Xu Hướng 12/2022 # Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà! / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà! / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu để thực hiện món gỏi mít non chay:

500 g mít non

120 g tôm chay

120 g nấm bào ngư

40g rau răm

½ thìa cà phê hạt nêm nấm

2 thìa súp đậu phộng rang

1 thìa súp dầu thực vật

1 thìa súp hành tím phi

Nước trộn gỏi: hòa tan một muỗng cà phê + tỏi băm + ½ muỗng cà phê ớt băm + 2 muỗng súp nước tương + ½ muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm gỏi mít chay:

Đầu tiên các bạn rửa sạch mít non, luộc vừa chín tới, lấy ra rửa lại với nước lạnh, cắt thành lát mỏng vừa ăn

Tôm sau khi rã đông thì cho trùng với nước sôi sau đó chẻ đôi dọc

Nấm bào ngư, nấm lớn cắt gốc, rửa sạch, xé đôi cho vào chảo dầu xào vừa chín tới, cho thêm ít hạt nêm sau đó để nguội.

Trộn đều tôm chay, nấm xào, mít non rồi cho nước trộn gỏi vào sau đó cho rau răm đã cắt nhỏ, hành phi, đậu phộng vào đảo đều, bày ra đĩa

Mẹo nhỏ cho các bạn : Để gỏi mít non chay không bị đen thì nên cho nước luộc nhiều, ngập miếng mít và cho vào một muỗng cà phê muối vào nước luộc. Món gỏi mít non chay này bạn có thể ăn kèm với bánh phồng.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể làm được một món gỏi mít non chay độc đáo, thơm ngon rồi đó. Mít được dùng trong nhiều trường hợp, và đặc biệt món gỏi mít non chay này thường được dùng vào các bữa chay tại gia đình hoặc ở các chùa. Đây là một món rất đáng để thử !

Bạn Có Thể Thử Thêm Cách Nấu Canh Mít Non Chay Thay Vì Gỏi Mít Non Chay

Nguyên liệu

Mít non, lá lốt

Nấm tươi

Bột nêm, mì chính, tiêu, ớt đỏ

Các bước thực hiện món canh mít non chay

Mít non các bạn thái lát mỏng rửa sạch.

Lá lốt rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

Nấm rơm cắt đuôi ngâm muối rửa sạch sau đó để ráo.

Nấm ướp với gia vị bột nêm, mì chính

Cho dầu vào chảo phi thơm, sau đó cho kiệu và cho nấm vào.

Mít cho vào nồi nấu luộc để mít không bị chát. Sau đó cho nấm đã xào vào. Rồi thêm tí muối cho vừa khẩu vị rồi thả lá lốt vào trộn đều

Tắt lửa, rắc tiêu và cắt 1 quả ớt vào canh.

Gỏi mít non chay và canh mít non chay đơn giản, dễ thực hiện, đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà cùng GANESH không trổ tài vào bếp để nấu món ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức?

Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Học nhanh cách nấu Phở Gà Miền Nam và Hà Nội ✔ Cách nấu đơn giản dễ làm ✔ Nước phở không quá béo và ngấy ✔ Đủ sắc hương vị theo phong cách 3 Miền.

Giới thiệu về món Phở Gà

Nguyên liệu cho món Phở Gà thơm & ngọt

+ Gia vị tạo mùi: Hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, tiêu đen, gừng. Bạn có thể mua gói gia vị nấu phở sẽ có hầu hết các loại gia vị này. + Gà: Mua gà khoảng 1,2 – 1,5kg. + Bánh phở: 1kg. Có thể thay bằng bún nếu bạn thích. + Gia vị tươi: Chanh, hành tím, hành tây + Gia vị khô: Muối, bột ngọt, dầu ăn …

Bí quyết chuẩn bị nguyên liệu để nấu Phở Gà ngon chuẩn vị

Bước 1: Nướng hành, gừng.

Hành tây, hành tím, gừng sau khi rửa sạch thì cho lên chảo nướng qua. Sau đó bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Sơ chế gà

Sửa sạch gà với muối, gừng. Cho gà vào nồi luộc cùng chút muối, đường phèn và nguyên liệu đã nướng ở bước 1. Nhớ vớt bọt để nồi nước được trong.

Khi gà đã chín bạn vớt gà ra, dùng khăn sạch đậy lại. Như vậy thịt gà không bị se lại do tiếp xúc với không khí, thịt sẽ thơm và trắng hơn.

Sau khi thịt nguội thì bạn chặt miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ theo sở thích ăn uống của gia đình.

