Xu Hướng 12/2022 # Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022 / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022 / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm món ăn gì đãi khách vừa nhanh vừa ngon miệng trong mỗi dịp tết đến xuân về. Bài viết sau đây của Vào bếp cũng Hải Linh sẽ gợi ý tới bạn những món ngon đãi khách cho ngày tết 2019.

1. Canh măng khô ninh chân giò

Móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, đun sôi rửa xương sau đó rửa xương với nước lạnh cho hết vụn. Cho xương vào nồi, thêm gia vị vào xào cho thơm, đổ ngập nước, uđn sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho tới khi xương mềm vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo, phi hành lên cho thơm, đổ măng đã luộc từ trước vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng. Để lửa tầm 5 phút sau đó đổ vào nước xương sao cho nước ngập mặt xương và măng. Tiếp tục hầm đến khi xương và măng mềm, cho gia vị vào cho vừa miệng. Khi măng chín, rắc hành lá, rau mùi vào.

2. Nem rán

Mộc nhĩ, nấm hương

Thịt lợn xay

Miến, giá đỗ, su hào, cà rốt, củ đậu, hành tây.

Rau thơm

Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, …

Tiến hành:

Thịt lợn băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, thái nhỏ. Riêng miến thái khúc khoảng 5-6cm

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch nạo thành sợi nhỏ.

Giá đỗ, rau mùi, hành lá, hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào bát đựng thịt lợn đã xay, đập trứng vào, cho gia vị nêm vừa đủ. Tiến hành trộn tất cả lên thật đều, cho trứng vừa phải tránh ướt quá cũng như khô quá.

Tiến hành gói nem: đặt bánh đa nem nnê một mặt phẳng, cho nhân đã trộn ở trên vào giữa, cuốn lại càng chặt tay nem sẽ càng ngon.

Cho nem vừa cuốn vào chảo mỡ đã nóng già, đảo nem liên tục cho chín đều và giữ được độ giòn.

3. Dưa hành muối

Nên lựa chọn hành củ tươi để muối hành, không nên chọn gạch những củ hành nhỏ, cũng không nên chọn củ quá to.

Hành củ tiến hành ngâm qua nước để hành được sạch và khi muối sẽ giòn hơn. Lưu ý: bạn có thể ngâm vào nước gạo để hành giòn hơn.

Cho muối vào khoảng 2 lít nước, cắt rễ, bóc vỏ rửa với nước muối rồi trút ra cho ráo nước.

Pha hỗ hợp nước mắm: 1 bát nước mắm với ⅔ bát đường, 1 bát giấm, 2 bát nước đổ vào rồi trộn đều với nhau.

Đối với hũ dùng để muối hành, ban đầu nên phơi khô, để khi muối tránh việc hành bị úng, nước bị váng. Xếp xen kẽ hành với riềng để khi muối sẽ ngon hơn.

Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên cho đầy hũ, ngập hành khoảng 4 đến 5cm.

Quá đơn giản phải không nào? Bạn nên muối trước tết khoảng 1 tuần là có thể ăn rồi. Món ăn này, bạn cũng có thể đãi khách vào bữa ăn đầu năm cũng vô cùng hợp lý đó.

4. Thịt đông

Thịt chân giò, tai lợn

Nấm hương

Mộc nhĩ

Hành khô

Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, cà rốt

Khuôn đựng thịt đông

Chế biến:

Với thịt chân giò, tai lợn, bì lợn bạn dùng dao cạo sạch sẽ lông, chất bẩn rồi rửa sạch đến khi nào hết hôi thì thôi, rửa sạch với giấm và muối, cuối cùng rửa lại 1 lượt với nước.

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nở mềm, thái sợi

Thịt chân giò bạn thái nhỏ, hình vông nhỏ, tai lợn thái miếng mỏng.

Cho tất cả thịt chân giò, bì lợn, tai lợn thêm hạt tiêu, nưcớ mắm đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Đặt nồi lên bếp, cho 1 đến 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn cho hành khô vào phi thơm lên, sau đó cho thịt chân giò, bì lợn, tai lợn vào xào cho thịt săn lại sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.

các nguyên liệu khi đã được xao qua, đổ nước ngập mặt thịt, đậy vung và đun sôi. Tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt thật mềm và tắt bếp.

Cho thịt đông đã ninh khoảng 30 phút vào khuôn sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là thịt sẽ đông lại, bạn có thể ăn luôn được rồi.

