Xu Hướng 12/2022 # Gợi Ý 6 Món Ăn Ngon Tết Dương Lịch / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Gợi Ý 6 Món Ăn Ngon Tết Dương Lịch / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 6 Món Ăn Ngon Tết Dương Lịch / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tết dương lịch ăn gì?

Năm nay, với thời gian nghỉ tết dương khá dài, đây quả là một dịp hết sức ưng ý để cùng nhau sum họp, ăn uống và chia sẻ những chuyện thú vị trong một năm đã qua.

Để khởi đầu cho một năm mới gặp nhiều may mắn, việc ăn uống, sinh hoạt cử chỉ vào ngày đầu xuân rất quan trọng. Salad là món ăn nhiều rau xanh, lý do cho việc ăn rau ngày tết theo giải thích của các nước phương Tây vì lá của chúng giống như những đồng tiền gấp, đây là tượng trưng cho một năm giàu có, sung túc. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng các loại đậu có trong salad cũng tượng trưng cho tiền bạc.

Thật ra, món ăn từ rau không hề “nhàm chán” chút nào, cũng chẳng quá cầu kỳ về cách chế biến. Bạn chỉ cần chuẩn bị những loại rau củ yêu thích, có thể là xà lách, bắp, quả bơ, cà chua bi, hành tây, ớt chuông… sau khi sơ chế xong thì trộn lại cùng với một chút dầu giấm pha sẵn hoặc sốt mayone đã có ngay một món salad cực kỳ healthy.

Bên cạnh đó, bạn có thể biến tấu một chút với sở thích của mọi người như salad bơ thịt bò, salad hải sản, salad cá hồi áp chảo… với cách làm cũng rất đơn giản.

BBQ thịt ba chỉ

Theo quan niệm của một số nước Phương Tây, lợn là loài vật tượng trưng cho sự phát triển, do khi kiếm ăn, lợn thường có xu hướng tiến về phía trước. Vào dịp năm mới ở Tây Ban Nha, Cu Ba hay Bồ Đào Nha, lợn sữa quay là món ăn hấp dẫn không thể thiếu của họ.

Tuy nhiên, vào ngày tết dương lịch tổ chức tiệc BBQ từ thịt ba chỉ lợn có lẽ sẽ hợp lý và tạo bầu không khí vui vẻ hơn. Nhắc đến thịt ba chỉ nướng là không thể không nhắc đến ẩm thực của xứ sở Kim Chi vì đây là một trong những món ăn nổi bật của họ, với cách ướp đậm đà và mùi vị khó cưỡng.

Steak không chỉ nhắc riêng đến món bò bít tết ( beef steak) mà đây là một hình thức áp chảo hoặc cũng có thể là nướng một miếng thịt với nhiều nhiệt độ khác nhau để cho ra đời miếng steak với độ chính hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

Steak còn là sự hòa trộn khi ăn kèm theo những loại nước sốt đặc trưng, cay nồng, béo béo, cùng những loại rau củ quả tốt cho sức khỏe. Vì thế steak là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, lại vô cùng sang trọng thích hợp để chiêu đãi hay thưởng thức cùng những vị khách đặc biệt của gia đình.

Rib Eye Steak là một trong những món steak được rất nhiều người yêu thích, bởi cách làm áp chảo khiến cho miếng thịt trở nên thơm hơn, mọng nước, đặc biệt là mềm mịn và đậm mùi bơ cực hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn Rib Eye Steak, sẽ đem lại cảm giác dường như miếng thịt mềm đến độ đang tan ra trong khoang miệng vô cùng thú vị.

Sườn chữ T (T-Bone Steak) cũng là một trong những loại thịt steak ngon nhất, sẽ là gợi ý tuyệt vời cho băn khoăn tết dương lịch ăn gì của bạn.

Đối với T-Bone Steak, sẽ bao gồm 2 phần thịt 2 bên và một miếng xương ở giữa, thường được sử dụng là thăng lưng và thăn chuột nên đem lại hương vị thơm ngon, ngọt thịt kết hợp cùng vị béo của bơ, rất được thực khách yêu thích.

Lẩu hai ngăn

Tại sao lại chọn lẩu hai ngăn? Khi nhắc đến món lẩu hai ngăn, chúng ta lại nghĩ ngay đến nền ẩm thực độc đáo của người Trung Hoa, với những gia vị và nguyên liệu cầu kỳ, cách chế biến khéo léo qua từng giai đoạn để cho ra một món ăn vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt.

