Xu Hướng 3/2023 # Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Ở Đâu? Học Phí Thế Nào? Có Cấp Chứng Chỉ? # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Ở Đâu? Học Phí Thế Nào? Có Cấp Chứng Chỉ? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Ở Đâu? Học Phí Thế Nào? Có Cấp Chứng Chỉ? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mới rời ghế trường phổ thông còn băn khoăn học ngành gì để dễ xin việc, cơ hội phát triển…. Phải kể tới trong các ngành nghề đào tạo hệ trung cấp thì nghề nấu ăn là thu hút nhiều bạn trẻ theo học nhất vì đây là nghề dễ xin việc làm. Cơ hội việc làm của ngành nấu ăn với mức lương khởi điểm phụ bếp của trình độ học trung cấp nấu ăn ra trường là 5-6 triệu/ tháng. Mức lương này còn cao hơn rất nhiều nếu bạn có kinh nghiệm thực tế, và nếu bạn cố gắng nỗ lực không ngừng bạn có thể thành bếp trưởng. Vậy học trung cấp nghề nấu ăn là sự lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ được đào tạo bài bản, giúp bạn thực hiện được ước mơ trở thành đầu bếp với mức thu nhập cao.

Có nhiều trường học, trung tâm đào tạo ngành học nấu ăn uy tín và chất lượng. Nhưng cũng có nhiều trường đào tạo kém chất lượng, nhiều trường tổ chức lớp học theo hình thức bán bằng, không học mà được cấp bằng chính quy…

Trường hợp của bạn Nguyễn Hải Nam – Nam Định chia sẻ ” Bạn tốt nghiệp lớp 12 ra trường bạn đi làm phụ bếp cho 1 cửa hàng bán đồ ăn được 1 năm. Do yêu thích ngành nấu ăn bạn đang tìm nơi học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu tại Hà Nội để vừa học vừa làm. Bạn không biết đi học tại đâu và học phí nghề nấu ăn có cao không?”

Để trả lời câu hỏi của bạn Nam cũng như các bạn còn đang băn khoăn nơi học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu uy tín, đào tạo bài bản. Trong số đó có trường Trung cấp CN & QT Đông Đô với 17 năm kinh nghiệm trong đào tạo nấu ăn, đào tạo ra nhiều đầu bếp với thời gian học linh hoạt. Một số thế mạnh của trường như:

– Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giảng dạy nhiệt tình, theo sát với thực tế. Các thầy cô luôn cập nhật giáo trình mới bắt kịp với hiện tại, bổ xung nhiều kỹ năng, cũng như món ăn mới giúp sinh viên thuận tiện cho công việc sau này.

– Trường có nhiều hệ học linh hoạt cho từng đối tượng cụ thể, áp dụng quy định mới đối với đối tượng, thời gian học như sau.

+ Đối tượng đã có bằng TC, CĐ, ĐH – Hệ Trung cấp 1 năm – thời gian đào tạo 10 tháng.

+ Đối tượng học hết lớp 12 – Hệ Trung cấp 1,5 năm – thời gian đào tạo 15 tháng.

+ Đối tượng tốt nghiệp THCS (bao gồm cả học dở lớp 10, 11) – Hệ trung cấp 2 năm – thời gian đào tạo 20 tháng.

Điểm lợi thế của đăng ký học trung cấp nghề nấu ăn là bạn có thể rút ngắn được thời gian học và cấp bằng theo quy định. Bạn có thể vừa đi làm vừa đi học vì trường có các lớp trong và ngoài giờ hành chính để bạn đăng ký. Lớp học vào buổi sáng từ 8h-11h30, lớp buổi tối học từ 18h00-20h30 hoặc lớp học cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Vậy đã trả lời cho câu hỏi nên học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu cho bạn Nam- Nam Định.

Học phí trung cấp nghề nấu ăn thế nào?

