Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếp tục serie những món ăn ngon từ chân gà, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm chân gà nướng với những cách tẩm ướp vô cùng phong phú như đường, ngũ vị hương, nước tương, ớt sa tế, tỏi bằm… sau đó mới cho lên bếp nướng. Khác với món chân gà chiên mắm bằng dầu mỡ, chân gà sả tắc chua ngọt hay cầu kì hơn là chân gà rút xương chiên giòn. Chân gà nướng chiếc nào chiếc nấy vàng ươm, đượm chút cháy cạnh trông hấp dẫn vô cùng. Khi ăn sẽ thưởng thức cùng ít đồ ngâm chua, rau dăm và chén muối ớt chanh chua cay, đậm đà.

Chọn chân gà ngon để nướng

Cũng tương tự như món ăn từ chân gà khác, chân gà nướng trong khuôn khổ bài viết này cũng cần có phần nguyên liệu được chuẩn nhất. Khi có nguyên liệu ngon, bạn chế biến món gì cũng yên tâm, không sợ vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vậy kinh nghiệm chọn chân gà để nướng như sau:

– Hãy lựa chọn chân gà công nghiệp để đảm bảo rằng những chân gà đó gân, lớp da được nhiều. Khi chọn chân gà, bạn nên nhìn bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những cái mập mạp, không có nếp nhăn, khi bóp nhẹ sẽ hơi phồng lên ở các đầu chân. – Khi dùng tay vuốt nhẹ sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt của chân gà. Đó là những chân gà ngon, không bơm tạp chất. Nếu bị bơm dung dịch, các móng thường căng, tách nhau và ngón có xu hướng gập vào trong. – Ngoài ra, hãy quan sát rồi dựa vào màu sắc của chân gà. Nên chọn những chân có màu hồng, không có đốm đỏ, xanh và không nhớt.

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Phương pháp đầu tiên của món chân gà nướng đó là món chân gà nướng muối ớt, chỉ cần nghe thôi bạn đã thấy sự sang chảnh rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)

Rượu trắng

Gừng, tỏi, ớt, chanh

Các gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Rau sống ăn kèm: Mùi tàu, mùi, húng dũi, rau diếp, xà lách…

Dụng cụ nướng: Lò nướng, hoặc than hoa, vỉ nướng, xiên nướng.

Lưu ý: Chọn chân gà công nghiệp để ngon nhất.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà các bạn khi mua về hãy rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể chặt móng), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường những chân gà bán ở chợ họ đã loại bỏ lớp màng da chân rồi.

– Đối với nguyên liệu khác

+ Gừng tươi đem rửa sạch, cạo vỏ ngoài rồi giã nhuyễn, tỏi và ớt cũng băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp chân gà

Tẩm ướp là công đoạn khá quan trọng để chân gà đậm đà hơn so với nướng chay.

– Hãy luộc qua chân gà trong nước sôi khoảng 2 phút, khi luộc có thể bỏ gừng đập dập vào cho thơm vị.

“1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhuyễn”.

Ướp như vậy từ 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị cần thiết.

Bước 3: Nướng chân gà muối ớt

Nướng chân gà bằng bếp nướng hoặc sử dụng than hoa đều được.

– Nếu nướng bằng bếp nướng: Hãy nướng ở nhiệt độ 185-200 độ C cho đến khi chân gà chuyển màu vàng đượm và chín đều là được.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên quét nước tẩm ướp chân gà đã pha ở trên mỗi 5 phút một lần để đảm bảo chân gà đậm đà và đẹp màu sắc. Quan trọng hơn cả là chân gà không bị cháy và khô khi chín.

– Nếu sử dụng than hoa: Hãy sử dụng vỉ nướng hoặc xiên chân gà bằng que xiên inox. Khi dùng vỉ nướng hãy xếp chân gà mỏng đều, không xếp chồng chất lên nhau để chân gà dễ chín. Trong giai đoạn nướng, cũng quét nước tẩm ướp ở chân gà như nướng ở lò.

Thành phẩm

Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa cùng với rau sống ăn kèm, khi ăn thì vắt chanh (sử dụng nước cốt chanh) vào để thêm chút chua ngọt cho món ăn.

Đối với món chân gà nướng sa tế này là món ăn khoái khẩu của những người ăn được cay. Bởi lẽ, sa tế là hỗn hợp phụ gia được tạo bởi từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả.

Sa tế thường được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp thực phẩm để nướng, hoặc làm cho món nước lẩu có màu đỏ đặc tưng với chất váng đóng trên mặt nước lẩu cùng mùi thơm hấp dẫn, ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500g chân còn tươi

Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào

Rượu trắng

Mật ong hoặc đường

Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả

Các loại rau sống ăn kèm

Cách làm như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà mua về làm sạch và sơ chế cũng tương tự như cách trên. Vì chân gà còn công đoạn nướng lại nên các bạn luộc kèm theo các nguyên liệu: ½ thìa muối, sả đã băm nhỏ, 2 thìa canh rượu trắng.

