Xu Hướng 12/2022 # Học Làm Các Món Thịt Vịt Ngon Và Lạ / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Làm Các Món Thịt Vịt Ngon Và Lạ / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Học Làm Các Món Thịt Vịt Ngon Và Lạ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Canh vịt nấu dưa

Nguyên liệu: 1 con vịt khoảng 1,2 kg. 350g ngồng dưa cải muối, 150g cà chua, lá rong biển, gừng; hành hoa, rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành

Cách làm: Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to. Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 – 7 cm. Cà chua rửa sạch, để nguyên quả. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi. Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng. Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi. Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu. Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút. Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.

2. Mì vịt om hoa quả

Cách làm: Thịt vịt để nguyên da, sơ chế sạch, thái miếng to. Dùng dao sắc khía nhẹ hình quả trám lên các miếng thịt. Cà rốt, mận tươi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Cho bơ vào đun chảy rồi cho thịt vịt vào chiên vàng, cho tiếp cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nước dùng vào đun sôi. Sau đó, thêm một thìa nhỏ bột năng và mật ong vào đảo nhẹ tay và om trong 3 phút. Nêm hạt tiêu và đổ nước sốt mận vào khuấy đều một lúc. Cho nốt phần nước dùng, mật ong vào om 3 – 5 phút để thịt vịt chín mềm, ngấm gia vị. Lấy vịt ra khỏi chảo, thái miếng nhỏ. Nước sốt mận vẫn để nguyên trên bếp, cho tiếp mận tươi, dầu ôliu om cho đến khi mận chín mềm.

Cuối cùng, mỳ ý trần chín, để ráo nước, chia đều ra các đĩa, rưới nước sốt mận nóng lên trên thịt vịt.

3. Vịt nướng mật ong

Cách làm: Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to bằng bàn tay. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hoa hồi xay vụn. Trộn một ít hạt nêm với giấm, tỏi băm, hoa hồi, có thể cho thêm chút nước để hỗn hợp gia vị tan đều và không bị đặc quá.

Dùng chổi nhỏ quét nhiều lớp gia vị lên các miếng thịt, đặc biệt là phần da. Cho thịt vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm, sau đó, lấy ra, cho vào lò nướng từ 20 đến 25 phút. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, úp mặt da của những miếng thịt vịt xuống mặt chảo, rán vàng, hơi cháy xém là được.

Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa, ăn ngay. Có thể nướng thịt vịt trên than hoa, tuy mất thời gian nhưng món ăn sẽ dậy mùi hơn.

4. Vịt xào dứa

Cách làm: Vịt lọc bỏ xương, da, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn đều bột ngũ vị hương, một ít hạt nêm và một thìa bột ngô rồi rắc đều lên đĩa thịt vịt. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, thái miếng vuông. Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Ngô bao tử, giá đỗ sơ chế sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho một muỗng dầu vào chảo đun nóng, đổ thịt vịt vào đảo đều 7 – 10 phút rồi để thịt chín hơi xém vàng. Chuyển thịt vịt ra đĩa, giữ ấm. Cho tiếp dọc hành hoa, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho ngô bao tử vào xào trong 5 phút rồi cho dứa, giá đỗ, hành hoa vào đảo đều 3 – 4 phút. Cuối cùng, cho vịt và 2 thìa nước sốt mận vào đảo nhanh rồi chuyển món ăn ra đĩa, ăn nóng.

Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà / 2023

“Từng thớ thịt vịt uốn mình căng mọng

Dâng tươi tràn vị ngọt đôi môi…”

Để có một con vịt nướng thực sự chuẩn ngon xuất sắc thì việc chọn gia vị làm vịt nướng là rất quan trọng. Điều đặc biệt khi thực hiện món ăn này là bạn sẽ có nhiều cách để pha chế các loại gia vị khác nhau.

Gia vị ướp thông thường

4 cây sả

2 củ hành tím

2 quả ớt

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, màu điều…

Gia vị ướp vịt nướng sa tế

Gia vị vịt nướng muối ớt

1 củ riềng cạo vỏ, băm nhuyễn

1 củ tỏi băm nhuyễn

Vài củ sả đã lột vỏt và băm nhỏ

Vài quả ớt xanh băm nhỏ

1 thìa cà phê sa tế

Gia vị khác: đường, mè, hạt tiêu, muối…

Gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ

3 củ riềng xay

3 thìa canh cơm mẻ

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê hạt nêm

Ngoài ra, để món vịt thành công, bạn cũng cần chú ý chọn được đúng con vịt ngon. Bạn nên ưu tiên những con vịt đực vì thịt sẽ săn chắc hơn so với vịt cái. Chọn con trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Bạn không nên mua con vịt còn non, thịt không được chắc. Khi nướng sẽ bị nhão, chảy mỡ và khi nhổ lông cũng mệt hơn.