Trường có nhiều hệ học khác nhau từ trung cấp nấu ăn, chứng chỉ nấu ăn đến các lớp học nấu ăn theo yêu cầu để mở quán nên học phí các hệ cũng khác nhau. Đối với học phí các hệ trung cấp chính quy của trường, sinh viên nộp tiền học phí theo kỳ, mỗi kỳ thường là học trong thời gian 5 tháng. Một năm chia làm 2 kỳ, nếu sinh viên đăng ký học vào các lớp ngoài giờ thường tính mỗi một kỳ bao gồm 6-7 môn học.

Sinh viên học theo hình thức tín chỉ, thi kết thúc môn vào cuối kỳ. Đối với cả hệ học trong và ngoài giờ hành chính thì mức học phí cũng khác nhau

– Học phí đối với hệ chính quy học thời gian 2-3 năm của trường: 3.600.000đ/ kỳ

– Học phí đối cới hệ chính quy học ngoài giờ hành chính hệ 1 năm của trường: 3.800.000đ/ kỳ

Đối với các lớp học chứng chỉ nấu ăn và học nấu ăn để kinh doanh mức học phí thay đổi theo từng thời điểm .

Mẫu bằng trung cấp nghề nấu ăn thế nào? Có giá trị đi ra nước ngoài không?

Hoàn thành khóa học bạn sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy, văn bằng này có giá trị Toàn quốc. Hiện nay, nhiều bạn ra nước ngoài cần bằng trung cấp nấu ăn để làm việc hoặc định cư tại nước ngoài. Thì đây là văn bằng được chấp nhận không chỉ tại Việt nam mà cả các nước.

Ngoài ra trường cũng có đào tạo khóa học chứng chỉ nghề nấu ăn để những bạn cần học không có thời gian học dài ở hệ trung cấp nấu ăn. Chứng chỉ nấu ăn này cũng được lãnh sự, Bộ Ngoại giao đồng ý để làm thủ tục ở nước ngoài như Cộng hòa Séc, Nhật, Đức, Pháp…

Mẫu văn bằng của trường

Khóa Học Nấu Ăn. Cấp Chứng Chỉ Sơ Cấp Nghề Nấu Ăn

Khóa học nấu ăn sơ cấp

Khóa học nấu ăn – Kỹ thuật chế biến món ăn là công việc làm trực tiếp chế biến các loại thực phẩm thành những món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng…) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu…

Yêu cầu đạt được của Khóa học nấu ăn – Dạy nghề nấu ăn

+ Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.

+ Học viên có khả năng chế biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn; cơ sở ăn uống, kinh doanh ẩm thực hoặc trong trường học.

+ Học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học …

– Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.

– Khả năng lựa chọn các loại nguyên liêu nấu ăn một cách tươi ngon nhất

– Cách bảo quản các loại nguyên liệu nấu ăn

– Cách tỉa rau củ quả trang trí đĩa ăn của bạn bắt mắt hơn

– Mẹo và bí quyết nấu ăn

– Nhiều món ăn gia đình hấp dẫn và dễ làm

– Lên thực đơn cho bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách, liên hoan

Ai nên tham gia khóa học này?

Khóa học nấu ăn – dạy nấu ăn phù hợp cho tất cả các học viên có nhu cầu học về nấu ăn. Chỉ cần có trong các bạn một sự đam mê, ham hiểu biết và muốn thành công trong nghề ẩm thực.

Với khóa học nấu ăn này chúng tôi nhận dạy theo hợp đồng, theo yêu cầu của các đơn vị và các cá nhân có nhu cầu.

Học phí và thời gian đào tạo

Học phí: 4.000.000đ/hv

(Bao gồm Nguyên vật liệu thực hành, tài liệu học tập, đồng phục đầu bếp)

Thời gian học: 3 tháng

(Thời gian thực hành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm 2/3 thời gian đào tạo)

– Học viên được thực hành ngay tại lớp

– Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

– Ca học: Sáng 8-11h, Chiều 2h- 5h, Tối 18h-20h

Kết thúc khóa học nấu ăn tại trường dạy nấu ăn , học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc (chứng chỉ có thể đảm bảo điều kiện để ứng tuyển các vị trí cấp dưỡng trong các cơ quan, đơn vị nhà nước như trường học, bệnh viện … hoặc đảm nhận vai trò nhân viên bếp tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, đơn vị tổ chức sự kiện…).

