Xu Hướng 2/2023 # Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dùng dao khía nhiều đường trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết chất mủ màu trắng, sau đó rửa sạch rồi đem ngâm với nước cho sạch mủ. Sau 15 phút, vớt đủ đủ ra, gọt vỏ, bổ dọc, bỏ ruột và rửa lại với nước thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Bào đu đủ thành những sợi mỏng.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và bào nhỏ tương tự đu đủ.

Cho cà rốt và đu đủ đã bào nhỏ vào chậu trộn cùng 1 thìa canh muối, bóp mạnh tay cho đến khi sợi đu đủ, cà rốt mềm. Để khoảng 15 phút nữa cho sợi đu đủ và cà rốt thấm mặn thì thêm 1 chén nước sôi để nguội, đảo đều để làm giảm vị mặn. Cuối cùng vớt ra để ráo hoặc nếu bạn muốn ăn khô, hãy sử dụng khăn sạch để vắt kiệt nước trong đu đủ, cà rốt.

Thịt bò khô xé nhỏ theo chiều dọc của thớ thịt.

Lạc rang chín, tách vỏ và giã dập.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào chảo phi đến khi có màu vàng nâu, dậy mùi thơm phức sau đó vớt ra cho ráo mỡ.

Rau mùi, kinh giới, húng quế nhặt và rửa sạch sau đó đem thái nhỏ.

Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ, tùy vào khẩu vị ăn cay bạn có thể thêm bớt cho phù hợp.

Bước 1: Pha nước mắm trộn nộm với 350ml giấm ra tô, 200g đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, cuối cùng thêm tỏi băm, ớt băm vào trộn đều.

Bước 2: Cho đu đủ, cà rốt vào một cái âu lớn, rưới nước trộn nộm lên trên, trộn đều hỗn hợp để đu đủ, cà rốt thấm nước trộn đậm đà. Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô, lạc rang giã dập và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Gạn bớt nước nộm và bày ra đĩa. Rắc lên trên đĩa nộm một chút thịt bò khô, lạc rang, rau thơm và hành phi rồi thưởng thức.

Cách Làm Nộm Thịt Bò Khô Ở Hà Nội, Nộm Bò Khô Xoài Xanh, Bò Khô Đu Đủ

Nộm thịt bò khô thường thấy ở Hà Nội và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, mùi vị của nộm bò khô hấp dẫn tạo cho người ăn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn nữa và ăn mãi không chán. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội, cách làm nộm xoài bò khô và cách làm nộm bò khô đu đủ !

Cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội nộm bò khô đu đủ

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm món nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

1 quả đu đủ, 1 củ cà rốt

100gr thịt bò khô, 100gr lạc

Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà

Dấm, đường, nước mắm

Muối, tỏi, ớt

Hướng dẫn cách làm nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

Đầu tiên các bạn nhặt rau thơm : bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó với ra rồi vẩy sạch nước và để ráo nước.

Tiếp đến các bạn cạo vỏ cà rốt, và gọt bỏ vỏ đu đủ rồi đem rửa sạch, và bào sợi nhỏ. Khi đã bào sợi xong đu đủ và cà rồi thì các bạn trộn với 2 thìa muối và bóp cho thật ráo nước. Làm như vậy sẽ giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt của đu đủ và cà rốt.

Bước tiếp theo các bạn bóc vỏ tỏi , băm nhỏ, ớt thì thái nhỏ và pha nước trộn nộm thit bò khô đu đủ Hà Nội theo tỉ lệ : 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt

Lạc rang chín, bỏ vỏ, sau đó giã dập (lưu ý là không được giã lạc nhỏ quá).

Thịt bò khô các bạn xé sợi nhỏ.

1 củ cà rốt

1 quả xoài xanh

2 thìa đường

2 thì nước cốt chanh

2 thìa canh nước mắm

Tỏi băm

Ớt băm

100g bò khô xé nhỏ

Rau húng bạc hà , lạc rang bỏ vỏ

Bước cuối cùng là các bạn cho tất cả nguyên liệu: đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm vào trộn đều, sau đó rắc thêm lạc rang lên trên. Như vậy là món nộm bò khô Hà nội đu đủ của bạn đã hoàn thành rồi.

Đầu tiên các bạn gọt vỏ xoài và cà rốt sau đó bào sợi nhỏ

Tiếp đến là pha nước trộn nộm bò khô xoài xanh theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm và ớt băm.

Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm nộm bò khô xoài xanh

Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

Học Cách Làm Bò Bít Tết (Steak) Mở Quán Chuẩn Vị Âu

Dù mới dược du nhập trong thời gian gần đây nhưng món bò bít tết hay beefsteak, có nguồn gốc từ ẩm thực Âu đã tạo được sức hút khó cưỡng với các “tín đồ” ẩm thực Việt Nam. Nắm bắt cơ hội này, không ít người đã đầu tư kinh doanh quán bò bít tết thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn.

Đến nay, món bò bít tết vẫn chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách Việt, đặc biệt là giới trẻ và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn từ sang trọng đến bình dân hầu hết đều có mặt món ăn hấp dẫn này. Không chỉ thế, nhiều người còn tìm hoặc đi học cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng để phục vụ trong gia đình, đổi vị cho những bữa ăn thêm hấp dẫn.

Hầu hết các chủ quán bò bít tết thành công đều nắm giữ trong tay cách làm bò bít tết thơm ngon khác biệt. Đây cũng chính là bí quyết và thử thách cho những ai yêu thích kinh doanh ẩm thực, muốn thử sức với món ăn này.

Nếu bạn đã từng thưởng thức bò bít tết hoặc biết đến món ăn này sẽ thấy, sự hấp dẫn, lôi cuốn của món ăn chính là từ những miếng thịt bò thơm mềm, hòa quyện với nước xốt hảo hạng. Hương vị và chất lượng món bò bít tết ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và khâu chế biến, đặc biệt là cách ướp bò bít tết và cách làm nước xốt bò bít tết. Bạn phải biết cách lựa chọn thịt bò sao cho đúng phần tươi ngon nhất, sau đó áp dụng đúng các kỹ thuật chế biến trong từng khâu như: sơ chế, ướp thịt, áp chảo thịt, pha chế nước xốt và cách trang trí, trình bày thành phẩm bắt mắt nhất.

Do đó, để tạo nên món bò bít tết thơm ngon chuẩn vị, có được kết cấu tốt mà vẫn đảm bảo vị ngọt, sự mềm thơm tự nhiên, đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo léo, tinh tế và nắm vững công thức cũng như kỹ thuật chế biến.

MỞ QUÁN BÒ BÍT TẾT KINH DOANH CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Không chỉ trong kinh doanh quán bò bít tết mà với tất cả các loại hình kinh doanh ẩm thực nói chung, làm sao để thu hút và “giữ chân” thực khách luôn là điều được quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Do đó, khi mở quán bò bít tết, bạn không nên bỏ qua các yếu tố quan trọng như:

– Chuẩn bị đầy đủ số vốn đầu tư cho phù hợp với quy mô, hình thức quán bò bít tết

– Lựa chọn địa điểm phù hợp mở quán, dễ dàng thu hút khách và thuận tiện cho thực khách đi lại.

– Tìm cách trình bày, trang trí không gian quán sạch sẽ, thoáng mát để tạo sự thoải mái, ấn tượng với thực khách.

– Chú ý cách phục vụ nhiệt tình, thân thiện, có thêm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như: wifi, miễn phí trà đá, gửi xe…. Hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách.

– Định mức giá món ăn phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

– Điều quan trọng nhất là đầu tư chất lượng món bò bít tết thơm ngon, chuẩn vị nhất để thu hút khách.

Ở ĐÂU DẠY LÀM BÒ BÍT TẾT NGON MỞ QUÁN?

Để nấu ăn mở quán thành công, rất nhiều người đã chọn cách tham gia các khóa học làm bò bít tết ngon để bán. Một trong số những địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp và dạy nấu ăn mở quán thu hút nhất hiện nay phải kể đến Hội Đầu Bếp Á Âu. Tại đây, bạn có thể đăng ký học làm bò bít tết theo hình thức lớp yêu cầu chỉ 1 thầy 1 trò hoặc tham gia lớp Chuyên đề: Bò né – Bò lúc lắc – Bò bít tết kiểu Việt.

Các lớp học đều chỉ gói gọn trong 1 – 2 buổi với học phí phù hợp sẽ nhanh chóng giúp bạn nắm được công thức, các kỹ thuật và bí quyết chế biến bò bít tết chuẩn vị này.

