Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò bít tết là món ăn sang trọng và hấp dẫn trong mỗi bữa tiệc. Một trong những phần khó nhất khi làm món ăn đậm phong cách phương Tây này là phần nước sốt đi kèm.

Trong bài viết này Thịt ngon nhập khẩu sẽ chia sẻ bạn cách làm 5 loại nước sốt thịt bò bít tết chỉ trong vài phút.

Salsa verde (Nước sốt xanh)

Đây là loại nước sốt bò bít tết truyền thống của phương Tây. Bạn sẽ mất tầm 10 phút để làm món sốt này.

Nguyên liệu cần dùng: ngò tây, hẹ, bạc hà và một ít tiêu xanh (tiêu thường), dầu ô liêu.

Cách làm nước sốt: Để làm nước sốt salsa verde ăn kèm với thịt bò bít tết. Bạn đem ngò tây, hẹ, bạc hà và tiêu xanh đi thái thật nhỏ. Sau đó đem bỏ vào bát, trộn cùng với một muỗng cà phê, 2 hoặc 3 con cá cơm băm nhỏ, 1 tép tỏi nghiền nát.

Cho thêm nước cốt của 1 quả chanh và 3 muỗng canh dầu ô liu. Sau đó trrộn đều và nêm nếm vừa ăn.

Sốt tiêu

Sốt tiêu với hương vị cay nồng khi ăn cùng bò bít tết sẽ kích thích vị giác của bạn. Thời gian để làm nước sốt tiêu cho món thịt bò bít tết thì tầm 20 phút.

Nguyên liệu: giấm rượu vang đỏ, thịt gà, hạt tiêu xanh.

Cách làm như sau: Cho 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ vào một cái chảo lớn. Lưu ý là bạn nên sử dụng chảo chống dính. Sau đó tiến hành đun sôi giấm rượu vang đỏ .

Thêm 150ml thịt gà và giảm một nửa hỗn hợp trên một nhiệt độ cao. Thêm 2 muỗng cà phê hạt tiêu xanh, nghiền nát một vài trong số chúng nhẹ nhàng trong chảo với mặt sau của một cái muỗng.

Nêm và giảm, sau đó khuấy trong 4 muỗng canh kem đôi. Đun nhỏ lửa trong 1 hoặc 2 phút cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.

Sốt Blue cheese sauce bò bít tết

Nếu bạn thích nước sốt đặc, có vị gần giống như sốt mayonnaise, hãy chọn loại bơ Béarnaise với vị tarragon. Bạn sẽ mất tầm 25 phút để hoàn thành món sốt này.

Nguyên liệu: bơ, mù tạt, giấm rượu vang trắng, hành lá, rau thơm,…

Đun chảy 25g bơ trên lửa vừa và thêm 1 hẹ thái nhỏ. Nấu trong 5-6 phút, sau đó thêm 1 muỗng canh giấm rượu vang trắng.

Nấu thêm vài phút nữa, sau đó khuấy trong 100g crème frâiche, 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon, một nữa muỗng cà phê và một bó nhỏ hành lá, rau thơm xắt nhỏ.

Giảm nhiệt và nấu nhẹ nhàng trong 2-3 phút cho đến khi sôi, sau đó nêm cho vừa vị.

Sốt đậu đen, mè

Món sốt ngon đi kèm với thịt bò bít tết nấu theo kiểu châu Á không thể không kể đến sốt đậu đen kèm mè. Bạn sẽ mất tầm 25 phút để chuẩn bị cho món sốt này.

Nguyên liệu: đậu đen, đường nâu, mật ong, bột ngũ vị, gừng, ớt đỏ, sốt mè, canh giấm, nước tương.

Cách làm sốt mè đen ăn kèm thịt bò bít tết:

Đậu đen đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cho vào máy chế xay nhuyễn. Thêm 1 muỗng cà phê đường mềm màu nâu sẫm, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị, ½ muỗng cà phê gừng nghiền, 1 quả ớt đỏ, 2 muỗng cà phê sốt mè, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê nước tương và 5 muỗng nước.

Trộn cho đến khi nước sốt nhìn thật mịn. Sau đó bạn đem nước sốt đổ vào nồi rồi đun sôi. Nấu trong khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi nước sốt sôi, nhìn bóng và dày. Lưu ý là bạn phải khuấy đều trong khi nấu nước sốt.

