Xu Hướng 5/2022 # Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn # Top View

Xem 4,455

Bạn đang xem bài viết Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • Gỏi xoài tôm thịt

    Đậm đà của tôm thịt, chua chua của xoài kết hợp tạo nên nét độc đáo của món gỏi xoài tôm thịt. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại ngon miệng, tại sao bạn không thử?

    Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm thịt

    Cách làm món gỏi xoài tôm thịt

      Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.

    • Đậu phộng cho vào chảo rang cho chín vàng thơm, giã nát.
    • Tôm rửa sạch, luộc chín. Sau đó bóc vỏ.
    • Tôm khô luộc lên cho mềm, sau đó xay nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi.
    • Rau dăm rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
    • Cho tôm tươi, tôm khô, thịt, xoài. rau dăm, tỏi, ớt, đậu phộng trộn đều. Sau đó cho chút nước mắm, đường, chanh vào, nêm nếm sao cho vừa ăn. Trang trí ra đĩa, trên rắc thêm chút đậu phộng và hành phi.

    Gỏi xoài tai heo

    Món gỏi xoài tai heo hấp dẫn ở vị giòn của các nguyên liệu, hòa trộn nhịp nhàng trong vị chua cai mặn ngọt cân bằng giúp vị giác của bạn được thỏa mãn hơn bao giờ hết!

    • Tai heo: 1 cái
    • Xoài xanh: 1 trái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau húng, rau kinh giới
    • Lạc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, muối
      Tai heo sau khi tách bỏ phần thịt đáy tai bạn dùng muối xát đều rồi xối nước sạch. Sau đó bạn dùng giấm hoặc chanh chà đều lên tai heo, rửa thật mạnh tay để tai heo mất mùi hôi. Rửa lại với nước một lượt trước khi bạn ngâm tai heo khoảng 10 phút vào hỗn hợp nước pha giấm (hoặc chanh) rồi vớt ra, để ráo. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và hết mùi hôi.

      Sau khi sơ chế tai heo xong, bạn cho vào nồi, luộc chín, vớt ra cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý trong quá trình luộc tai heo bạn nên cho vào 1 thìa giấm và không nên đun lâu để tai đảm bảo có độ giòn ngon.

      Xoài xanh và cà rốt bạn nạo bỏ vỏ, cắt sợi. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

      Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Nếu trái xoài bạn mua có độ chua cao thì bạn không cần cho nước cốt chanh vào. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.

      Cho phần xoài xanh, cà rốt đã cắt sợi, tai heo thái mỏng vào tô đựng lớn.

      Cho phần nước trộn gỏi vào, xóc đều tay.

    Gỏi xoài bò khô

    Cho 3 người ăn:

    • 2 trái xoài sống (nên lựa xoài chua)
    • 1 muỗng cà phê mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 miếng khô bò to bằng bàn tay, xé nhỏ thành sợi
    • 100gr đậu phộng rang chín, hoặc mua sẵn ở chợ hay siêu thị
    • 1 trái ớt và rau quế
    • 3 củ hành tím

    Cách làm gỏi xoài bò khô

    Sơ chế nguyên liệu làm gỏi xoài bò khô:

    • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ ra thành sợi dài.
    • Xé nhỏ khô bò thành từng miếng.
    • Hành tím phi vàng, thái nhỏ rau răm, đậu phộng rang chín.

    Bước 1: Trộn đều xoài và bò khô.

    Bước 3: Hành tím phi vàng xong rưới đều lên, tiếp tục trộn đều cho thấm và tăng mùi thơm của món gỏi.

    Bước 4: Thái nhỏ rau răm cho vào món gỏi, trộn đều và rắc đậu phộng đã rang chín lên trên mặt.

    Những lưu ý khi làm gỏi xoài bò khô đơn giản:

    • Khi bào xoài thì phải bào chắc tay để sợi xoài không bị đứt, vụn.
    • Khi trộn xoài với bò khô thì nên trộn nhẹ tay để giữ độ giòn cho xoài .
    • Để có món gỏi xoài bò khô ngon và trông hấp dẫn thì ngoài làm theo các bước trên thì các bạn trang trí thêm hình hoa làm từ ớt.

    Cách làm hoa ớt: dùng kéo cắt ớt làm đôi dọc theo thân, tách lấy hột ớt ra hết, tiếp tục cắt dọc theo thân làm bốn hoặc làm năm, sau đó ngâm nước. Ớt sẽ cong tự nhiên, biến thành những bông hoa màu đỏ thật xinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi
  • Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100