Khi nhìn vào món lẩu này với hai loại nước dùng được chia thành hai ngăn chung một nồi cũng đã khiến bạn cũng cảm nhận được sự đặc biệt của nó.

Tất cả tạo nên một sức hút khó cưỡng lại, nhất là cùng nhau thưởng thức vào một dịp đặc biệt như thế lại càng là một kỷ niệm khó quên.

Một chút ngọt ngào đầu năm, bạn nghĩ sao? Vị ngọt luôn đem đến cho con người ta cảm giác “vui vẻ”, nhất là những cô gái, họ rất khó cưỡng lại cái hương vị ngọt ngào tan trên đầu lưỡi.

Bánh ngọt vào dịp đầu năm cũng là một gợi ý khá hay. Nhưng nếu bạn lo sợ tăng cân vì đồ ngọt thì một ly nước ép trái cây, hay các loại thức uống detox kèm theo thì một chút “ngọt ngào” cũng không phải là vấn đề cần phải đắn đo.

Bên cạnh đó, bánh ngọt và các loại đồ nướng là những món ăn có mặt nhiều trong thực đơn ngày tết của các nước phương Tây. Đặc biệt là những loại bánh có hình tròn hoặc hình vòng với hy vọng sẽ may mắn và thuận lợi.

Nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản là nước có phong tục ăn món mỳ sợi dài vào dịp đầu năm mới, bởi mỳ sợi dài là món ăn mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe “trường thọ – sống lâu”.

Ngày nay, món mỳ sợi dài cũng rất phổ biến ở Việt Nam, không chỉ có mặt ở những nhà hàng sang trọng mà còn là món ăn có thể thực hiện tại nhà để dành tặng cho người thân vào dịp sinh nhật hay lễ tết.

Sẽ thật ý nghĩa khi cùng cha mẹ, ông bà thưởng thức món mỳ sợi dài – trường thọ, như một lời chúc gửi đến những người thân yêu sẽ có thật nhiều sức khỏe để cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc và ấm áp nhất.

Đối với phong tục ăn mỳ sợi dài ở nhiều nước, mì nấu lên không nên để đứt rời, sợi càng dài sẽ càng mang nhiều ý nghĩa về một sức khoẻ dồi dào.

Gợi Ý Mẹ 5 Món “Siêu Ngon” Cho Dịp Tết Dương Lịch / 2023

Mẹ&Con – Món ăn nào cũng ngon, nóng hổi thích hợp để thưởng thức cho dịp nghỉ Tết Dương lịch này. Mách mẹ làm dưa kiệu ngày tết không cần phơi nắng, vừa giòn ngon vừa tiết kiệm thời gian

Mách mẹ cách làm nem nướng tại nhà đúng hương vị của miền Trung và miền Tây

Gà que chiên xù

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ức gà

1 bát bột xù; 1/2 bát bột mì; 1 chút muối hoặc bột canh; 1 chút bột nêm, bột ngọt; 1 thìa cà phê bột ớt; 1 thìa cà phê bột tiêu trắng; 1-2 quả trứng gà; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa cà phê bột hành, nếu không có bạn dùng hành, tỏi băm thật nhỏ

Dầu ăn

Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm

Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài.

Cho thịt vào âu, thêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Trứng gà đập ra bát và đánh tan trứng, phần bột chiên xù bạn có thể cho vào máy xay cho hơi nhỏ. Cho tất cả thịt gà vào túi đựng bột mì rồi xóc đều. Gắp từng miếng thịt nhúng qua trứng gà sau đó gắp ra lăn qua bột xù sao cho thịt bám đều 1 lớp bột xù bên ngoài.

Thịt gà sau khi đã tẩm qua bột thì để riêng ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Cho nhiều dầu vào nồi hoặc chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên tới khi chín vàng, lật trở thịt và chiên tiếp cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Khi ăn bạn có thể chấm tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Từng miếng gà que chiên xù ngoài giòn trong mềm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Tôm cuộn mì chiên

Nguyên liệu

Cách làm

Tôm rửa sạch để ráo, sau đó ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu.

Chuẩn bị 100g mì sợi.