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10

Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

Tại Hà Nội

CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng

CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy

CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy

CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân

CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

Tại Đà Nẵng

Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu

Điện Biên Phủ – Thanh Khê

Tại Khánh Hòa – Nha Trang

Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hải Phòng

Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

Mail: phuongth.hcm@giaoducvietnam.edu.vn

Học Phí Học Trung Cấp Nấu Ăn Tại Cet? Bao Lâu Ra Làm Nghề?

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và các loại hình dịch vụ ăn uống, nghề Bếp là một trong những ngành có tiềm năng tăng trưởng nhất hiện nay. Và một trong những vấn đề mà các bạn yêu thích nghề Bếp luôn thắc mắc chính là học phí học Trung cấp nấu ăn bao nhiêu? Học bao lâu ra làm nghề và cần lưu ý những gì trước khi học nghề nấu ăn?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí như: Phụ bếp, Bếp trưởng, Food Stylist, Giảng viên dạy nấu ăn, Quản lý nhà hàng… Tùy thuộc vào nơi làm việc và công việc đảm nhận mà mức lương của nghề Bếp có thể lên đến vài nghìn USD. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn theo đuổi và gắn bó lâu dài với nghề.

Chương trình đào tạo Trung cấp nấu ăn được chia thành nhiều hệ đào tạo 1, 2 đến 3 năm tương ứng với từng đối tượng khác nhau. Cũng vì thế, mức học phí cũng có sự chênh lệch. Cụ thể như sau:

Học phí học Trung cấp nấu ăn có sự khác biệt tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS thì điều kiện tuyển sinh chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS và thời gian đào tạo tối đa 3 năm. Trong chương trình 3 năm, bạn sẽ được học bổ sung chương trình bổ túc văn hóa THPT và học nghề với mức học phí dao động từ 8.000.000-14.000.000/học kỳ.

Đối với những bạn đã tốt nghiệp và có bằng THPT sẽ có mức thời gian đào tạo tối đa 2 năm, với mức học phí dao động từ 10.000.000-14.000.000/học kỳ.

Đối với học sinh đã tốt nghiệp các khóa sơ cấp nghề hay có nhu cầu học văn bằng 2 thì điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THPT và các tín chỉ cần thiết (tùy theo yêu cầu của từng trường). Chương trình đào tạo tối đa 1 năm và sẽ được miễn giảm các môn học đại cương và văn hóa. Mức học phí đối với hệ đào tạo này dao động từ 10.000.000-12.000.000/học kỳ.

Xác định đam mê và tìm được địa chỉ giảng dạy chất lượng là điều cần lưu ý trước khi học Trung cấp nấu ăn

Đối với hệ Trung cấp nấu ăn, tại một số trường có thiết kế chương trình học dành cho nhiều đối tượng từ học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên, những ai có nhu cầu học văn bằng 2 hoặc học liên thông từ hệ sơ cấp lên… Tùy theo từng đối tượng, mà thời gian đào tạo được chia thành 1 năm, 2 năm và 3 năm, cùng với đó là chương trình đào tạo bài bản, phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng. Khi kết thúc khóa học, các bạn có thể vận dụng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ để xin việc làm và tiếp tục trau dồi, rèn luyện tay nghề để thăng tiến trong quá trình làm việc.

Trước tiên, bạn cần xác định xem bạn có thực sự đam mê và sẽ sẵn sàng vượt qua thử thách để với nghề Bếp hay không? Sau đó, bạn hãy vạch ra cho mình mục đích học nghề nấu ăn để mở quán kinh doanh, để trau dồi kỹ năng hay đơn giản là nấu cho những người thân… Và từ đó, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những khóa phù hợp cùng cơ sở giảng dạy chất lượng để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở giảng dạy nấu ăn từ hệ Sơ cấp đến Trung cấp. Trong đó, chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn hệ Trung cấp tại trường Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn được nhiều người quan tâm và lựa chọn hơn cả.

