Xu Hướng 3/2024 # Học Phí Học Đầu Bếp Trường Saigontourist Có Cao Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Phí Học Đầu Bếp Trường Saigontourist Có Cao Không? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự hào là trường đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist không chỉ trang bị đầy đủ trang thiết bị nấu ăn hiện đại chuyên dụng, có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ẩm thực uy tín danh tiếng trong nghề, mà bạn còn được tạo cơ hội thực hành tại các Nhà hàng lớn để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn… Với nhiều điểm mạnh như thế, học phí học đầu bếp của Trường Saigontourist liệu có cao không?

Câu trả lời là không! Học phí học đầu bếp của Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist lại rất phù hợp, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể theo đuổi đam mê của mình.

– Bánh Âu (2 tháng, 3 buổi/tuần): 6.500.000 vnđ.

– Bếp Việt Nam (6 tháng, 5 buổi/tuần): 15.000.000 vnđ.

– Bếp Âu (6 tháng, 5 buổi/tuần): 15.000.000 vnđ.

HỌC PHÍ CÁC LỚP BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂM 2024:

– Bếp Á nâng cao (3 tháng, 3 buổi/tuần): 8.000.000 vnđ.

– Bếp trưởng điều hành (4 tháng, 5 buổi/tuần): 13.000.000 vnđ.

– Bếp trưởng Bếp bánh (3 tháng, 3 buổi/tuần): 9.000.000 vnđ.

– Bếp gia đình (1 tháng, 3 buổi/tuần): 3.000.000 vnđ.

– Món ngon cuối tuần (1 tháng, 2 buổi/tuần): 3.000.000 vnđ.

HỌC PHÍ LỚP TRUNG CẤP (HỆ 2 NĂM) NĂM 2024:

– Kỹ thuật chế biến món ăn: 19.000.000 vnđ.

– Giảm 500.000 vnđ cho người đóng học phí trước ngày khai giảng 1 tháng đối với các lớp sau: Bánh Âu, Bếp Á nâng cao, Bếp trưởng Bếp bánh.

– Giảm 1.000.000 vnđ cho người đóng học phí trước ngày khai giảng 1 tháng đối với các lớp sau: Bếp Việt Nam, Bếp Âu, Bếp trưởng điều hành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu và đam mê của nhiều người đang khát khao theo đuổi nghề đầu bếp hiện nay, ngày càng có nhiều Khóa học nấu ăn được mở ra. Nếu bạn đang quyết tâm theo đuổi nghề thời thượng này, với mức học phí hợp lý và chất lượng đào tạo cao, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist là chọn lựa thông minh và đúng đắn dành cho bạn.

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Trường Saigontourist Có Các Lớp Học Đầu Bếp Thú Vị Nào?

1. Lớp học đầu bếp chuyên nghiệp năm 2024: Bếp Việt Nam

– Thời gian đào tạo: 05 tháng (học 05 buổi/tuần).

– Học phí: 16.000.000 đồng/Khóa (đã bao gồm nguyên liệu thực hành). Đặc biệt, giảm 1.000.000 đồng khi đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: Lý thuyết dinh dưỡng, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn. Thực hành tỉa rau củ quả, Thực hành cắt thái xốc chảo, Thực hành chế biến 70 món ăn Việt Nam 3 miền Bắc – Trung – Nam…

– Thời gian đào tạo: 05 tháng (học 05 buổi/ tuần).