Dùng tăm nhọn xiên dọc phần lưng tôm để giữ tôm thẳng khi chiên. Sau đó lấy từng sợi mì quấn quanh mình tôm. Làm lần lượt như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp thêm dầu vào đợi nóng già thì cho tôm vào chiên vàng giòn. Không nên bật lửa quá to làm cháy mì còn tôm thì không chín kịp. Chỉnh lửa sao cho phù hợp. Gắp tôm cuộn mì chiên giòn ra rổ có lót giấy thấm thầu.

Xếp tôm cuộn mì chiên lên đĩa chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise.

Sườn rang muối

Nguyên liệu

Cách làm

Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).

Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Khấu đuôi nhồi thịt chiên

Nguyên liệu

Khấu đuôi bạn tìm mua ở hàng bán lòng lợn hay có (nếu không mua được khấu đuôi bạn có thể mua phần lòng già để thay thế).

Đồ để nhồi:

Thịt nạc vai xay thêm với mỡ để món nhồi không bị khô : 200 gr.- Mộc nhĩ, nấm hương- Rau răm, rau húng, hành lá.

Lạc hoặc đậu xanh (mình dùng thêm vì mình thích vị bùi của lạc và đậu xanh sẽ làm món nhồi ngon hơn, nếu không có cũng được).

Đồ để ướp thịt: Hành khô, hạt nêm, tiêu xay.

Vịt xóc sả hành

Nguyên liệu

2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)

1 nhánh sả băm; 1 củ gừng băm (khoảng 2 muỗng canh); 2 trái ớt băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

70gr tinh bột bắp hay bột năng; 50 gr bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê muối tiêu.

Cách làm

Vịt rửa với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ vịt 3 phút, rồi vớt ra. Thái thịt từng miếng hơi mỏng.

Vịt cùng 1/2 muỗg cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê rượu trộn đều để 30 phút.

Sau đó cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn đều.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi, ớt, gừng, hành, sả… vào xào thơm 3 phút.

Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút là tắt bếp.

Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên. Món ngon này dùng nóng với cơm rất ngon, đậm vị.

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngày Tết Dương Lịch Siêu Ngon / 2023

Tết Dương lịch là ngày đầu tiên của năm mới và cùng là ngày lễ quan trọng nhất trong năm mà nhiều người trên thế giới mong đợi nhất. Vào dịp lễ này thường thì nhiều người sẽ đi du lịch hơn ở nhà, nếu bạn không có kế hoạch cho chuyến du lịch tết tây thì hãy ở nhà chuẩn bị và làm thật nhiều món ăn ngày Tết Dương lịch để chiêu đãi gia đình trong dịp lễ tết này.

1. Tôm hấp nước dừa hoặc tôm nướng cháy tỏi: Tôm là món hải sản không thể thiếu trong các bữa tiệc của nhiều gia đình Việt, tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như tôm kho, tôm hấp, tôm nướng,… Nhưng tôm hấp mới là món được nhiều người yêu thích nên vì vậy, bạn có thể làm tôm hấp nướng dừa cực ngon vfa trang trí siêu đẹp.

2. Chả ram chiên giòn: Chả ram hay còn gọi chả rế món ăn được rất nhiều người thích ăn vì bên trong chả răm có nhân thịt, trứng, cà rốt, miến sợi nhỏ, hành lá được nêm nếm gia vị cực ngon thường ăn kèm với rau sống các loại, nên rất được nhiều người dùng trong các bữa tiệc.

3. Cá chép om dưa: Cá chép om dưa thường rất ít người chọn làm món để đãi tiệc, vì không phải ai cũng muốn ăn món này, như tùy vào đầu bếp chế biến thì có thể tạo được món ăn cực ngon. Bên trong phần bụng cá chép có nhân thịt, bún miến và hành lá nấu cùng dưa cải chưa và rác thêm chút lá thì là càng làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn, đậm mùi vị hơn.

4. Thịt gà luộc hoặc gà quay: Thịt gà luộc hay gà quay là một món ăn luôn luôn góp mặt trong các bữa tiệc, nhất là tiệc cưới. thịt gà được luộc đã chín được chặt thành từng khúc và xếp vào dĩa chấm với muối tiêu cực ngon. Lưu ý bạn nên chọn gà có thịt chắc, ngon và thịt mềm, nếu có gà ta thì càng ngon. Ngoài luộc ăn chấm với muối tiêu thì có thể làm món gà hấp cải cũng rất ngon.

