Xu Hướng 2/2024 # Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu món xôi trắng cần chuẩn bị

Nhiều chị em nghĩ đơn giản rằng, nấu xôi trắng chỉ cần đơn giản là vo gạo nếp và đồ xôi là thành. Tuy nhiên để nấu ra được món xôi trắng ngon ngọt, dẻo thơm thì không phải chị em nào cũng làm được.

Cách nấu xôi trắng ngon nhất không phải ai cũng thạo

Bước 1: Sau khi mua được loại gạo nếp ngon bạn đêm về vo sạch và ngâm nước ấm trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý là bạn nên cho một ít muối vào ngâm cùng với gạo nếp để xôi có hương vị đậm đà hơn.

Bước 2: Sau khi ngâm gạo xong, bạn đổ bỏ nước đi rồi vo gạo lại một lần nữa cho sạch. Sau đó, bạn cho gạo nếp ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 3: Bạn bắc chõ đồ xôi lên bếp, cho nước vào bên dưới, bật bếp để đun sôi lên. Khi nước sôi, gạo nếp cũng đã ráo, bạn rải đều từng ít gạo một vào trong chỗ đồ xôi. Xong xuôi, bạn đậy nắp chõ xôi lại và hấp chín trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Xôi trắng bạn có thể ăn cùng muối lạc, muối vừng hay ruốc thì ngon hết ý, món ăn sẽ trở nên thơm ngon, đậm đà mà lại rất bổ dưỡng.

Chọn loại gạo nếp ngon: Khi mua bạn nên chọn loại gạo nếp đều hạt, có màu trắng đục, căng bóng và không bị gãy. Tuyệt đối không nên mua loại gạo có màu quá trắng vì đó chính là gạo đã được xay xát quá kỹ làm mất đi lớp cám chứa các chất dinh dưỡng.

Ngâm gạo đúng cách: Tùy vào từng loại gạo, thời gian ngâm sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn nên ngâm gạo với nước trong vòng 6 – 8 tiếng là được. Tuyệt đối không ngâm lâu hơn vì khi đó gạo sẽ bị chua, khi nấu sẽ bị bở nát không ngon.

Cho gạo vào nồi bằng tay: Bạn dùng tay bốc từng nắm gạo cho vào nồi thay vì đổ cả thau gạo vào như cách thông thường, điều này giúp cho các hạt gạo được rải đều vào nồi, tránh tình trạng lớp trên khô và lớp giữa nhão.

Canh lượng nước chuẩn: Lượng nước dưới nồi hấp nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi, lượng nước này vừa đủ làm mềm xôi nhưng cũng không quá nhão.

Thời gian hấp xôi: Thời gian hấp xôi chuẩn là khoảng 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon, cứ 10 phút bạn nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi. Bạn cho nước vào nấu sôi trước và đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt xửng lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao sẽ dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.

Rưới dầu ăn hoặc mỡ lên xôi giúp xôi bóng mượt hơn: Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi trắng ngon là rưới một chút dầu ăn hay mỡ gà và đảo đều. Xôi sẽ có độ căng bóng, mềm mượt.

Tại cửa hàng Thực Phẩm 29, chúng tôi chuyên cung cấp các món ăn chế biến sẵn ngon miệng theo ngày. Bạn đọc có thể đến trực tiếp cửa hàng để thưởng thức các món ăn ngon hoặc liên hệ đến hotline 0984.000.059 để đặt hàng.

Đây Là Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Muối Vừng Không Phải Ai Cũng Biết

Với cách nấu xôi đỗ đen mà Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) chia sẻ, đảm bảo bạn sẽ có được nồi xôi với mùi thơm đặc trưng của gạo nếp, hạt xôi khô ráo không bị nhão hay khô cứng, để qua ngày hôm sau nếp vẫn mềm dẻo. Bạn yên tâm trổ tài nội trợ để mang lại cho gia đình một món ăn sáng ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng mà không tốn nhiều thời gian.

Gạo nếp có thể kết hợp với nhiều loại hạt như đỗ xanh, hạt sen, lạc,… để tạo nên các món xôi hấp dẫn như xôi xéo, xôi ngũ sắc, xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi chim bồ câu …. Và một trong những sự kết hợp được nhiều người ưa chuộng đó là gạo nếp và đỗ đen.

Nguyên liệu Cách nấu xôi đỗ đen đơn giản

Gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hoá, giúp làm ấm bụng còn đỗ đen giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe tim mạch. Vì vậy, xôi đỗ đen là một trong những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối.

