Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bước làm dưa món cực đơn giản

Nguyên liệu bao gồm:

– Cà rốt: 2 củ

– Củ kiệu: 120g

– Đu đủ: 1 quả to vừa

– Su hào: 1/2 củ

– Đường, Bột ngọt và muối

– Nước mắm: khoảng 0.5 lít

Hướng dẫn chi tiết cách làm dưa món

Bước 1: Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu

– Đu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.

– tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.

– Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.

– Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.

– Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.

Bước 2: Nấu nước dùng để ngâm dưa món

– Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.

Bước 3: Cách muối dưa món

– Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.

– Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Dưa món là một trong những món được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng, hay các món chiên…Dưa món được kết hợp từ hai thành phần là cà rốt và đu đủ xanh. Với cách làm dưa món rất đơn giản mà bài viết chia sẻ sau đây, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.- Cà rốt: 2 củ- Củ kiệu: 120g- Đu đủ: 1 quả to vừa- Su hào: 1/2 củ- Đường, Bột ngọt và muối- Nước mắm: khoảng 0.5 lítĐu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.- tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.- Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.- Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.- Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.- Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.- Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.- Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm dưa món củ cải cà rốt

Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp rồi sau đó cho đường, nước và giấm gạo vào đun cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Để nguyên như vậy cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn.

Bước 2: Củ cải, cà rốt khi mua nên chọn loại củ lớn, thẳng, ít lồi lõm. Sau khi mua về cắt đầu, đuôi, gọt vỏ và rửa sạch. Dùng máy để cắt thành sợi dài chừng 5cm. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn chọn cắt cà rốt, củ cải với sợi lớn nhỏ như thế nào tùy ý.

Bước 3: Sợi cà rốt, củ cải sau khi cắt xong cho tất cả vào trong chiếc tô lớn. Cho thêm một muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên. Ướp củ cải và cà rốt với muối là cách giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.

Bước 4: Đợi khoảng 30 phút sau khi ngâm củ cải và muối thì đem nó ra rửa sạch, vắt nước cho ráo.

Bước 5: Cho củ cải và cà rốt toàn bộ vào trong hũ thủy tinh. Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị thì bạn phải chia làm hai hũ thủy tinh, mỗi hủ 0.75 lít. Nếu hủ lớn hơn thì bạn cũng có thể dùng 1 hũ vẫn được.

Bước 6: Sau khi đã cho sợi cà rốt và củ cải vào hũ thì đổ hỗn hợp giấm, nước và đường đã tạo được trước đó vào mỗi hủ. Cần đảm bảo hỗn hợp ngày ngập các loại củ. Đậy nắp hũ lại và đợi trong vòng vài giờ sau là có thể dùng được.

Bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Ngoài ra, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là cách giúp cho sợi cà rốt và củ cải được giòn hơn, ăn cũng ngon hơn. Tuy nhiên nên nhớ không được dùng quá thời gian từ 1 đến 2 ngày vì lúc này dưa rất chua và cũng có sinh ra một số loại vi khuẩn, vi sinh vật không tốt cho sức khỏe. Vì thế, hãy nhớ dựa vào số lượng người dùng trong gia đình mà cân nhắc số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để làm, không nên làm quá nhiều gây lãng phí.

Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm / 2023

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa se se lạnh thì món ăn hấp dẫn nhiều người phải kể đến thịt bò xào dưa chua. Vị ngọt của thịt bò, vị chua chua của dưa muối cùng mùi thơm nồng của tiêu bắc xay hòa quyện vào nhau, tạo ra một sự hấp dẫn lạ kỳ với người ăn.

Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chế biến ra một đĩa thịt bò thơm ngon đúng vị nhất. Có nhiều lỗi cơ bản khi thực hiện món ăn này, ví dụ như thịt bò bị dai, món ăn bị mặn hoặc chua quá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò thăn: 300gr

Dưa muối chua: 200gr

Cà chua chín: 1 quả

Tỏi: nửa củ

Cần tây: 2 nhánh

Hành lá: 2 cây

Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch bụi bẩn bằng một lần nước lã. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra.

Dùng dao lọc bớt phần mỡ và tơ mỡ bám trên miếng thịt bò, thái thành các miếng dài mỏng vừa phải.

Bước 2: Sơ chế dưa chua

Dưa muối chua cần phải sơ chế cẩn thận bằng cách bóp sạch nước dưa, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch. Sau mỗi lần rửa đều phải bóp lại một lần.

Tỏi bóc vỏ, dập dập và băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Xào thịt bò

Đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già. Thả tỏi băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp đến cho thịt bò vào chảo, bật to lửa lên và nhanh tay đảo thịt bò cho đều. Khi thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa.

Bước 4: Xào dưa chua

Cũng vẫn chiếc chảo đó, cho thêm khoảng 4 thìa dầu ăn vào và đun nóng lên. Sau đó, cho cà chua vào đảo khoảng 1 phút rồi mới thả dưa chua đã bóp kỹ nước vào.

Đảo đều để dưa chua ngấm dầu. Cho thêm 2 thìa đường vào và đảo thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa để dưa chín mềm thì thả cần tây vào.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Trút thịt bò đã xào chín tái vào chảo dưa chua. Đảo thêm một chút nữa để thịt bò nóng lại và chín hẳn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, kiểm tra xem dưa chua đã chín mềm chưa, cần tây đã hết độ hăng chưa thì cho hành lá vào. Đảo thêm một vài lần rồi tắt bếp.