Bước 3: Rang thơm gia vị

Trong khi chờ gà chín bạn rang thơm các loại gia vị. Cho vào túi vải và thả vào nồi nước dùng sau khi đã vớt gà ra. Đun nhỏ lửa 7-10 phút thì tắt bếp, nêm nếm mắm muối cho vừa ăn, tắt bếp. Vớt túi gia vị bỏ đi.

Bước 4: Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Rửa sạch rau sống ăn kèm, để ráo nước

Rau sống ăn kèm nên rửa sạch để ráo nước và cất vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn trông sẽ ngon hơn.

Bước 5: Chần bánh phở qua nước sôi

Bánh phở nên chần qua nước sôi nhằm mục đích cho sợi bánh mềm lại, cũng như rửa qua cho sạch và yên tâm hơn khi mua về ăn.

Bước 6: Xếp bánh phở, gà, hành lên trên, rưới nước dùng và ăn ngay

Còn đến bước này, thì thật đơn giản rồi phải không nào? Nếu muốn đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp sao cho hấp dẫn và kích thích nhất.

Kết luận

5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ bình dân đến sang trọng như gà luộc, gà nướng mật ong, cháo gà,…

Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này những món luộc, món ít dầu mỡ rất được mọi người ưa chuộng.

Vậy nên bài viết hôm nay #ohana sẽ giới thiệu với bạn cách làm các món gỏi( trộn) với thịt gà. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn những món gỏi này sẽ làm hài lòng bất kỳ vị nội trợ nào.

Đầu tiên là món gỏi gà hành tây- món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc gia đình hay đám cưới ở miền Trung.

– Thịt gà bạn nên chọn phần đùi hoặc phần gà sẽ dễ xé và nhiều thịt hơn. Nên mua gà ở chỗ uy tín, tươi ngon đã mổ rửa sạch sẽ.

– Khi mua về bạn rửa lại thịt lần nữa với chút muối hạt.

– Bật bếp, đun sôi một nồi nước sạch. Cho 2 – 3 lát gừng vào nồi để khử mùi tanh của gà.Sau đó bạn cho phần gà đã rửa sạch vào để luộc trên lửa nhỏ.

– Gà phải được luộc vừa chín tới, vẫn còn độ dai chứ không được bở, sẽ khó xé và mất vị ngon.

– Vớt ra ngoài để nguội tự nhiên. Bạn dùng tay ( không nên dùng dao thái) xé phay thịt gà thành những miếng vừa ăn, có thể để lại phần xương cho ai thích gặm.

– Hành tây bóc vỏ, rửa qua nước rồi thái khoanh tròn.. Bạn hãy làm ướt dao trước khi thái vì hành tây có vị hăng nên dễ gây cay mắt.

– Lấy một tô nước sạch, cho 3 -4 cục đá lạnh cùng 1 thìa giấm vào. Thả hành tây vào ngâm trong vòng 30 phút. cách này sẽ giúp hành được giòn hơn và bớt hăng. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.

– Gừng, tỏi làm sạch vỏ. Thái lát gừng và băm nhuyễn tỏi.

– Rau răm nhặt lấy lá non, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch để ráo.

– Nước chấm là tinh hoa của món gỏi. Pha nước chấm ngon sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

– Chuẩn bị một cái bát sạch, bạn cho lần lượt 3 thìa cà phê nước sôi nguội, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh và tỏi, ớt băm vào. Khuấy đều cho tan đường.

– Cuối cùng là trộn gỏi. Trước tiên chuẩn bị một cái âu to, cho lần lượt thịt gà, hành tây và rau răm vào. Đổ từ từ phần nước mắm đã pha vào. Đeo bao tay và nhẹ nhàng trộn đều. Vì hành tây dễ ra nước nên chỉ trộn cho gia vị ngấm đều là được. Để gà trong 5 phút cho ngấm gia vị. nêm nếm lại cho vừa khaair vị của người ăn là được.

– Cho Gỏi gà xé phay với hành tây ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên. Tỉa hoa cà rốt, cà chua hay dưa leo để trang trí món ăn thêm đẹp mắt. Khi ăn, gỏi có vị ngọt của hành tây, dai dai của gà, vị thơm của rau răm cùng mùi thơm nồng nàn từ xa đã ngửi thấy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng.

Xem thêm:

– Để luộc gà ngon bạn nên chọn gà có cân nặng từ 2 đến 2,5 kg. Gà quá to sẽ khó chín và dễ nứt da. Nếu không mua được gà sống thì bạn có thể mua gà đã làm sẵn ở các siêu thị nhưng nhớ chọn những con thịt săn chắc, ức nhỏ, da và không nổi đốm đen, vết thâm xanh đen.

