Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn bánh xèo ngon nhất vào những buổi chiều dìu dịu. Bánh xèo giòn rộm cuộn với rau xanh thơm nồng, chấm sâu vào chén nước mắm mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, chua chua ngon ơi là ngon. Đừng ngồi đó suy nghĩ nữa. Giờ thì bắt tay vào học cách làm bánh xèo ngon tuyệt cú mèo thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà Nguyên liệu làm bánh xèo

Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa)

Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)

Đỗ xanh nguyên vỏ

Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi.

Các loại rau sống ăn kèm

Muối, hạt tiêu, đường

Sơ chế sẵn nguyên liệu

Thái mỏng thịt ba chỉ hoặc băm nhỏ, ướp gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, lột vỏ, làm sạch và đem xào chín cùng thịt

Hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau, ngâm vào nước đá cho giòn và bớt hăng

Giá đỗ, rau thơm rửa sạch để ráo nước, hành lá xắt nhỏ

Đỗ xanh ngâm nước 1-2 tiếng, đãi sạch rồi đồ chín.

Cách làm bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị Bước 1: Trộn bột

Trộn phần bột bánh xèo với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước. Sau đó khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp lỏng, không vón cục

Cho hành lá và đỗ xanh vào

Để bột nguyên trong khoảng 20 phút

Lưu ý không nên pha bột quá đặc vì sẽ khiến vỏ bánh dày, không giòn, khó chín.

Bước 2: Đổ bột bánh

Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi

Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín

Cho hỗn hợp nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn và đỗ giá sống lên

Gấp đôi bánh lại và chờ cho 2 mặt giòn đều

Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh

Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng. Cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bước 3: Thưởng thức

Bánh thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, chỉ cần gắp bánh ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng

Khi ăn, cuốn bánh xèo với bánh tráng hoặc rau xà lách, lá cải xanh, thêm chút rau sống và chấm nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn vị cũng không quá khó. Chỉ cần nắm được tỷ lệ pha như sau: 5 thìa nước, 2 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi, ớt băm vào, nêm nếm vừa ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành được món nước chấm “thần thánh” này. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức đó!

Các loại rau ăn bánh xèo gồm những gì?

Điểm đặc biệt khiến bánh xèo được nhiều người mê mẩn đó chính là có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau. Ở miền Trung hay miền Nam, người ta thường cuốn bánh xèo với lá rau xà lách hay lá cải xanh, chấm cùng nước mắm pha chua ngọt gia giảm theo khẩu vị của từng vùng. Còn với bánh xèo miền Tây được đổ bằng chảo lớn, bánh có kích thước khá to và ăn kèm với nhiều loại rau đặc trưng.

Có thể kể đến các loại rau lá như: diếp cá, tía tô, ngò, rau quế, rau mầm, dưa leo, lá xoài non, rau sao nhái, rau đọt mọt non, lá trâm ổi, lá cóc, lá bằng lăng, lá mận non, lá bứa, bí bài,…

Mua rau ăn bánh xèo ở đâu đảm bảo tươi sạch?

Cách làm bánh xèo cũng không quá phức tạp phải không? Nhưng bạn có biết mua rau ăn kèm bánh xèo ở đâu đảm bảo chất lượng và không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng hay chưa? Để yên tâm hơn trong việc lựa chọn các loại rau sạch, chị em có thể mua tại những cửa hàng quen thuộc hoặc ngay trong hệ thống siêu thị VinMart – Thương hiệu đi đầu, tiên phong cho việc cung ứng thực phẩm sạch, dinh dưỡng đến mọi nhà.

