Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Miến gà là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình Việt Nam, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu miến gà ngon. Đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu miến gà đơn giản tại nhà. 

Giới thiệu món miến gà

Miến gà là một trong những món ăn phù hợp với người Việt Nam có thể dùng vào các bữa ăn chính trong ngày, hoặc dùng trong các dịp lễ quan trọng. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt, thịt dai dai của gà, sợi miến mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Nó có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Bạn có thể cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Miến gà còn là sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân. 

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

Nguyên liệu:

Thịt gà nguyên con/ lòng mề gà

Nấm hương/ mộc nhĩ 40gam

Miến 250gam

Hành tươi, hành khô, rau mùi

Chanh, tắc

Rau ăn kèm: mùi tàu, ngò, húng quế, giá đỗ, ớt

Hạt nêm, mắm, bột ngọt và các gia vị khác

Các bước nấu miến gà miền Bắc

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. 

Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

Nguyên liệu làm món miến gà măng khô:

Miến 250gam

Thịt gà nguyên con

Măng khô 100 gam hoặc măng tươi 200gam

Hành tím, hành lá 

Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Ngò rí, rau răm, ớt và rau ăn kèm

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.

Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.

Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. 

Nguyên liệu nếu miến gà nấm

Thịt gà nguyên con

Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại

Miến 250gam

Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài. 

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Kết luận

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà

Miến gà là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình Việt Nam, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu miến gà ngon. Đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu miến gà đơn giản tại nhà.

Miến gà là một trong những món ăn phù hợp với người Việt Nam có thể dùng vào các bữa ăn chính trong ngày, hoặc dùng trong các dịp lễ quan trọng. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt, thịt dai dai của gà, sợi miến mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Bạn có thể cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Miến gà còn là sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân.

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.

Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.

Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

Thịt gà nguyên con

Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại

Miến 250gam

Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài.

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà

Là một món ăn nổi tiếng của nước Pháp thơ mộng, lagu gà du nhập vào Việt Nam từ lâu và được chế biến theo phong cách mới hoàn toàn phù hợp với khẩu vị với người Việt. Để nấu được món lagu gà ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và chế biến như thế nào?

1. Hướng dẫn nấu Lagu gà ngon chuẩn vị

Trước tiên bạn phi hành tím và tỏi băm với một chút dầu ăn trên chảo, khi dậy mùi thơm bạn cho gà đã ướp vào xào. Đảo nhanh tay để lớp gia vị ướp gà không bị cháy.

Trước khi gà được khoảng 10 phút, bạn pha 2 muỗng bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, nhớ vừa đổ vừa khuấy nồi thịt gà để bột năng được tan tạo độ sánh sệt hấp dẫn cho món gà lagu.

Món gà lagu chất lượng trước hết nước soup phải đậm đà, không quá mặn, thịt gà và rau củ chín mềm nhưng không bị nát, ăn rất thấm vị.

Bạn múc gà cùng nước dùng ra bát, rắc lên trên một chút hành hoa và ngò rí thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Món gà lagu sẽ ngon hơn khi ăn kèm bánh mì nóng và có kèm thêm một chén nước chấm chua ngọt hấp dẫn.

2. Bí quyết nấu gà lagu – dừa xiêm

-Nguyên liệu ướp gà gồm: 1 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu hào. Trộn đều gia vị với gà rồi để trong 30-45 phút cho thấm gia vị.

– Cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khoanh tròn.

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Sau đó bạn cho cà chua bằm vào thịt gà đang xào, có thể thêm 2 muỗng tương cà để màu sắc được đậm đà hơn. Đảo đều thịt gà với cà chua rồi thêm hành tây vào xào cùng, nêm thêm 2 thìa muối, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay.

– Món gà lagu sẽ ngon hơn khi ăn kèm bánh mì hoặc bún, mỳ.

