Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Miến gà là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình Việt Nam, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu miến gà ngon. Đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu miến gà đơn giản tại nhà. 

Giới thiệu món miến gà

Miến gà là một trong những món ăn phù hợp với người Việt Nam có thể dùng vào các bữa ăn chính trong ngày, hoặc dùng trong các dịp lễ quan trọng. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt, thịt dai dai của gà, sợi miến mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Nó có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Bạn có thể cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Miến gà còn là sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân. 

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

Nguyên liệu:

Thịt gà nguyên con/ lòng mề gà

Nấm hương/ mộc nhĩ 40gam

Miến 250gam

Hành tươi, hành khô, rau mùi

Chanh, tắc

Rau ăn kèm: mùi tàu, ngò, húng quế, giá đỗ, ớt

Hạt nêm, mắm, bột ngọt và các gia vị khác

Các bước nấu miến gà miền Bắc

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. 

Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

Nguyên liệu làm món miến gà măng khô:

Miến 250gam

Thịt gà nguyên con

Măng khô 100 gam hoặc măng tươi 200gam

Hành tím, hành lá 

Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Ngò rí, rau răm, ớt và rau ăn kèm

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.

Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.

Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. 

Nguyên liệu nếu miến gà nấm

Thịt gà nguyên con

Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại

Miến 250gam

Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài. 

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Kết luận

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Nếu đã quá ngán với các món lẩu bò, lẩu thái quen thuộc trong những bữa ăn hay bữa tiệc thì tham khảo ngay 1001 công thức cách nấu các món lẩu gà ngon trứ danh hoàn toàn có thể làm tại nhà và không hề tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, chế biến nên phù hợp cho bất cứ bà nội trợ nào.

Là món ăn khá nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng nguồn gốc là từ Phú Yên, với cách làm khá đơn giản nên lẩu gà lá é hoàn toàn có thể làm tại nhà. Vị của lẩu khá lạ miệng, gà vừa mềm vừa dai, lá é thơm nức mũi với mùi đặc trưng, nấm và măng làm nước lẩu thêm đậm đà, đảm bảo ăn một lần là ghiền.

Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím, 1 thìa muối, 2 thìa mắm, ướp trong vòng 2h.

Măng tươi thái sợi vừa ăn, luộc 02 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa mắm.

Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu phộng vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào, cho tiêu và 01 chén nước ninh với gà khoảng 20 phút.

Cho gà vừa xào sang nồi lẩu, cho măng tươi xào ở bước 2 và ít quả ớt xanh đập dập vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó cho hành lá cắt khúc vào.

Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì trứng. Khi nào ăn thì mới nhúng nấm bào ngư, nấm để khoảng 10 phút thì có thể ăn, riêng lá é ăn đến đâu nhúng đến đó.

1 con gà ta (từ 1,2 -1,5kg)

300g lá giang tươi

Ngò gai, tỏi băm, ớt thái lát, sả thái lát

Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Bún tươi hoặc mì gói/ mì trứng (tùy khẩu vị)

Cùng với lẩu gà lá giang thì lẩu gà ớt hiểm cũng là món ăn lạ nhưng cực hấp dẫn với giới trẻ. Điều đặc biệt của món lẩu này chính là nước lẩu có vị thơm, ngọt và thanh đặc trưng của nước dừa tươi. Mùi ớt hiểm không hề nồng và có độ cay vừa phải.

Gà sau khi rửa sạch thì chặt thành từng miếng vừa ăn, phần xương gà cho vào để ninh nước lẩu cho ngọt.

Sả bóc bỏ mấy bẹ bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đối với những củ to thì bạn chẻ làm đôi. Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. Húng quế bỏ cành già, héo úa, rửa nhiều lần với nước. Ngâm với nước muối loãng khoảng 25 tới 30p cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Đổ khoảng 1,5l nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho sả đập dập và hành khô cùng nước dừa tươi vào. Thêm phần cổ, chân, đầu , xương sống gà và ninh cùng trong vòng 20p.

Khi xương mềm, tắt bếp và cho thêm chút muối cùng một nửa phần nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra nồi lẩu.

Đặt nồi nước lẩu ở giữa mâm. Nước sôi thì thả ớt hiểm vào. Đối với món lẩu gà ớt hiểm thì bạn nên để cả trái, không cần bỏ hạt. Như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay nhẹ mà không quá nồng.

Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt hiểm vào hơn. Tiếp tục thả thịt gà vào, đợi đến khi thịt gà chín thì bạn cho húng quế và bún tươi vào ăn cùng.