Ngoài ra đỗ đen hay đỗ xanh chứa nhiều dinh dưỡng khoáng chất nên được người xưa sử dụng rất nhiều trong các buổi tiệc lễ. Theo văn hóa của người Việt Nam thường sử dụng xôi gấc đậu xanh cho ngày vu quy có hình trái tim hoặc in hình Rồng Phượng, xôi đậu đen thì thường thấy trong buổi tiệc đám dỗ, lễ tiệc trong gia đình.

Sơ chế đậu đen

Đỗ đen rửa sạch, loại bỏ sạn và những hạt lép nổi lên trên mặt nước. Ngâm đỗ khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm.

Cho đỗ vào nồi, thêm 400ml nước lạnh cùng với 1 muỗng cà phê muối. Đậy nắp và đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm nhưng vẫn còn nguyên hạt. Tắt bếp, cho đỗ ra rổ để ráo nước. Giữ lại nước luộc đỗ.

Đãi sạch gạo nếp

Gạo nếp vo và đãi sạch, sau đó ngâm trong nước luộc đỗ 3 – 4 tiếng để giúp món xôi có màu sắc đẹp mắt sau đó vớt ra, để ráo. Khi gần chuẩn bị nấu cho vào gạo 1/2 muỗng cà phê muối và xóc đều, như vậy lúc xôi chín ăn sẽ đậm đà hơn.

Để hạt nếp bóng và không bị khô, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn nhẹ nhàng.

Đồ xôi (hấp cách thủy)

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lá dứa đã rửa sạch và bó lại vào để tạo mùi thơm.

Trộn đều gạo nếp và đỗ đen rồi cho vào xửng hấp, dàn đều. Dùng đũa tạo vài lỗ trên mặt xửng để hơi nước thoát lên giúp xôi được chín đều.

Đặt xửng vào nồi hấp, dùng một chiếc khăn sạch phủ lên trên để tránh hơi nước bốc lên rồi rơi xuống làm xôi bị nhão. Đậy nắp và hấp xôi trong khoảng 20 phút.

Sau khoảng thời gian trên, mở nắp để kiểm tra xem xôi đã chín chưa. Sau đó cho vào 1 muỗng canh đường, dùng đũa đảo đều và hấp thêm 10 phút nữa.

Làm muối vừng lạc để chấm

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho lạc vào rang với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi lạc chuyển sang màu vàng nâu, lớp vỏ nứt ra là được. Đổ lạc ra giấy báo, cuộn chặt và ủ trong 20 phút, sau đó lấy ra và xát bỏ lớp vỏ đi.

Tiếp tục cho vừng vào chảo, thêm vào 3 muỗng cà phê muối và đảo nhanh tay để không bị cháy. Khi thấy hạt vừng nổ lách tách là vừng đã chín.

Cho vừng và lạc đã xát vỏ vào cối, dùng chày giã nhỏ nhưng không giã quá nhuyễn, chỉ nên giã dập hạt lạc làm 3, 4 phần.

Trình bày và thưởng thức

Xới xôi ra đĩa, rắc dừa nạo sợi lên trên, thêm một ít muối vừng lạc và dùng nóng. Xôi đỗ đen hấp dẫn với hạt nếp dẻo thơm, không khô, hạt đỗ mềm mà không nát, ăn lại ngon và bổ dưỡng.

Ngoài muối vừng lạc, xôi đỗ đen ăn kèm với ruốc thịt, giò chả cũng rất ngon và hợp vị.

Ăn đỗ đen có tác dụng gì

Đỗ đen từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Ngoài dùng để nấu xôi, người ta còn sử dụng đỗ đen để nấu chè, nấu cháo hay rang lên làm nước uống cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo Đông y, đỗ đen có tính mát, thanh nhiệt, giải độc và là vị thuốc quý giúp chữa bệnh hiệu quả. Trong loại hạt này có chứa chất xơ, protein, sắt, các khoáng chất vi lượng và vitamin cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Chất chống oxy hóa trong đỗ đen giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào gây ung thư, ức chế phát triển khối u.

Chứa hàm lượng lớn chất xơ, magie và folate giúp giảm homocysteine. Đây là axit amin gây đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Thành phần canxi, photpho, magie, kẽm… dồi dào cũng có tác dụng giúp xương chắc khỏe.

Ăn đỗ đen cũng làm ổn định hồng huyết cầu, bổ máu nên rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ ở thời kỳ kinh nguyệt hay người bị chấn thương mất máu, người già thiếu máu lên não…

Chất selenium giúp tăng cường chức năng gan và thải độc gan hiệu quả.