Rắc lên một chút hạt tiêu bắc xay mồi múc ra đĩa. Dùng ngay khi còn nóng.

Để có thể khắc phục được một số những vấn đề khi làm thịt bò xào dưa chua, chị em hãy nhớ một vài lưu ý sau:

Khi chọn dưa chua

Dưa chua là một thành phần quan trọng ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Vì vậy, việc lựa dưa chua sao cho phù hợp tác động không nhỏ đến sự thành công của món thịt bò xào dưa chua.

Chị em hãy nhớ: Nên chọn dưa vừa chín tới. Không nên chọn loại dưa chưa chín, vị còn hăng hoặc loại đã quá chua. Dưa chín tới sẽ có màu vàng vừa phải, không còn màu xanh của rau hoặc vàng lủng của dưa chua quá.

Khi chế biến dưa

Nhiều chuyên gia bếp núc khuyên rằng, riêng với món thịt bò xào dưa chua thì nên dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn. Lý do là mỡ lợn sẽ giúp cho món ăn thêm béo ngậy, đậm đà hơn.

Khi chọn thịt bò

Thit bò ngon để xào dưa chua là loại thịt thăn hoặc thịt ba chỉ. Ngoài ra, t việc có mua được những miếng thịt bò tươi ngon hay không cũng phần nào tác động đến thành phẩm làm ra.

Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất / 2023

Nguyên liệu chuẩn bị

3 trái dưa leo (dưa chuột) tươi, có kích thước vừa phải, không hư hỏng

1 củ cà rốt to, đẹp mắt, không bị thối phần đầu củ

200 gram ngó sen

2 đến 4 cây tàu hũ ky

Một nắm rau răm

50 gram đậu phộng (lạc)

2 trái chanh tươi ta

1 trái ớt sừng

1 cây hành boa rô

Các gia vị kèm theo như hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt các loại,..

Cách làm

Một khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu chế biến gỏi dưa leo bạn nên tiến hành sơ chế. Công đoạn này sẽ giúp bạn loại bỏ được các bụi bẩn, đất cát bám vào nguyên liệu. Đồng thời giúp bạn nắm rõ được cụ thể từng công đoạn một để khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.

Sơ chế nguyên liệu món ăn gỏi dưa leo chay

Dưa leo bạn đem gọt hết phần vỏ và cắt bớt phần ruột và hạt dưa leo bên trong. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát dài và dày khoảng chừng 0.5 cm.

Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rửa sạch rồi đem bào thành các sợi mỏng vừa.

Ngó sen đem rửa sạch và cắt thành từng khúc dài rồi chẻ làm hai. Lúc này bạn mang ngó sen, cà rốt, dưa chuột ngâm vào nước lạnh có pha chút giấm. Đây là cách giúp nguyên liệu có độ giòn cao và ngọt hơn nhiều. Đồng thời nguyên liệu cũng không bị đen, thâm và thay đổi màu sắc.

Tàu hũ ky bạn cắt thành từng khúc dày. Sau đó bạn cho chảo lên bếp rồi đun sôi dầu để chiên tàu hũ ky. Bạn chiên cho đến khi tàu hũ ky vàng đều 2 mặt và giòn tan. Lúc này bạn vớt tàu hũ ky vừa chiên ra giấy thấm dầu để chuẩn bị chế biến gỏi dưa leo chay.

Ớt sừng thái sợi, hành boa rô cắt khúc.

Phần đậu phộng bạn bắc chảo rang chín rồi tiến hành sẩy vỏ để giã nhỏ.

Rau răm bạn đem nhặt các phần rau hư hỏng rồi rửa kỹ với nước và thái nhuyễn rau.

Các bước chế biến món gỏi dưa leo chay

Bước 1: Pha nước trộn gỏi

Nước trộn gỏi dưa leo chay sẽ giúp món ăn thêm đậm hương vị và màu đẹp mắt hơn. Vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước thực hiện này.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ rồi cho 1 thìa nước cốt chanh vào.

Sau đó bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường cát, 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Tiếp theo bạn cho thêm 4 muỗng hạt nêm làm từ giấm và 1 chén nhỏ nước lọc ấm.

Cuối cùng bạn hãy đánh đều tay các gia vị vừa trộn để chúng hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Trộn gỏi dưa leo chay

Sau khi đã pha nước trộn xong bạn hãy tiến hành chế biến gỏi dưa leo chay. Bạn nhớ nắm rõ các cách trộn gỏi để có thể hoàn thành được món ăn thêm ngon hơn.

Chế biến gỏi dưa leo

Bạn cho dưa leo, ngó sen, cà rốt, rau băm, đậu phộng, tàu hũ ky đã chuẩn bị vào tô.

Sau đó bạn rưới phần nước trộn vừa chế biến xong vào tô đựng nguyên liệu.

Tiếp đó bạn đeo bao tay vào và trộn đều tay để nguyên liệu thấm gia vị.

Bạn chờ như vậy trong ít phút và đem gỏi ra dĩa để tiến hành trang trí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!