3. Cách nấu lagu gà kiểu miền Tây

Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt và khoai tây bạn gọt vỏ, rửa với nước, để ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt gà sau khi mua về bạn sơ chế sạch, chặt miếng cỡ 2 đốt ngón tay rồi để ra tô to, ướp cùng 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, trộn đều ướp trong 45 phút.

Trước tiên bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, bỏ rau củ vào nấu chín trước để lấy nước ngọt.

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm một chút dầu ăn và phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, cho gà vào nồi xào sơ, khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng, đảo đều để thịt gà và cà chua ngấm với nhau.

Tiếp đến, bạn đổ phần gà xào cà chua vào nồi nước nấu rau củ, thêm nấm rơm và nước dừa vào, đảo đều và đậy nắp nấu tiếp.

Khoảng 30 phút sau, bạn pha bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi đang đun, khuấy đều tay đến khi nước dùng sánh lại thì đậy nắp nấu thêm khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.

Kết bài

Cập nhật 2706/2024

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Nếu đã quá ngán với các món lẩu bò, lẩu thái quen thuộc trong những bữa ăn hay bữa tiệc thì tham khảo ngay 1001 công thức cách nấu các món lẩu gà ngon trứ danh hoàn toàn có thể làm tại nhà và không hề tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, chế biến nên phù hợp cho bất cứ bà nội trợ nào.

Là món ăn khá nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng nguồn gốc là từ Phú Yên, với cách làm khá đơn giản nên lẩu gà lá é hoàn toàn có thể làm tại nhà. Vị của lẩu khá lạ miệng, gà vừa mềm vừa dai, lá é thơm nức mũi với mùi đặc trưng, nấm và măng làm nước lẩu thêm đậm đà, đảm bảo ăn một lần là ghiền.

Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím, 1 thìa muối, 2 thìa mắm, ướp trong vòng 2h.

Măng tươi thái sợi vừa ăn, luộc 02 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa mắm.

Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu phộng vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào, cho tiêu và 01 chén nước ninh với gà khoảng 20 phút.

Cho gà vừa xào sang nồi lẩu, cho măng tươi xào ở bước 2 và ít quả ớt xanh đập dập vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó cho hành lá cắt khúc vào.

Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì trứng. Khi nào ăn thì mới nhúng nấm bào ngư, nấm để khoảng 10 phút thì có thể ăn, riêng lá é ăn đến đâu nhúng đến đó.

1 con gà ta (từ 1,2 -1,5kg)

300g lá giang tươi

Ngò gai, tỏi băm, ớt thái lát, sả thái lát

Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Bún tươi hoặc mì gói/ mì trứng (tùy khẩu vị)

Cùng với lẩu gà lá giang thì lẩu gà ớt hiểm cũng là món ăn lạ nhưng cực hấp dẫn với giới trẻ. Điều đặc biệt của món lẩu này chính là nước lẩu có vị thơm, ngọt và thanh đặc trưng của nước dừa tươi. Mùi ớt hiểm không hề nồng và có độ cay vừa phải.

Gà sau khi rửa sạch thì chặt thành từng miếng vừa ăn, phần xương gà cho vào để ninh nước lẩu cho ngọt.

Sả bóc bỏ mấy bẹ bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đối với những củ to thì bạn chẻ làm đôi. Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. Húng quế bỏ cành già, héo úa, rửa nhiều lần với nước. Ngâm với nước muối loãng khoảng 25 tới 30p cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Đổ khoảng 1,5l nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho sả đập dập và hành khô cùng nước dừa tươi vào. Thêm phần cổ, chân, đầu , xương sống gà và ninh cùng trong vòng 20p.

Khi xương mềm, tắt bếp và cho thêm chút muối cùng một nửa phần nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra nồi lẩu.

Đặt nồi nước lẩu ở giữa mâm. Nước sôi thì thả ớt hiểm vào. Đối với món lẩu gà ớt hiểm thì bạn nên để cả trái, không cần bỏ hạt. Như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay nhẹ mà không quá nồng.

Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt hiểm vào hơn. Tiếp tục thả thịt gà vào, đợi đến khi thịt gà chín thì bạn cho húng quế và bún tươi vào ăn cùng.