– Học phí: 16.000.000 đồng/Khóa. Đặc biệt, giảm 1.000.000 đồng khi đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: Lý thuyết về dinh dưỡng, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Kiến thức về thực phẩm thực đơn, Kỹ thuật chế biến món ăn Âu. Thực hành chế biến 70 loại món ăn Âu…

– Học phí học đầu bếp: 10.000.000 đồng/Khóa. Đặc biệt, giảm 500.000 đồng khi đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: (Chương trình lớp Bếp Á nâng cao dành cho các bạn đã học qua lớp Bếp Việt Nam căn bản hoặc các bạn đã làm việc tại các Bếp của Nhà hàng, Khách sạn, đã biết kỹ thuật chế biến món ăn). Thực hành 40 loại món ăn Việt – Hoa – Hàn – Thái – Nhật…

– Thời gian đào tạo: 04 tháng (học 5 buổi/tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

– Học phí: 15.000.000 đồng/Khóa (đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành). Đặc biệt, giảm 1.000.000 đồng nếu đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: Dành cho các bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại bộ phận Bếp của Nhà hàng, Khách sạn. Các bạn đã qua các lớp đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn, Bếp Việt Nam, Bếp Âu, Bánh Âu, Bếp Á nâng cao… tại Trường.

– Thời gian đào tạo: 02 tháng (03 buổi/tuần).

– Học phí: 7.000.000 đồng/Khóa. Đặc biệt, giảm 500.000 đồng khi đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: Trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành 30 loại bánh Âu…

– Thời gian đào tạo: 03 tháng (học 3 buổi/tuần).

– Học phí: 10.000.000 đồng/khóa (đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành). Đặc biệt, giảm 500.000 đồng khi đóng trước ngày khai giảng 01 tháng.

– Nội dung đào tạo: Tập trung thực hành trên 40 loại bánh gồm Bánh Âu, Bánh mì, Bắt bông kem, Trang trí Bông đường, Tạo hình Chocolate…

– Thời gian đào tạo: 02 năm.

– Trung cấp chính quy.

– Thời gian đào tạo: 02 năm.

– Trung cấp chính quy.

TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected][email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/sthc.edu

Điện thoại: 028. 38 4422 38 – 028. 3811 7888 – 028. 384 76542

Học Nghề Đầu Bếp Có Khó Không

Nguyễn Anh Nhật: ” Mình năm nay 24 tuổi rất muốn có một nghề để ổn định tương lai, thu nhập khá nhưng mình chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 không biết nên chọn học nghề gì cho phù hợp, thì được ông anh đàn trên gợi ý đi học nghề đầu bếp” Vậy Trung Tâm có thể cho mình hỏi học nghề đầu bếp có khó không, mất bao nhiêu thời gian thì ra nghề, và học phí cả khóa học khoảng bao nhiêu”

Mình nghĩ Trước khi quyết định học nghề gì bạn cần chủ động khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với tính cách. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề đúng sở thích, sở trường, năng khiếu. Đây là điều quan trọng cốt lõi. Đặt ra câu hỏi tôi là ai, đâu là hạnh phúc của tôi, tôi cần gì và muốn gì… sẽ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng cuộc sống của chính mình. Còn những cơ hội của nghề đầu bếp không phải bàn cãi gì thêm nữa, Việc nhàn lương cao, du lịch phát triền nghề đầu bếp lại càng khan hiếm nhân lực. chi tiết bạn có thể tham khảo bào:Những lý do nên chọn học nghề đầu bếp?

Câu hỏi 2: Học nghề nấu ăn mất bao nhiêu thời gian? 1.Đầu Bếp cơ bản (4-6 tháng)

– Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn, Thương phẩm hàng thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm…. – Thực hành: Được học trực tiếp chế biên tất cả các món ăn cơ bản, Tỉa được các loại hoa, lá bằng rau, củ, quả để trang trí món ăn. Được học sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi song, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đa năng của Mỹ. – Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống. – Kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ nghề. – Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. – Cấp chứng chỉ nghề

2. Đầu bếp cao cấp (8- 12 tháng)

– Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế bến món ăn nâng cao, Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phầm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới… – Học cách sử dụng thành thạo các loại máy móc, dụng cụ nhà bếp. – Thực hành: Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùn, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi. – Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á, và 40 món ăn Âu.

Câu hỏi 3: Học nghề đầu bếp mất khoảng bao nhiêu tiền?