Là món lẩu gà ngon vô cùng dễ nấu và cực kỳ bổ dưỡng: vị ngọt đậm đà và dai dai của gà, vị ngọt thanh mát của nấm và rau củ tươi nên thích hợp cho cả gia đình trong những bữa ăn cuối tuần đoàn viên bên nhau.

Gà rửa sạch để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối. Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.

Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Không nên quá dày cũung không nên quá mỏng. Ngô ngọt bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc 3cm. Sơ chế, rửa sạch nấm và các loại rau.

Me vắt bạn ngâm với nước nóng và dùng muỗng dầm nhuyễn để lấy hết nước chua. Lọc bỏ qua rây để lấy nước cốt. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 45p thì xương tiết hết vị ngọt.

Tiếp tục cho phần ngô ngọt Mỹ và khoai môn vào nồi nước lẩu để ninh cùng. Để thêm lửa vừa chừng 15p nữa thì cho thêm một chút rượu trắng vào. Tiếp tục cho cà chua bổ múi cau vào đun. Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất rồi đặt nồi nước lẩu sang một bên.

Phần thịt gà nhiều thịt đã chặt bạn đem đi ướp gia vị như đường, ngũ vị hương, muối, ớt, nước mắm ngon,… Dùng bao tay trộn thật đều để thịt gà ngấm gia vị. Để trong 15p là được.

Đun nóng dầu trên bếp và phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi vàng thì trút thịt gà đã tẩm ướp vào xào đến khi thịt gà săn lại và có mùi thơm là được.

Khi thấy thịt gà chuyển sang màu trắng ngà thì tắt bếp, sau đó đổ hết vào phần nước lẩu đã nấu khi nãy. Để lửa mức to hơn, đậy kín vung cho nhanh sôi. Khi thấy nồi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì đổ nước cốt me vào.

Các loại nấm, đậu phụ bạn cho hết vào nồi lẩu. Đun thêm chừng 10p thì hạ nhỏ lửa và cho các loại rau ăn lẩu vào để ăn kèm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món lẩu gà thơm ngon rồi đó!

Món lẩu gà nấu thuốc bắc là món ăn bài thuốc bổ dưỡng vừa lạ miệng vừa giúp người ốm mau hồi phục sức khỏe.

Gà làm sạch xát muối ngoài da rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn, một nửa chặt miếng xếp ra đĩa để nhúng một nửa để làm nước dùng.

Thuốc bắc rửa sạch ngâm nở. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ. Cho nồi lên bếp phi thơm hành cho một nửa con gà vào xào săn cùng 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm.

Đổ rượu trắng vào xào cùng. Đổ thuốc bắc vào thêm nước đun nhỏ lửa đun đến khi thịt gà hơi mềm.

Hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong. Gọt vỏ khoai sọ bổ tư rồi cho vào đun sôi 1 dạo rồi cho vào nồi lẩu. Nêm nếm lại cho nước dùng vừa ăn.

Các loại rau nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi xả lại nước lạnh để ráo, đậu để ra đĩa cắt miếng vừa ăn

Có thể nhúng thêm tôm, bò,… tùy ý và ăn kèm bún tươi hay mì đều ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Món hấp là cách làm chín thực phẩm bằng nhiệt của hơi nước. Đối với cách này, nguyên liệu chế biến không tiếp xúc trực tiếp với nước mà ngăn cách qua một dụng cụ gọi là miếng cách thủy. Nhiều bạn có thể sử dụng bát, rổ, hay một phên đan bằng tre để ngăn cách nước vô cùng dễ dàng.

Chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành vẫn đang là món ăn hấp dẫn có lượng tìm kiếm hàng tháng gần chục nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực tế thì món ăn này không hề khó, cách làm thì đơn giản nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm cộng trong món này đó mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà công nghiệp: 500g

Hành lá: 1 bó khoảng 100g

Rượu trắng: 50ml

Chanh tươi: 2 quả

Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, đồ hấp, chén bát…

Mẹo chọn nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Giá đâu đó giao động 100-150k/kg. + Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín. + Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

– Đối với hành lá

Hành lá mua các bạn chọn có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế chân gà

Đối với chân gà mua về, các bạn cắt bỏ móng, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Mục đích để làm sạch, khử khuẩn, nhớt từ chân gà.

Gọi là hành lá nhưng sẽ có cả củ. Các bạn nhặt sạch lá hỏng, bỏ phần rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bỏ chân gà sơ chế vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp luộc qua, nước sôi tầm 3 phút sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

Lưu ý: Không luộc lửa to, không luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Bước 3: Chân gà hấp hành

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô thủy tinh hoặc đĩa lớn, ướp gia vị với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, rồi tiến hành xếp hành lá đã thái khúc để trên. Cho vào nồi rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

Chân gà hấp hành phải chín mềm nhưng không rã nát, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành này để tuyệt vời hơn nữa cần có thêm một chén nước chấm: Đối với nước chấm các bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + lá chanh tươi thái sợi hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và bột canh + lá chanh tươi thái sợi.

