Xu Hướng 3/2023 # Gợi Ý Những Nơi Làm Việc Của Đầu Bếp # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gợi Ý Những Nơi Làm Việc Của Đầu Bếp # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý Những Nơi Làm Việc Của Đầu Bếp được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mức lương sau khi ra trường của nghề nấu ăn

Hiện nay, nhóm ngành Du lịch – Ẩm thực – Dịch vụ ngày càng khát nguồn nhân lực lành nghề, chính vì vậy mà yêu cầu tuyển dụng nhân sự cho nhóm ngành này ngày một cao hơn. Đối với đầu bếp trẻ mới ra trường, mức lương từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng, tùy theo năng lực làm việc mà mức lương sẽ tăng từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng cho 1 – 2 năm tiếp theo. Mức lương đáng mơ ước cho vị trí bếp trưởng hay quản lý giỏi, nhiều kinh nghiệm nghề có thể đạt đến 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Gợi ý nơi làm việc của đầu bếp – Học đầu bếp ra làm gì?

Học nghề bếp sau khi ra trường bạn sẽ nắm vững kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp, theo đó tự tin ứng tuyển nhiều vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn ở nhiều doanh nghiệp như:

Làm việc tại nhà hàng – khách sạn

Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn được xem là đích đến của rất nhiều bạn trẻ, bạn sẽ có môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn. Để có được cơ hội này, bạn trẻ cần thật sự nghiêm túc theo đuổi đam mê nghề nghiệp, rèn luyện tay nghề và kỹ năng mềm cần thiết.

Làm việc tại các tàu du lịch

Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ, những con tàu du lịch cao cấp được xem như một khách sạn nổi vì ngoài mục đích du lịch còn có thêm dịch vụ ăn uống. Những con tàu hạng sang thường có số lượng khách đông và nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí bếp là điều tất yếu, đây là cơ hội lớn cho các ứng viên ngành bếp lành nghề và giỏi ngoại ngữ.

Thu nhập cao với nhiều vị trí làm việc tại quán ăn

Ứng tuyển việc làm tại doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ẩm thực

Nắm bắt cơ hội để ứng tuyển việc làm trong môi trường này, các Đầu Bếp trẻ cần đáp ứng được yêu cầu cao về kỹ thuật và kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Tại đây, ngoài các khâu sản xuất, còn rất nhiều vị trí như: làm việc tại các phòng nghiên cứu, ứng dụng sản phẩm, nghiên cứu món ăn và tìm ra hương vị ẩm thực mới,…

Nếu bạn yêu thích công việc nấu ăn và mong muốn tự mở quán kinh doanh, sau khi hoàn thành các khóa học chuyên nghiệp bạn có thể lên kế hoạch và thực hiện ước mơ của mình. Khởi nghiệp với nghề nấu ăn là lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều bạn trẻ.

Học Đầu Bếp Ở Bình Dương Và Cơ Hội Việc Làm

Là một trong những thành phố mới có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tại Đông Nam Bộ và cả nước, Bình Dương đang dần trở thành một thành phố năng động, phát triển và tạo được việc làm cho hàng chục nghìn lao động mỗi năm ở mọi lĩnh vực. Học đầu bếp ở Bình Dương để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc kinh doanh ẩm thực cũng là một hướng đi đầy tiềm năng trên mảnh đất trẻ này.

Việc làm nghề bếp tại Bình Dương

Tốt nghiệp trường dạy nấu ăn ở Bình Dương, học viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào làm việc trong môi trường nhà hàng – khách sạn, bắt đầu từ vị trí Phụ bếp. Việc theo học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi xin việc hơn và lộ trình thăng tiến cũng nhanh chóng hơn.

Một đặc thù trong phát triển kinh tế khách ở Bình Dương chính là ở đây có rất nhiều khu công nghiệp. Nếu không trở thành đầu bếp trong nhà hàng, cơ hội việc làm dành cho người học nghề bếp vẫn rất rộng mở từ công việc trong bếp ăn của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài, các nhà máy, xí nghiệp…

Mức lương đầu bếp tại Bình Dương

+ Mức lương trung bình cho phụ bếp chưa có kinh nghiệm khoảng 4 – 6 triệu đồng.

+ Bếp chính: 7 – 10 triệu đồng

+ Bếp phó: 13 – 15 triệu đồng.

Trung tâm dạy nấu ăn ở Bình Dương

Bếp Trưởng Á Âu – Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch đã mở rộng chi nhánh tại Bình Dương và chiêu sinh Nhiều khóa dạy nấu ăn đơn giản đến chuyên nghiệp như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng bếp Việt cùng các lớp dạy theo yêu cầu, lớp chuyên đề dành cho mọi đối tượng. Không chỉ nỗ lực giúp học viên tiếp thu bài học nhanh, thực hành thành thạo, trung tâm còn kết nối với các đơn vị tuyển dụng, doanh nghiệp để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn ngay sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký học, bạn có thể ghi danh rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách đem theo hồ sơ đơn giản gồm: CMND + Ảnh thẻ + Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình (nếu có). Đối tượng học nghề không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về điều kiện bằng cấp hoặc điểm thi tuyển đầu vào.