Là món lẩu gà ngon vô cùng dễ nấu và cực kỳ bổ dưỡng: vị ngọt đậm đà và dai dai của gà, vị ngọt thanh mát của nấm và rau củ tươi nên thích hợp cho cả gia đình trong những bữa ăn cuối tuần đoàn viên bên nhau.

Gà rửa sạch để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối. Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.

Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Không nên quá dày cũung không nên quá mỏng. Ngô ngọt bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc 3cm. Sơ chế, rửa sạch nấm và các loại rau.

Me vắt bạn ngâm với nước nóng và dùng muỗng dầm nhuyễn để lấy hết nước chua. Lọc bỏ qua rây để lấy nước cốt. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 45p thì xương tiết hết vị ngọt.

Tiếp tục cho phần ngô ngọt Mỹ và khoai môn vào nồi nước lẩu để ninh cùng. Để thêm lửa vừa chừng 15p nữa thì cho thêm một chút rượu trắng vào. Tiếp tục cho cà chua bổ múi cau vào đun. Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất rồi đặt nồi nước lẩu sang một bên.

Phần thịt gà nhiều thịt đã chặt bạn đem đi ướp gia vị như đường, ngũ vị hương, muối, ớt, nước mắm ngon,… Dùng bao tay trộn thật đều để thịt gà ngấm gia vị. Để trong 15p là được.

Đun nóng dầu trên bếp và phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi vàng thì trút thịt gà đã tẩm ướp vào xào đến khi thịt gà săn lại và có mùi thơm là được.

Khi thấy thịt gà chuyển sang màu trắng ngà thì tắt bếp, sau đó đổ hết vào phần nước lẩu đã nấu khi nãy. Để lửa mức to hơn, đậy kín vung cho nhanh sôi. Khi thấy nồi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì đổ nước cốt me vào.

Các loại nấm, đậu phụ bạn cho hết vào nồi lẩu. Đun thêm chừng 10p thì hạ nhỏ lửa và cho các loại rau ăn lẩu vào để ăn kèm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món lẩu gà thơm ngon rồi đó!

Món lẩu gà nấu thuốc bắc là món ăn bài thuốc bổ dưỡng vừa lạ miệng vừa giúp người ốm mau hồi phục sức khỏe.

Gà làm sạch xát muối ngoài da rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn, một nửa chặt miếng xếp ra đĩa để nhúng một nửa để làm nước dùng.

Thuốc bắc rửa sạch ngâm nở. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ. Cho nồi lên bếp phi thơm hành cho một nửa con gà vào xào săn cùng 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm.

Đổ rượu trắng vào xào cùng. Đổ thuốc bắc vào thêm nước đun nhỏ lửa đun đến khi thịt gà hơi mềm.

Hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong. Gọt vỏ khoai sọ bổ tư rồi cho vào đun sôi 1 dạo rồi cho vào nồi lẩu. Nêm nếm lại cho nước dùng vừa ăn.

Các loại rau nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi xả lại nước lạnh để ráo, đậu để ra đĩa cắt miếng vừa ăn

Có thể nhúng thêm tôm, bò,… tùy ý và ăn kèm bún tươi hay mì đều ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm món gà rang muối ngon nhất các mẹ làm đơn giản tại nhà, và thưởng thức hương vị giòn thơm, lạ miệng từ món thịt gà rang muối.

Thịt gà rang muối là món ăn với lớp vỏ từ thịtgà giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, món ăn được rất nhiều người ưu thích. Món gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng chỉ cần các mẹ áp dụng theo hướng dẫn cách làm món gà rang muối này, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.

Để có thể làm và thuần thục cách làm gà rang muối ngon chuẩn vị như nhà hàng, bạn hãy chú ý các bước hướng dẫn sau:

Để làm món gà rang muối bắt buộc các mẹ phải làm các bước sau đây:

Bước 1. Làm hỗn hộp bột muối.

