Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh bột lọc gói lá hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và một số dụng cụ để làm bánh như: nồi, tô, chảo, xửng hấp…

Nguyên liệu

Phần bột bánh Phần nhân bánh Phần nước chấm

Hướng dẫn cách làm

Rửa sạch, lột vỏ và bóc đầu tôm. Tiếp theo, cắt nhỏ thịt ra rồi cho vào chung với tô đựng tôm (chia ra hai phần riêng biệt), ướp với muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều lên, để yên trong 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị.

Lá chuối mang đi rửa sạch, dùng kéo cắt thành các khổ 20 x 25 cm.

Làm sạch tôm (Ảnh: Internet)

Cho bột năng cùng nước, dầu ăn và muối vào trong một chiếc nồi lớn và khuấy đều.

Bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp bột trên lửa vừa. Lưu ý là phải vừa đun vừa khuấy thật đều tay.

Khi thấy hỗn hợp quánh và dẻo lại thì bột đã được, tắt bếp và nhấc nồi xuống.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, đợi dòng nóng rồi cho hành vào phi đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào.

Xào tôm đến khi gần chính thì cho thịt heo vào chảo xào cùng

Đợi các nguyên liệu chín hẳn rồi nêm một ít nước mắm cho vừa với khẩu vị của bạn và tắt bếp.

Lấy lá chuối ra, dùng muỗng múc đầy bột rồi phết lên lá. Sau đó, xếp nhân tôm và thịt lên phía trên.

Nhẹ nhàng gấp lá chuối lại sao cho bánh không bị hở ra ngoài, tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Xếp bánh vào xửng là mang đi hấp cách thủy từ 15 đến 20 phút là được.

Trong một tô nhỏ, hòa tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước chấm với nhau là xong.

Bánh bột lọc gói lá sau khi làm xong sẽ cực kỳ hấp dẫn với phần bột dai dai hòa quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà, thêm một ít vị cay cay của nước chấm rất tuyệt vời. Bánh ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng.

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ / 2023

Nguyên liệu làm bánh bột lọc gói lá

1 muỗng đường

5 muỗng nước

3 muỗng nước mắm

1 muỗng tỏi băm nhuyễn

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc gói lá chuối siêu dễ tại nhà

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ rồi bóc đầu, lấy phần chỉ đen trên lưng tôm.

Thịt làm sạch, cắt nhỏ rồi cho chung vào tô đựng tôm. Thêm nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm nếm cho vừa ăn, trộn đều để thịt và tôm ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Lá chuối rửa sạch, chia thành những miếng khoảng 20x25cm.

Chia lá chuối thành những miếng nhỏ để gói bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc gói lá

Cho một chút muối, nước, dầu ăn vào bột năng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi đổ vào nồi. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp ở lửa vừa. Lưu ý: Bạn cần vừa đun vừa khuấy thật đều tay để bột chín đều và không bị cháy

Khi thấy bột bánh đặc quánh và dẻo mịn là bột đã được, tắt bếp và nhắc nồi xuống.

Thêm muối vào bột năng

Cách làm nhân bánh bột lọc

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm chút dầu ăn đợi cho nóng rồi cho hành vào phi đến khi dậy mùi thơm và hơi vàng thì cho phần nhân bánh đã ướp vào xào. Đợi các nguyên liệu chín hẳn rồi mới nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn.

Trải lá chuối lên mặt phẳng, dùng muỗng múc bột phết lên lá theo chiều dài hình chữ nhật, sau đó cho thêm tôm thịt lên trên.

Nhẹ nhàng gấp lá chuối lại sao cho bánh không bị hở ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Xếp bánh vào xửng, hấp cách thủy từ 15 – 20 phút là được.

Cho nhân bánh vào giữa phần bột

Cách làm nước chấm bánh bột lọc

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén, dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện là xong phần nước chấm.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh bột lọc ra khỏi xửng hấp, xếp bánh lên dĩa. Có thể bóc lá chuối bỏ đi rồi xếp bánh, thêm chút rau thơm và trang trí cho đẹp mắt. Bánh sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức nóng.

