Xu Hướng 10/2021 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần # Top View

Xem 1,584

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần được cập nhật mới nhất ngày 22/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Cuối Tuần Từ Cá Thơm Ngon Nức Mũi Lại Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Điểm Danh 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Với Gà Cực Kỳ Dễ Làm
  • Những Món Đà Lạt Siêu Ngon Cực Rẻ Ở Sài Gòn
  • Tổng Hợp 30 Quán Ăn Ngon Ở Đà Lạt Phải Ăn Thử Một Lần
  • Địa Điểm Ăn Uống Món Ngon Đà Nẵng Ở Đâu
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1/2 con gà ta

    – 3 củ măng non đã luộc chín

    – 1 củ tỏi

    – 2 củ hành khô

    – 1 ít hành lá

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt hoặc đường.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, măng đem thái khúc, hành+tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

    – Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho măng vào xào, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều, xào cho măng ngấm gia vị thì xúc ra bát.

    – Bước 3: Sử dụng luôn chảo đó để kho, cho 1 chút dầu ăn vào chảo và cũng phi hành tỏi cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà vào đảo đều, nêm chút nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt rồi xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt.

    – Bước 4: Trút toàn bộ bát măng vừa xào sơ qua vào nồi thịt, thêm 1 chút nước và kho tới khi nước rút cạn, nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá thái khúc, đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức với cơm nóng.

    2.Canh gà nấu su su

    Nguyên Liệu : (2-3 người).

    – Thịt gà cắt miếng vừa ăn (có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm.

    – Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.

    – Hành, mùi thái nhỏ.

    – Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh 1 ít muối và hạt nêm.

    – Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm mắm cho canh vừa ăn.

    3.Chân gà hấp hành ngon

    Nguyên liệu:

    500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

    1 quả chanh

    Hành lá

    Rượu trắng

    Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

    – Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

    – Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

    – Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

    Chân gà hấp là món ăn ngon rất dễ làm mà lại ngon, chúng ta có thể dùng làm món ăn vặt, món nhậu ngon.

    4. Thịt gà chiên xù

    Nguyên liệu cần cho cách làm thịt gà chiên xù:

    – Đùi gà: 4 chiếc.

    – Trứng gà ta: 2 trái.

    – Bột chiên giòn: 1 gói.

    – Bột chiên xù cam: 1 gói.

    – Rau mùi: 50gram.

    – Cà chua chín: 2 trái.

    – Rau xà lách: 2 cây.

    – Gừng tươi: 1 củ.

    – Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, hồ tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

    Trình tự tiến hành cách làm thịt gà chiên xù giòn ngon:

    Bước 1: Sơ chế đùi gà

    – Ta chuẩn bị sẵn một chậu nước nhỏ có pha một muỗng muối và vài lát gừng giã nát rồi cho đùi gà vào rửa sạch sẽ, đồng thời cũng giúp cho đùi gà săn chắc thơm ngon hơn.

    – Để có cách làm thịt gà chiên xù giòn ngon chúng ta nên chọn phần đùi của những chú gà ta thả vườn hoặc gà tam hoàng cũng được không nên chọn gà công nghiệp thịt bở, nhão ăn mất ngon.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu

    – Đập trứng gà ta vào một cái tô rồi dùng đũa đánh tan đều cùng với một chút muối ăn.

    – Bột chiên giòn cùng bột chiên xù đổ mỗi thứ vào một cái dĩa riêng.

    – Rau mùi nhặt bỏ lá vàng, lá hư rồi rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn dài chừng 3cm. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng.

    – Rau xà lách tách thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm chừng 15 phút rồi vớt ra rổ vảy mạnh cho ráo bớt nước để tí nữa trang trí và ăn kèm cùng món thịt gà chiên xù.

    Bước 3: Tiến hành làm thịt gà chiên xù

    – Lấy 1 cái chảo đáy sâu, đổ dầu ăn nhiều một chút, bật lửa lớn cho dầu nhanh sôi, khi dầu ăn sôi già thì ta giảm lửa lại miễn sao duy trì đủ nhiệt lượng để dầu sôi, ở cách làm thịt gà chiên xù ngon này chúng ta tuyệt đối không được để lửa lớn quá sẽ dễ làm thịt gà cháy đen.

    – Tiếp theo ta gắp từng miếng thịt gà vừa ướp xong nhúng qua dĩa bột chiên giòn, lăn qua lăn lại cho bột bám đều vào miếng thịt, sau đó nhúng tiếp vào tô trứng, rồi vớt ra nhúng lại vào dĩa bột chiên xù. Giũ nhẹ để bột dư chảy lại vào tô rồi thả vào chảo dầu. Cứ làm như vậy cho đến miếng thịt cuối cùng.

    Bước 4: Thưởng thức món thịt gà chiên xù

    – Khi thịt gà đã bớt dầu ta xếp chúng ra dĩa bày thêm rau xà lách và cà chua thái lát mỏng, rau mùi xắt khúc trang trái xung quanh cho bắt mắt.

    – Chuẩn bị thêm một chén tương ớt, sốt mayonnaise để chấm kèm với món thịt gà chiên xù này.

    Yêu cầu đối với món thịt gà chiên xù

    – Thịt gà khi xắt nhỏ ta nhớ chọn làm sao miếng nào cũng phải có phần da ở ngoài luôn nha, vì da gà khi chiên xù ăn rất giòn và ngon.

    – Khi chiên ta chú ý đổ dầu ăn phải ngập miếng thịt gà để chúng chín đều đừng nên tiết kiệm dầu ăn mà làm cho món gà chiên xù không xù được, ngược lại còn bị dính chặt vào chảo gây cháy khét.

    – Thưởng thức món ăn khi còn nóng để tận hưởng vị giòn ngon hấp dẫn của món ăn, ta nhớ phải chấm kèm với tương ớt, hoặc nước mắm chanh tỏi ớt nha.

    Lưu ý khi làm món thịt gà chiên xù

    – Thịt gà khi mua cần lựa chọn loại thịt gà ta nuôi thả vườn thịt sẽ chắc và ngọt ngon hơn.

    – Khi chiên cần chiên với lửa nhỏ để thịt gà chín từ từ từ ngoài vào trong.

    408 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 15 Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Thơm Ngon, Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon Cuối Tuần Từ Cá Hồi
  • Thịt Xiên Nướng Lá Móc Mật Món Ăn Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Những Món Ngon Cuối Tuần Rẻ Mà Cực
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50