– Gà sau khi rửa sạch cho vào nồi nước đã chuẩn bị. Lúc đầu vặn lửa to , đến khi sôi được 10 phút thì hạ lửa vừa, đậy nắp và chờ khoảng 20 phút nữa dùng tăm đâm thử xem gà đã chín chưa. Để gà thêm thơm ngon bạn có thể cho vào nồi 2 củ hành tây bổ đôi hoặc đầu hành trắng.

– Gà xé phay nhưng các bước để luộc gà ngon là rất quan trọng vì nó giúp gà khi ăn có độ dai mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên trong gà.

– Xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn ,ướp chút tiêu và muối cho thấm gia vị.

– Rau răm nhặt bỏ cuống, bỏ lá úa, lá sâu. Ngâm nước muối và rửa sạch.

– Bắp chuối các bạn rửa sạch và cắt sợi mỏng. Chuẩn bị một bát nước lạnh pha muối để thả bắp chuối hột vào tránh nó chuyển sang màu thâm đen không đẹp mắt.

– Hành tây bổ đôi, cắt thành lát mỏng, ngâm vào một bát nước muối loãng để giảm độ hăng và hành được giòn hơn. Để không bị cay mắt bạn có thể rửa qua dao hoặc thắp một cây nến bên cạnh.

– Giã nát ¼ phần rau răm và ớt. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho phần rau răm mới thái vào. Thêm 4 muỗng giấm ( hoặc nước cốt chanh), 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu và 2 thìa hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp.

– Trộn gỏi: Cho thịt gà xé, bắp chuối hột, rau răm để ráo vào. Rưới phần nước mắm đã pha vào và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Sau đó cho nốt phần hành tây vào đảo nhẹ nhàng tránh làm hành tây ra nước. Để 10 phút cho món trộn ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi. Món này cực hợp để ăn vặt cùng bánh phồng tôm đấy.

Xem thêm:

Món gỏi này chứa rất nhiều dinh dưỡng được lấy từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do đó công đoạn chuẩn bị và chế biến cầu kỳ hơn.

– Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín với vài cọng đầu hành trắng. Sau đó vớt ra để nguội.

– Đeo bao tay và xé thịt gà thành từng miếng nhỏ để vào bát, cho vào 1 thìa muối, ½ thìa tiêu và ít mì chính. Trộn đều và để yên cho gà thấm gia vị.

– Thịt heo ba chỉ cũng luộc chín và thái miếng vừa ăn.

– Tôm mua về cần rửa sạch, loại chất bẩn ở đầu và sợi chỉ đen ở thân. Luộc nhanh trong nước sôi, khi nào tôm cong lại chuyển màu vàng gạch đẹp mắt là đã chín. Vớt ra và để nguội.

– Ngó sen mua về rửa sạch, cắt thành những khúc dài chừng 5cm. Chẻ nhỏ vừa ăn và ngâm với nước chanh đường. Sau 5 phút vớt ra rửa sạch và để ráo.

– Hành tây lột bỏ vỏ, bổ đôi thái mỏng rồi đem ngâm chung với ngó sen ở trên rửa sạch rồi thái mỏng và ngâm cùng ngó sen.

– Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt và cắt chéo mỏng.

– Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, rồi khuấy đều cho tan. Ăn được cay thì bạn cho thêm ít ớt băm nhuyễn vào cùng.

– Chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt thịt gà, thịt ba chỉ, tôm, ngó sen, hành tây, cà rốt, rau răm, dưa chuột và nước mắm chua ngọt vào. Trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Trước khi dọn bàn, rắc chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn dùng kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Thịt gà: cách làm như món ở trên.

Bắp cải: Rửa sạch, bỏ những lá bị sâu ăn hay bị úa. Thái sợi nhỏ và ngâm qua nước muối loãng cho giòn.

Rau răm: nhặt sạch, bỏ phần bị úa, bị sâu rồi rửa lại với nước, thái rối.

Hành khô: bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Pha nước mắm: Cho 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa tiêu vào bát khuấy tan.

Lấy sẵn một cái tô lớn, sau đó cho thịt gà, bắp cải,ớt lát,rau răm và lạc rang vào rồi đổ phần nước trộn vào trộn đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho ra đĩa, rắc chút hành phi và ăn thôi!

– Lườn gà mua về rửa sạch rồi luộc chín. Vớt ra để nguội và xé nhỏ. Lườn gà xé dễ bị nát nên cẩn thận khi làm.

– Bắp chuối thái vòng mỏng, ngâm trong chậu nước muối pha loãng 15 phút để không bị đen. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Muốn bắp chuối giòn bạn có thể ngâm trong một thau có vài viên đá lạnh nha.