Học Nấu Ăn tại Trường trung cấp nghề Thanh Xuân cũng được chia ra làm 2 gia đoạn, học phí đóng theo từng gia đoạn:

Giai đoạn 1: Học nghề Đầu Bếp cơ bản học phí:10.150.000 VND

Giai đoạn 2: Học Nấu ăn chuyên sâu cao cấp học phí:15.150.000 VND

Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu?

So với những ngành học khác thì học phí nghề đầu bếp được xem là ở mức trung bình, phù hợp với khả năng chi trả của hầu hết các đối tượng. Tuy nhiên không có một mức giá cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào ngành học, thời gian và hình thức học tập mà các học viên lựa chọn.

Học phí nghề bếp

Trước hết, việc đào tạo nghề bếp hiện nay không chỉ bó hẹp trong phạm vi một lớp hay một khóa học. Với mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên đăng kí các khóa học nghiệp vụ từ 3 – 6 tháng. Học phí cho các khóa học đầu bếp dao động từ 7 – 8 triệu đồng/ khóa học. Thông thường, các học viên bắt đầu từ đầu sẽ theo học các khóa từ căn bản đến nâng cao và chuyên sâu. Một số học viên đã có kinh nghiệm làm trong nghề bếp sẽ học từ khóa nâng cao.

Bên cạnh đó, một số trung tâm dạy nấu ăn cũng mở những lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu. Điểm nổi bật nhất của lớp học này là học theo phương pháp 1 thầy – 1 trò và thời gian học nhanh, thường chỉ trong 1 buổi học. Học phí lớp học theo yêu cầu còn dao động tùy thuộc vào món ăn mà học viên yêu cầu.

Chi phí phát sinh trong quá trình học

Thông thường học phí nghề bếp đã bao gồm trọn gói khóa học, không phát sinh thêm bất kì khoản nào trong khóa trình học. Sau khi đóng tiền học phí, các học viên sẽ được nhận đồng phụ, trang thiết bị và giáo trình. Đối với nguyên liệu thực hành sẽ do trung tâm dạy nấu ăn chuẩn bị. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn, bạn phải thỏa thuận và có những trao đổi thẳng thắn với trung tâm, trường dạy nghề đầu bếp ngay từ đầu để tránh những phát sinh đáng tiếc sau khi đăng kí học.

Bạn cũng cần hiểu, nghề bếp phải thực hành nhiều mới nhanh nâng cao tay nghề. Chính vì vậy ngoài thời gian học ở trường, bạn cần đầu tư cả ở nhà. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi để được thực hành những thứ mình học trên lớp. Ngoài việc luyện tập ở nhà, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn cũng là một giải pháp giúp bạn sớm cứng cáp hơn trong nghề.

Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu? Học Ở Đâu Tốt Nhất?

Nằm trong Top những nghề học có tương lai nhất, nghề bếp và các vấn đề xung quanh nghề bếp vẫn luôn là đề tài thu hút sự chú ý của nhiều người. Không chỉ những bạn đã xác định và muốn gắn bó tương lai với nghề bếp mà cả những sinh viên đang học năm 3, năm 4 hoặc sắp theo học đại học, cao đẳng cũng hết sức hứng thú, bởi chỉ cần học trong khoảng 3 – 6 tháng sẽ có một công việc làm thêm ổn định với thu nhập tốt trang trải cho việc học kéo dài suốt 4 năm.

Học phí khóa học nấu ăn được nhiều bạn trẻ quan tâm

Học phí nghề đầu bếp là bao nhiêu?