Nếu chọn mua vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với vịt, bạn mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước.

– Với riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

– Bạn tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Sau đó phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp khoảng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

– Khi đã đủ thời gian ướp vịt, bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Sau đó bạn tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa, bếp than củi hoặc lò nướng. Khi nướng, bạn nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Bạn nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa.

Nguyên liệu

1 con vịt

3 muỗng canh cơm mẻ

3 củ riềng

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột ngọt

½ muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng canh dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với củ riềng, bạn xay nhuyễn.

– Với vịt, bạn làm sạch rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

– Bạn cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó bạn xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tỏi và hành tím, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn băm nhuyễn. Với 4 viên chao, bạn cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

– Với rau sống, bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

– Với dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

– Với chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

– Với vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

– Bạn cũng rửa vịt vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Còn nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

– Bạn cho tỏi băm, hành tím, sả đã được băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

– Nếu có lò nướng, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó bạn cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.

– Sau đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn rửa sạch vịt rồi dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Bạn chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

– Với gừng, bạn cạo nhỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. Hoặc có 1 cách khác là bạn sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt. Sau đó bạn rửa lại một lần nước.

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

– Với lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho hết lá móc mật vào. Sau đó bạn trộn chung lá với hành tỏi băm, cho thêm cùng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

– Tiếp đến, bạn có thể dùng kẹp hoặc khâu bụng con vịt lại để tránh để hỗn hợp rơi ra bên ngoài.

– Bạn đun sôi 1 nồi nước có thêm 1 chút mật ong. Sau cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp và thơm hơn. Hoặc bạn hòa mật ong cùng đường và chanh vào trộn đều rồi rưới toàn bộ lên con vịt sẽ giúp nướng vịt ngon hơn.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho toàn bộ con vịt lên vỉ nướng. Khi nướng thì bạn chú ý trở mặt thường xuyên và kiểm tra để không bị cháy. Đợi đến khi vịt chuyển sang màu vàng nâu, da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ chảy ra là chín.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất / 2023

Hướng dẫn cách làm các món nem cuốn ngon nhất và lạ nhất

Nem cuốn thịt

Hướng dẫn cách làm món nem cuốn cá

Cá lóc

Bún, bánh đa nem

Rau sống, hành lá, thì là

Tỏi, gừng, ớt, dấm, tiêu, muối, đường.

Cách làm món nem cuốn cá:

Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch. Dùng dao khứa nhiều đường nhỏ lên thân cá để dễ thấm gia vị. Sau đó ướp cá với muối và tiêu.

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, để riêng phần củ trắng và lá. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nước, cho thì là, hành lá vào nhúng sơ rồi vớt ra. Cho gừng vào nồi, rồi cho cá và luộc chín. Sau đó, vớt ra để nguội.

Pha nước chấm: pha tỉ lệ nước măm: nước lọc là 1:2, sau đó cho thêm gừng, tỏi, ớt băm nhỏ vào. Vắt thêm 1 chút nước cốt chanh và 1 chút đường vào nữa là được

Khi ăn bạn làm mềm bánh đa nem, trải ra đĩa, rồi cho bún, thịt cá, rau sống vào rồi cuộn lại và thưởng thức.

Hướng dẫn làm món nem cuốn tôm thịt

Thịt ba chỉ

Tôm sú: loại vừa

Bún ăn kèm, bánh đa nem

Dưa chuột, cà rốt, rau sống

Mắm nêm, dứa, tỏi, ớt, đường, chanh

Cách làm món nem cuốn tôm thịt:

Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

Tôm rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ và phần chỉ đen trên lưng. Sau đó cắt đôi tôm.

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch rồi thái chỉ. Rau sống rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Pha nước chấm: cho tỏi, ớt giã nhuyễn vào mắm nêm, cho thêm chút đường, muối cho vừa ăn. Có thể cho thêm chanh để tăng hương vị

Khi ăn, bạn làm mềm bánh đa nem, trải ra đĩa. Sau đó cho thịt, tôm, bún, rau sống, dưa chuột, cà rốt lên.Cuộn lại, chấm vào mắm nêm và thưởng thức món ăn.