5. Xôi mặn hay xôi ngọt: Xôi món ăn truyền tống của người Việt Nam, không chỉ các bữa tiệc lớn mà hầu như tiệc nào trong thực đơn của người Việt đều có món này. Tùy vào sở thích ăn uống của gia đình mình mà bạn có thể chọn xôi ngọt hay xôi mặn thì tùy ý.

6. Các loại món lẩu: Món ăn mặn cuối cùng chính là món lẩu, hầu như lẩu thường được ăn vào cuối cùng để thay thế cho món anh trong bữa ăn, món lẩu thường có nhiều loại khác nhau như lẩu thái, lẩu cá diêu hồng, lẩu gà lá giang, lẩu ếch, lẩu cua đồng, lẩu cá đuối, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu nấm,…Nếu gia đình có em bé thì bạn có thể cân nhắc chọn món lẩu ít cay hơn.

7. Tráng miệng: Món cuối cùng trong thực đơn món ăn ngày Tết Dương lịch chính là tráng miệng. Các loại món tráng miệng đơn giản mà bạn có thể chọn bao gồm trái cây các loại, rau câu, chè, bánh plan, sinh tố,…

Những món ăn ngày Tết Dương lịch của người phương Tây

Vừa rồi là những món ăn thường được các gia đình người Việt chiêu đãi trong bữa tiệc ngày tết Dương lịch. Tuy nhiên, bạn không hẳn là phải làm những món Việt, để tăng khẩu phần ăn thêm hấp dẫn và lạ miệng bạn có thể chọn làm các món phương tây cho gia đình mình thưởng thức. Một số món ăn ngày tết dương lịch của người phương Tây mà bạn có thể tham khảo là:

1. Hoppin John là món ăn truyền thống của người Nam Mỹ, làm từ đậu Hà Lan, gạo, thịt lợn hoặc đậu mắt đen, thờng ăn kèm với bánh kẹp hoặc rau xanh nấu chín, bánh ngô, ý nghĩa món ăn này là mang lại những điều may mắn trong năm mới.

2. Tamales là món bánh làm từ bột ngô nhồi thịt, phô mai, các gia vị đi kèm thường bọc trong lá chuối hoặc vỏ ngô và chỉ xuất hiện vào dịp đặc biệt ở Mexico nhất là vào ngày lễ đón chào năm mới.

3. Oliebollen món bánh nổi tiếng của Hà Lan vào dịp tết dương lịch. Loại bánh này khá giống với món bánh rán của Việt Nam, gồm hỗn hợp bột mì, nho khô, nặn thành hình tròn nhỏ, sau đó thả vào nồi chiên vàng rồi phủ một lớp bột đường bên ngoài, nên rất dễ dàng để làm.

4. Bánh Gateaux, những chiếc bánh Gateaux được người Pháp trang trí lộng lẫy trên bàn tiệc, sau đó đợi thời khắc bước sang năm mới để cùng nhau thưởng thức. Đây không chỉ là món bánh nổi tiếng không riêng ở Pháp mà còn nhiều quốc gia khác nhau.

5. Cotechino con Lenticchie là món ăn của người Ý hay thưởng thức vào đêm giao thừa, món ăn này kết hợp giữa xúc xích và đậu lăng. Theo người dân ở đây, Lenticchie có ý nghĩa mang lại tiền tài và sự may mắn.

Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch / 2023

Được nghỉ 3 ngày, thời tiết mưa gió buốt giá nên nhiều gia đình có trẻ nhỏ không có ý định đi chơi xa. Các bà nội tướng đã đua nhau hiến kế tổng hợp các món ăn ngon 2015, trong đó có các món ngon dễ làm từ gà để cả nhà cùng sum vầy vui vẻ.

Nguyên liệu:

– 125g thịt ức gà, 30g bột cà ri, 30ml nước, 5ml rượu, muối, tiêu xay, ruột heo khô (mua ở hàng đồ khô).

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thịt, xay nhỏ. Ướp với 30g bột cà ri, 30ml nước, 5ml rượu, muối, tiêu xay, để một lúc.

Rửa sạch ruột heo khô bằng rượu, rồi nhồi thịt gà ướp vào, buộc chặt.

Nếu con thích ăn xúc xích nướng thì lót giấy bạc lên khay nướng, rồi cho xúc xích gà vào lò (đã làm nóng ở 180 độ C), nướng chừng 30 phút là được. Hoặc cho xúc xích vào chảo dầu nóng rán chín.