Các loại rau tại VinMart đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được in rõ trên bao bì và phần lớn được nhập từ:

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco

Nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Các đơn vị cung cấp rau sạch khác

Các hộ nông dân trồng rau sạch liên kết với VinEco

Các nông trường của VinEco đều đạt chuẩn VietGAP. Hơn thế nữa công ty có định hướng phát triển theo các tiêu chí của GlobalGAP – Bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Theo đó, VinEco đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào canh tác, thu hoạch, bảo quản như hệ thống phun sương, cơ giới hóa, tự động hóa, canh tác nhiều tầng, trồng rau mầm công nghệ Microgreen,…

Sau khi thu hoạch, các loại rau hữu cơ sẽ đưa vào phòng lạnh đóng gói, dán tem và chuyển vào kho lạnh bảo quản trước khi cho lên xe chở thẳng tới điểm cuối là hệ thống siêu thị VinMart. Nhờ hệ thống phun sương hiện đại liên tục cung cấp độ ẩm mà những đọt rau luôn tươi xanh mơn mởn suốt cả ngày. Một số loại rau cần bảo quản với nhiệt độ thấp như nấm và rau mầm cũng nhờ có hệ thống này làm mát mà đảm bảo được chất lượng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Giá một số loại rau củ ăn kèm bánh xèo tại VinMart

Xà lách lolo xanh VinEco loại 1 (1kg): 58.100 đồng

Cải xanh (cải canh) VinEco loại 1 (1kg): 30.000 đồng

Dưa chuột (dưa leo) VinEco loại 1 (1kg): 36.200 đồng

Giá đỗ VinEco loại 1 (1kg): 26.700 đồng

Hành tây loại 1 (1kg): 17.300 đồng

(Giá sản phẩm mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm)

Tuyệt vời hơn, từ tháng 04/2024 các bà nội trợ không cần phải di chuyển tới siêu thị VinMart mà có thể mua các loại rau sạch, thực phẩm sạch và nhu yếu phẩm cần thiết một cách nhanh chóng thông qua tính năng “Đi chợ VinMart Online”.

Chỉ với vài thao tác, các loại rau ăn kèm bánh xèo cũng như nguyên liệu chế biến món ăn này sẽ được giao tận tay bạn trong 2-5 tiếng (tùy khu vực). Tất nhiên, bạn vẫn sẽ được tích điểm 3% vào thẻ khách hàng thân thiết VinID. Và hơn thế nữa còn được miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km (áp dụng cho hóa đơn trên 500.000 đồng).

Sau khi biết cách làm bánh xèo giòn chuẩn vị tại nhà, còn chần chờ gì mà không tải app VinID, “Đi chợ VinMart Online” lựa chọn những loại rau sạch xanh tươi mơn mởn phục vụ cho cả gia đình! Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa được giao hàng tận nhà. Ngại gì không trải nghiệm!

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Tan

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xèo miền Trung: 200gr bột gạo, 250ml nước, 50ml nước cốt dừa, bột nghệ, 200gr tôm, hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách, bánh tráng lề…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị bếp như: muối ăn, đường, dầu, nước mắm, hạt nêm, ớt, tỏi, chanh…

Cách làm bánh xèo Miền Trung

Với hành tây, giá đỗ, rau sống các loại, bạn cần nhặt thật sạch, loại bỏ lá sâu, úng rồi ngâm sơ qua nước muối pha loãng. Sau đó nhiều sạch lại với nước nhiều lần rồi để ráo. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau, lá hành cũng rửa sạch cắt nhỏ.

– Cho bột gạo, bột nghệ cùng một chút muối trộn đều.

– Cho nước cốt dừa vào 1 cái tô khác cùng nước.

– Cho hỗn hợp nước cùng nước cốt dừa vào hỗn hợp bột, khuấy đều để hỗn hợp bột hòa tan trong nước, không bị vón cục.

Lưu ý: Không nên trộn bột quá lỏng hay quá đặc để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của bánh.

– Cho thêm một tí dầu ăn và hành cá cắt nhuyễn vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.

Bắc chảo đổ bánh xèo chuyên dụng lên bếp, cho dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi thì cho lớp bột nước thật mỏng vào, đập nắp lại trong 30 giây để bột chín rồi cho tôm, thịt và vài cộng giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp trong khoảng 2 phút để bánh chín vàng giòn. Lúc này, bạn gấp đôi bánh lại và cho ra đĩa.

Với ớt tỏi bạn cần băm nhuyễn rồi pha vào chén ớt tỏi một ít nước sôi, cho nước mắm vào, bỏ thêm bột ngột và đường vào khuấy đều để các loại gia vị hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh rồi và khuấy đều tay là đã thu được nước mắm chấm đậm chất miền Trung rồi đó.