Gỏi cuốn chay

Hướng dẫn cách làm món nem cuốn váng đậu chay

Váng đậu (phù trúc)

Măng luộc, cà rốt, nấm mỡ hoặc đông cô.

Nước tương, dầu hào, đường.

Cách làm món nem cuốn váng đậu chay:

Cho nước tương, dầu hào, đường với nước hòa trộn với nhau trong bát.

Cà rốt, măng thái sợi nhỏ. Rửa sạch nấm rồi thái mỏng.

Làm nóng chảo, cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi xào sơ măng, nấm và cà rốt. Cho thêm 1 chút muối, xào trong khoảng 1 phút rồi cho ra bát.

Ngâm phù trúc vào nước ấm cho nở mềm. Vớt ra đợi khi ráo nước thì trải ra rồi lần lượt cho nguyên liệu đã xào vào chính giữa, cuộn lại rồi gấp mép (gần giống gói nem cuốn rán)

Quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài nem cuốn rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút.

Sau khi chín, lấy ra để nguội, bảo quản trong tủ lạnh 1 đêm.

Khi muốn sử dụng, chỉ cần đun sôi nhẹ phần gia vị sốt với 1 chút dầu nóng rồi cho nem cuốn vào rim khoảng 5 phút. Đun nhỏ lửa, lật nem cuốn để gia vị thấm đều.

Khi ăn, cắt nem cuốn thành miếng vừa ăn, rưới phần nước sốt sánh đặc lên trên hoặc để riêng ra bát chấm khi dùng.

Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà / 2023

Gia vị ướp vịt quay bên trong

1 thìa canh hành khô đã băm nhỏ

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

2 thìa canh dầu hào

1,5 thìa cà phê muối hoặc gia vị

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa canh đường trắng

1 thìa cà phê hạt tiêu

Vài lá móc mật tươi

Gia vị ướp vịt quay bên ngoài

2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn

3 thìa canh mạch nha

2 thìa cà phê giấm

1.5 thìa xì dầu

1 chút muối

1 thìa canh nước

Nguyên liệu

Vịt: 1 con

Dấm trắng: 2 thìa cà phê

Dầu hào: 4 thìa canh

Ngũ vị hương: 1.5 thìa cà phê

Đường mạch nha: 3 thìa canh

Rượu nấu ăn: 3 thìa canh

Nước chấm: 2 thìa tương đậu nành + 1 thìa canh vừng

Cách thực hiện

Sơ chế vịt

bạn sơ chế vịt bằng cách làm sạch ruột bên trong. Sau đó cho chút dấm vào nước, ngâm vịt trong khoảng 1 tiếng sẽ giúp vịt khử sạch mùi hôi. Tiếp theo là rửa sạch lại rồi dùng dây buộc vịt để treo lên cho thật ráo nước.

Sau đó bạn ướp thịt vịt bằng cách trộn 4 thìa dầu hào, 1½ thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa ngũ vị hương. Tiếp theo bạn trộn đều lên, phết hỗn hợp này vào bên trong bụng con vịt. Bạn nhớ là phết đều sẽ giúp gia vị thấm đều hơn vào từng phần của con vịt.

Sau tiếp là bạn dùng lạt hoặc que xiên khâu kín bụng vịt giúp cho nước sốt bên trong không bị chảy ra bên ngoài. Một bí quyết giúp vịt quay Bắc Kinh ngon hơn chính là treo vịt trong thời gian dài rồi mới quay. Mùa đông bạn có thể treo 1 ngày, còn mùa hè treo 5-6 giờ là được.

Cách làm vịt quay

Bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở khoảng 180 độ C trước. Đợi lò nóng thì cho vịt vào quay chín. Bạn nướng được 15 phút thì lật vịt 1 lần. Sau đó thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ, nướng tiếp trong 40 phút.

– Xối dầu ăn nóng vào con vịt quay: đây cũng là bí quyết tiếp theo giúp thịt vịt ngon hơn.

Bạn chuẩn bị 2 thìa tương đậu nành và 1 thìa vừng vào bát trộn đều là xong.

Hoặc 1 cách khác, bạn pha ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối và khuấy đều. Bạn phi thơm hành tím, tỏi trong chảo dầu nóng rồi nấu sôi hỗn hợp này lên trong khoảng 5 phút. Đợi 3 phút thì bạn đun sôi phần sốt tương xay, cho ½ thìa bột năng nấu thành hỗn hợp sền sệt thì cho ra. Sau vắt thêm chanh và hạt tiêu vào rồi thưởng thức nha.