Khi ăn thì chấm tương chua ngọt, khuyến khích con ăn kèm xà lách, rau xanh rất hợp vị.

Nguyên liệu:

– 200g mì Soba Nhật (hoặc mì khác), 1 muỗng canh dầu mè, 200g thịt gà, 100g bắp cải, 1/2 củ cà rốt nạo, 1/2 quả ớt chuông đỏ, rau mùi, thơm.

Làm xốt mì

– 1/4 chén nước lọc, 1/2 chén nước tương, 1 muỗng canh xốt cà chua, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh tương ớt.

Cách làm:

Gà xắt lát mỏng. Bắp cải, ớt chuông và cà rốt thái sợi. Mì khô luộc qua nước sôi. Xào thịt gà chín thì nêm gia vị vừa ăn, đổ ra đĩa.

Trộn tất cả các nguyên liệu xốt, khuấy đều. Xào tiếp cà rốt, ớt chuông, bắp cải tới chín thì tắt lửa. Trộn thịt gà, mì và vả rau hỗn hợp xốt vào rồi chia ra các đĩa cả nhà cùng ăn vui vẻ.

Nguyên liệu:

– 500g thịt gà, 1 củ hành lớn, 40ml nước tương, 40g xốt cay gochujiang, 15g ớt bột, 2 tép tỏi, 7g đường, 235ml nước, 2 củ khoai tây, hành lá.

Rửa sạch gà, để ráo nước, cho vào chảo. Khoai tây luộc chín, xắt nhỏ.

Ướp gà với hành khô thái nhỏ. Thêm xốt cay gochujiang, tỏi băm, ớt bột, nước tương vào trộn đều.

Đổ nước ngập xâm xấp thịt gà và đun sôi thì để lửa liu riu 30 phút thì đổ khoai tây vào, đun thêm lúc nữa rồi bắc xuống. Món này bày đĩa, ăn với cơm nóng, kim chi rất ngon.

Nguyên liệu:

Cua đồng 500g – 1kg. Hoặc 4 túi cua đồng của Vinacua (tùy người mà thêm, bớt). Đậu phụ 5 – 6 bìa; măng chua, mẻ, dấm bỗng. Cà chua 3-5 quả thái miếng cau. Xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô (ăn sống), chanh, ớt. Nấm, rau muống, cải chíp, cải thảo (nhúng). Bún sợi nhỏ (hoặc miến). Gia vị, xì dầu (để chấm).

Gà ta 1 con hoặc ½ con, nhưng ăn nên chọn gà trống 1.8 – 2 kg trở lên.

– Đậu cắt miếng nhỏ bày đĩa.

– Các loại rau nhúng, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo bày vào đĩa. Các loại nấm cũng cắt khúc ngâm nước muối loãng rồi bày đĩa. Măng thái miếng mỏng luộc với ít muối, rửa sạch. Riêng rau cải chip cắt rời phần gốc 2-3cm để trang trí.

Mẻ lọc (có thể thay quả dọc, quả me nhưng ngon nhất là nấu bằng mẻ với dấm bỗng).

– Gà làm sạch chặt vừa ăn, bày đĩa. Đầu, cổ, chân, cánh ninh lấy nước dùng.

– Nước cua lọc, nêm gia vị vừa đun vừa khuấy nhẹ tới khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, vợt hết riêu thành mảng vào mé nồi rồi tắt bếp. Hoặc vớt riêu ra bát, khi ăn thả dần vào nồi nước lẩu để tránh vỡ.

– Phi thơm hành khô. Cho gạch cua vào xào chín với ít nước mắm rồi trút ra bát. Thả cà chua vào xào chín tới.

– Đô nước dùng cua, nước dùng gà vào nồi lẩu. Nêm mẻ, dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại mắm muối vừa ăn và đổ cà chua, rau cải chíp, thả riêu cua vào. Rưới gạch cua lên trên nồi nước lẩu sẽ nổi màu rất bắt mắt.

Khi ăn nhớ thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi tỉa, măng chua, nấm. Món lẩu này ăn kèm bún, mì đều ngon miệng.

Có thể thay bằng lẩu gà nấm, lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt kiểu miền Trung cũng chống được ngán.

Hà Dương/Báo Gia đình & Xã hội

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 6 Món Ăn Ngon Tết Dương Lịch / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!