh hỏi trắng thơm mùi gạo mới càng nhai càng thấy ngọt hậu, bánh hỏi cuốn với rau sống , thịt xào , chấm với nước mắm kèm ngó sen chua ngọt, cuốn hết cuốn này thêm cuốn khác tới no mà vẫn thấy thèm, hoặc ăn với thịt bò xiên bằng que nướng trên bếp than hồng , chấm mắm nêm cũng rất ngon.

Bánh hỏi ăn kèm với thịt nướng

Rất nhiều quán thịt nường chế biến theo kiểu Nga, nguyên liệu là thịt heo, bò gà…dùng xiên nứớng trên bếp lửa than, thịt được tẩm gia vị theo truyền thồng kiểu nga, trong đó có những quán nổi tiếng như quán Việt Nga, Vườn Bàng ở 37/4 Nguyễn Thái Học.

Tiết canh tôm

Dùng dao nhọn đâm vào gáy tôm lúc còn sống để lấy tiết, tôm làm tiết canh phải là lọai tôm từ 700gr trở lên. Tiết canh tôm ăn là lạ, thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừng sựt như rau câu, mằn mặn , ngòn ngọt, thực khách được xem đầu bếp biểu diễn màn đánh tiết canh tôm ngay tại bàn.

Mứt hạt bàng

Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to. Người dân Côn Đảo “thu hoạch” quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt…

Đến Côn Đảo, du khách thường được mời thưởng thức món đặc sản mứt hạt bàng. Có hai loại mứt hạt bàng: ngọt và mặn. Gọi là mứt nhưng thật sự đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối, đường ở đất liền. Cho một vài hạt vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi, du khách đều công nhận: lạ và ngon!

Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức

Đến với Long An, bên cạnh việc chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, bạn đừng quên khám phá những món ăn đặc sản nổi tiếng. Bài viết sẽ gợi ý 20 địa chỉ quán ăn ngon Long An giúp chuyến đi của mỗi du khách thêm trọn vẹn.