Bước 2: Tẩm ướp chân gà

Cũng như các món nướng khác, khâu tẩm ướp món nướng vô cùng quan trọng và chân gà nướng cũng vậy. Chân gà nướng sa tế các bạn tẩm ướp với tỉ lệ: ½ thìa sa tế, ớt băm nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào, sả và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp thật đều lên từng chân gà và để trong khoảng vài tiếng (tầm 1-2 tiếng).

Tương tự như trên, sử dụng lò nướng hoặc bếp than. Nếu nướng bằng lò, để ở nhiệt độ gần 200 độ C và nướng trong 30 phút. Chú ý trong quá trình nướng hãy lật đều chân gà để chúng chín đều.

Còn nếu nướng bằng than hoa, các bạn cũng xiên chân gà vào que inox hoặc vỉ nướng. Trong quá trình nướng trên than hoa, các bạn cũng lật đều tay và sử dụng nước tẩm ướp để quết lên vỉ trân gà.

Thành phẩm

Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 500g chân gà công nghiệp còn tươi

Mật ong, dầu ăn, dầu hào

Tỏi, gừng, ớt

Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Thực hiện làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng rồi đem ngâm trong nước muối lãng tầm 10 phút hoặc sử dụng rượu và gừng rửa cũng được. Sau đó rửa lại bằng nước lọc.

– Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng – Nếu có rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước cho diệt sạch khuẩn cho đảm bảo an toàn. – Còn rau sống nhà trồng thì thôi cũng được.

Bước 2: Tẩm ướp chân gà

Các bạn hãy tẩm ướp chân gà theo tỉ lệ gia vị như sau: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lẫn nhau và ướp đều cho chân gà trong vòng vài tiếng.

Bước 3: Nướng chân gà

– Dùng que tre hoặc que inox xiên lần lượt hết các chân gà rồi cho lên bếp than hoặc xếp đều lên vỉ nướng.

Lưu ý: không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

Thành phẩm

Cho chân gà đã nướng chín ra đĩa, khi ăn chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt, kèm theo chút rau răm, dưa chuột là tuyệt vời.

Chân gà nướng ngũ vị hương cũng là món chân gà thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên cho tới khi thưởng thức. Từng chiếc chân gà nướng chín vàng quyện cùng những loại gia vị tẩm ướp thơm nức mũi sẽ làm bất cứ ai cũng muốn thưởng thức khi thị giác và vị giác được đánh thức từ món ăn này.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 500g chân còn tươi

Hành tím, tỏi, gừng, ớt

Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương

Dầu ăn, dầu hào

Các loại rau ăn kèm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tẩm ướp

Đầu tiên, hãy luộc chân gà qua với nước sôi trong khoảng tầm 10 phút, bỏ thêm chút gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi. Sau đó vớt chân ra để cho ráo nước.

Ướp chân gà cùng theo tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tiêu, 2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm và ớt băm. Tất cả trộn đều với nhau, ướp đều khắp chân gà. Thời gian tẩm ướp khoảng 1 tiếng rồi đem nướng.

Bước 3: Nướng chân gà

Cũng giống với cách làm trên, chân gà nướng ngũ vị có thể lựa chọn nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Chú ý trong quá trình nướng, lật đều chân gà rồi quết nước gia vị tẩm ướp chân gà cho chín kỹ và không bị cháy. Đến khi chân vàng đượm và chín thì tắt bếp. Khi chân gà vàng đều, giòn tan là được. Xếp chân gà ra đĩa rồi thưởng thức cùng rau sống hoặc các món ăn kèm tùy chọn.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Món hấp là cách làm chín thực phẩm bằng nhiệt của hơi nước. Đối với cách này, nguyên liệu chế biến không tiếp xúc trực tiếp với nước mà ngăn cách qua một dụng cụ gọi là miếng cách thủy. Nhiều bạn có thể sử dụng bát, rổ, hay một phên đan bằng tre để ngăn cách nước vô cùng dễ dàng.

Chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành vẫn đang là món ăn hấp dẫn có lượng tìm kiếm hàng tháng gần chục nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực tế thì món ăn này không hề khó, cách làm thì đơn giản nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm cộng trong món này đó mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà công nghiệp: 500g

Hành lá: 1 bó khoảng 100g

Rượu trắng: 50ml

Chanh tươi: 2 quả

Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, đồ hấp, chén bát…

Mẹo chọn nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Giá đâu đó giao động 100-150k/kg. + Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín. + Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

– Đối với hành lá

Hành lá mua các bạn chọn có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế chân gà

Đối với chân gà mua về, các bạn cắt bỏ móng, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Mục đích để làm sạch, khử khuẩn, nhớt từ chân gà.

