Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt # Top View

Xem 9,306

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,306 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Chỉ cần thêm một chút xì dầu là bạn đã có món bắp bò rim xì dầu kiểu mới thơm phức. Thời gian rim càng lâu thì vị càng thấm đượm và hấp dẫn nên không có gì khó để chị em thực hiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện bắp bò rim xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với gừng, bạn cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó thì thái lát 1 phần còn 1 phần thì băm nhỏ. Với hành tím và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi để nguyên củ. Với ớt, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.

    – Với thịt bò, bạn rửa với chút rượu trắng và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi của thịt. Bạn bóp kỹ trong khoảng 5 phút. Sau rửa lại với nước và để ráo. Bạn đừng rửa quá nhiều sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

    – Với bánh mì, bạn cắt thành những miếng vừa ăn theo chiều ngang.

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn vào, tiếp theo là cho ớt tươi, gừng cắt lát, hoa hồi, hành tím, tỏi nguyên củ vào cùng với chút ngũ vị hương. Bạn đảo đều tay trong khoảng từ 2-3 phút.

    – Tiếp theo, bạn cho ½ kg bắp bò vào chảo. Sau đó thì cho lửa riu riu và đun trong khoảng 25-30 phút. Đợi khi mà nước đã cạn bớt, thịt bò mềm hơn thì bạn cho thịt ra ngoài. Tiếp theo bạn cho thịt lên thớt sạch và thái thành những lát mỏng ăn theo chiều ngang.

    – Lưu ý trong quá trình thực hiện, bạn nhớ đậy kín vung khi thực hiện để phần thịt được thấm đều gia vị hơn. Thi thoảng trong lúc nấu, bạn dùng đũa để lật thịt bò giúp cho chúng chín đều hơn. Nhưng nhớ đừng rim quá lâu sẽ làm cho thịt bị dai và ăn không còn ngon nữa.

    Yêu cầu thành phẩm với món bắp bò rim tương chính là miếng thịt bò mềm dai, thấm đậm nước sốt thơm thơm của nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng thì đều quá tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bắp bò: 1kg
    • Lá trà xanh: 1 nắm đun lấy nước đặc
    • Ớt khô: 2-3 thìa
    • Gừng: 2 thìa
    • Tỏi: 2 thìa
    • Hành khô: 2 thìa
    • Sả băm: 2 thìa
    • Ớt tươi: 2 thìa
    • Quế: 1 mẩu nhỏ
    • Hồi: 3 nhánh
    • Thảo quả: 1 quả
    • Đinh hương: 10 nụ
    • Tiêu xanh: 2 chùm
    • Mật mía: 2 bát con
    • Nước mắm ngon: 1 bát

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với lá trà, bạn vò nhẹ xong đun lấy 1 nồi nước thật đặc khoảng từ 1-1,5 lít nước rồi sau đó để trà nguội hẳn. Bạn ngâm thịt bò trong khoảng 1 tiếng với nước trà này.

    – Tiếp theo bạn chuẩn bị gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, sả băm nhỏ cùng với ớt tươi băm nhuyễn.

    – Tiếp theo bạn cho thịt bò thăn trộn đều với hỗn hợp ở trên, dùng găng tay bóp nhẹ. Tiếp theo là bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-12 tiếng. Bạn ủ càng lâu thì thịt càng thấm đượm hơn.

    – Tiếp đến, bạn cho cả thịt và nước ủ ở trên vào nồi, cho quế bẻ vụn, hồi, thảo quả, đinh hương đã giã vụn cùng với hạt tiêu trộn đều lên. Bạn đun với lửa to đến khi sôi thì tắt bếp.

    – Bạn để nguội bớt sau đó mới bật lại bếp và kho đến khi mật dẻo quánh bám đều quanh miếng thịt. Lưu ý trong quá trình kho bạn lật đều miếng thịt. Bạn cũng nhớ đun lửa to để thịt co rút nhanh, gân cũng co lại thì thịt ăn vừa ngọt, vừa chắc mà màu thịt còn hồng hào vô cùng đẹp mắt.

    – Với cách làm bắp bò rim nước mía thì thường sẽ phải kho 2 lần thì mật mía thấm sâu và hương vị đậm hơn.

    Với món bắp bò rim mật mía, bạn có thể ăn kèm với cả chuối xanh, lá mơ, khế chua, thêm chút bún hoặc bánh cuộn nữa thì ngon không tả xiết. Đủ mọi hương vị từ nồng nàn, chua cay đắng chát đều tập trung tinh hoa nơi đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg bắp bò
    • 2 nhánh gừng
    • 1 thìa hành tím
    • 1 thìa tỏi băm
    • 5 hoa hồi
    • 1 miếng trần bì
    • 2 nhánh quế
    • ½ chén nước mắm
    • ½ chén mật ong hoặc mật mía

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với bắp bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó thái làm đôi hoặc làm ba rồi để ráo nước.

    – Tiếp sau đó bạn mới cho nồi bắp bò lên bếp và rim với lửa nhỏ. Lưu ý là bạn không cần cho thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều.

    Vị trí của bắp bò

    Bắp bò cũng được chia thành nhiều vị trí khác nhau như:

    – Bắp bò ở phần đùi ngoài

    Phần thịt này không có xương mà nằm ở phần ngoài của đùi. Khi chọn làm món bắp bò rim, chị em có thể chọn cả gân hoặc loại bỏ. Nếu mà muốn ăn cả gân, bạn cần để thịt bắp bò vào tủ lạnh trước cho dễ thái. Vị trí này thích hợp nhất để làm món hấp hoặc thái mỏng nhúng lẩu.

    – Bắp bò ở phần đùi trong

    Đây là phần thịt mông cao nhất và cũng là phần mềm nhất. Với thịt đùi trong, bạn có thể làm món kho, làm lẩu hoặc luộc cũng rất hấp dẫn.

    – Lõi đùi bò

    – Bắp rùa và bắp hoa

    Thông thường phần bắp rùa sẽ ngon và được bán đắt hơn so với bắp hoa. Bắp rùa vẫn còn chút gân ngon hơn cả phần mông nên được làm món phở, xào hoặc làm lẩu.

    Vì thịt bò có giá thành khá cao, thường bị “phù phép” từ các loại thịt heo, thịt trâu nên khi mua bạn chú ý những điều sau:

    – Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bò bằng cách nhấn tay vào thịt. Nếu thịt trở về ngay vị trí ban đầu nghĩa là thịt tươi ngon. Còn thịt mà bị lõm xuống, mềm nhớt thì đó là thịt đã ôi.

    – Bạn để ý mùi của thịt bò, nếu thịt bò tươi sẽ có mùi tự nhiên. Còn thịt bò hôi thì sẽ xuất hiện mùi lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100