Theo đó, bạn sẽ được hướng dẫn:

– Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến thịt bò không bị mùi hôi, sạch và đảm bảo chất lượng.

– Kỹ thuật ướp thịt bò món đậm đà, chuẩn vị.

– Kỹ thuật chế biến các loại nước xốt làm món bò bít tết và Bò lúc lắc kiểu Việt.

– Phương pháp chiên khoai tây để giữ được màu sắc tự nhiên và thơm giòn ăn kèm.

Với đội ngũ giảng viên là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, nắm giữ nhiều bí quyết dạy học nấu ăn, bạn sẽ được hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình, được giải đáp mọi thắc mắc một cách tỉ mỉ nhất. Bên cạnh đó, bạn còn được thầy cô tư vấn mở quán bò bít tết thành công, chia sẻ cách định lượng, định giá khẩu phần ăn phù hợp… để nhanh chóng thu hồi vốn, tăng lợi nhuận.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC BÒ BÍT TẾT

CÔNG THỨC & BÍ QUYẾT LÀM BÒ BÍT TẾT

Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản

Món nộm bò khô chua chua, cay cay, ngọt ngọt lại thơm vị bò khô là món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Không chỉ các chị em có thói quen ăn vặt mà ngay cả các đấng mày râu cũng rất ưa thích món nộm bò khô trong những cuộc nhậu lai rai cùng anh em bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nộm bò khô ngon tại nhà.

Thông thường, công thức cho cách làm nộm bò khô ngon thường là nộm bò khô với đu đủ. Món ăn này chế biến như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước cách làm nộm bò khô

Bước 1: Sơ chế đu đủ xanh

Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột và cạo bỏ phần màng mỏng bên trong ruột. Rửa qua với nước cho bớt nhựa trắng rồi đem bào thành những sợi nhỏ dài.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cùng bóp với muối trắng một hai phút. Rửa kỹ lại rồi để cho ráo nước.

Xé thịt bò khô thành những sợi dài mỏng, để riêng.

Rau kinh giới nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo nước. Thái rối.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hột và băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Tẩm ướp đu đủ xanh và cà rốt

Bước tiếp theo trong cách làm nộm bò khô ngon là tẩm ướp đường vào đu đủ và cà rốt.

Cho đu đủ xanh và cà rốt vào một âu lớn. Thêm vào âu 2 thìa đường rồi trộn đều. Ướp trong khoảng 15 phút tới 20 phút cho đường ngấm vào nguyên liệu. Công đoạn này sẽ giúp cho đu đủ và cà rốt vừa đậm vị vừa giòn ngọt hơn.

Bước 4: Hòa nước trộn nộm

Món nộm đu đủ sẽ cần công thức nước trộn nộm như sau: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp.

Lưu ý là tỉ lệ trên có thể thay đổi, tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tuy nhiên, đường đã được trộn trong đu đủ và cà rốt khi tẩm ướp rồi nên công đoạn hòa nước trộn cần chú ý không để món ăn bị ngọt quá.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho bò khô, rau kinh giới thái nhỏ vào âu đang ướp đu đủ và cà rốt. Rưới đều nước trộn nộm vào cùng. Đeo bao tay nilon vào và trộn thật đều các loại nguyên liệu, gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Tiếp đến gắp nộm ra đĩa. Rắc lên trên một chút lạc rang đã giã dập và cùng cả nhà thưởng thức món nộm bò khô đu đủ thơm ngon.

Món nộm bò khô khi hoàn thành cần đạt được các yêu cầu sau:

Các nguyên liệu đều thấm gia vị vừa phải. Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện.

Đu đủ và cà rốt có màu sắc tươi sáng và vẫn giữ được độ giòn nhất định.

Bò khô thơm thơm, dai dai, không bị cay quá hay mặn quá, ngọt quá.

Ngoài cách làm món nộm bò khô ngon với thành phần là đu đủ xanh, chị em có thể thay thế bằng một số loại nguyên liệu khác để món ăn thêm hấp dẫn. Ví dụ như nộm bò khô xoài xanh, nộm bò khô su hào hành tây… Tuy nhiên, dù với món ăn nào thì chị em cũng hãy nhớ rằng nên thưởng thức ngay sau khi trộn nộm. Việc để lâu sẽ khiến món ăn bị ra nước và giảm độ ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!