Các axit amin giúp sản sinh ra các collagen có tác dụng làm mờ vết thâm nám, lão hóa da, giảm tình trạng chảy xệ của da để các chị em phụ nữ có một làn da luôn tươi trẻ.

Nếu muốn sở hữu thêm nhiều cách nấu xôi ngon khác như là nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, xôi gấc đậu xanh mừng vu quy thì đừng bỏ qua lớp Chuyên đề xôi của BTAAu. Những bí quyết tạo nên món xôi dẻo thơm, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh sẽ được các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm tiết lộ trong buổi học. Đăng ký bằng cách điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách nấu bò kho ngonLàm thế nào để thay đổi món ăn cho cả gia đình nhanh chóng mà lại ngon, đỡ tốn thờ gian mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cả nhà? Bò kho là một món gợi ý, không xa lạ gì với người miền Nam, đơn giản mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào chuẩn bị món ngon cho cả nhà nào…

Giai đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu:– 600g thịt nạm bò (Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp nạm và gân nếu bạn sợ có mùi thì nên đem chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn., thịt bắp cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Nếu có gân thì cắt thành miếng cỡ ngón tay cái).

Cách nấu bò kho ngon – 2 muỗng cà phê muối– 1 muỗng hạt nêm– 1 muỗng cà phê đường– 1 muỗng bột bò kho– 3 muỗng cà phê màu dầu điều– 3 muỗng cà phê bột năng– ½ muỗng cà phê tiêu– 1 củ cà rốt (gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm)

Cách nấu bò kho ngon – 3 nhánh sả– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ– Ngò gai, rau quế– Hoa hồi, quế

Giai đoạn 2: Chế biến:Bước 1:Cho thịt vào một cái nồi vừa. Tẩm gia vị vừa phải (áp dụng cho 1kg thịt bò): 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng súp tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột. Trộn đều để qua 30 phút nữa.

Bước 2: Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.Bước 3:Bắc thịt lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, cho một ít tỏi băm, hành vào phi cho thơm rồi cho thịt bò vào, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, cho thêm vài cọng sả đập dập vào và hầm nhỏ lửa.

Cách nấu bò kho ngon Bước 4:Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lên một chút là được, không làm cho sệt lại. Sau đó bạn nêm thêm gia vị vào cho hợp với khẩu phần ăn của gia đình. Lúc này bạn có thể bày ra bàn và dùng chung với bánh mỳ hoặc có thể dùng bằng hủ tiếu, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa ăn lạ miệng lại ngon tuyệt, vừa rẻ, chất lượng lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Cách nấu bò kho ngon Cuối cùng: Bày ra bàn và cùng gia đình thưởng thức bữa ăn thật trọn vẹn./.

Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Tìm hiểu đôi chút về đuôi bò

Mặc dù không phải là phần được chú ý nhiều như thịt đùi, ba rọi, thịt vai, xương sườn,… nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon.

– Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà không phải ai cũng biết như:

Các cách hầm đuôi bò ngon không phải ai cũng biết 1. Đuôi bò hầm ngũ vị Các nguyên liệu cần chuẩn bị món đuôi bò hầm ngũ vị

1 đuôi bò

2 củ cà rốt

3 trái ớt đỏ

3 nhánh sả

5 gam lá thơm khô

5 muỗng canh cà chua hộp

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm

Ngũ vị: 20 gam đại hồi, 20 gam tiểu hồi, 20 gam đinh hương, 20 gam thảo quả, 20 gam quế chi

Cách làm gân bò hầm thuốc bắc ngon miễn chê

Cách nấu đuôi bò hầm ngũ vị thơm ngon

Đuôi bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả cắt khúc. Lá thơm và ngũ vị rửa qua, để ráo.

Bắc chảo lên làm nóng rồi cho đinh hương, thảo quả, đại hồi, tiểu hồi, quế chi vào rang, sau đó cho tất cả vào túi vải sạch buộc chặt.

Bắc nồi nước lên bếp rồi cho đuôi bò cùng lá thơm và túi ngũ vị vào nồi, sau đó đun sôi. Nêm nếm cà chua hộp và gia vị cho vừa ăn, để lửa vừa, đun khoảng 40 phút, sau đó cho cà rốt và sả vào.

Cuối cùng cho ớt sừng vào khi đuôi bò đã mềm, đun sôi trở lại, nêm nếm thêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, dọn món ra tô. Món này ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

2. Đuôi bò hầm bia Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm bia

Đuôi bò: 1 cái khoảng 700 gam.