Sốt chimichurri cay

Chimichurri là một loại nước sốt bít tết Nam Mỹ tương tự như nước sốt salsa verde. Nhưng nó đơn giản và dễ làm hơn nhiều. Bạn chỉ cần 5 phút để làm nước sốt chimichurri cay này.

Nguyên liệu chuẩn bị: tỏi (thái tép), ớt đỏ, rau mùi, mùi tây, rượu vang đỏ, dầu ô liu, ớt xanh.

Cách làm nước sốt chimichurri cay ăn kèm thịt bò bít tết: Băm nhỏ 1 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ, một bó nhỏ rau mùi và rau mùi tây.

Sau đó cho chúng vào bát. Tiếp đó bạn cho thêm 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ.

Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh dầu ô liu. Sau đó đặt trong tủ lạnh trong vòng 5- 10 phút rồi lấy ra.

Với 5 loại nước sốt trên bạn có thể dễ dàng hoàn thành món thịt bò bít tết kiểu mỹ theo 5 loại phong cách và khẩu vị khác nhau.

Để món bò bít tết được ngon và đậm vị hơn, các bạn có thể ghé cửa hàng của Thịt ngon nhập khẩu để lựa mua bò mỹ nhập khẩu chính gốc, đã qua kiểm tra. Đảm bảo ngon từ thịt, đậm từ vị.

Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp

Hướng dẫn làm bò Bít Tết kiểu Pháp

Có nhiều cách làm bò Bít Tết kiểu Pháp mang đến hương vị thơm ngon tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Nếu bạn là fan ruột của món Bít Tết, hãy tham …

Nguyên liệu làm bò Bít Tết kiểu Pháp

200g thịt bò (lưu ý, bạn nên chọn thăn bò, cắt miếng dầy tầm 2.5cm để miếng thịt được mềm và ngọt hơn) 3- 4 trái cà chua bi. 2 củ khoai tây. 2 – 3 lá thyme (bạn có thể dùng thêm lá rosemary)

Các loại gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.

Cách làm như sau:

🥩 Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2.5cm (bạn có thể nhờ bên bán hàng cắt sẵn thịt bò, mang về dùng luôn cho tiện)

Sau đó, bạn ướp thịt bò làm Bít Tết kiểu Pháp theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu + ½ thìa bột ngọt (nếu bạn không có thói quen dùng bột ngọt thì bỏ qua cũng không sao)

🥩 Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi khoai tây và ngâm trong nước muối pha loãng. Khi ngâm khoai khoảng được 5 phút thì bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây chín, bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Để hoàn thiện khoai tây chiên ăn kèm, bạn nên cho thêm một ít muối lên trên và xóc đều. Thông thường trong cách làm món bò Bít tết kiểu Pháp, người ta không rắc muối vào khoai tây lúc đang chiên vì sẽ làm khoai mất độ giòn.

🥩 Bước 4: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bi, thái thành từng miếng nhỏ.

🥩 Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và một mẩu bơ lạt. Sau đó, bạn cho thêm lá thyme, rosemary vào đảo sơ, rồi cho miếng thịt bò vào chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò chín vàng đều hơn. Ở bước này, bạn nên cho thêm vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây để hoàn thiện món bò bít tết kiểu Pháp.

Lưu ý, với công thức làm món Bít Tết kiểu Pháp, bạn không nên đảo mặt miếng thịt bò quá nhiều. Khi nào một mặt miếng thịt bò chín đủ thì bạn mới chuyển sang áp chảo mặt còn lại.

🥩 Bước 6: Cuối cùng, bạn cho miếng thịt bò lên đĩa cùng khoai tây chiên và cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng kèm với sốt như sốt phomai, sốt kem nấm, sốt mè rang hoặc sốt BBQ. Bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo ý thích cá nhân.

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Âu

Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt ăn kèm với sốt tiêu đen. Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên.

Hướng dẫn cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.

Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò bít tết sốt tiêu đen. Món này nên dùng nóng và thường dùng kèm với khoai tây, cơm hay bánh bao, bánh mì sẽ rất ngon.

Cách chọn bò ngon cho món thịt bò sốt tiêu đen

Bạn nên chọn 3 phần thịt bò dưới dây để có món bò sốt tiêu ngon:

Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê). Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.