Bước 2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Bước 3. Sơ chế các gia vị còn lại.

Bước 4. Rán gà.

Bước 5. Tiến hành rang

Nguyên liệu cho phần thịt gà:

Thịt gà ta: 1 kg ( tùy thuộc vào số lượng ngừoi ăn mà bạn có thể chế biến nhiều ít)

sả Củ 3 cây

Lá chanh: 10 lá

Trứng gà: 1 – 2 quả

Bột ngô hoặc bột năng

Gia vị dùng: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Nguyên liệu làm hỗn hợp bột muối:

Gạo tẻ: 1 bát con

Gạo nếp: 1 bát con

Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh

Muối biển: 1 thìa canh

Gà rang muối được chế biến từ những hỗn hợp được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín sau đó xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó xóc đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn.

Các mẹ đem gạo nếp cùng gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng thời gian từ 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Sau khi ngâm song các mẹ đổ gạo và đậu ra rổ, đợi cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại riêng.

khi các mẹ rang hỗn hợp. các mẹ cần rang riêng các nguyên liệu vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau.Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đối với đậu xanh thì phải rang vàng để đậu dậy mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ tạo thành bột

Tiếp theo các mẹ cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh cùng muối rang đã giã nhỏ vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

Với hỗn hợp muối các mẹ có thể làm nhiều hơn và cho vào hộp hoặc lọ thùy tinh để bảo quản , khi cần thì lấy ra dùng, rất tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian, Nếu như các mẹ thường xuyên làm món gà rang muối này tại nhà.

Ngoài ra các mẹ có thể dùng hỗn hợp bột muối này để chế biến các món ăn rang muối khác như vịt rang muối, ếch rang muối… để thay đổi khẩu vị cho gia đinh

2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu ăn, đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Trộn đều hỗn hợp cùng gia vị để cho thịt gà thấm đều gia vị, sau khi đã trộn đều gia vị song dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, để giúp gà có thể thẩm thấu gia vị.

Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên cà phần rễ nếu có, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước nhỏ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt, Lá chanh rửa sạch thái sợi.

Bắc chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên, khi sả và lá chanh đã vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà, trước khi rán gà, các mẹ cho bột ngô hoặc bột năng vào tô. Sau đó gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng, làm lần lượt đến khi hết gà.

Rán gà với lửa vừa cho đến khi thịt gà chín xém vàng, không nên rán gà lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không chúng tôi khi rán gà xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, thịt gà sau khi chiên vẫn còn nóng, bạn cho vào một cái xoong sạch cùng sau đó cho với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

Nếu các mẹ có thời gian có thể làm thêm một bước là cho hỗn hợp gà – muối bột – sả – lá chanh vào một cái chảo khô, bật chế độ lửa nhỏ và rang gà thêm chút nữa để dậy mùi thơm phức rồi cho ra đĩa.

Thịt gà sau khi chế biến song có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.Khi ăn lớp vỏ ngoài của miếng thịt gà có độ giòn, có vị mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt gà bên trong dai ngọt đậm đà.

Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng.Món gà rang muối thường được ăn kèm với dưa chuột và các loại rau sống để trống ngán.

Với các bước hướng dẫn cách làm món gà rang muối trên, quang huy tin rằng với hướng dẫn chi tiết trên bất kỳ ai cũng có thể vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình.

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản

Bột cà ri được pha trộn từ các loại gia vị,có màu vàng, mịn, mùi đặc trưng. Bạn có thể chế biến cả món cà ri khô và cà ri nước tùy vào khẩu vị.

Món cà ri du nhập vào Việt Nam như thế nào?

Cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ, là một món ăn truyền thống được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau quả, thịt động vật, sữa, bơ, sữa chua…

Món cà ri khi đến mỗi vùng miền lại được biến tấu đi và mang sự đặc trưng của vùng đất đó. Khi đến Việt Nam cũng vậy, chúng ta không quen với vị béo ngậy của món cà ri Ấn Độ. Nên thay vì dùng sữa, người Việt thay bằng nước cốt dừa, vị béo ngậy sẽ thanh nhẹ hơn, tự nhiên hơn. Đặc biệt cà ri Việt Nam lỏng hơn để dễ dàng kết hợp với bánh mỳ và cơm.