Cũng như tất cả các nghành nghề khác, nghề bếp có một mức học phí nhất định. Nghề bếp có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp, hoặc để phục vụ cho một mục đích nào đó như thành nghề kinh doanh, mở quán, học để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng, học vì yêu thích, muốn tự tay nấu món ngon cho gia đình…

Đối với những khóa học nấu ăn chuyên nghiệp như bếp Âu, bếp Việt, bếp Á, bếp Hoa, bếp Nhật hay Nghiệp vụ Bếp trưởng có thời gian từ 3 – 6 tháng. Học phí được chia nhỏ thành nhiều đợt đóng theo từng chương trình đào tạo (Nghiệp vụ Bếp chính, Nghiệp vụ Quản lý) dao động trong khoảng 7 – 14 triệu/lần đóng. Khóa học nghề bếp này phù hợp đối với cả những ai chưa có nhiều kiến thức nghề, chưa có kinh nghiệm có thể theo học vì bạn sẽ được đào tạo bài bản theo lộ trình.

Xu hướng học nghề bếp theo ngắn hạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sau khóa học, bạn đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc làm trong nhà hàng, khách sạn 5 sao để khởi nghiệp, lập nghiệp, gắn bó tương lai với nghề bếp. Còn nếu bạn là sinh viên thì cũng có thêm nghề tay trái ổn định, kiếm thêm thu nhập trong những năm học đại học, cao đẳng mà không phụ thuộc vào gia đình.

Ưu điểm của các khóa học nghề bếp là học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí cho đồng phục, nguyên vật liệu thực hành, giáo trình, cấp bằng, chứng chỉ… Vì vậy, trong suốt quá trình học bạn sẽ không phải đóng thêm khoản nào khác nữa. Với học phí vừa phải, thời gian học nhanh bạn vừa yên tập học tập vừa có thêm kỹ năng và sở hữu thêm một nghề nghiệp “hot” trong tay.

Học phí không phát sinh thêm trong suốt khóa học

Những chính sách hỗ trợ học phí

Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao, cung cấp hàng trăm ngàn đầu bếp trẻ mỗi năm cho cả nước, Hướng Nghiệp Á Âu luôn tạo điều kiện hết sức để hỗ trợ bạn, giúp bạn yên tâm theo đuổi đam mê, ước mơ của mình mà không bị học phí làm rào cản.

Bạn được GIẢM NGAY 3% HỌC PHÍ khi đóng trọn khóa học. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện, có thể đóng học phí theo từng cấp độ, tín chỉ. Chẳng hạn với khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng, có 3 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu, bạn có thể đóng học phí thành 3 đợt khác nhau.

Học viên được hỗ trợ vay vốn tại HD SaiSon, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng VIB. Không dừng lại ở đó, GIẢM NGAY 5% học phí ở cấp độ, tín chỉ đầu tiên cho con thương binh, liệt sĩ và tổng học phí cho những bạn có gia đình thuộc hộ nghèo. Nhờ những chính sách hỗ trợ tối ưu của HNAAu, nhiều gia đình, nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn khi theo đuổi ước mơ, đam mê làm nghề bếp.

Đừng để học phí làm rào cản ước mơ nghề bếp của bạn.

Học nghề bếp ngay – việc làm liền tay

Ngoài chính sách hỗ trợ học phí tối đa cho Học viên như trên, HNAAu – đơn vị đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao uy tín trên toàn quốc còn đảm bảo hỗ trợ giới thiệu đầu ra sau khi bạn kết thúc khóa học nấu ăn trường á âu.

Với hệ thống thông tin tìm việc dành riêng cho Học viên rộng khắp cả nước, cùng bộ phận nguồn nhân lực chuyên nghiệp, tận tâm và HNAAu còn là đối tác tin cậy của nhiều nhà hàng, khách sạn từ 1 – 5 sao, các cánh cửa việc làm sẽ mở ra với bạn và giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được công việc như mong muốn hơn.

Nhà tuyển dụng giao lưu trực tiếp với các học viên HNAAu.

Đến với HNAAu, bạn sẽ được học tập trong môi trường khang trang, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại giúp bạn làm quen với công việc thực tế để sau này khi đi làm việc không bị bỡ ngỡ và được đánh giá cao hơn. Đội ngũ Giảng viên đều là những Đầu bếp, Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn, giúp bạn có được nền tảng nghề vững chắc hơn.