Gợi Ý Những Món Ngon Cho Ngày Tết, Bạn Cần Học Ngay / 2023

Tết luôn là khoảng thời gian tuyệt vời để những đứa con từ xa trở về, quây quần chúc tết cha mẹ và cùng nhau thưởng thức những món ăn thật ngon. Tết luôn mang đậm dấu ấn với những món ăn truyền thống, và cho dù có ở nơi nào đi chăng nữa, những món ăn quen thuộc ấy vẫn không thể nào thiếu được

Khi nghe đến “bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, mai vàng…” lòng ta lại thấy rộn ràng lên những hương vị của ngày tết quê hương.

Giò có ý nghĩa là “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, nên món ăn này là một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt.

Thịt gà luộc từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của các gia đình Việt trong các bữa ăn hằng ngày. Do đó, ngày tết thì càng không thể thiếu món gà luộc được.

Tương truyền rằng, ăn món gà luộc ngày tết là cách thể hiện ước mong “mưa thuận gió hoà” của cư dân nông nghiệp. Vị ngọt thơm của miếng thịt gà ăn kèm với lá chanh, chấm muối tiêu chanh ớt sẽ tạo nên một hương vị riêng rất khó quên.

Món ăn đặc sản này được làm từ thịt heo, sau khi đã được tẩm ướp gia vị, thịt được gói lại trong lá ổi, lá chùm ruột để trong vài ngày có vị chua thanh, giòn giòn, cay cay.

Với từng chiếc nem đỏ, dai, thơm có vị chua nhẹ sẽ làm cho ngày tết thêm có hồn. Món nem chua thịt heo có thể bảo quản được khá lâu nên có thể làm quà biếu cho người thân. Và tất nhiên, nó không thể thiếu trong các món ăn ngày tết

Một trong những món phổ biến ở miền Nam mà bất kì ai cũng biết đến đó là món lạp xưởng. Lạp xưởng có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng cứ mỗi khi Tết, nhu cầu tìm mua lạc xưởng không thể thiếu trong mâm cơm người dân Nam bộ.

Những ngày Tết mà được nhâm nhi miếng lạp xưởng béo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Mặc dù nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có thể làm được dưa món đầy sắc và vị thì tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ. Dưa món giòn giòn, chua chua đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng rất khó quên, một hương vị rất riêng trong những ngày Tết.

Người ta thường trộn dưa món cùng với củ kiệu, ăn kèm với bánh chưng, bánh tét,..

Gợi Ý 5 Món Ngon Ngày Tết Cho Con Ăn Dặm / 2023

01/01/2021 10:01

Bánh pancake một loại bánh dễ làm cho bé ăn dặm ngày Tết

Lựa chọn và bảo quản thực phẩm ăn dặm cho ngày Tết

Thông thường, vào dịp Tết các mẹ thường đi chợ trước và bảo quản đồ để dùng trong vài ngày. Vì vậy mẹ cần lưu ý một số điểm để lựa chọn và bảo quản được thực phẩm tốt nhất cho con và gia đình.

Rau xanh và củ quả cần mua các loại tươi ngon, không bị đập, sầy sước hay có các dấu hiệu hư hỏng.

Các loại củ như su hào, cà rốt, khoai tây,… mẹ để nơi khô ráo thoáng mát, không nhất thiết cất vào tủ lanh vì các loại củ này vẫn giữ được tươi ngon từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường.

Thịt, cá, tôm cần lựa chọn nơi uy tín mua, tươi, ngon. Phần thịt này sau đi mua về mẹ nên sơ chế và chia thành các bữa nhỏ để khi sử dụng chỉ cần lấy một lượng ra. Vừa tiện sử dụng và tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

5 món ngon ngày tết cho con tập ăn dặm

1. Cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước theo tỉ lệ 1:10.

Bí đỏ got vỏ sạch cắt miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, dùng khăn thấm hết nước sau đó xay nhuyễn.

Cháo sôi thì bạn cho bí đỏ vào ninh cùng với cháo đun tới chín nhừ. Cuối cùng thêm thịt bò đã xay nhuyễn vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Cháo múc ra từng bát thêm một chút dầu oliu cho bé ăn kèm để tăng mùi vị và dinh dưỡng.

Tận dụng rau củ quả có sẵn thêm chút khéo léo có món cháo thơm ngon cho con

Lưu ý: Chế biến tương tự như vậy với các loại đạm khác như: tôm, thịt lợn, gà,..