Xem nguồn tại: https://trungcapbep.blogspot.com/2018/11/hoc-phi-trung-cap-nau-an.html

Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu Tốt Nhất

Học Trung cấp nấu ăn ở đâu tốt nhất – Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh phân vân khi lựa chọn ngành nghề cho con mình trong tương lai. Xác định “lấy tinh thần trách nhiệm làm tiêu chí của mọi hoạt động”, Trường Đào tạo ẩm thực Western luôn nỗ lực xây dựng một môi trường năng động, thực tiễn và chăm sóc toàn diện đời sống học tập lẫn tinh thần của học viên, sinh viên.

1. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với phương châm tuyển sinh đi liền tuyển dụng:

Chương trình đào tạo tại Trường Đào tạo ẩm thực Western được xây dựng dựa vào các yêu cầu thực tế từ các nhà hàng, khách sạn về kiến thức, kỹ năng khi làm việc trong nghề bếp.

Các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên và được kiểm tra về chất lượng chuyên môn bởi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hiệp hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên) và nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và thế giới.

2. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với nhiều lựa chọn và được thiết kế đa dạng nhằm giúp học viên có nhiều Văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận nghề nghiệp và làm được việc ngay khi ra trường:

3. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với các phòng học lớn, được trang thiết bị hiện đại, xưởng thực hành, trải nghiệm thực tế mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng dạy và học lên tầm cao mới:

4– Trường Đào tạo ẩm thực Western là đơn vị duy nhất tại ĐBSCL đào tạo nghề Đầu bếp theo hướng chuyên sâu về thực hành và là nơi học viên có thể học nâng cao lên bậc Trung cấp, Cao đẳng nghề nấu ăn trên phạm vi cả nước:

5. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với cở sở vật chất khang trang, hiện đại, phòng học và khu thư giãn được kết nối internet tốc độ cao, tăng cường tiện ích cho học viên bằng những giờ thực hành ngoài giờ tại xưởng thực hành, các hoạt động dã ngoại, giao lưu, tham gia Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, các CLB sinh hoạt học thuật:

Ngoài các buổi học chất lượng, đầy thú vị, Học viên Trường Đào tạo ẩm thực Western còn được giao lưu với các Siêu Đầu Bếp, Đầu bếp Đỉnh, Vua Đầu Bếp nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Các Học viên được học tại các Phòng học lớn, thoải mái, được rèn luyện thêm về các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động xã hội…

Học viên tại Trường Đào tạo ẩm thực Western không những được học nấu ăn ngon, mà còn được trang bị các kiến thức về Văn hóa ẩm thực, Vệ sinh an toàn thực phẩm, An toàn lao động,… bởi những chuyên gia hàng đầu về ẩm thực tại Việt Nam.

6. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với học phí phù hợp với một môi trường đào tạo đặc thù về thực hành, đậm chất nghề nấu ăn:

7. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, giúp học viên làm việc ngay sau khi tốt nghiệp theo chính sách giới thiệu việc làm của Trường:

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trường Đào tạo ẩm thực Western các học viên còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những siêu đầu bếp, bếp đỉnh, lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Không những thế khi hoàn thành khóa học, các học viên phải trải qua một kỳ thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn lớn chuẩn 3 sao trở lên trú đóng trên địa bàn ĐBSCL, TP.Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh và chúng tôi nhằm giúp các học viên tiếp cận quy trình bếp hiện đại, có đẳng cấp và chính đơn vị này là nơi tiếp nhận học viên khi hoàn thành khóa học.

. Học Trung cấp nấu ăn ở đâu – Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh luôn phân vân khi lựa chọn ngành nghề cho con mình trong tương lai:

Học nấu ăn ở đâu để thuận lợi cho học viên, Trường Đào tạo ẩm thực Western là một trong các địa chỉ học nấu ăn tốt nhất hiện nay trên cả nước. Trường được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Trung cấp nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western(Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: chúng tôi www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo ẩm thực Western

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Ở Đâu? Học Phí Thế Nào? Có Cấp Chứng Chỉ? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!