Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu sắc cuốn hút, hương vị thơm ngon của những miếng thịt heo xá xíu khiến cho bạn không thể cưỡng được.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt heo xá xíu

Để làm món thịt heo xá xíu bạn phải cần các nguyên liệu sau:

Thịt heo 1 1/2 kg(Vai)

 Đường trắng 2 muỗng canh

 Muối 1 muỗng cà phê

 Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê

 Ớt bột 1 muỗng cà phê

 Tiêu 1/2 muỗng cà phê

 Rượu trắng 2 muỗng canh

 Nước tương 2 muỗng canh

 Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

 Sốt tương đen 2 muỗng cà phê

 Sốt cà chua 2 muỗng cà phê

 Mật ong 2 muỗng cà phê

 Dầu ăn 1 muỗng canh

 Tỏi băm 1 muỗng canh

 Nước 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm món thịt heo xá xíu cũng không phải quá cầu kỳ phải không nào.

Đây tuy là một món ăn đơn giản nhưng thời xưa chỉ có tầng lớn bá hộ trở lên mới được nếm thử vị ngon của món thịt heo xá xíu này.

Vì không phải chỉ mua những nguyên liệu này về làm là được, mà người chế biến phải thật khéo léo mới có thể chế biến nó thành một món ngon được.

Cách sơ chế món thịt heo xá xíu

Đầu tiên đem thịt heo đi rửa sạch. Sau đó cắt thành dải dài khoảng 7-8cm.  Sau đó bóc tỏi và các gia vị khác, băm nhỏ ra để ướp. Trộn đều cùng với sốt, nước tương, nước tương đen, dầu mè,…

các nguyên liệu ở trên lại với nhau thành nước sốt cho thịt. Sau đó đem thịt vào ướp trong nước sốt, trộn đều để thịt ngấm vào. Nên để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, để gia vị được thấm lâu và thịt cũng cứng và giòn hơn.

Cách chế biến món thịt kho xá xíu

Bước 1: Đem thịt đã ướp ra để ngoài tầm 5 phút. Sau đó bạn làm nóng lòng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước. Rồi tiến hành bọc giấy bạc lên khay nướng.

Bước 2: Sau đó cho thịt heo vào vỉ nướng tầm 25 phút. Tiếp đến mở nắp lò rưới thêm phần nước ướp lên trên miếng thịt cho thấm thêm gia vị. Cho lại vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa cho đến khi thịt vàng giòn, đẹp mắt.

Bước 3: Khi thịt đã vàng giòn thì vớt thịt ra dần dần. Nên để ráo dầu ăn. Và thịt nướng xong nên để nguội rồi hãy thưởng thức hương vị của nó. Có thể đun nướng sốt xá xíu để dùng kèm cùng thịt và ăn cùng với cơm.

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn

Ếch xào lăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt ếch giàu giá trị dinh dưỡng nên rất có ích cho sức khỏe. Ếch trong Đông y còn được gọi là gà đồng, thịt có vị thanh ngọt, giúp tăng cường sức khỏe, tiêu viêm, giải nhiệt, dị ứng ngứa ngáy, trị lao phổi, chữa nhiệt miệng rất tốt, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho trẻ em và người bệnh mới khỏi…

Cách làm ếch xào lăn

Nguyên liệu

8 con ếch tươi

4 tai nấm mèo

1 cây sả

1 củ hành tây

1 chén nhỏ nước cốt dừa

1 muỗng cà phê bột nghệ

3 muỗng bột cà ri

Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang

Gia vị thường dùng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.

Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Sơ chế ếch

Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.

Sơ chế thịt ếch sạch và an toàn, mất mùi tanh. Ảnh: Internet Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp.

Ướp thịt ếch với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet Bước 4: Tiến hành chế biến ếch xào lăn

Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn.

Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.

Nước cốt dừa giúp món ăn đậm đà béo ngọt hơn. Ảnh: Internet

Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu món ếch xào lăn

– Thịt ếch vàng ươm đẹp mắt, rau ngò xanh, ớt đỏ nhìn hấp dẫn, cuốn hút.

– Thịt ếch săn chắc, dai ngọt hòa quyện cùng mùi cà ri, hành sả thơm nức mũi, hương vị thơm ngon, đậm đà, cay cay, ấm nóng, béo ngậy ăn hoài mà không ngán.