Tiếp theo cho món chân gà hấp phải nhắc đến món chân gà điểm sấm (dimsum) hay còn tên gọi thường thấy là chân gà hấp tàu xì. Đây là một món ăn rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món này hay được phục vụ trong những nhà hàng phong cách Hoa tại Việt Nam như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Tuy vậy, chân gà hấp tàu xì trở thành món chính thơm ngon và cực “hút cơm” bằng một công thức cực đơn giản, dễ thực hiện.

Tàu xì (có tên tiếng Anh là douchi) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng cách muối và ủ cho lên men. Tàu xì được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và một số nước khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500 gr

Bakingsoda/ muối nở: 15 gr

Giấm gạo: 20 ml

Gừng tươi: 2 nhánh

Tỏi khô: 2 củ

Quế: 2 gr

Hoa hồi: 3 cái

Bột năng: 100 gr

Hạt tiêu

Dầu ăn, xì dầu, tương đậu đen (tàu xì), dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương…

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn không mùi, có vị mặn. Baking soda dễ dàng được mua tại hiệu thuốc, siêu thị mà nhiều người chưa chắc đã để ý. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu nướng, làm trắng răng…

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.

Vớt chân gà ra sau khi sơ chế các bạn để thật ráo nước. Trộn vào khoảng 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.

Bước 3: Chiên chân gà

– Bắc chảo lên bếp rồi cho lượng dầu đủ ngập chân gà để chiên (thông thường món chiên rán sẽ tốn dầu/mỡ hơn các món khác). – Thả chân gà tẩm bột vào chiên lửa tầm khoảng 7 phút tới khi da vừa vàng tới. Không chiên quá lâu bởi sẽ làm chân gà bị khô. – Dùng muôi thủng vớt chân gà ra khỏi chảo. Thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.

Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt chân gà ra tô rồi tẩm ướp cùng với những gia vị sau: 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen (tàu xì), 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Lưu ý: Lượng gia vị cho cũng tùy thuộc vào lượng chân gà của bạn có. Hãy cho cảm giác vừa tầm khẩu vị của bạn.

Bước 5: Chế biến

– Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm gừng và tỏi lên trước. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút. – Cho nước sôi vừa ngập đủ chân gà. Tiếp tục đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Chú ý: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên mở vung đảo đều để chân gà không bị dính đáy nồi, tránh bị khê, cháy. Càng đun lâu da gà sẽ tiết ra chất tạo đông, làm nước sốt sánh lại. Nếu nước cạn quá nhanh có thể từ từ cho thêm nước, lượng nước chỉ đủ ngập xăm xắp chân gà, không cho quá nhiều nước.

Yêu cầu chân gà hấp tàu xì

Món chân gà hấp xì tàu thành phẩm sẽ có chân gà mềm nhừ, đậm đà. Nước sốt sánh đặc, thơm mùi tương đậu và quế hồi.

Điểm cộng của món chân gà hấp sả đó là vị thơm nức không thể lẫn đi đâu được hương củ sả, kết hợp gừng quyện với vị cay nồng của ớt và đậm đà của nước chấm phụ gia đã làm xiêu lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu cần

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần chân gà

+ Cũng tương tự như những cách hấp bên trên: chân gà sau khi mua về cắt hết phần móng, xóc muối hạt rồi rửa sạch bằng nước lọc. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. + Ngâm trong khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

– Phần nguyên liệu khác

+ Củ sả làm sạch rồi chẻ dọc xé thành sợi. + Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. + Gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát. + Ớt tươi các bạn rạch đôi, loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành hấp

Yêu cầu món ăn

Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp sả ớt vẫn sử dụng Muối ớt tiêu chanh cùng sợi lá chanh tươi thái chỉ là chuẩn bài nhất hoặc nước tương chua ngọt.

Điểm cộng của món chân gà hấp bia đó là hương vị của bia đặc trưng và nước sốt đậm đà. Nếu duy chỉ hấp với bia không thì làm cũng đơn giản, tuy theo cảm quan công đoạn tỉ mỉ là làm nước sốt đi kèm với chân gà. Đảm bảo đây sẽ là món nhậu hấp dẫn khó cưỡng dành cho ông xã cho những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 10 cái

Bia: khoảng 2 chai

Tương ớt: 1 muỗng canh

Rượu vang: 1 muỗng canh

Sốt BBQ: 1 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, ớt khô

Dầu ăn, nguyệt quế, hoa hồi, mè rang (vừng rang).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều, sau đó thêm gừng tươi, tương ớt vào. – Đảo thêm một lát rồi trút hết chân gà vào, thêm nước sốt BBQ, đảo đều rồi đun với lửa vừa.