– Rau húng và rau mùi nhặt bỏ phần dập nát rồi đem ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Vớt ra để ráo và thái rối.

– Gừng, ớt băm nhuyễn.

– Đến phần quan trọng rồi đây: Pha nước mắm trộn gỏi. Chuẩn bị một cái bát to, cho hết tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào, thêm gừng, ớt băm nhuyễn và khuấy đều.

– Cho thịt gà xé, bắp chuối và rau thơm vào bát nước trộn, đảo đều rồi để 5 phút cho thấm gia vị.

Món gỏi là món ăn khai vị quen thuộc, kích thích sự thèm ăn của mọi người. Gỏi gà nổi tiếng bởi khi ăn nó, ta cảm nhận được vị dai ngọt của gà, vị chua cay của nước trộn hay cái béo béo của nguyên liệu đi kèm. Tất cả cùng tạo nên một món ăn đặc sắc hấp dẫn.

Mong rằng những chia sẻ ngày hôm nay của #ohana sẽ giúp các bạn thành công với một món ăn mới nha!

Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nước mắm được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nó được dùng để làm nước chấm hoặc gia vị chế biến các món ăn. Khác với nước mắm thông thường, nước mắm chay được làm từ những sản phẩm có nguồn gốc thực vật, thuần tự nhiên. Qua các công đoạn chế biến khác nhau để cho ra các sản phẩm nước mắm khác nhau.

1. Nước mắm chay từ trái thơm (dứa)

Nguyên liệu:

Dứa chín: 2 quả

Nước tương xì dầu: 1/4 bát con

Nước lọc: 15 bát

Muối: 1 bát

Đường: 4 bát

Bột nêm chay: 1/4 bát

Chai thủy tinh: 1 chiếc

Thực hiện:

Bạn chọn 2 quả dứa vừa chín tới sau đó gọt sạch vỏ và mắt rồi đem thái miếng vừa phải không lên quá to.

Lấy một chiếc nồi lớn, cho tất cả nguyên liệu cùng dứa vào nồi nấu sôi sau đó vặn nhỏ lửa liu riu khoảng 90 phút, cho thêm một chút xì dầu để tạo màu cho nước mắm, rồi tắt bếp, mở vung nồi cho nguội rồi vớt dứa ra.

Lấy một chiếc khăn xô của em bé, từ từ lọc nước mắm dứa 2 lần để nước mắm trong và sạch hơn. Sau khi lọc đổ lại vào nồi và đun sôi, để nguội.

Sau khi nước mắm nguội bạn rót nước mắm dứa vào chai thủy tinh đậy kín và dùng dần. Bảo lên bảo quản nước mắm ở nơi khô mát.

2. Nước mắm chay từ nấm

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư tươi: 2kg

Muối

Nước lọc

Thực hiện:

Nấm bào ngư tươi bạn đem cắt bỏ bớt chân sau đó đem ngâm với nước muối loãng 5 phút sau đó đem rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Chuẩn bị một hũ to cho nấm vào ủ kín 2 ngày 2 đêm. Khi đã ủ xong nấm bạn cho 3 lít nước + 5 bát muối đun sôi để nguội rồi đổ vào hũ nấm.

Đậy kín và ủ trong 3 tháng sẽ ăn được. Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư.

3. Nước mắm chay từ đậu nành

Nguyên liệu:

Đậu nành: 1 kg

Muối

Nước lọc

Thực hiện:

Đậu nành nhặt sạch loại bỏ các hạt bị hỏng sau đó đem rửa sạch và ngâm nước 12h cho nở đều rồi vớt ra để ráo . Tiếp theo cho cho đậu vào nấu chín đến khi tróc vỏ, trút ra rá và giữ lại nước đậu.

Đổ đậu vào nồi đậy vung kín ủ 2 ngày 2 đêm. Ước lượng 7 lít nước đậu + nước lọc cho vào nồi thêm 7 bát muối trắng đun sôi để nguội và đổ vào trong nồi khác.

Hết 2 ngày 2 đêm lấy đậu đã ủ đổ vào nồi nước muối khuấy đều và phơi nắng. Chờ 2 tháng mắm có thể ăn được. Để càng lâu càng ngon.

4. Nước mắm chay từ nước dừa

Nguyên liệu:

Nước dừa 450ml

Nước tương: 2 muỗng cafe

Đường vàng, muối, gia vị

Thực hiện:

Hòa hỗn hợp nước dừa, nước tương, đường, muối với tỉ lệ vừa ăn.

Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu.

Sau khi hỗn hợp cạn bớt nước, màu vàng của nước mắm, tắt bếp, để nguội là bạn đã có được sản phẩm nước mắm chay làm từ nước dừa.

Đặt mua thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà! / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!