Học Nghề Đầu Bếp Bao Lâu Thì Có Thể Xin Được Việc?

Du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn (Hospitality) bùng nổ, thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Một trong những nghề thuộc ngành Hospitality đang trở thành xu hướng chọn nghề nghiệp hiện nay là: Nghề Đầu bếp! Vậy học nghề Đầu bếp bao lâu thì có thể xin được việc?

Tương lai của nghề Đầu bếp như thế nào?

Khi tìm hiểu một nghề nghiệp cho bản thân, điều chúng ta quan tâm nhất chính là cơ hội phát triển ở hiện tại và tương lai. Ở Việt Nam, khi Du lịch nhận được sự đầu tư lớn, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều. Không chỉ gia tăng về mặt số lượng, chất lượng phục vụ và dịch vụ cũngđược nâng cao! Và để giữ chân khách du lịch, không gì tốt hơn là những món ăn ngon và độc đáo với hương vị khó quên!

Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong nghề bếp: phụ bếp, bếp chính, bếp trưởng… tăng vọt! Học nghề Đầu bếp, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn! Đối với người mới vào nghề, bắt đầu từ vị trí phụ bếp với mức lương từ 5-6 triệu/tháng. Khi có kinh nghiệm và chứng tỏ được tay nghề, cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sẽ đến. Vị trí bếp trưởng thu nhập có thể lên tới vài nghìn USD. Bên cạnh công việc chính, người làm bếp hoàn toàn có thể làm giáo viên dạy nấu ăn từ các khóa cơ bản tới cáckhóa truyền nghề, mở quán. Không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề là chìa khóa đưa bạn tới thành công trong nghề bếp.

Học nghề Đầu bếp bao lâu thì xin được việc?

Không khó để tìm thấy các cơ sở đào tạo nghề đầu bếp, từ các trung tâm dạy nấu ăn cho tới các trường Trung cấp, bạn đều có thể đăng ký học. Vậy 2 cơ sở đào tạo này khác nhau ở đâu?

Các trung tâm dạy nấu ăn cung cấp phần lớn là các khóa học nấu ăn ngắn hạn. Đây là các khóa học theo nhu cầu thực tế thường ngày như: học nấu ăn gia đình, học lẩu nướng mở quán, học nấu chè, học nấu ăn dành cho trẻ em, học nấu phở bò … Thời gian học mỗi khóa trong khoảng từ 3 ngày cho tới 1 tháng. Các lớp học truyền nghề có thể học 1 thầy 1 trò riêng. Bên cạnh các khóa ngắn hạn, một số trung tâm cũng có khóa học dài như học đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn học nấu ăn để biết thêm, để nâng cao tay nghề hay chỉ muốn học riêng một vài món thì các khóa học ngắn hạn là sự lựa chọn hoàn hảo!

Đối với các trường Trung cấp, chương trình học hướng tới mục tiêu đào tạo đầu bếp gồm có nhiều học phần khác nhau. Các môn học gồm có phần lý thuyết như: dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiệp vụ phục vụ nhàhàng, xây dựng thực đơn… Và phần thực hành từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao như: kỹ năng cắt tỉa, chế biến món Á, chế biến món Âu, chế biến bánh và món tráng miệng… Và quan trọng nhất là sau khi Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp Chính quy.

Như vậy, nếu bạn muốn học nghề đầu bếp bài bản và kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ thì học tại các trường Trung cấp Nấu ăn là sự lựa chọn rất tốt. Khi Tốt nghiệp bạn còn được cấp thêm bằng Trung cấp. Còn nếu bạn chỉ muốn học đề nâng cao tay nghề hay học để kinh doanh thì các khóa học theo yêu cầu ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo nấu ăn lại là lựa chọn tốt hơn!

Học nghề Đầu bếp có tốn kém không?

Học phí là điều mà bất kỳ ai khi tham khảo các khóa học nấu ăn cũng băn khoăn. Học phí tùy thuộc theo nội dung của từng khóa học. Các khóa học cơ bản như nấu ăn gia đình hay khóa học chứng chỉ thường từ 2 triệu rưỡi đến3 triệu 1 khóa. Các khóa học nấu ăn kinh doanh mở quán hay khóa học nấu ăn chuyên nghiệp dao động từ 6-7 triệu hoặc nhiều hơn. Còn khóa trung cấp có học phí từ 3 đến 3 triệu rưỡi một kỳ học.