Bước cuối cùng, các bạn đổ bia vào trong, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu lửa nhỏ hơn nữa thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm. Khi nấu, tuyệt đối không được đảo phần chân gà vì sẽ làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt.

Chân gà có màu nâu hơi bóng, trông rất đẹp mắt. Chân gà khô ráo, thấm nước sốt đậm đà, vị vừa ăn, có mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc.

– Không đun lửa quá to, chân gà sẽ mau cạn nước dẫn đến cháy nhưng chân gà chưa mềm. – Khi hết thời gian nấu, nước sốt dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, chắc thêm chút vừng rang để thưởng thức hương vị món ăn thêm thơm ngon.

Cách làm chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu cần

500g chân gà

100g rau răm (khoảng 2 mớ)

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Các bước làm

– Chân gà cũng làm sạch, rửa nhiều lần, để ráo. Lấy dao khứa nhiều đường trên chân gà cho dễ thấm gia vị. – Rau răm nhặt bỏ cọng và lá già, rửa sạch, để ráo. – Ướp chân gà với 2 thìa muối, một thìa bột ngọt, 4 thìa đường, một thìa tiêu. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Món Miến Lươn Khô Giòn, Nấu Cực Đơn Giản?

Món miến lươn khô giòn tan là một món ăn ngon và hấp dẫn, nếu như chưa một lần thưởng thức thì thật là uổng phí. Miến lươn là một món ăn đặc sản của nhiều vùng như Ninh Bình, Nghệ An,…và cũng là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. Thế nhưng, điều đặc biệt của món ăn này đó là sử dụng lươn khô để chế biến, chắc chắn là hương vị của nó sẽ khác hẳn, với vị đậm đà của nước và cảm giác thích thú khi vừa cắn vào, lươn đã giòn tan ra trong miệng. Chỉ cần nghe thôi là bạn đã muốn thưởng thức rồi đúng không? Giờ thì chúng ta vào bếp để chuẩn bị món ăn này nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g lươn tươi– 2 lạng miến– 300g giá đỗ– 35g bột ngô-1 mớ rau răm– Hành phi– ½ củ hành tây to– Muối, dầu ăn, hạt tiêu-Dấm ( hoặc chanh)

Sơ chế nguyên liệu:

– Đối với lươn sống, hãy cho lươn vào nồi, cho vào một ít muối, đậy chặt vung và xóc mạnh.

– Để khoảng 5 phút sau lươn sẽ không quẫy thì bạn cho ra ngoài để bóp sạch cho hết phần nhớt bên ngoài. Thêm vào một ít dấm hoặc chanh, bóp thật kĩ và rửa lần nữa. Sau đó để vào rổ cho lươn ráo nước.

– Cắm đầu lươn vào một cái que nhọn để giữ lươn yên một chỗ, sau đó, sử dụng một con dao sắc bén mổ dọc thân lươn, dùng 1 tay phanh bụng lươn ra và tiếp tục lách dao xuống phía dưới, sau đó nhẹ nhàng cho phần xương ra ngoài. Cắt bỏ đầu, để riêng xương, đầu và thịt lươn ra 2 bát riêng.

– Tiếp đến là bạn thái thịt lươn thành những sợi nhỏ và dài. Sau đó ướp lươn với chút muối và hạt tiêu, để khoảng 5 phút rồi cho thêm bột ngô vào trộn đều.

– Rửa rau răm, giá đỗ và hành tây. Thái hành tây như hình.

– Ngâm miến trong nước khoảng 5-10 phút cho miến mềm ra.

Các bước chế biến:

– Bước 1: Cho đầu và xương lươn vào nồi nước ninh để ra nước cốt ngọt chan miến. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Khi nước bắt đầu sôi, vớt bọt bẩn nổi lên cho nước dùng được trong.

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khoảng 4-5cm. Cho từng mẻ lươn vào rán giòn đến khi lươn có màu vàng sẫm. Cho lươn ra để ráo dầu ăn.

– Bước 3: Xếp giá đỗ, hành tây và rau răm vào bát, để miến đã ngâm lên trên, tiếp đó cho lươn khô vào rồi chan nước dùng. Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên là có thể ăn ngay rồi đó.

Chỉ với những bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể chế biến thành công món miến lươn khô ngon dành cho gia đình mình rồi. Bạn có thể làm món ăn này để đổi bữa tăng thêm vị ngon và kích thích hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!