Xu Hướng 12/2022 # Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nồi Fondue – Hoàn thiện căn bếp chuẩn Âu

Với những ai là tín đồ của món lẩu phomai, lẩu kem… – trào lưu ẩm thực mới du nhập vào Việt Nam gần đây thì không thể không biết đến chiếc nồi Fondue siêu “yêu”. Loại nồi này tuy có xa lạ với người nội trợ Việt Nam nhưng lại rất quen thuộc với người phương Tây. Nhiều gia đình hiện đại ngày nay thường có xu hướng sắm sửa thiết bị nhà bếp theo phong cách chuẩn Âu, vì vậy việc tự sắm cho mình một chiếc nồi Fondue, để làm các món lẩu ở nhà chiêu đãi bạn bè thay vì ra quán là một ý tưởng không tồi.

Lẩu Phomai là món ăn phỏ biến tại các gia đình Châu Âu

1.  Nồi Fondue là gì?

Nồi Fondue được lấy tên dựa theo chức năng của nó. Fondue dịch ra là lẩu phô mai. Nồi Fondue là loại nồi dùng để nấu chảy phô mai, có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Đây là món ăn tinh tế, đặc trưng và rất được người Âu Châu ưa chuộng. Tương tự như cách người Việt thích ăn lẩu nhúng vậy. Hình thức cũng giống nhau.

Nồi Fondue cũng được dùng để làm tan chảy Socola ăn kèm với các món tráng miệng như kem, trái cây

Nồi Fondue thường bán theo bộ với 1 nồi, 1 bếp và bộ dĩa.

-       Nồi Fondue chủ yếu có 2 kiểu thiết kế : nồi cán dài (trông như cái gáo nước) và nồi 2 quai. Lòng nồi sâu, đường kính chỉ từ 16-20cm (ngoài trừ phiên bản mini), thành và đáy dày, miệng không loe mà khum tròn lại (thu nhỏ miệng nồi lại trông như bình hoặc lọ). Một số mẫu có thiết kế các gờ để cài dĩa cho khỏi trượt.

-       Bếp có thiết kế chân đỡ nồi cao, chịu nhiệt tốt, có khay đựng cồn hoặc nến. Kích thước nhỏ gọn, thích hợp để trực tiếp trên bàn ăn.

-       Bộ dĩa xiên khoảng 4-6 chiếc, cán rất dài, đầu bọc gỗ hoặc plastic chịu nhiệt, dễ cầm, dễ thao tác, dễ lau rửa.

Nồi Fondue nhỏ gọn, đặt bàn tiện dụng, nên có trong mỗi gia đình

Với các đặc điểm trên, nồi Fondue không chỉ thích hợp làm lẩu phô mai, mà còn có thể dùng làm lẩu kem, tan chảy socola, lẩu chiên, thậm chí có thể dùng như nồi lẩu nhúng thông thường mà người Việt thường ăn.

Lẩu phomai trên các bàn tiệc của người Châu Âu

Khi dùng nồi Fondue, người ta thường chọn nguyên liệu rồi bỏ vào nồi, đun nóng chảy ở nhiệt độ thấp, tránh làm cháy, vón cục thực phẩm (vì phomai, socola hay dầu ăn đều dễ bị cháy khét nếu đun lửa trực tiếp). Sau đó đặt lên bếp trên bàn. Nến hoặc cồn bên dưới sẽ giữ cho phomai, socola luôn ở trạng thái nóng chảy. Người ăn sẽ dùng dĩa xiên bánh mì, trái cây, thịt… rồi nhúng vào phomai, socola hoặc dầu ăn để chín rồi nhấc ra dùng. Cách làm tương tự với lẩu truyền thống của người Việt.   

Nồi Fondue cũng có thể dùng để nấu lẩu nhúng Việt rất tiện dụng

2.  Chọn nồi Fondue của hãng nào?

Nếu bạn bất đầu thích một chiếc nồi Fondue và có ý định chọn mua, nhưng phân vân không biết nên mua loại nào. Bếp Thái Sơn tư vấn giúp bạn, chọn mua nồi Fondue cao cấp của Pháp – Thương hiệu Staub.

Nồi Staub Fondue chất liệu gang tráng men rất bền, an toàn cho sức khỏe, giữ được nhiệt lâu, men gốm chống dính và kháng trầy xước tốt. Nồi cũng rất dễ vệ sinh và được tráng men đa sắc có quang phổ sâu, đẹp mắt.

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên bộ từ CH Pháp và đang được phân phối chính ngạch tại thị trường Việt Nam.

Lẩu chiên cũng dễ dàng được thực hiện bởi nồi Fondue mà không lo bị bắn mỡ

3.  Mua nồi Fondue của Staub ở đâu?

Vì đặc thù của mình nên nồi Fondue không phổ biến rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm rất kén khách và không phải ai cũng dễ dàng tìm mua được. Để sỡ hữu bộ nồi Fondue nấu phomai, socola… quý khách có thể tham khảo hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn – Một trong những đơn vị kinh doanh thiết bị, dụng cụ nhà bếp hàng đầu tại Việt Nam, kênh phân phối và bán lẻ chính thức của các Hãng trong đó có Zwilling và Staub. Đến Bếp Thái Sơn để mua được sản phẩm bạn ứng ý với giá thành và dịch vụ tốt nhất.