Bánh bột lọc có hình thức hấp dẫn, vỏ bánh trong suốt, mềm mại, không khô cũng không nhão, có thể nhìn thấy rõ nhân tôm thịt bên trong. Nước mắm đủ vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dẻo đặc trưng của vỏ bánh kết hợp với vị thơm ngon, hấp dẫn của nhân tôm thịt, thêm chút béo ngậy của mỡ hành rất ngon. Đều là những hương vị quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại hòa quyện một cách độc đáo, đem đến cảm giác thú vị khi ăn.

Thành phẩm ăn một lần là nghiền

Một số lưu ý khi làm bánh bột lọc gói lá

Bánh bột lọc gói lá chuối hấp sẽ ngon hơn luộc nên nếu có thời gian và điều kiện bạn hãy áp dụng phương pháp hấp để có được thành phẩm hấp dẫn nhất.

Bạn có thể làm một mẻ bánh lớn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, khi muốn ăn chỉ cần lấy bánh ra và hấp là xong.

Tôm đồng hoặc tôm sông đều dùng làm bánh được. Mẹo chọn tôm ngon là bạn nên chọn những con có kích cỡ vừa, còn sống và tươi, có chân càng đầy đủ. Những con đã chết và có mùi hôi thì tuyệt đối không được mua.

Nên chọn thịt ba chỉ để làm nhân bánh vì loại thịt này sẽ giúp bánh ngậy và không bị khô. Cách chọn thịt ba chỉ ngon: Chọn miếng thịt có màu sắc hồng hào, tỉ lệ nạc mỡ là 7 phần nạc, 3 phần mỡ. Bạn nên bỏ phần da để tránh bánh bị cứng khi ăn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Chiên Tại Nhà / 2023

– 1 bát bột gạo

– 1 muỗng canh bột sắn

– 1 thìa cà phê muối

– Dấm

– 3 muỗng canh đường

– 1 quả ớt tiêu

– xì dầu

– 4 quả trứng gà

– Cà rốt 1 củ

– Đu đủ xanh, hành lá

Cách làm bánh bột chiên:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột chiên:

– Cà rốt, đu đủ xanh gọt vỏ, nạo sợi

– Trộn bột gạo tẻ với 1 thìa cà phê dầu ăn, muối, 1 bát nước vào quấy đều cho bột quyện dẻo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Các bước làm bánh bột chiên:

Bước 1: quấy đều bột lên rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút.

Lấy bột ra rồi lại quấy đều, cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Rồi lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa.

Bước 2: tráng qua khuôn với một lớp mỏng dầu ăn cho khỏi dính rồi đổ bột vào, san đều bột, ép phẳng và cho vào hấp khoảng 30 phút.

Sau đó để nguội, cho vào tủ lạnh, để qua đêm để bột có độ giòn.

Bước 3: đem đổ bột ra khỏi khuôn, dùng dao mỏng sắc, cắt bột hình con cờ hoặc có thể cắt theo hình mà bạn thích.

Bước 3: trộn bột với 1 thìa cà phê xì dầu.

Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho bột vào chiên, lật bánh cho đến khi vàng giòn.

Bước 3: đập trứng vào chảo, hơi đánh tan trứng ra một chút nhưng vẫn để trứng và bánh bột có sự kết dính lại thành một khối liền nhau.

Bước 4: pha nước chấm:

Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dấm, 1 thìa canh đường và ớt băm.

Bước 4: trộn cà rốt, đu đủ với 2 thìa canh đường và 3 thìa canh dấm.

Cho bánh bột chiên ra đĩa, rải cà rốt, đu đủ lên trên và ăn kèm với nước chấm.

Những lưu ý khi làm bánh bột chiên:

– Bánh bột chiên nên thưởng thức ngay sau khi chiên mới giữ được độ giòn, nóng hổi.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà / 2023

Hướng dẫn cách làm các loại bánh từ bột năng tại nhà

Bánh đúc – những loại bánh làm từ bột năng

Bước 1: Đầu tiên các bạn trộn hỗn hợp bột năng, bột gạo tẻ vào với nhau.