Người đầu bếp quyết định toàn bộ độ thơm ngon của món cà ri. Nếu thực phẩm được tẩm ướp gia vị thật ngon thì món ăn sẽ đậm đà hơn, hấp dẫn hơn. Kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ quả, nước dùng được ninh từ xương.

Tai Việt Nam, bất kỳ thịt của động vật nào cũng có thể chế biến thành món cà ri thơm phức. Phổ biến nhất là cà ri gà, cà ri bò…Tuy không có những nguyên liệu đặc biệt như ở Ấn Độ, món cà ri Việt Nam vẫn không hề lép vế bởi được thay bằng các loại gia vị quen thuộc, dễ ăn hơn. Cách nấu cà ri gà miền Nam đặc biệt sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở phía dưới.

Cách nấu cà ri gà cay miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà ta từ 1 – 1.5 kg

Bột cà ri

Khoai lang, khoai môn

Dừa nạo

Sả, hành tây, ớt tươi

Sữa tươi không đường

Rau húng quế, hành lá, rau mùi

Hành khô, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, tiêu

Cách nấu cà ri gà miền Nam

– Sơ chế tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Sả bóc vỏ đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Hành tây bổ múi cau. Khoai cắt miếng vừa ăn

Dừa nạo xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt dừa.

Các loại rau nhặt và rửa sạch

– Nấu cà ri gà

Gà ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím, nửa hộp sữa tươi, bột cà ri,xả trong 1 tiếng để ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, kho khoai lang và khoai môn vào chiên vàng vỏ bên ngoài.

Đổ bớt dầu trong chảo đi, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào đến khi săn lại rồi hạ lửa nhỏ.

Nước dùng từ xương, thêm nước cốt dừa đun sôi. Cho gà đã chín vào đun cùng, để lửa nhỏ và nình trong 30 phút. Sau đó cho khoai lang và khoai môn vào đun trong 10 phút.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho hành tây vào, tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà cay miền Nam hấp dẫn. Hãy ăn khi còn nóng với bún tươi, bánh mỳ hoặc cơm. Đây sẽ là món ăn sáng khoái khẩu cho gia đình bạn.

Cách nấu món cà ri Ấn Độ truyền thống

Dầu thực vật hoặc ghee (bơ trong)

Hạt thìa là Ai Cập xay

Hạt rau mùi xay

Hành tây

Tỏi, gừng, bột nghệ, bột cà ri, muối

Các loại rau củ

Thịt gà hoặc thịt cừu

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi

– Đun nóng dầu và bỏ các loại hạt thơm như: hạt rau mùi, hạt thìa là, mù tạt đến khi thấy nổ lách tách.

– Cắt 1 củ hành tây dạng hạt lựu rồi bỏ vào chảo. Xào đến khi hành chuyển màu trong và hơn ngả vàng.

– Cho tỏi và gừng băm vào chảo sau khi xào hành. Nêm một chút muối cho vừa ăn.

– Cho thêm 1 thìa canh bột ớt, bạch đâuk khấu, ớt cayenne, nghệ, quế hoặc bột cà ri. Đảo đều cho gia vị ngấm dần. Chú ý đừng để gia vị cháy, thêm nước nếu thấy khô.

– Cho thêm ớt nếu muốn vị cay hơn

– Cho ức gà chặt nhỏ hoặc thịt cừu vào. Nấu thêm cùng với rau củ đã được rán vàng. Một số loại rau củ phù hợp như đậu gà, súp lơ, cà tím, cà chua, dứa, khoai tây.

– Đảo đều, đậy vung và nấu với lửa nhỏ. Có thể thêm nước cốt dừa cho đủ ngập rau củ nếu nước sốt quá ít.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!