Thịt thăn ngoại bò: thịt thăn ngoại là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải nhiều mỡ như phần khác. Thăn ngoại bò không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo, …

Thịt thăn vai: phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.

Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chất bảo quản

Làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, không chất bảo quản. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau khi chọn thịt bò:

Màu sắc: thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt, thớ thịt nhỏ, xếp đều.

Cảm giác: dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.

Mùi: thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút

Nui xào bò là một món ăn không chỉ nhanh gọn, tiện lợi mà còn rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cách làm nui xào bò cũng rất đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến một món ăn cầu kỳ thì nui xào bò là sự gợi ý đáng để thử trong một ngày bận rộn.

1. Cách làm món nui xào bò với nhiều công thức ấn tượng

Cách làm nui xào bò thật đơn giản với bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Bước 1: Ướp thịt bò bằm khoảng 15 phút với các gia vị cho thấm, thêm 1 ít hành tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi thơm.

Bước 2: Trong lúc chờ thịt bò ướp bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng. Ớt sừng chẻ dọc, bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau, hành tím và tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Ngâm nui với nước lạnh 20 phút cho nui mềm rồi đem luộc. Các bạn nấu nước sôi trước, đợi nước sôi, cho nui vào, nhớ cho thêm nửa muỗng muối và 2 muỗng dầu ăn vào để nui không bị dính lại với nhau nha. Luộc nui khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho phần thịt bò bằm vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới cho cà rốt, hành tây, cải, ớt và nui vào đảo đều tay.

Bước 5: Nêm thêm 1 ít tiêu và hạt nêm vào chảo, các bạn có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bản thân và gia đình. Tầm 3 phút sau tắt bếp là bạn đã có ngay món nui xào thịt bò bằm vô cùng thơm ngon rồi.

Với công thức này bạn chuẩn bị thêm nguyên liệu là cà chua. Cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, khứa nhẹ chữ thập ở phần đầu. Sau đó, các bạn chần sơ cà chua qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh. Lúc đó, vỏ cà chua sẽ tróc ra và bạn lột bỏ vỏ bỏ đi. Thái phần thịt cà chua thành hạt lựu.

Trước khi xào nui bạn cho hành tỏi phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước và để liu riu một lúc rồi thêm gia vị. Khi cà chua chín thì cho hành tây và thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín tới. Thả phần nui đã luộc vào chảo, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn đảo thêm cho sốt cà chua sệt lại rồi tắt bếp.

Các bạn có thể thái thêm hành lá và rau mùi rồi cho vào chảo, đảo nhẹ và múc ra đĩa và nhắc nhẹ một chút tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn.

Tương tự như các bước làm bên trên, với công thức này bạn chuẩn bị thêm rau cải. Các bạn nên chọn loại cải ngọt có ngồng ăn sẽ ngon hơn. Rau cải sẽ cho vào sau bước phi thơm hành tỏi. Vì rau cải thường lâu chín hơn nên bạn có thể đảo kỹ hơn một chút rồi mới cho các nguyên liệu còn lại vào.

Cuối cùng chỉ việc bày món ăn ra đĩa và gọi mọi người trong nhà ra bàn thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ được khen vì tài nghệ nấu ăn của mình cho mà xem.

2. Cách pha nước tương ăn nui xào bò

Dù cách làm nui xào bò ngon đến đâu mà thiếu đi nước tương chấm thì vẫn không thể tròn vị. Với cách pha nước tương ăn nui xào bò sau đây, ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện vô cùng đơn giản. Bí quyết để có hương vị nước tương ngon chính là nước dừa tươi và nước ép thơm. Bạn đừng quên chuẩn bị 2 nguyên liệu này và các gia vị: nước tương, đường, muối.

Các bước pha nước tương ăn nui bò xào như sau:

Bước 1: Đầu tiên cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cafe muối. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Cho 250 ml nước thơm (dùng trái thơm ép lấy nước) vào nồi và đun sôi. Tiếp đến cho nước tương vào rồi nêm nếm xem có vừa miệng hay không.

Bước 3: Nêm nếm thêm gia vị đến khi vừa miệng, hớt bọt khi nấu rồi tắt bếp. Cho nước tương ra thố đựng để nguội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!