Bếp Thái Sơn bày bán nồi Staub Fondue chính hãng nhập khẩu Pháp

Sở hữu một bộ nồi Fondue trong nhà sẽ góp phần hoàn thiện căn bếp sang trọng, hoàn hảo kiểu Tây của gia đình bạn. Con cái bạn chắc chắn cũng rất thích những món ăn mới lạ, giàu dinh dưỡng, có thể hấp dẫn vị giác của chúng. Nhờ có nồi Fondue, bạn sẽ có một bữa tối lãng mạn, thịnh soạn kiểu Tây và vui vẻ bên gia đình.

Quý khách có nhu cầu tìm mua bộ nồi Fondue Staub của Pháp, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn, để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Truy cập thêm: http://bepthaison.vn/khuyen-mai-staub  để tham khảo các dòng sản phẩm của Staub. 

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo HươngTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn

Dạy Học Nấu Ăn Bếp Âu Căn Bản / 2023

Học nấu ăn món Âu – Bếp Âu căn bản là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món Âu, với Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam.

Đăc điểm chương trình học nấu món Âu căn bản

Học nấu ăn món Âu – “Bếp Âu Căn Bản” là Chương trình đào tạo được thiết kế mang đậm nét truyền thống và hiện đại của Anh, đặc sắc gia vị của Tây Ban Nha, thanh lịch như món Pháp hay tinh tế như món Ý nhưng không kém phần đẳng cấp bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng. Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam.

Thời gian học Bếp Âu căn bản

Thời gian học: 22 buổi ( gần 2 tháng)

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí: 18.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học nấu món Âu căn bản

Chứng chỉ nghề “Bếp Âu Căn bản” bằng tiếng Việt do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic European Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH BẾP ÂU CĂN BẢN

I. KIẾN THỨC

1. Khái niệm về bếp Âu: lịch sử, địa lý, văn hóa ẩm thực châu Âu, tổ chức bếp: bố trí, nhân sự, dụng cụ thường dùng, vệ sinh an toàn thực phẩm, sơ nét về dinh dưỡng

2. Giới thiệu các nguyên liệu & gia vị dùng trong món ăn phương Tây

II. KỸ NĂNG

1. Giới thiệu các loại rau củ tươi và cách cắt thái, dùng thớt và dao Âu

2. Cách phi lê

3. Cách chế biến các loại nước dùng và chất làm đặc trong món Âu

III. PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN

1. Các loại sốt nền cơ bản

2. Phương pháp và thực hành chế biến các món súp cơ bản: súp gà nước trong, súp nghêu kiểu Anh, súp bí đỏ vị gừng

3. Phương pháp và thực hành chế biến các món sa lát: sa lát hải sản sốt chanh dây, sa lát cá ngừ, sa lát Hoàng đế tôm

4. Phương pháp và thực hành chế biến các món sốt dành cho mì Ý: mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem, mì Ý sốt tôm, chanh vàng và mùi tây

5. Phương pháp và thực hành cách nấu chậm và hầm: bò hầm Hung ga ri với bánh mì tỏi, vịt nấu chậm dùng kèm sốt cam

6. Phương pháp và thực hành cách chế biến các món chiên ngập dầu (deep fried) và áp chảo: cá và khoai tây chiên,

gà cuộn jam bon phô mai7. Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 1: sườn heo nướng BBQ,

tôm hùm đút lò

8. Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 2 : cá chẽm đút lò với cà chua và trái o liu, gà đút lò

9. Thực hành, chế biến các món từ phương pháp áp chảo: cá hồi áp chảo sốt chanh dây, bít tết sốt tiêu

10. Ôn tập theo nhóm ( 3-5 Học viên)

11. Thi giữa kỳ

12. Thực hành, chế biến các món phục vụ cocktail: bánh mì que với thịt nguội Ý, rau củ quả chẻ, bánh mì nướng kèm cà chua, cá hồi xông khói canapé, cơm Ý viên chiên giòn

13. Thực hành, chế biến món nướng tảng (carving): bò bọc bánh ngàn lớp nướng, cá chẽm bọc muối đút lò

14. Thực hành, chế biến món đút lò: sườn cừu đút lò, vẹm đút lò sốt phô mai

15. Chuyên đề ẩm thực Pháp (France): súp đậu xanh, bò hầm kiểu Pháp, kem cháy

16. Chuyên đề ẩm thực Ý (Italy): sa lát dưa vàng với thịt nguội Ý, cơm Ý nấu hải sản, bánh lạnh kiểu Ý

17. Ôn tập theo nhóm ( 3-5 Học viên)

18. Thi kết thúc bếp Âu căn bản

Học Bếp Âu tại NETSPACE. Bavarian potato with bacon salad… Chicken ballotine with spinach and mushroom stuffing… Clear chicken consomme. Cream caramel with coffee bean and fruits Pan-fried beef sirloin with red wine sauce. Dark chocolate mousse. Passion cheese mousse Seabass wrapped in smoked bacon, potato cakes and vanilla sauce. Seafood salad with kumquat dressing. Những món Âu do các bạn Học viên chế biến.