Một số lưu ý khi làm ếch xào lăn

– Nên bỏ phần xương sống của ếch vì phần này có chứa chất gây tê không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, các sợi gân đen, mạch máu trên mình ếch có khả năng bị nhiễm ấu trùng, giun sán vì ếch thường sống ở đồng ruộng, đầm nước.

Ếch xào lăn ăn cùng với món gì?

Ếch xào lăn thường được dùng để chấm bánh mì, ăn cùng bún hay cơm nóng. Món ăn này có vị béo đậm đà của nước cốt dừa, thơm mùi sả và cà ri cùng thịt ếch vừa ngọt vừa chắc, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khó quên. Ngoài cách xào lăn, ếch còn có thể dùng để chế biến nên nhiều món ngon khác như ếch xào sả ớt, ếch xào bánh đa, ếch xào la cách,…

Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa

Thịt heo xá xíu là món ăn ngon với hương vị đậm đà, béo ngậy. Là một món ăn nổi tiếng trong bữa ăn hàng ngày của những người Hoa. Từ “Xá xíu” là cách gọi tên của người Hoa về loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt heo xá xíu được du nhập vào Việt Nam từ những người Hoa di cư và dần dần trở thành một món ăn quen thuộc trong đời sống của người Việt.

Với hương vị ngon đậm đà lại dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên thịt heo xá xíu ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn như: Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xá xíu…

1. Nguyên liệu làm món thịt heo xá xíu chuẩn

Nguyên liệu không thể thiếu để làm món thịt heo xá xíu

2. Cách làm thịt heo xá xíu ngon hấp dẫn

: Sơ chế nguyên liệu đậu tương: đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Thịt nạc vai heo nếu mua ở ngoài thì nên rửa sạch kỹ với nước muối loãng, thái miếng to để lúc ướp thịt ngấm gia vị nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng thịt nạc vai heo MEATDeli thì không cần phải cạo sạch lông và rửa lại nước nhờ công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu, thịt heo được giết mổ trong nhiệt độ môi trường 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ giúp thịt ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập, giúp thịt heo luôn tươi ngon lên đến 9 ngày sau khi giết mổ.

Bước 2: Thịt nạc vai heo sau khi cắt cho vào bát to, cho các gia vị sau theo định lượng:

Trộn các hỗn hợp trên đều tay lại với nhau và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn nên dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và cho vào ngăn mát của tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng, thịt ướp sẽ ngon hơn nếu để được qua đêm.

Cho thịt heo vào lò nướng ở nhiệt độ chuẩn 180 độ C

Bước 4: Lấy thịt ra khỏi tủ mát, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Sau thời gian trên, lấy thịt ra và cho vào nước ướp thịt để thịt không bị khô cứng. Sau đó cho thịt vào lò tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa. Cuối cùng lấy thịt ra để nguội rồi cắt lát mỏng để vừa ăn, xếp vào đĩa.

Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, xôi… đều rất ngon.

Món thịt heo xá xíu ngon hơn khi ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì

Thịt heo sạch MEATDeli với công nghệ dây chuyển sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu giúp đảm bảo quy trình sản xuất thịt heo trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt heo được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi đưa vào lò mổ với 3 tuyến kiểm dịch theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT nhằm đảm bảo những heo khỏe, không bệnh tật mới được đưa vào giết mổ. Công nghê đóng gói Oxy-Fresh 9 giúp thịt heo được giữ tươi mát xuyên suốt 9 ngày từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại lây nhiễm vào thịt. Với thịt sạch MEATDeli, gia đình yên tâm ăn ngon sống khỏe.

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Thơm Ngon

Cách làm sườn nướng xá xíu

Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:

Cách làm sườn nướng xá xíu

Nguyên liệu làm sườn nướng xá xíu

Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:

Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.

Cách làm sườn nướng xá xíu

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách làm sườn nướng xá xíu

Bước 4: Tiến hành nướng sườn, các bạn cho sườn vào khay sau đó bọc lại bằng giấy bạc.

Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.

Cách làm sườn nướng xá xíu

Bước 6: Thưởng thức sườn nướng xá xíu: Khi sườn chín các bạn lấy sườn ra thưởng thức khi còn nóng cùng với rau thơm, dưa leo và xà lách.

Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu

Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.

Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.

Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.

Những món ăn được chế biến từ sườn khác cũng rất hấp dẫn như: Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà, khó quên & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!