Thoạt nhìn có vẻ cao, nhưng thực tế đây là mức học phí khá hợp lý. Với số tiền đầu tư như vậy, bạn có trong tay kiến thức và kỹ năng của một trong những nghề có tương lai và thu nhập cao nhất hiện nay! Hãy xét tới vị trí phụ bếp – vị trí khởi đầu cho người mới vào nghề – thì cũng chỉ 1-2 tháng là bạnđã hoàn lại số tiền học. Còn đối với người học kinh doanh thì đây không phải là số tiền lớn nếu so sánh với lợi nhuận khi mở quán hay mở nhà hàng.

Lớp Học Thực Hành Ăn Dặm “Đầu Bếp Của Con”

04/03/2020 10:03

Mặc dù đang mùa dịch nhưng với tinh thần học hỏi kiến thức dành cho con, vừa qua ngày 16/02 tại gian hàng Meizan Demo Center, BH10, tầng BH Vincom đã diễn ra lớp thực hành ăn dặm “Đầu bếp của con” với sự tham gia của hơn 15 học viên đeo khẩu trang (mẹ bỉm sữa tại Hà Nội) dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ đầu bếp Hoàng Cường.

Lớp học thực hành “Đầu bếp của con” với mục đích giúp các bố mẹ lựa chọn đồ ăn dặm cho con hiệu quả và tiết kiệm. Trực tiếp hướng dẫn và giúp bố mẹ biết cách chế biến đồ ăn thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Tại lớp học đầu bếp Hoàng Cường sẽ hướng dẫn các học viên một cách chi tiết nhất về cách nấu ăn dặm theo phương pháp truyền thống, cách nấu một bữa ăn BLW hoàn chỉnh, cách cấp đông rã đông thực phẩm và đặc biệt là các món sốt, các món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bé sau thời gian ăn dặm và đặc biệt với khóa học này các mẹ còn có thể đa dạng được chính mâm cơm gia đình nhà mình đấy ạ.

Hình ảnh học viên tại lớp học thực hành ăn dặm ” Đầu bếp của con” diễn ra tháng hai vừa qua:

Học viên tham gia lớp học thực hành Đầu bếp của con

Học viên tham gia lớp học sẽ được phát tài liệu hướng dẫn chi tiết

Thời điểm lớp học thực hành đang trong tâm điểm dịch bệnh Corona nhưng mọi người vẫn tham gia đầy đủ

Học viên cùng chụp hình ảnh lưu niệm

Chương trình đào tạo được thiết kế riêng, phù hợp với các bố mẹ có con bắt đầu ăn dặm, đang ăn dặm và sau ăn dặm. Khóa học này sẽ giúp các bố mẹ có cơ hội học tập chuyên sâu, chú tâm vào nội dung và có thể tham gia chế biến thực hành tại chỗ trong thời gian học.

Nội dung lớp thực hành ăn dặm” Đầu bếp của con”

Kiến thức học được

1. Ăn dặm truyền thống

Phân biệt lựa chọn sử dụng các nguyên liệu nhóm bột đường, đạm, rau củ, chất béo, hoa quả, nước, sữa phù hợp với trẻ ăn dặm và SAD

Nguyên lý nấu các loại nước dùng thơm ngon, làm nước màu từ thực phẩm tự nhiên

Sử dụng, chế biến, bảo quản các loại thực phẩm phù hợp với các giai đoạn ăn dặm

Cấp rã đông đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Ăn dặm BLW và Sau ăn dặm

Nguyên lý ăn BLW hiệu quả

Dinh dưỡng, cách sơ chế biến các loại thực phẩm trong BLW và SAD

Phương pháp xử lý các loại đạm, bột đường phù hợp với BLW và SAD

Cách chế biến thực phẩm quả các giai đoạn của BLW và SAD

Các kĩ năng học được

1. Ăn dặm truyền thống

Nấu cháo nhanh, chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng

Sơ chế biến các loại đạm, rau củ đúng cách đảm bảo không mất chất và an toàn

Làm nước màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

Nấu nước dùng Việt và Nhật chuẩn thơm ngon

Cấp rã đông thực phẩm đúng cách đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm

Nấu cháo, súp nhanh tiết kiệm thời gian và vẫn thơm ngon

2. BLW và Sau ăn dặm

Chế biến thực phẩm nhóm đạm, vitamin khoáng chất, bột đường trong ăn dặm BLW

Kĩ năng áp chảo không mất chất

Làm các loại sốt nấu (cam, cà chua…)

Làm các món cuốn, nhồi, hấp, xá xíu… phù hợp với BLW – Kĩ năng xào các loại pasta

Làm cơm cho bé đảm bảo dinh dưỡng trong 1 miếng cơm

Làm bánh pancake ngon, đẹp, đủ chất

Lớp học “Đầu bếp của con” được tổ chức mỗi tháng 1 lần tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, tháng 3 này lớp học sẽ được diễn ra vào ngày 14/03 tại Hồ Chí Minh và 21/03 tại Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Những Nơi Làm Việc Của Đầu Bếp trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!