Bước 2: Lá dứa đem xay cùng với khoảng 400ml nước, sau đó lọc lấy phần nước.

Bước 3: Lấy phần nước lá dứa vừa lọc xong hòa cùng với một thìa cà phê muối, 200g đường cát trắng và khoảng ⅓ nước cốt dừa. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Tráng khuôn bánh bằng một lớp dầu ăn, rồi đổ phần bánh chín vào khuôn dàn đều, cho nước vào nồi hấp đun thật sôi rồi cho bánh vào hấp đến khi chín. Lấy bánh ra để nguội, cắt bánh thành từng miếng rồi để vào tủ lạnh bánh sẽ giòn và dai.

Các bạn bày bánh ra đĩa rưới nước cốt dừa lên mặt bánh, rắc vừng rang lên, chấm với nước thơm mùi gừng ngậy vị dừa cay cay ngọt ngọt thật là đã.

Phần nước chấm bánh làm rất đơn giản. Gừng giã nhỏ vắt lấy nước, cho đường kính, một thìa cà phê muối, nước cốt dừa và 3 thìa bột năng cùng 500ml nước lọc vào khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể dùng được.

Bánh bột lọc nhân thịt tôm gói trong lá chuối tạo nên hương vị cực thơm ngon mang đậm nét dân dã của quê hương.

Bột năng: 200g.

Tôm tươi: 200g.

Thịt heo xay: 100g.

Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 45g đường, 1 thìa cà phê bột nêm, tiêu, dầu điều và nước mắm, 1 thìa cà phê dấm chua.

Lá chuối, hành lá, ớt.

Dầu ăn, nước sạch.

Các loại bánh làm từ bột năng

Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ ướp gia vị vừa ăn cùng với 100g thị xay khoảng 15p. Sau khi ướp xong cho lên bếp xào sơ qua rồi để nguội. Bước 2: Cho 200g bột năng cùng với 1 thìa cà phê muối và 150ml nước trắng vào nhào bột đến khi bột không còn dính tay là được. Lá chuối các bạn rửa sạch cắt thành từng khổ với kích thước 20x25cm và phết một lớp dầu ăn lên trên mặt lá.

Bước 3: Cắt bột thành từng miếng nhỏ cho phần thịt và tôm đã xào trước đó vào giữa rồi cuộn lá chuối lại. Sau đó cho phần bánh đã được gói vào hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Bước 4: Bóc bánh bày ra đĩa rồi rưới hành phi lên.

Các bạn pha nước chấm bánh bằng cách cho nước, đường và dấm trộn đều rồi đun đến khi nước vừa sôi, có thể cắt vài lát ớt vào để vừa tạo vị cay và màu sắc cho bát nước chấm.

Đây là một món ăn dân dã và rất quen thuộc với nhiều người. Và nếu bạn đang muốn tìm các loại bánh làm từ bột năng thì đây chính là sự lựa chọn chính xác.

Bánh da lợn là một trong các loại bánh được làm từ bột năng

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm nước sôi khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó bạn đổ đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu và đặt lên bếp nấu cho chín mềm.

Bước 2: Khi đậu đã chín, bạn cho ít muối vào xới đều đậu rồi đem đi xay nhuyễn.

Bước 3: Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay lọc lấy nước.

Bước 4: Bạn chia đường, bột năng và bột gạo làm 2 phần, 1 phần bạn trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh xay nhuyễn và 1 ống vani. Phần còn lại bạn cho thêm nước cốt lá dứa vào và khuấy cho đều.

Bước 5: Bước này là bước chuẩn bị nước hấp bánh. Bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để bánh khi hấp không bị dính. Bạn cho bột từ từ vào khuôn theo từng lớp khác nhau. Lớp đầu tiên chín rồi bạn mới cho lớp thứ hai lên, cứ như vậy cho đến đầy khuôn miệng bánh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!