Xu Hướng 2/2023 # Hấp Dẫn Món Gà Chiên Sốt Đặc Biệt # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hấp Dẫn Món Gà Chiên Sốt Đặc Biệt # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hấp Dẫn Món Gà Chiên Sốt Đặc Biệt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gà chiên với sốt xì dầu đặc biệt sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày chớm đông. Vị gà giòn thấm ăn kèm với bắp cải xanh và cơm trắng sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đủ chất.

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt đặc biệt – 500 g thịt đùi gà, 1 quả trứng – 10 ml dầu mè, 20 ml xì dầu – 75 g bột ngô – Nửa bông cải xanh

Nước sốt – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ – 150 ml nước dùng gà – 30 ml xì dầu – Bột ngô, tương ớt, đường

Thực hiện món gà chiên sốt đặc biệt

Đập trứng, lấy phần lòng trắng trứng. Cho vào bát đựng lòng trắng dầu mè, bột ngô và xì dầu rồi đánh đều lên bằng đũa đánh trứng.

Thịt gà bỏ xương, thái miếng mỏng rồi cho vào ướp với phần hỗn hợp ở bước trên.

Phần sốt: Cho tất cả những nguyên liệu gồm nước dùng gà, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Tỏi và gừng băm nhỏ, cho vào chảo ít dầu rồi phi thơm.

Cho phần hỗn hợp các nguyên liệu sốt đã trộn ở trên vào chảo. Các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt cho luôn vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại.

Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun nóng dầu và chiên vàng gà. Sau khi chiên xong cho gà ra giấy thấm dầu.

Gà được chiên vàng giòn áo một lớp sốt bóng bẩy trông thật hấp dẫn! Dùng chung với cơm nóng và bắp cải xanh càng ngon!

Theo Phunukieuviet

* 5 lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu* Set cua đặc biệt tại hải sản Lâm* Làm sao để biết nấu ăn?* 20 sự thật thú vị ít biết về bia* Hương vị đặc biệt của chè kho* Bạn đã biết luộc rau?* Mẹo khử mùi tủ lạnh hay chị em cần biết

Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn

Ba ba nấu chuối đậu là món ăn vô cùng hấp dẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Theo y học dân tộc, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, bổ hư, tán tích, tiêu u cục cứng kết, thanh nhiệt hư lao, bồi bổ sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật, được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh nóng bên trong, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ba ba: 1 con

Chuối xanh : 7-9 quả

Cà chua: 2 quả vừa

Đậu phụ: 2 miếng

Thịt ba chỉ: 200gr

Hành lá, tía tô, rau răm, hành khô

Gia vị

Cách nấu ba ba om chuối đậu ngon đặc biệt

Bước 1: Sơ chế thực phẩm

Với ba ba:

Cắt tiết ba ba ba rồi cho vào nồi nước sôi cho sạch nhớt, làm lông

(cần chú ý khi cắt tiết ba ba bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Tuyệt đối không thò tay vào miệng ba ba tránh mất ngón tay vì răng ba ba rất sắc. Bạn cũng có thể tận dụng tiết và mật ba để hãm rượu uống rất bổ)

Bỏ nội tạng, đầu. Bạn tuyệt đối không làm vỡ ruột ba ba, ăn sẽ bị tiêu chảy

Chặt miếng vừa ăn. Cho vào 1 chiếc bát to.

Cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị

Chuối xanh bóc vỏ, cắt khúc ngâm trong dung dịch muối loãng

Bước 2: Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to

Phi thơm hành, tỏi băm

Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to, cho chuối xanh vào cho đến khi ngấm gia vị

Bước 3: Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi

Cho nước vào nồi đun cho sôi với lửa to khoảng 3 phút

Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút

Điều chỉnh gia vị, nêm nếm lại một lần nữa, cho cà chua và đun sôi âm ỉ 20 phút nữa với lửa nhỏ

Bước 4: Hoàn thành món ba ba om chuối đậu

Cho hành lá, rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu hoàn tất món ăn

Tắt bếp và trình bày.

Ba ba nấu chuối đậu hoàn thành

Với món ăn giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon này sẽ là một chiêu đãi tuyệt vời cho người thân của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thể trạng trước khi ăn ba ba vì ba ba chỉ thực sự tốt cho những người có cơ thể suy nhược hoặc lao, thể trạng yếu,…

Thực sự để nấu ra món ăn ba ba om chuối đậu không hề đơn giản, vậy nên tốn rất nhiều công sức và kết quả đạt được đôi khi không như bạn mong muốn. Vậy thì Quán Họ Hứa là một giải pháp vàng cho bạn, chỉ cần đến gọi món, hương vị ba ba om chuối đậu sẽ không bao giờ làm bạn có thể quên và hoài niệm về một vị ngon tuyệt phẩm. Hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức thế giới của những đặc sản ngon xuýt xoa!