Rau sống ( rau sà lách)

Rau cải xanh

Rau thơm các loại: ( diếp cá, tía tô, ngò, thơm, rau quế..)

Rau mầm ( rau mầm của củ cải trắng)

Dưa leo

Xoài chua

Món bánh xèo miền Trung ăn kèm rau sống và bánh tráng cuốn. Tùy vào sở thích, bạn có thể chuẩn bị rau sống với nhiều loại khác nhau. Để rau thêm xanh ngon, tăng thêm vị cho món bánh xèo, bạn có thể bào thêm xoài và cắt dưa leo thành những lát mỏng cuốn cùng bánh xèo và rau sống.

Trong quá trình đúc hay làm bánh xèo, thì bạn sẽ gặp một số lỗi sau. Bạn cần tham khảo và khắc phục để khi thực hiện theo công thức thì bạn sẽ được chiếc bánh trông đẹp, hấp dẫn và ngon hơn

Bánh xèo không đều, chỗ dày chỗ mỏng

Nguyên nhân:

Chủ yếu là do bạn đổ 1 lượng bột quá nhiều. Và khi tráng bánh trên chảo không kín thì phần bộ dư sẽ chảy về phần giữa chảo và tạo ra độ dày không đồng đều.

Hoặc có thể bạn pha bột bánh xèo với nước chưa đủ loãng, bạn đánh chưa đều tay. Và bột vẫn chưa hòa tan hoàn toàn với nước.

Khắc phục:

Bạn cần cho 1 lượng vừa phải, theo kinh nghiệm làm bánh lần đầu và qua lần 2 thì bạn sẽ định lượng được lượng bột cần thiết.

Khi pha bột bánh xèo với nước thì pha theo đúng tỉ lệ trên bao bì. Vừa pha vừa khấy đều để bột hòa tan hoàn toàn.

Khi tráng bánh thành thành phẩm, bạn sẽ thấy bánh có nhiều lỗ, không mịn màng, và không đẹp mắt.

Nguyên nhân: Lý do gây ra hiện tượng này chính là bột bánh xèo quá loảng, nhiều nước, làm bột không thể bám vào nhau.

Khắc phục: Khi bánh bị lỗ như vậy thì bạn nên thêm bột bánh xèo vào. Và khấy đều để hỗn hợp bánh đạt đến độ sệt cần thiết.

Bánh có dấu hiệu ướt, nhanh mềm, không cứng giòn

Nguyên nhân: Cùng với nguyên nhân gây bánh bị lỗ thì việc đổ quá nhiều nước cũng làm cho bánh bị ướt, mềm, không giòn.

Bên cạnh đó, bột bánh là thành phần quyết định làm ra chiếc bánh ngon giòn hay không. Để bánh xèo giòn lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố như pha bột đúng tỷ lệ, tráng bánh chín kỹ, không đậy kín bánh khi tráng,…

Khắc phục: Bạn nên lựa chọn loại bột bánh xèo phù hợp và pha bột với tỉ lệ chuẩn để có được vỏ bánh xèo hoàn hảo nhất. Theo chia sẻ của nhiều chị em nội trợ, khi pha bột có thể cho thêm 1 quả trứng gà hoặc thay 100 ml nước bằng 100 ml bia sẽ làm bánh xèo giòn lâu hơn.

Địa chỉ bán bánh xèo ngon Đà Nẵng

Địa chỉ: Kiệt 280/23, Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giá: 20.000 – 55.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00

Số điện thoại: (0236).3.873.168

Dù cho địa chỉ không dễ tìm thấy nhưng không vì vậy mà quán bánh xèo bà Dưỡng ngưng đông khách. Quán này xuất hiện từ khá lâu và vẫn luôn là nơi dừng chân lý tưởng cho các tín đồ bánh xèo tại trung tâm thành phố.

Bánh xèo bà Dưỡng không đổ mỏng như những nơi khác, lớp bánh khá dày và bên trong đầy đủ các loại nhân như thịt, tôm, giá, hành… Tại quán bà Dưỡng rau sống ăn kèm bánh xèo lúc nào cũng đảm bảo độ tươi ngon, tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng.

