Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Contents Học cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tẩm bổ cho người ốm: Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Có rất nhiều cách nấu món cháo ngon từ thịt gà như , cháo gà hành tây, cháo gà rau ngót để cho các bạn lựa chọn nấu cho người ốm ăn nhanh khỏi bênh. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị…

Contents

Học cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tẩm bổ cho người ốm: Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Có rất nhiều cách nấu món cháo ngon từ thịt gà như , cháo gà hành tây, cháo gà rau ngót để cho các bạn lựa chọn nấu cho người ốm ăn nhanh khỏi bênh. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác

Người bị ốm có nên ăn cháo gà không?

Nguyên liệu nấu cháo gà bổ dưỡng trị cảm cúm

+ 100g gạo

+ 50g ức gà

+ 5g nấm hương khô

+ 3 lá xà lách

+ Vài lát gừng

+ Gia vị: muối, bột ngô

Chế biến món cháo gà ngon tẩm bổ cho người bị ốm

+ Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

+ Bước 2: Gà mua về sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.

+ Bước 3: Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn.

+ Bước 4: Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ. Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

+ Bước 5: Kiểm tra nồi cháo khi các hạt gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị vào cho vừa ăn. Rồi sau đó bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được.

Tags: cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện, nấu cháo gà bằng cơm nguội, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

Bí Quyết Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Tẩm Bổ Cho Người Đang Bị Ốm / 2023

Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ tẩm bổ cho người đang bị ốm: Nấu cháo cá lóc bí đỏ tẩm bổ cho người bị ốm như thế nào? Cháo cá lóc bí đỏ là một món ăn vừa ngon lại vừa bổ, rất thích hợp dùng làm món ăn bồi bổ cho những người bệnh hoặc dùng làm thức ăn cho bé ăn dặm cũng rất tốt. Cá lóc (cá quả) có vị ngọt, thơm ngon, thịt nạc, không độc hại, ít xương dăm và đặc…

Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ tẩm bổ cho người đang bị ốm:

Nấu cháo cá lóc bí đỏ tẩm bổ cho người bị ốm như thế nào?

Cháo cá lóc bí đỏ là một món ăn vừa ngon lại vừa bổ, rất thích hợp dùng làm món ăn bồi bổ cho những người bệnh hoặc dùng làm thức ăn cho bé ăn dặm cũng rất tốt. Cá lóc (cá quả) có vị ngọt, thơm ngon, thịt nạc, không độc hại, ít xương dăm và đặc biệt là không gây dị ứng nên rất an toàn cho bé. Đồng thời thịt cá có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Và để tiến hành thực hiện món ngon này, xin mời các bạn cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu:

+ Cháo trữ đông.

+ Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg.

+ Bí đỏ.

+ Cà chua.

+ Hành khô.

Cách nấu món cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng cho người đang ốm:

+ Bước 1: Cháo rã đông.

+ Bước 2: Cá quả cạo sạch vẩy ướp với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm.

+ Bước 3: Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.

+ Bước 4: Cá sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Phi thơm hành với cà chua cho đến khi cà chua nát thì cho phần thịt cá đã lọc vào xào săn.

+ Bước 5: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Nghiền nhuyễn bí đỏ.

+ Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho cá quả vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho bí đỏ vào quấy cùng sao đó nêm 1 chút nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Gà hấp muối – một món ăn quen mà lạ. Thịt gà được làm chín với muối hột ở nhiệt độ cao, không hấp qua nước nên giữ nguyên được vị ngon ngọt đặc trưng. Ngoài ra, vì được hấp kín với muối nên thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt, thịt dai ngon vừa phải, đã ăn một lần chắc chắn sẽ không quên được hương vị.

Nguyên liệu làm món gà hấp muối

Muối sạch Aurosalt, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

1. Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

2. Ướp gà

Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

3. Hấp gà bằng nồi cơm điện

Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

4. Thành phẩm món ăn

Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm / 2023

Cách làm: – Lươn không được mổ mà chỉ rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt và cục máu trong bụng lươn (cục máu này là thứ bổ nhất của con lươn), phi thơm hành khô bằm nhỏ rồi xào thịt lươn, nêm ít gia vị. – Xương lươn giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vị để nấu cháo. Nước sôi rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu thành cháo. Chú ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nấc bé nhất, không được ngoáy thì cháo sẽ tự chín mà không bị khê. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín. – Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều – Rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.

2. Cháo chim bồ câu – Lựa chọn hàng đầu

3. Cháo bí đỏ cá hồi giúp hồi phục thể lực nhanh chón

Cách làm: – Xương cá hồi mua về bạn rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá và phần xương. – Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian. – Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ. – Phần thịt cá, bạn có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Để ruốc cá ngon, hãy sao khô với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Nếu thích ruốc thơm hơn nữa bạn có thể thêm chút lá chanh thái nhỏ. Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp. – Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo bí đỏ cá hồi ra bát thêm phần ruốc đã sao lên trên rồi ăn nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!