1. Bún cá Nha Trang

Địa chỉ: Số 1, đường số 1, Bến Lức

2. Bò tơ Tây Ninh Năm Sánh

Địa chỉ: Số 127, tỉnh lộ 827A, TP Tân An, Long An

3. Bún bò Huế Gia Hội

Địa chỉ: Số 394 Hùng Vương, TP Tân An, Long An

4. Bánh tráng Cầu Đúc

Địa chỉ: gần chợ đêm Tân An

5. Lẩu & nướng cá Chèo Bẻo

Địa chỉ: Số 496 QL 1A, phường 4, Tân An

6. Cobe House – Phố ẩm thực Bò tơ

Địa chỉ: Số 26 đường Chính Liên Khu Vực, phường Tân An, TP Tân An

7. Quán ăn Dũng 215

Địa chỉ: Số 215 Nguyễn Đình Chiểu, phường 7, TP Tân An

8. Hủ tiếu Mười Tân

Địa chỉ: Số 10, Trần Phong Sắc, phường 2, TP Tân An

9. Nhà hàng ẩm thực Sake

Địa chỉ: Số 42 Nguyễn Thanh Cần, khu phố 7, TP Tân An

10. Nhà hàng Bông Sen

Địa chỉ: Số 7 Võ Công Tồn, TP Tân An

11. Quán 44 Thủ Khoa Huân

Địa chỉ: Số 44 Thủ Khoa Huân, TP Tân An

12. Quán bún đậu mắm tôm Mẹt

Địa chỉ: số 202/3 Hùng Vương

13. Quán cháo cá lóc Cây Sung

Địa chỉ: 577 Quốc lộ 1, phường 4, thành phố Tân An

14. Bánh canh ghẹ Hoàng

Địa chỉ: 22 Nguyễn Hữu Thọ, Bến Lức

15. Quán mì xào giòn

Địa chỉ: Quốc lộ 50, Cần Giuộc, Long An

16. Bánh Cuốn Võ Công Tồn

Địa chỉ: 186 Võ Công Tồn, Bến Lức, Long An

17. Nhà hàng Đồng Xanh

Địa chỉ: số 298 quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, Long An

18. Nhà hàng Thủy Tạ

Địa chỉ: số 51 đường 4 Nguyễn Văn Tạo, thành phố Tân An, Long An

19. Quán ăn sân vườn Nhật Nguyệt

Địa chỉ:  tỉnh Lộ 824, 11E KP. 5, TT. Đức Hòa, Đức Hòa, Long An

20. Nhà hàng Cau Xanh

Địa chỉ: 41 Hùng Vương, phường 3 thành phố Tân An, Long An

Người thực hiện: Chung Thùy Linh

Rate this post

8 Đồ Tráng Miệng Hàn Quốc “Ngon Nức Lòng” Khách Du Lịch

1. Bánh gạo Tteok – đồ tráng miệng Hàn Quốc không thể bỏ qua

Giống với Tteokbokki, bánh gạo Tteok được làm từ gạo nếp. Nhưng khác với màu trắng và màu đỏ của bột ớt của tteokbokki thì bánh gạo tteok có nhiều màu sắc đẹp mắt và hình dạng độc đáo. Với hơn 2000 năm lịch sử, bánh gạo tteok là một trong những loại bánh lâu đời nhất của Hàn Quốc. Đến nay đã có gần 200 loại bánh tteok được làm ra. Hơn thế nữa để lưu giữ truyền thống về loại bánh này mà một bảo tàng bánh gạo tteok đã được mở ra để trưng bày và cất giữ những loại bánh tteok của Hàn Quốc.

Tteok – tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cực kì sáng tạo trong việc chế biến các món làm từ gạo nếp, kẹo Gangjeong cũng được làm từ loại nguyên liệu này. Gạo nếp sau khi được nghiền nhỏ thành bột, trộn với mật ong sẽ được đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ và chiên qua dầu. Cuối cùng thì miếng bánh được phủ bằng một lớp vừng, hoa, hoặc các loạt hạt. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy loại kẹo gangjeong không làm từ gạo nếp mà hoàn toàn được làm từ vừng, mè đen. Kẹo Gangjeong có hình dạng vô cùng đẹp mắt, vô cùng phù hợp để biếu làm quà.

Kẹo Gangjeong – đồ tráng miệng Hàn Quốc không thể bỏ qua

Ngọt ngào như kẹo yeot là những câu nói để miêu tả về loại kẹo này. Loại kẹo này được làm từ mạch nha với 2 loại chính là kẹo yeot dẻo và cứng. Mỗi một vùng miền thì sẽ có cách chế biến kẹo yeot khác nhau. Đặc biệt khu vực đảo Ullengdo – nơi nổi tiếng với các sản phẩm làm từ bí ngô cũng có kẹo yeot bí ngô. Vì kẹo này rất dính, nên mọi người quan nệm khi ăn vào may mắn sẽ dính vào người. Từ đó nhiều người ăn loại kẹo này trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

4. Jeonggwa – hoa quả ướp đường

Món tráng miệng này đáp ứng thực khách cả về mĩ lẫn vị. Làm từ các loại trái cây hoặc củ rễ như ngó sen, cam, hoa quả các loại. Những loại hoa quả này sẽ được cắt lát rồi chưng trong mật ong hoặc nước đường, sau đó sẽ được làm khô và trang trí. Loại jeonggwa được ưa thích nhất là làm từ ngó sen với các lát cắt có hình dạng đẹp mắt và vô cùng thơm ngon.

Jeonggwa đẹp mắt và vô cùng thơm ngon

Trong danh sách những món tráng miệng thì maejakgwa là không thể không kể tới. Món này được làm từ bột mì trộn với bột gừng theo một tỉ lệ nhất định rồi làm thành hình dải duy băng và sau đó được chiên trong dầu sôi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bánh maejakgwa vì nó có hình dạng vô cùng đặc biệt và không giống với bất kì loại bánh nào.

6. Songpyeon – một loại bánh tteok trung thu

Là một loại bánh tteok được ăn vào trung thu, Songpyeon có hình bán nguyện giống như há cảo của người Trung Quốc. Một dịp lễ có thể không hoàn chỉnh nếu không có bánh songpyeon. Đối với người Hàn Quốc thì lọai bánh này có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn. Người ta thường tặng hàng xóm bánh songpyeon để thể hiện tình cảm gắn bó. Đồng thời người ta truyền lại rằng nếu nặn được bánh songpyeon đẹp thì sau này có những đứa con và người bạn đời xinh xắn.

Loại kẹo này cực kì đặc biệt khi sử dụng mật ong và kéo thành từng sợi mảnh. Người ta sẽ kéo ra 16.384 sợi trong mỗi miếng kẹo. Kẹo được thêm nhân bên trong bởi các loạt hạt và cuối cùng có hình dạng như một tổ kén với nhân có mùi vị hấp dẫn.

Yakgwa là một loại bánh có hình dạng một bông hoa được sử dụng trong các nghi lễ như Trung Thu hoặc nghi lễ Phật Giáo và lễ cưới của hoàng gia. Bánh được làm từ bột mì với dầu mè, mật ong, nước ép gừng và rượu Cheongju. Sau khi nhào kĩ, bột được cho vào khuôn để tạo ra hình một loại hoa. Sau đó bánh được chiên lên ở nhiệt độ thấp, được ngâm trong mật ong và cuối cùng được phủ một lớp bột quế lên trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!