Địa chỉ: 103 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng

Giá: 10.000đ – 30.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 09:30 – 22:30

Không gian quán bánh xèo bé Uyên khá rộng rãi, đủ phục vụ cho số đông khách hàng ghé đến quán mỗi ngày. Tuy đông khách nhưng quán lúc nào cũng đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát giúp bạn thưởng thức bánh xèo với tâm trạng vui vẻ nhất.

Bánh xèo quán bé Uyên giòn vàng và có đầy đủ nhân, đặc trưng của một chiếc bánh xèo miền Trung. Về nước chấm bánh xèo, quán có chuẩn bị 2 loại nước mắm chua ngọt và mắm nêm. Đây cũng là nét đặc trưng của quán giúp khách hàng ghi nhớ và ưu ái đến quán nhiều lần.

Địa chỉ: 228 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

Khoảng giá: 25.000 – 110.000 VNĐ

Nhắc đến bánh xèo Đà Nẵng, quán Bà Ngọc cũng thuộc dạng khá quen thuộc bởi nếu ở Đà Nẵng lâu năm, bạn nhất định đã từng được bạn bè, đồng nghiệp dẫn đi ăn bánh xèo ở quán này.

Bánh xèo bà Ngọc ghi điểm không những bởi món ăn với chiếc bánh xèo giòn tan nhiều nhân cùng rau sống xanh tươi mà còn bởi không gian quán sạch sẽ, tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức bánh xèo.

Địa chỉ: 105 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà, Đà Nẵng

SĐT: 0903581088

Gía dao động: 6.000 – 35.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Bánh xèo Nhung mang đậm nét của bánh xèo Quảng Nam với kích thước lớn hơn. Bánh xèo tại quán luôn đảm bảo độ ngon giòn vì không phải bánh xèo đúc sẵn mà chỉ khi bạn tới quán, gọi món thì mới thực hiện đúc. Sau khi đúc xong, quán cắt thành từng miếng giúp bạn cuốn dễ dàng hơn.

Bánh xèo Nhung có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Nước chấm bánh xèo cũng khá đa dạng, có tới 3 loại để bạn thưởng thức là nước mắm chua ngọt, mắm nêm và nước tương khá lạ miệng. Nếu là tín đồ của món bánh xèo, hãy đến ngay quán bánh xèo Nhung để ăn và cảm nhận sự mới lạ.

Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị

Bánh xèo là một trong những món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ miền Trung. Chỉ đơn giản là vị béo bùi của bột gạo, kết hợp vị ngọt thơm từ thịt, tôm, giá và vị mằn mặn ngọt ngọt của nước chấm nhưng món ăn dân dã này đã lấy lòng biết bao nhiêu thực khách khó tính.

Để có được món bánh xèo chuẩn vị miền Trung, gạo phải được vo sạch, ngâm qua đêm cho mềm rồi xay thành bột, nấu nước sôi pha bột cho vừa sau đó xắt nhỏ hành lá cho vào bột rồi bắt đầu tạo khuôn. Lớp vỏ bánh mỏng vừa mềm mềm lại vừa dai dai ôm lấy phần nhân được pha trộn giữa thịt băm, tôm, giá đỗ và nêm nếm gia vị đậm đà. Nhưng thế vẫn chưa đủ, phải đi kèm rau sống và chén nước chấm thật đặc biệt thì mới làm nổi bật được vị ngon trọn vẹn của món ăn này.

Bánh xèo miền Trung – bản giao hưởng của âm thanh giòn tan từ vỏ bánh, vị thơm ngọt từ thịt và tươi mát của các loại rau xanh

Nguyên liệu làm bánh xèo

Bột gạo: 200gr

Bột nghệ: ½ muỗng

Thịt heo: 200gr

Tôm: 200gr

Giá đỗ: 100gr

Nước cốt dừa: 50ml

Nấm hương: 30gr

Rau sống: xà lách, rau mùi, rau cải

Muối, tỏi, ớt, đường, chanh, nước mắm…

Công thức làm bánh xèo ngon

– Vo sạch gạo rồi ngâm qua đêm cho gạo nở ra. Sáng sớm mai vớt gạo ra xay thành bột. Cho toàn bộ bột gạo vào một cái thau nhựa sạch, thêm nước cốt dừa, bột nghệ và ít muối vào rồi khuấy đều. Xắt nhỏ hành lá cho vào hỗn hợp bột. Lưu ý khuấy đều tay để bột tan đều, không bị vón cục. Nước bột gạo thu được phải có dạng sền sệt chứ không quá lỏng hay quá đặc thì bánh xèo mới ngon.