Gừng: 1 củ, tỏi: 3 tép.

Quế: 1 nhúm nhỏ.

Vài bông hoa hồi.

Rượu trắng, nước tương, nước hàng (nước mầu) mỗi thứ 1 muỗng canh.

Đường, tiêu hạt.

1 lon bia.

Làm gân bò hầm sả ngon tuyệt vời từ bí quyết của YummyDay

Cách làm món đuôi bò hầm bia

Đuôi bò mua về rửa sơ qua nước sạch, sau đó ngâm trong nước nửa giờ hoặc có thể lâu hơn cho ra bớt tiết. Lâu lâu nhớ thay nước cho đến khi thấy nước trong là đuôi bò sạch tiết thì vớt ra.

Đuôi bò sau khi để ráo nước đem chặt thành khúc rồi cho vào nồi, đổ nước cho tới khi thấy qua ngập mặt đuôi bò thì dừng lại. Cho thêm vài lát gừng vào rồi để lửa lớn, đun cho nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Tiếp đến cho rượu trắng vào rồi đun sôi trở lại khoảng 3 phút. Với cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

Cho chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, đổ đuôi bò vào chảo và đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo đều cho thơm.

Cho tiếp chút rượu trắng cùng quế, hồi và tiêu hạt vào, vặn lửa vừa lại rồi tiếp tục đảo đều.

Tiếp đến cho hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm chút nước tương, đường, nước mầu, đảo đều rồi cho hết vào nồi áp suất.

Khi thấy nước trong nồi bắt đầu thoát hơi thì hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong khoảng 10 phút nữa là được. Nếu các bạn muốn cho đuôi bò mềm hơn thì có thể nấu lâu thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây để tăng thêm mùi vị tùy thích.

Món thịt bò hầm khoai tây ngon khó cưỡng thêm phong phú cho bữa cơm gia đình

3. Đuôi bò hầm thuốc bắc Chuẩn bị nguyên liệu cho món đuôi bò hầm thuốc bắc

Đuôi bò nhỏ 1 cái (khoảng 800 gam).

Củ sen: 100 gam.

Hạt sen khô: 50 gam.

Gia vị tiềm thuốc bắc.

1 lít nước dừa tươi.

Các gia vị khác: muối, đường.

Bò hầm tiêu xanh và còn nhiều công thức khác từ bò hầm cho cả nhà

Các bước thực hiện nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để củ sen không bị đen, giữ được màu trắng trong khi ngâm củ sen cắt lát các bạn hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm vào.

Bước 2: Hầm đuôi bò

Đầu tiên các bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi và xếp đều, kế đến cho củ sen vào nồi, tiếp tục là hạt sen và gia vị thuốc bắc.

Bước 3: Thành phẩm

Đuôi bò hầm phải mềm, nước hầm có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn.

4. Đuôi bò hầm khoai tây Các nguyên liệu nấu đuôi bò hầm khoai tây

Đuôi bò: 1 cái (khoảng 800 gam).

Khoai tây: 3 củ.

Cà chua: 3 trái.

Hạt điều: 1 muỗng canh.

3 muỗng canh rượu vang (nếu có).

Những gia vị khác: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm.

Thịt bò hầm rau củ đầy đủ chất dinh dưỡng

Các bước thực hiện nấu đuôi bò hầm khoai tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

Cho đuôi bò vào nồi áp suất rồi đổ nước vừa ngập qua đuôi bò.

Cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường cho vừa ăn.

Để lửa vừa phải và hầm trong khoảng 20 phút, lấy đũa xôm vào thấy đuôi bò mềm rồi thì vớt ra, các bạn nhớ giữ lại phần nước hầm để tiếp tục nấu các nguyên liệu còn lại với nhau.

Ngoài nồi áp suất thì các bạn cũng có thể hầm bằng nồi thường nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Thông thường sẽ mất khoảng 45 phút – 1 tiếng nếu hầm bằng nồi thường.

Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

Bước 4: Thành phẩm

Yummyday.vn

Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!

Khi luộc bắp bò thì người nấu chỉ đau đáu sao cho món bắp bò luộc của mình không bị đen hay bị dai khó ăn – Hai hiện tượng rất thường gặp nếu không biết luộc bắp bò đúng cách. Tuy nhiên, khi đến với bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ học được cách luộc bắp bò ngon, chuẩn màu mà không phải ai cũng biết!