Gà Chiên Sốt Sầu Riêng

Gà chiên sốt sầu riêng là món ăn đặc biệt bổ dưỡng và thơm ngon. Hơn nữa, rất thu hút sở thích của trẻ em, giúp ngon miệng và khiến trẻ ăn nhiều hơn.

– Đùi gà: 2 cái (Hoặc nạc ức có da)

– Sầu riêng: 250g nạc sầu riêng ngọt

– Nước dùng gà, kem tươi

– 1 trứng gà, bột mì, bột chiên xù

– 1 chén hành tây băm ép lấy nước

– 1/2 chén hành tây cắt sợi

– Dầu hào, muối, dầu chiên

– Ngò cọng

– Ướp những miếng má đùi gà với 3 muỗng muối nhỏ, 3 muỗng nước tương (xì dầu) hoặc 3 muỗng dầu hào, một ít hành tây băm nhuyễn và nước ép hành tây, trộn đều cho thấm. Lưu ý: với món ăn có sầu riêng, chúng ta chỉ nên ướp với hành tây, không ướp với hành ta hay các loại rau mùi nặng, tránh mấy mùi thơm của sầu riêng.

– Lấy nạc sầu riêng vào 1 cái tô, tán mịn, rồi cho vào một ít nước dùng gà vô tán đều.

– Lấy một phần sầu riêng vừa tán nhuyễn trộn đều với gà và đem hấp. Mở lửa lớn trong vòng 20-30 phút cho gà chín.

– Vớt phần gà đã hấp ra để ráo, phần nước sốt hấp với gà bỏ ra tô để nguội.

– Phần sốt hấp gà sau khi đã nguội, dùng 1 nửa trộn với bột mì, 1 quả trứng gà đánh đều. Lăn phần gà đã hấp, để ráo vào phần bột vừa trộn. Sau đó, trộn với bột xù xung quanh miếng gà.

– Đặt chảo lên bếp, mở lửa đến khi chảo thật khô rồi cho dầu vào. Dầu cho vào hơi nhiều để chiên gà được nhanh và ngon. Chiên cho gà giòn, vàng bên ngoài và thấm sâu độ nóng vào bên trong thịt gà.

– Sau khi dầu đã sôi, bỏ phần gà đã phủ bột vào chiên. Chờ đến khi miếng gà vàng đều, tắt lửa và chờ một vài phút để miếng gà vàng hơn nhưng không bị cháy. Sau đó vớt gà ra, để ráo dầu trên một lớp giấy thấm dầu.

– Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, chờ dầu nóng, bỏ hành tây vào xào cho thơm.

– Bỏ sầu riêng tán nhuyễn vào nước sốt gà để nguội, tán nhuyễn, rồi cho vào chảo. Nêm thêm một ít gia vị gồm muối, bột nêm và xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Xếp rau salad lên dĩa, bày trí thêm cà chua rồi đặt gà len dĩa, sau đó chan sốt sầu riêng lên trên miếng gà rồi thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt.

– Dọn kèm với chén sốt sầu riêng lên bàn để phục vụ thực khách.

Video hướng dẫn làm món gà chiên sốt sầu riêng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Gia Chánh Cẩm Tuyết

Trứng Cá Thu Chiên Giòn Sốt Me – Món Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn

1. Các nguyên liệu làm món trứng cá thu chiên giòn sốt me

Trứng cá thu: 300 gr

Nước dùng: 1 chén

Gừng, ớt băm

Nước me: 5 muỗng

Bột năng: 1 muỗng

Hành tây, rau sống ăn kèm

Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm

Bột tẩm khô chiên giòn

2. Cách chế biến trứng cá thu chiên giòn sốt me

Bước 1: Trần trứng cá thu qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập.

Bước 2: Hành tây cắt nhỏ, rau sống ăn kèm rửa sạch ngâm nướ muối rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Trứng ca thu đem tẩm với bột tẩm khô chiên giòn. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rooid cho trứng cá thu vào chiên vàng giòn các mặt, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 4: Xào hành tây cắt nhỏ xào với một chút dầu ăn. Hỗn hợp nước sốt me gồm có: nước me, hành tây xào, 2/3 muỗng đường, ớt băm, 1 chén nước dùng, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Cho hỗn hợp vào nồi, đun lên cho sôi và hỗn hợp sốt chuyển sang màu cánh gián, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày trứng cá thu chiên giòn ra đĩa, có thể dưới sốt lên hoặc chấm để thưởng thức, ăn kèm rau sống.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hấp Dẫn Món Gà Chiên Sốt Đặc Biệt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!