2. Cháo tôm yến mạch

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Tôm rửa sạch bỏ vỏ, bỏ đầu, rút sạch chỉ lưng, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn theo khả năng ăn của con.

Rau xanh rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

Yến mạch thêm nước sau đó cho vào nồi nấu cháo như bình thường.

Cháo được cho thêm tôm và rau xanh và nấu thêm 5 -10 cho tôm và rau chín nhừ.

3. Rau củ nghiền hoặc cháo rau củ

Nguyên liệu: Rau và củ mẹ có thể chọn bất cứ loại nào có sẵn ở nhà: súp lơ, cải bó xôi, cà rốt, bí đỏ,…

Cách chế biến:

Rau củ mẹ sơ chế làm sạch sau đó đem luộc hoặc hấp chín.

Mẹ cho rau/củ đã chín vào cối xay nhuyễn, sau đó thêm nước để điều chỉnh độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của con.

Rau củ quả nghiền cho bé ăn dặm ngày tết

Lưu ý: Phần rau củ quả nghiền mẹ có thể làm 1 lần cất ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày sau đó tới bữa ăn của con mẹ lấy một phần đem ra đun nóng lại cho bé.

4. Ruốc cá hồi thuận tiện cho bé ăn dặm

Để giúp mẹ tiết kiệm thời gian chế biến mẹ có thể tự làm trước tết nhưng lọ ruốc cá hồi, thịt lợn,.. cho bé

Nguyên liệu:

Phi lê cá hồi

Gừng, hành lá

Muối (nên dùng muối hồng) cho bé

Sữa tươi không đường

Cách chế biến:

Cá hồi mua về ngâm với sữa tươi không đường để không bị tanh khoảng 20 phút, sau đó để ráo nước.

Gốc hành lá thái khúc dài, gừng thái sợi, sau đó cho cùng với cá vào xửng hấp chín. Cá chín để nguội rồi lọc toàn bộ xương.

Cho cá hồi vào chảo, đảo đều dưới lửa vừa, dùng dĩa miết để thịt cá tơi ra. Đảo đều tay cho tới khi ruốc bông tơi vừa khô là được.

Lưu ý: ruốc cá hồi không nên sên quá kĩ khiến ruốc bị khô và mất chất ngọt của món ăn.

5. Bánh gà cho bé tập ăn dặm

Tận dụng phần thịt gà ngày tết rất nhiều mẹ có thể biến thịt gà thành món bánh thơm ngon cho con

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Thịt gà làm chín sau đó xay nhuyễn

Khoai lang/khoai tây hấp chín rồi tán nhuyễn

Cho thịt gà, khoai, bột mì, lòng đỏ trứng vào bát tô lớn, thêm nước và trộn đều thành hỗn hợp bột đặc mịn.

Dùng muôi múc từng thìa bột cho lên chảo áp chín. (Cách này tương tự làm bánh pancake cho con). Bánh chín để ra ngoài cho nguội và cho bé thưởng thức.

Theo dõi Ăn dặm 3in1 tại Fanpage Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim để cập nhật thông tin về khóa học ăn dặm và thực đơn ăn dặm mới nhất cho con.

Gợi Ý 8 Thực Đơn Đãi Khách Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nem rán là một món ăn truyền thống của Việt Nam, tuy vậy nó không bao giờ khiến thực khách nhàm chán vì có rất nhiều cách chế biến món ăn này. Nước chấm cũng khiến cho món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu:

Thịt lợn vai

Trứng gà 2 quả

Mộc nhĩ, miến, nấm hương

Cà rốt, hành tươi, hành khô

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh.

Tỏi, chanh, ớt

Bánh nem cuốn

Dầu ăn

Cách chế biến:

Thịt lợn rửa sạch và băm nhuyễn. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay thịt tuy nhiên ăn sẽ không ngon bằng.

Lấy 1 nắm miến đem ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó thái khúc khoảng 3-4cm.

Hành khô bóc vỏ, đập nhỏ. Hành lá cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho nở sau đó thái sợi. Cà rốt thái sợi. Nấm thái nhỏ.

Đem trộn tất cả các nguyên liệu cùng với nhau, đập trứng gà vào, cho thêm gia vị nước mắm, hành lá, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu vào trộn thật đều.