Cách luộc bắp bò KHÔNG ĐEN, KHÔNG DAI

Sau khi đủ nguyên liệu, chúng ta đã có thể bắt tay vào chế biến món thịt bò bắp luộc với các công đoạn tiếp theo

Thịt bắp bò: Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho sạch – cách này thay cho việc chúng ta trụng thịt bò với nước sôi gây mất đi lượng dưỡng chất không nhỏ của món ăn.

Sả, gừng: Bạn sử dụng 1 nửa sả, nửa gừng bóc rồi băm nhuyễn, nửa còn lại dùng để đập dập nát cho vào nước luộc

Quế, hồi rửa sạch sẽ

2. Ướp gia vị cho thịt bắp bò

Trộn hỗn hợp gồm: 2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng, muối, đường, xả và gừng vừa băm nhỏ ở trên. Trộn xong bạn ướp đều lên miếng thịt bắp bò và đợi thịt ngấm.

Thời gian để ướp thịt hợp lý nhất là từ 20 – 25 phút. Như vậy sẽ đủ để thịt nhanh mềm và vừa đậm vị.

Trước khi cho thịt vào luộc thì bạn đun sôi lượng nước vừa đủ với lá quế, hồi cùng với sả và gừng đã đập dập cho đến khi nước sôi thì cho thịt vào luộc.

Luộc thịt được khoảng 10 phút thì thịt chín là vừa, để chắc chắn thịt đã chín hay chưa thì bạn có thể dùng đũa đâm vào thịt bò, nếu thịt mềm và không bị đỏ thì nghĩa là thịt đã chín.

Bạn vớt thịt ra và để nguội rồi thái hoặc tốt hơn thì nên để trong tủ đông khoảng 10 -15 phút sẽ dễ thái hơn.

Thịt đủ chín và ngon sẽ có dấu hiệu như sau:

Thịt có màu nâu, hơi tái, ấn nhẹ sẽ thấy phần nước ngọt chảy ra. Khi ăn bạn sẽ thấy mùi thơm của gừng, sả cùng với thịt bò chín mềm, không bị dai. Điểm đặc biệt chính là thịt bắp bò rất ngọt, ngon.

Mẹo: Thay vì luộc bắp bò với nước lọc thông thường thì bạn có thể cho thêm nước dừa tươi vào luộc cùng, thịt sẽ mềm và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Sau khi luộc xong thì bạn vớt thịt ra và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ở bước này để tránh thái bắp bọ bị vụn hay không đều, bạn có thể sử dụng máy thái thịt chín Viễn Đông cỡ nhỏ dùng cho gia đình – máy thái thịt ES 250. Bạn cũng có thể sử dụng máy này để thái thịt đông lạnh rất tiện nghi nữa.

Chỉ cần bạn đưa thịt lên giá đỡ, ấn công tắc sau đó giá đỡ nhẹ là thịt đã có thể thái thành các lát đều nhau, bạn còn có thể điều chỉnh độ dày mỏng khác nhau của thịt, dùng thiết bị này khi trình bày thịt ra đĩa trông sẽ đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, nếu không có thời gian thì bạn có thể pha một bát nước chấm chanh ớt với các nguyên liệu đơn giản như 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 4 thìa đường, nửa quả chanh, tỏi ớt tùy ý.

Món Xôi Lạ Miệng Ở Sài Gòn Không Phải Ai Cũng Biết ” Thế Giới Ẩm Thực

Món xôi lạ miệng ở Sài Gòn như: Xôi phá lấu, xôi khâu nhục….là những món xôi ngon mà không phải ai cũng biết.

Những món xôi lạ miệng ở Sài Gòn: Xôi khâu nhục:

Nói đến khâu nhục, người ta nghĩ ngay đến món ăn của người Hoa, trong đó “khâu” nghĩa là hấp đến rục, còn “nhục” có nghĩa là thịt.

Xôi khâu nhục nghe lại càng lạ tai và cũng chỉ những người sành ăn đất Sài thành mới biết bởi món xôi này không dễ tìm.

Tại Sài Gòn, nơi tập trung khá đông người Hoa sinh sống thì món ăn này cũng khá phổ biến ở quận 5, quận 11.

Cách chế biến món xôi khâu nhục:

Phần xôi nhìn no nê với cả một miếng thịt to chiếm cả bề mặt. Thịt khâu nhục được chế biến theo công thức của người Quảng Tây nên sẽ giúp bạn trải nghiệm một hương vị rất đặc sắc.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm, đậm đà nhờ được ướp cùng nước dừa và mắm. Tuy món xôi có phần khô nhưng nếu bạn rưới thêm nước kho và nước mỡ hành thì từng hạt nếp trở nên bóng mẩy, dẻo dai sẽ cực kỳ bắt vị.