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

Nghề bếp học nhanh, dễ kiếm việc làm nên ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học.

Chất lượng của HNAAu trong 9 năm hình thành và phát triển được thể hiện rõ qua việc thành lập hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc, 290 Giảng viên chuyên nghiệp, hàng trăm phòng học và 128.806 học viên đã, đang theo học. 95% học viên tốt nghiệp nghề bếp có được việc làm ngay với thu nhập hấp dẫn. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng chưa?

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Học Nghề Đầu Bếp Nấu Ăn Có Tương Lai Không?

“Có nên học nghề Đầu bếp không?”, “nghề Đầu bếp có tương lai hay không?” đều là những thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là bạn trẻ đã, đang và dự định theo đuổi ngành nghề này.

Những năm gần đây, nền kinh tế – xã hội có nhiều sự biến chuyển rõ rệt. Một số ngành nghề như Du lịch, Dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn… đang là những lĩnh vực bứt phá trở thành trọng điểm phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, nghề Bếp là ngành nghề có tiềm lực phát triển mạnh mẽ và luôn nằm trong top những ngành nghề dễ xin việc, lương ổn định nhất hiện nay.

Tương lai cho bạn trẻ học nấu ăn, học nghề Bếp

Tại Việt Nam, nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là nghề Bếp đang rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau” trầm trọng. Hơn nữa, hiện nay ở hầu hết các doanh nghiệp đều thay đổi tư duy về đội ngũ nhân lực lao động. Họ luôn tìm kiếm đội ngũ lao động đào tạo tay nghề thành thạo, vững chắc nghiệp vụ chuyên môn thực tế hơn là chú trọng về bằng cấp. Do đó, học nghề Bếp chính là một cơ hội để có được công viêc có thu nhập ổn định.

Nghề Nấu Ăn mang đến cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao cho các bạn trẻ

Sau khi trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp từ những trung tâm dạy nghề Bếp chất lượng, cùng với tinh thần ham học hỏi, cố gắng hết mình của bản thân người học, khi tốt nghiệp các bạn sẽ có được nhiều định hướng phát triển công việc khác nhau. Không chỉ gói gọn trong việc nấu ăn tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn mà các bạn có thể dần tích lũy kinh nghiệm để trở thành chủ nhân của chuỗi nhà hàng, Bếp trưởng, Bếp chính hoặc trở thành những chuyên gia ẩm thực, giảng viên ẩm thực hoăc food stylish.

Mức lương của Đầu Bếp

Mức lương của những bạn học nghề làm Bếp thường có mức chênh lệch và không giống nhau, do mức lương phụ thuộc nhiều vào năng lực, trình độ của bạn cũng như kinh nghiệm và thâm niên trong nghề. Tuy vậy, mức thu nhập của nghề Đầu bếp dành cho người mới ra trường tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động hiện nay. Cụ thể như: * Mức lương của vị trí phụ bếp (là vị trí cơ bản mà hầu hết các bạn sau khi ra trường đều phải trải qua khi bước chân vào nghề bếp) dao động từ 4 – 6 triệu. * Mức lương vị trí Đầu bếp dao động từ 7 – 9 triệu đồng.

Mức lương của nghề Đầu bếp phụ thuộc vào trình độ tay nghề của chính ứng viên

Hơn nữa, cũng như những ngành nghề khác, nghề Bếp cũng có vị trí thực tập sinh dành cho các bạn đang học nghề. Tùy thuộc vào đơn vị thực tập, mà các khoản trợ cấp hay mức lương thực tập sẽ khác nhau. Ngoài ra, nói hoàn thành tốt công việc các bạn có thể được nhận vào làm chính thức và sẽ được tăng lương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Học Đầu Bếp Trường Saigontourist Có Cao Không? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!