Xu Hướng 8/2022 # Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát” # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát” # Top View

Xem 12,078

Bạn đang xem bài viết Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát” được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,078 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Tại Nhà
  • Trứng Bắc Thảo: Món Ăn “độc Và Lạ” Của Châu Á
  • 10 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • Hoài Phương, “Chả trứng cá ngát”

    ảnh khuyết danh

    “Tháng ba bà già đi biển” (ý nói biển yên sóng lặng), nếu ra Hòn Nghệ, Hòn Tre, Hòn Lại Sơn… thuộc vùng biển đảo Kiên Giang, bạn nên theo chân những người thợ lặn một chuyến để xem họ săn cá ngát.

    Là một loài cá da trơn có kích cỡ khá to, cá ngát nặng trung bình từ 2-6kg, nổi tiếng là giống cá có thịt ngon và bổ dưỡng ở các vùng biển đảo, các vùng nước ngọt và lợ.

    Anh Huỳnh Văn Tiền, một thợ lặn nổi tiếng ở Hòn Nghệ chuyên nghề đánh bắt cá ngát nói: “Trước đây để bắt cá ngát người ta dùng lưới, câu hoặc đánh lú… nhưng bây giờ thì phải có những thợ lặn nhà nghề lặn sâu xuống đáy biển tìm hang ổ hoặc các rạn đá để bắt. Cá ngát rất khoẻ và hung dữ, các tay thợ lặn dù kinh nghiệm và bản lĩnh cỡ nào cũng phải gờm cặp ngạnh bén như gươm của chúng”.

    Thịt cá ngát ngon, nhưng không sánh bắng trứng của chúng. Vào mùa sinh sản, mỗi con cá ngát cái trưởng thành thường mang trong mình hai buồng trứng to bằng 1/4 trọng lượng cơ thể. Mỗi buồng trứng chứa tới hàng ngàn trứng kích thước bằng hạt đậu. Ngư dân vùng biển thường dùng trứng cá ngát tươi để kho mẳn bằm xoài hoặc nấu chung với cá. Đối với người sành điệu thì họ chế biến trứng cá ngát thành món chả vừa béo vừa thơm (…)

    Muốn có món chả trứng vàng ruộm, vừa dai vừa giòn, người ta cho ít gia vị vào trứng cá, quấy đều rồi bắc chảo lên chiên với lửa riu riu. Cầu kỳ hơn thì cho thêm ít bột năng, bún, ít củ hành và tỏi phi vào tô trứng trộn đều trước khi chiên. Trước khi bày trứng ra dĩa nên xắt nhỏ theo chiều dài. Trang trí vài miếng cà chua, dưa leo (…) ngò (…)

    Chả trứng cá ngát ăn kèm với rau thơm, dưa leo, xoài sống hoặc đọt xoài, đọt bứa… Nước chấm là nước mắm tỏi chanh ớt. Nếu có thêm ly rượu đế lai rai, bữa ăn ngon hơn bữa giỗ. Mùa hè, vừa thổi vừa húp muỗng canh chua cá ngát nóng hổi rồi gắp thêm miếng chả trứng áp vào đầu lưỡi để nghe vị ngòn ngọt, thấm đẫm hương biển nồng, thật hấp dẫn.

    (Sài Gòn Tiếp Thị)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Đặc Sản Núi Rừng Cao Bằng: Những Món Ăn Từ Trứng Kiến
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100