Giá 30.000 đồng/suất.

Địa chỉ: Đối diện số 259/4, Lãnh Binh Thăng, quận 11.

Xôi phá lấu:

Tiệm xôi nằm ngay trung tâm thành phố luôn đông khách do có khá nhiều loại đồ ăn nhẹ hợp khẩu vị người Sài thành, họ đến đây không chỉ ăn xôi, nhưng trong đó món xôi phá lấu được nhiều thực khách lựa chọn và luôn bán chạy nhất.

Cách chế biến món xôi phá lấu:

Nói là phá lấu, tuy nhiên không hẳn chỉ có lòng, mà còn thêm thịt nạc nấu theo kiểu phá lấu, dễ ăn mà không quá ngán.

Dưa leo, đồ chua ăn kèm vừa miệng. Xôi nấu vừa miệng với người ăn nhạt, không cần nêm nếm thêm, những ai thích vị đậm cho thêm tương ớt và xì dầu là đúng điệu.

Một phần 25.000 đồng.

Địa chỉ: Xôi chè, 111 Bùi Thị Xuân, quận 1.

Xôi cuốn:

Nói đến những kiểu xôi lạ ở Sài Gòn thì không thể không nhắc đến xôi cuốn, một sự đột phá làm mới hương vị cho những gói xôi có phần khô khan thường thấy.

Cách chế biến món xôi cuốn:

Nguyên liệu vẫn là nếp, thịt, chả lụa, chà bông… nhưng đặc biệt bên ngoài được lót thêm một lớp bánh mỏng, dẻo thơm và nóng hổi. Nhờ thế mà món ăn có độ mềm mại, dễ nuốt và bắt vị hơn.

Tiếp vị cho từng cuốn xôi đầy đặn hương vị là mỡ hành và nước sốt thịt, cái béo cái đậm đà cứ như chan hòa trong từng vị giác.

Chốt lại là topping đậu phộng rang bùi bùi hay chà bông mằn mặn và chấm cùng tương ớt.

Thưởng thức phần xôi cuốn độc đáo và không kém phần hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xôi mực rim:

Giống xôi mặn thường thấy ở Sài Gòn, xôi mực rim biến tấu một chút, tạo hương vị lạ lẫm khiến các tín đồ ăn vặt tò mò nhờ những sợi mực rim vừa mặn vừa ngọt.

Cách chế biến xôi mực rim:

Điểm làm nên sự khác biệt của món ăn ở chỗ mực khô to xé hoặc thái sợi, sau đó rim với mắm đường cho đến khi hỗn hợp trên kẹo lại, bám vào sợi mực là được.

Xôi nấu dẻo, sau đó cho chà bông, sợi mực, chả lụa lên trên, thêm hành phi, nước sốt cô đặc cho vị đậm đà là đủ làm bạn hài lòng.

Tuy nhiên món ăn lại khá kén khách do những ai không hảo ngọt sẽ không thích vị ngọt trên sợi mực dai.

Giá 40.000 – 55.000 đồng/phần.

Địa chỉ: Súp cua chị Bụi, 49 Kênh Nước Đen, quận Tân Phú.

Xôi thịt kho trứng lòng đào:

Đừng nghĩ thịt kho chỉ ăn cùng với cơm, người Sài Gòn còn biến tấu hương vị này ở trong món xôi vô cùng độc đáo.

Cách nấu món xôi thịt kho trứng lòng đào:

Hạt nếp mềm dẻo, nóng hổi ướm đều nước thịt kho mặn ngọt ăn ý đến kì lạ.

Miếng thịt vừa vặn đan xen giữa nạc và mỡ để dung hòa đủ đầy ngọt mềm, beo béo. Bên trên là nửa quả trứng lòng đào ửng đỏ, hấp dẫn.

Nếu phần xôi đầy đủ chất béo như thế thì chắc chắn phải có thêm cái gì đó chua chua cân bằng lại.

Và đây, làm sao thiếu vài lát dưa cải muối giòn giòn, vừa tiếp thêm hương vị, vừa giúp bạn ăn hết cả hộp vẫn không ngấy.

Món xôi thịt kho trứng vừa mới xuất hiện tại Sài Gòn và rất thích hợp để bạn bắt đầu bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Địa chỉ: Mama Chang, 318 Hòa Hảo, quận 10.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!