Học Nấu Ăn Bếp Nhật Căn Bản / 2023

Học nấu ăn món Nhật – Bếp Nhật căn bản tại Trường dạy học nấu ăn Netspace, Học viên sẽ rất hài lòng với Các Giảng viên xuất sắc về món Nhật giảng dạy, được học các kỹ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện.

Chương trình Bếp Nhật căn bản được thiết kế đầy đủ và công phu, đảm bảo cho Học viên nắm bắt nhanh các món ăn Nhật.

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng Nhật tại Việt Nam.

Phòng học được xây dựng rất gần gũi với không gian như nhà hàng Nhật, tạo cảm hứng cho Học viên khi theo học món Nhật.

Sau khi hoàn thành khóa học món Nhật, Học viên được giới thiệu việc làm tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam với việc làm ổn định và mức thu nhập cao hoặc có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài làm việc hoặc khởi nghiệp.

Thời gian học

Thời gian học: 25 buổi ( hơn 2 tháng )

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí:18.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp Nhật

Chứng chỉ nghề “Bếp Nhật” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

Chứng chỉ Certificase of Completion “Course of Professional Japanese Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP NHẬT CĂN BẢN

1. Kiến thức

2. Kỹ năng

Kỹ năng cầm và sử dụng dao, kéo để cắt thái: dưa leo, củ cải, cà rốt

Kỹ năng bằm, cắt hạt lựu: dưa leo, củ cải, cà rốt, xóc chảo: rau củ , chiên trứng.

3. Phương pháp chế biến

Phương pháp chế biến các món Maki 1: Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu Cali, Cơm sushi cuốn dưa leo, Cơm sushi cuốn bơ trái, Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô

Phương pháp chế biến các món Maki 2: Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua, Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonnaise, Cơm sushi cuốn trứng chiên, Cơm sushi cuốn cá hồi

Phương pháp chế biến các món Sushi 1: Sushi cá hồi, Sushi mực, Sushi trứng chiên, Sushi cá ngừ mayone

Phương pháp chế biến các món Sushi 2: Sushi đậu bắp, Sushi tôm, Sushi thanh cua, Sushi bơ

Phương pháp chế biến các món Sashimi 1: Sashimi cá ngân, Sashimi cá hồi

Phương pháp chế biến các món Sashimi 2: Sashimi cá bóng mú, Sashimi mực

Ôn tập

Khai vị 1: Trứng chiên cuộn kiểu Nhật, Đậu hủ lạnh, Tôm sốt mayonnaise, Salad cơ bản

Khai vị 2: Salad hải sản, Sup Miso, Bánh xèo Nhật Bản, Đậu hủ chiên sốt mì lạnh

Khai vị 3: Salad khoai tây, Heo xào cuộn trứng, Trứng hấp hải sản, Cải bó xôi sốt mì lạnh

Phương pháp chế biến các món chiên 1: Tempura thập cẩm, Tempura rau củ sợi chiên, Gà chiên giòn

Phương pháp chế biến các món chiên 2: Tôm chiên xù, Thập cẩm chiên xù, Thịt heo chiên xù

Phương pháp chế biến các món nướng: Cách nấu sốt teri yaki, Cá thu nhật nướng muối, Thịt gà xiên hành nướng sốt teri)

Phương pháp chế biến các món kho: Cá sapa kho miso, Rau củ kho nước tương, Gà kho sốt tương cà

Phương pháp chế biến các món Mì nóng: Mì udon hải sản, Mì udon xào, Mì udon nấu trứng gà

Phương pháp chế biến các món Mì lạnh: Mì Soba ăn lạnh, Mì ramen ăn lạnh, Mì soba lạnh ăn kèm tempura

Phương pháp chế biến các món Lẩu: Lẩu rau (không có thịt), Lẩu hải sản, Lẩu bò

Cơm trưa: Nấu cơm, Khai vị, Xà lách, Trứng hấp, Súp misomiso, Đồ chua

Cơm bento: Nấu cơm, Đồ nướng, Đồ ăn chiên hay đồ kho, Đồ chua

Ôn tập

Thi kết thúc Bếp Nhật căn bản

Các món Nhật do học viên trường Netspace chế biến

Học Bếp Chay Căn Bản Tại Trường Dạy Nấu Ăn Netspace / 2023

Học nấu ăn Bếp Chay căn bản – Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

n món chay – Học Bếp chay căn bản được Trường dạy học nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng. Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hoặc khởi nghiệp làm chủ các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam và nước ngoài.

Thời gian học

Thời gian học: 18 buổi ( 1,5 tháng )

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí: 12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

Chứng chỉ nghề “Bếp Chay Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP CHAY CĂN BẢN

Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chayCác nguyên tắc chế biến món chay

Kỹ năng cắt thái, mài daoBảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)

Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt

Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay

Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang

Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng

Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau

Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam

Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh

Thi kết thúc học phần

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!