Sử dụng bánh đa nem để cuốn thịt thành từng chiếc bằng tầm 2 ngón tay.

Cho dầu ăn vào chảo, nhiều dầu sẽ giúp rán nem được giòn hơn. Khi dầu nóng già, thả từng chiếc nem vào rán và để lửa vừa. Khi các mặt đã hơi chín vàng thì vớt ra. Chúng ta sẽ rán nem 2 lần để nem được giòn lâu.

Pha nước chấm, bạn cần nước mắm ngon, bột ngọt, đường, tỏi và ớt băm nhỏ tùy theo khẩu vị của gia đình mà cho theo tỷ lệ thích hợp.

Nem rán ăn kèm với rau sống: xà lách, rau mùi.

Mướp đắng nhồi thịt

Không phải ai cũng ăn được mướp đắng, tuy nhiên món mướp đắng nhồi thịt lại cực kì hấp dẫn, có vị ngọt và hơi đắng thanh thanh, ăn mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

4 quả mướp đắng

100g thịt lợn xay

Xương gà

Mộc nhĩ, hành lá

Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt.

Cách chế biến:

Mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt sạch và thái nhỏ. Trộn thịt lợn xay và mộc nhĩ, cùng với chút gia vị.

Mướp đắng cắt khoanh tròn dài khoảng 3-4cm, bỏ hạt và nhồi thịt vào giữa.

Xương gà rửa sạch, đổ nước lọc vào nịnh nhừ khoảng 20 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho mướp đắng vào nồi nước đun thêm khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp cho hành lá và bột ngọt.

Nộm thập cẩm

Món nộm thập cẩm sẽ là món hết nhanh nhất trong bữa ăn đãi khách bởi hương vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng.

Nguyên liệu:

Tai heo

Cà rốt, su hào, xoài xanh

Rau thơm, chanh

Gia vị: mắm, bột ngọt, bột canh, ớt, tỏi

Lạc rang

Cách làm:

Tôm tẩm bột chiên giòn

Tôm tẩm bột chiên giòn thực sự khiến thực khách không thể nào quên. Cắn từng miếng tôm giòn rụm và ngọt thanh sẽ thật thú vị.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Gà nướng mật ong

Món gà nướng mật ong tuy đơn giản nhưng lại có hương vị rất đặc sắc. Gà nướng giữ được những vị ngọt của thịt mà rất mềm, ai cũng có thể ăn được. Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng ở nhiều nhà hàng 5 sao.

Nguyên liệu:

Cánh gà và đùi gà

Mật ong

Gia vị: mắm, hạt tiêu, bột canh

Cách chế biến:

Chỉ nên chiên phần đùi và cánh gà như vậy sẽ ngon hơn.

Lấy 1 thìa mật ong, 1 thìa mắm, 1 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa hành khô băm, 1/2 thìa hạt tiêu trộn đều cùng với nhau. Quét hỗn hợp đều lên bề mặt gà.

Xếp thịt gà vào khay nướng và nướng ở 200 độ trong khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng bạn nên trở mặt và quan sát cho đến khi miếng gà chín vàng giòn.

Mực xào thập cẩm

Mực xào thập cẩm không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt với những màu sắc sặc sỡ của rau củ.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Cá quả nướng muối ớt

Cá quả nướng muối ớt chắc chắn là món đặc biệt trong thực đơn đãi khách của gia đình bạn. Từng miếng cá trắng, thơm lừng và ngọt bùi sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt tuy làm đơn giản nhưng lại có hương vị cực hấp dẫn, sẽ khiến cho tiệc đãi khách của gia đình bạn thêm phận hoành tráng.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Sườn chặt miếng vừa ăn, đem trần sơ qua nước sôi cho bớt mùi.

Cho một chút dầu vào chảo và rán sơ qua sườn cho sườn săn lại.

Cà chua thái miếng. Hành tỏi băm nhỏ.

Sử dụng dầu vừa rán sườn phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến cho cà chua và gia vị vào đun cho cà chua chín nhừ. Nếu không có cà chua bạn có thể sử dụng giấm ăn tuy nhiên màu của món sườn sẽ không được đẹp mắt.

Cho sườn vào và thêm một chút nước và ninh khoảng 20 phút cho sườn chín nhừ. Nêm nếm gia vị và ớt cho vừa ăn.

Món sườn xào chua ngọt có thể dùng ăn với cơm hoặc ăn nhậu đều hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022 / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!