– Tôm tươi cắt râu rửa sạch, nên chọn loại tôm nhỏ vừa phải, nếu tôm lớn thì bóc vỏ rồi xẻ đôi theo chiều dọc. Ướp tôm với một ít muối và gừng băm nhỏ.

– Thịt heo chọn loại nhiều nạc, ít mỡ, rửa sạch thái lát mỏng, nhỏ rồi ướp với ít muối, bột nêm trong một cái chén khác.

– Rau sống nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ cho ráo. Giá đỗ rửa sạch để riêng. Nấm hương ngâm vào chén nước ấm cho nở ra rồi thái sợi.

Xào nhân và rán bánh bèo

– Cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào phi thơm lên, thêm thịt, tôm đã ướp gia vị và nấm hương vào xào chín và nêm lại gia vị vừa ăn.

– Trong một cái chảo khác, thêm ít dầu ăn cho dầu già rồi múc một muỗng bột bánh vào chảo tráng đều. Đậy vung lại khoảng 30 giây rồi cho hỗn hợp tôm, thịt, nấm đã xào trước đó rải đều khắp mặt bánh. Cho giá lên, đậy vung lại 30 giây rồi gập đôi bánh lại, cho ra đĩa.

Bí quyết pha nước chấm bánh xèo ngon

Như đã nói ở trên, để thưởng thức bánh xèo chuẩn vị, chén nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Nếu pha nước chấm không phù hợp, món ăn sẽ không còn giữa được vị ngon truyền thống như ta mong muốn. Vì thế, ngay sau công thức làm bánh xèo là bí quyết pha nước chấm ngon cho bạn.

Rửa sạch ớt, tỏi rồi băm nhỏ, cho vào chén. Thêm một muỗng nước sôi, một muỗng đường, hai muỗng nước mắm, hai muỗng cà phê nước cốt chanh vào trộn đều. Nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt chua cay là thành công.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu chế biến Phần vỏ bánh Phần nhân bánh

Đậu hủ chiên: 1 miếng

Nấm đùi gà: 2 cái

Nấm đông cô tươi: 3 cái

Nấm kim châm: 100 gram

Hành boa rô: 50 gram

Nước tương: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Rau và nước chấm ăn kèm

Cải bẹ xanh hoặc xà lách: 500 gram

Rau thơm: gồm diếp cá, rau răm, húng cây, húng quế,..

1 chén nước mắm chay

Tỏi, ớt, nước dừa, giấm, đường, bột ngọt.

Cách chế biến

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu của phần bột vào một chiếc thau lớn, hòa tan trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Rửa sạch nấm, đậu hủ và hành boa rô. Nấm đùi gà và đậu hủ chúng ta thái sợi mỏng, nấm đông cô cắt lát còn phần nấm kim châm chỉ cần loại bỏ phần gốc, hành boa rô chúng ta cũng đem thái nhuyễn.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho boa rô vào phi thơm, sau đó lần lượt cho nấm đùi gà, đậu hủ, nấm đông cô và sau cùng là nấm kim châm và các gia vị khác vào, xào sơ qua khi các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo lớn, tráng dầu kín bề mặt chảo, đổ vào 1 vá bột lớn, đảo đều để bột tráng ra thật mỏng (bột càng mỏng thì bánh càng giòn). Khi bột đã vàng và giòn thì ta cho nhân vào, đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi gập đôi chiếc bánh lại và gắp ra đĩa. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết bột và nhân.

Bước 5: Tỏi và ớt băm nhuyễn, cho lần lượt đường, giấm, nước dừa và cuối cùng là nước mắm vào khuấy đều là ta đã có một chén nước mắm ngon đúng vị miền Tây.

Trình bày bánh xèo ra đĩa, lót thêm cải và rau cho đẹp mắt. Bánh gói chung với rau cải và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ

300g thịt ba rọi cắt mỏng

Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

* Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

* Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

* Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .

* Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .

1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua

Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Có những công việc bạn làm hàng ngày nhưng chưa chắc đạt kết quả cao nếu không nắm bắt được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là những dịp lễ tết hay chỉ là khi nhà có khách và tất nhiên là một người nội trợ bạn hẳn muốn tự mình chuẩn bị những món ăn ngon để thiết đãi mọi người.

Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC – Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không nhữngtự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …

Cùng sự tham gia giảng dạy của các đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà NộiICC cam kết mang đến cho các bạn những giờ học hiệu quả.

4 Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà

Bánh xèo miền Trung miền Nam đều mang trong mình vị ngon đặc trưng khác nhau của từng vùng.

1. Cách làm bánh xèo miền Trung Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung: – Phần bột bánh:

200g bột gạo

50ml nước cốt dừa

1/2 muỗng muối

1 muỗng bột nghệ

1 muỗng mè trắng

– Phần nhân bánh xèo:

200g tôm tươi

200g thịt ba chỉ

200g mực ống

1 củ hành tây

100g giá đỗ

100g hành lá

– Phần nước chấm, các nguyên liệu khác:

1 chén dầu ăn

2 muỗng nước mắm

1 muỗng đường trắng

2 trái ớt

1 muỗng nước cốt chanh

Cách làm bánh xèo miền Trung:

Bước 1: Phần nhân bánh xèo:

200g mực rửa sạch nhiều lần với muối hột và nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. 200g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. 200g thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đun nóng 3 thìa canh dầu ăn, lần lượt xào chín hành, mực, thịt ba chỉ, nêm nếm gia vị vừa ăn để riêng.

Bước 2: Pha bột bánh:

Hòa tan 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nghệ, một chút mè trắng giã nhuyễn với 250ml nước lọc trong một âu lớn và khuấy đều.

Bước 3: Đổ bánh:

Làm nóng chảo với một lớp mỏng dầu ăn, múc hỗn hợp bột đã pha vào chảo khuôn gang và tráng đều. Lần lượt cho thịt ba chỉ, tôm, mực vào giữa lòng khuôn, để khoảng 30 giây rồi thêm một nhúm giá nhỏ, hành lá vào giữa, gấp bánh làm đôi, trở mặt 2 lần để bánh chín vàng và giòn đều 2 mặt. Gắp bánh để ra dĩa riêng.

Bước 4: Pha nước chấm:

Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước cốt chanh, ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng nước lọc rồi khuấy đều. Xếp bánh xèo, bánh tráng, rau sống và nước mắm chấm ra bàn rồi thưởng thức.

2. Cách làm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam:

– 500g bột bánh xèo

– 150g bột chiên giòn

– 1 bó hành lá

– 5 quả trứng vịt

– 500g thịt ba chỉ

– 500g tôm tươi

– 300g giá đỗ

– 1 lít nước

– 500ml nước cốt dừa

Cách làm bánh xèo miền Nam:

Bước 1: Cách làm nhân bánh xèo:

500g thịt rửa sạch, cắt lát mỏng. 500g tôm cắt bỏ đầu, chân, rửa sạch để ráo nước. Xào xơ thịt và tôm cho gần chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đập 2 quả trứng vịt vào chén, đánh tan.

Bước 2: Cách pha bột bánh xèo:

Hòa 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 lít nước sôi để nguội vào âu lớn, khuấy đều. Hành lá cắt khúc nhỏ rồi cho vào âu bột cùng 500ml nước cốt dừa, trứng vịt vào trộn đều.

Bước 3: Cách đổ bánh:

Làm nóng chảo, phết dầu kín khắp chảo. Sau đó cho thịt ba chỉ, tôm vào đảo sơ cho thơm. Múc một muỗng bột đổ vào chảo rồi đảo tráng đều khắp chảo. Thêm vào một chút giá rồi dùng nắp lớn đậy lại khoảng 2 đến 3 phút. Mở nắp, gấp bánh xèo làm đôi và cho ra dĩa.

Bước 4: Bày bánh xèo, rau sống, chén nước chấm, bánh tráng cuốn lại và thưởng thức.