Nguyên liệu

1 con vịt

10g quả móc mật khô

10g lá móc mật tươi

3 củ hành khô

3 thìa dấm

1 củ gừng

2 nhánh xả

2 thìa dầu mè

4 thìa nước tương

1 miếng chao

Gia vị: hạt nêm, đường, muối

100ml mật ong hoặc mạch nha

Cách thực hiện

Sơ chế vịt

Bạn dùng muối và gừng hoặc dùng giấm rửa sạch nhiều lần con vịt để khử mùi tanh hôi.

Bạn rửa sạch gia vị, hành khô thì thái nhỏ rồi phi lên cho thơm. Sả đập dập, gừng với tỏi băm nhỏ. Bạn xay nhỏ quả móc mật. Sau đó thì đun sôi gia vị trên với 100ml nước cho cô đặc lại. Sau bạn cho thêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, muối, đường…

Bạn dùng máy bơm hoặc bơm tay. Bạn dòng ống bơm vào phần vết cắt ở cổ vịt. Lấy tay giữ phần cổ sau đó tiến hành bơm đều. Khi thấy phần cánh vịt căng lên là được. Ssau nhanh tay buộc cố định phần cổ vịt.

Bạn nấu 1 nồi nước khoảng 70 độ C. Nhúng vịt nhanh và đều từng phần trong khoảng 1-2 giây là được. Lưu ý không trần vịt quá lâu sẽ làm cho vịt quay không được ngon.

Bạn đun sôi nước rồi cho 100ml mật ong hoặc mạch nha vào. Sau tiếp bạn thêm 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, vài lát gừng, chút muối. Rồi bạn đun sôi hỗn hợp cho đặc lại. Bạn tiếp tục dùng hỗn hợp này xát lên bề mặt da vịt hoặc dùng thìa để dội lên vịt. Lưu ý dội càng kĩ thì vịt sẽ càng bóng đẹp.

Bạn cho vịt lên móc và treo lên. Không móc trực tiếp vào phần da mà buộc vào phần cánh. Bạn phơi khoảng 4-6 tiếng là vịt khô và thấm gia vị.

Bạn điều chỉnh nhiệt độ khi quay, lật đều các mặt của vịt để thịt chín đều hơn. Thời gian quay có thể mất từ 40-60 phút. Nếu vịt to hơn thì thời gian sẽ lâu hơn.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Với thịt vịt, bạn rửa sạch bằng muối, rượu trắng hoặc gừng. Rửa nhiều lần để khử hoàn toàn mùi hôi của vịt.

Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt cũng rửa sạch, thái lát chéo.

Với lá móc mật, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bạn cho lá móc mật vào 1 bát lớn. Sau đó trộn hành tỏi băm với 2 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tiếp đến là bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào bụng con vịt. Bạn dùng que xiên để khâu phần bụng vịt lại tránh rơi nguyên liệu ra ngoài.

Rưới vịt

Bạn đun sôi 1 nồi nước lớn. Sau cho thêm chút mật ong vào. Bạn cho vịt vào nồi từ 2-3 phút sẽ làm cho vịt có màu đẹp hơn.

Trước tiên bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp bên ngoài gồm: 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa nước, 2 thìa nước tương. Hỗn hợp bên trong vịt gồm: 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Sau khi đã tẩm ướp bên trong thì bạn cho các gia vị bên ngoài đun sôi lên. Tiếp đến nhúng vịt vào hỗn hợp đó nhiều lần. Lưu ý bạn dội kỹ và nhiều lần sẽ tạo độ bóng đẹp, da giòn hơn. Sau đó, bạn đun nước với chút mật ong hoặc mạch nha rồi quét lên người con vịt. Khi đã làm xong, bạn treo vịt lên cho khô khoảng 5-6 tiếng.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

– Trước tiên, bạn cho bột năng trộn cùng với nước, hòa tan đều

– Tiếp theo bạn cho ½ thìa nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 thìa muối, 1 thìa đường vào hòa tan

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi thì bạn cho tiếp hành lá, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho bát nước tương vào khuấy đều. Đợi khi sôi lên thì bạn cho nước bột năng vào khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

– Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho 2 thìa bột ngọt, 1 ít hạt tiêu và khuất đều lên cho tan.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Làm Các Món Thịt Vịt Ngon Và Lạ / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!