3. Cách làm bánh xèo miền Bắc

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Bắc:

– Bột gạo khô: 200 gam

– Thịt lợn: 200 gam

– Bột nghệ: 10 gam

– Tôm: 200 gam

– Bia: 100 ml

– Nấm hương: 30 gam

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 100 gam

– Hành tím, gừng, hành lá, rau sống các loại ăn kèm

– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm bánh xèo miền Bắc:

Bước 1: Làm vỏ bánh

– Bột gạo khô cùng 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa cafe muối, 10 gam bột nghệ vào trộn đều rồi thái nhỏ một ít hành lá cho vào.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Thịt lợn bạn đem rửa sạch, thái mỏng, ướp với một ít nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Tôm cắt râu, rửa sạch rồi ướp với một ít muối, gừng. Hành tây bóc vỏ, thái múi. Giá đỗ đem rửa, lọc sạch vỏ đỗ. Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái nhỏ.

– Bắc chảo phi thơm hành tím băm rồi cho tôm vào xào, sau đó cho thịt, nấm hương vào đảo đều khi tôm và thịt chín cho hành tây vào xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ bánh:

– Bạn dùng loại chảo sâu lòng sẽ giúp bánh mỏng đều hơn. Đun nóng một ít dầu ăn, múc một môi lớn bột, đổ đền ra mặt chảo. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra đĩa.

Bước 4: Thưởng thức bánh kèm nước chấm chua ngọt và rau sống.

4. Cách làm bánh xèo miền Tây Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây:

– 1 gói bột bánh xèo 400g

– 250g dừa nạo

– 10 tép hành lá

– 300g tôm sú

– 300g thịt ba rọi

– 50g đậu xanh

– 400g nấm rơm, 2 củ hành tây, 300g giá

– Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

Cách làm bánh xèo miền Tây:

Bước 1: Phần bột bánh:

Thêm ½ lít nước vừa dừa nạo sợi, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào bột gạo (bột bánh xèo), 1/2 thìa canh bột nghệ, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Lưu ý không cho bột nghệ quá nhiều sẽ làm bánh xèo có mùi hăng và màu bánh xèo sẽ không đẹp.

Bước 2: Phần nhân bánh:

– Hành tây thái nhỏ cho vào cùng với giá làm nhân. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng. Tôm rửa sạch cắt râu. Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành tím băm, tỏi băm vào thịt tôm trộn đều.

– Đậu xanh ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch, bắc lên bếp nấu chín, hạt đậu tới ăn bùi. Không nên nấu chín nhừ.

Bước 3: Đổ bánh:

– Đun nóng dầu ăn trong chảo lòng sâu. Thêm tôm, thịt đã ướp vào xào. Lượng tôm thịt đủ cho một chiếc bánh. Sau khi tôm và thịt chín, múc một muỗng canh lớn bột đổ vào chảo, dàn đều ra cả chảo. Đậy nắp chảo để khoảng 2 phút. Khi nhân vừa chín có hơi, chúng ta sẽ mở nắp ra cho 1 ít dầu vào phần rìa bánh, tiếp tục chiên cho rìa bánh thật là giòn.

– Khi bánh đã vàng giòn thì gấp đôi bánh lại bỏ ra đĩa. Ăn kèm với nước chấm và rau sống.

5. Bí quyết làm bánh xèo ngon

– Nguyên liệu làm nhân bánh xèo phải tươi ngon. Công thức nước chấm chua ngọt có thể dùng cho cả 4 loại bánh xèo.

– Đổ bánh xèo miền Trung nên đổ vào chảo nhỏ, đáy bằng, cho nhiều dầu để bánh được giòn, đúng vị.

– Pha bột bánh xèo miền Trung không nên cho quá nhiều nước dừa hay nước lọc vì sẽ làm bột loãng khi đổ bánh không được giò ngon. Lượng bột cùng cần một lượng vừa đủ, bột nhiều quá hỗn hợp dễ bị cứng, vón cục, khó tráng thành bánh.

– Đổ bánh xèo miền Nam thì đổ vào chảo lòng sâu, dàn đều ra mặt chảy, đun lửa nhỏ để bánh chín dần, giòn và dai.

Gửi bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!