Gọi là hành lá nhưng sẽ có cả củ. Các bạn nhặt sạch lá hỏng, bỏ phần rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bỏ chân gà sơ chế vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp luộc qua, nước sôi tầm 3 phút sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

Lưu ý: Không luộc lửa to, không luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Bước 3: Chân gà hấp hành

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô thủy tinh hoặc đĩa lớn, ướp gia vị với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, rồi tiến hành xếp hành lá đã thái khúc để trên. Cho vào nồi rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

Chân gà hấp hành phải chín mềm nhưng không rã nát, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành này để tuyệt vời hơn nữa cần có thêm một chén nước chấm: Đối với nước chấm các bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + lá chanh tươi thái sợi hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và bột canh + lá chanh tươi thái sợi.

Tiếp theo cho món chân gà hấp phải nhắc đến món chân gà điểm sấm (dimsum) hay còn tên gọi thường thấy là chân gà hấp tàu xì. Đây là một món ăn rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món này hay được phục vụ trong những nhà hàng phong cách Hoa tại Việt Nam như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Tuy vậy, chân gà hấp tàu xì trở thành món chính thơm ngon và cực “hút cơm” bằng một công thức cực đơn giản, dễ thực hiện.

Tàu xì (có tên tiếng Anh là douchi) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng cách muối và ủ cho lên men. Tàu xì được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và một số nước khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500 gr

Bakingsoda/ muối nở: 15 gr

Giấm gạo: 20 ml

Gừng tươi: 2 nhánh

Tỏi khô: 2 củ

Quế: 2 gr

Hoa hồi: 3 cái

Bột năng: 100 gr

Hạt tiêu

Dầu ăn, xì dầu, tương đậu đen (tàu xì), dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương…

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn không mùi, có vị mặn. Baking soda dễ dàng được mua tại hiệu thuốc, siêu thị mà nhiều người chưa chắc đã để ý. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu nướng, làm trắng răng…

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.

Vớt chân gà ra sau khi sơ chế các bạn để thật ráo nước. Trộn vào khoảng 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.

Bước 3: Chiên chân gà

– Bắc chảo lên bếp rồi cho lượng dầu đủ ngập chân gà để chiên (thông thường món chiên rán sẽ tốn dầu/mỡ hơn các món khác). – Thả chân gà tẩm bột vào chiên lửa tầm khoảng 7 phút tới khi da vừa vàng tới. Không chiên quá lâu bởi sẽ làm chân gà bị khô. – Dùng muôi thủng vớt chân gà ra khỏi chảo. Thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.

Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt chân gà ra tô rồi tẩm ướp cùng với những gia vị sau: 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen (tàu xì), 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Lưu ý: Lượng gia vị cho cũng tùy thuộc vào lượng chân gà của bạn có. Hãy cho cảm giác vừa tầm khẩu vị của bạn.

Bước 5: Chế biến

– Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm gừng và tỏi lên trước. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút. – Cho nước sôi vừa ngập đủ chân gà. Tiếp tục đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Chú ý: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên mở vung đảo đều để chân gà không bị dính đáy nồi, tránh bị khê, cháy. Càng đun lâu da gà sẽ tiết ra chất tạo đông, làm nước sốt sánh lại. Nếu nước cạn quá nhanh có thể từ từ cho thêm nước, lượng nước chỉ đủ ngập xăm xắp chân gà, không cho quá nhiều nước.

Yêu cầu chân gà hấp tàu xì

Món chân gà hấp xì tàu thành phẩm sẽ có chân gà mềm nhừ, đậm đà. Nước sốt sánh đặc, thơm mùi tương đậu và quế hồi.

Điểm cộng của món chân gà hấp sả đó là vị thơm nức không thể lẫn đi đâu được hương củ sả, kết hợp gừng quyện với vị cay nồng của ớt và đậm đà của nước chấm phụ gia đã làm xiêu lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu cần

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần chân gà

+ Cũng tương tự như những cách hấp bên trên: chân gà sau khi mua về cắt hết phần móng, xóc muối hạt rồi rửa sạch bằng nước lọc. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. + Ngâm trong khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

– Phần nguyên liệu khác

+ Củ sả làm sạch rồi chẻ dọc xé thành sợi. + Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. + Gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát. + Ớt tươi các bạn rạch đôi, loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành hấp

Yêu cầu món ăn

Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp sả ớt vẫn sử dụng Muối ớt tiêu chanh cùng sợi lá chanh tươi thái chỉ là chuẩn bài nhất hoặc nước tương chua ngọt.

Điểm cộng của món chân gà hấp bia đó là hương vị của bia đặc trưng và nước sốt đậm đà. Nếu duy chỉ hấp với bia không thì làm cũng đơn giản, tuy theo cảm quan công đoạn tỉ mỉ là làm nước sốt đi kèm với chân gà. Đảm bảo đây sẽ là món nhậu hấp dẫn khó cưỡng dành cho ông xã cho những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 10 cái

Bia: khoảng 2 chai

Tương ớt: 1 muỗng canh

Rượu vang: 1 muỗng canh

Sốt BBQ: 1 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, ớt khô

Dầu ăn, nguyệt quế, hoa hồi, mè rang (vừng rang).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều, sau đó thêm gừng tươi, tương ớt vào. – Đảo thêm một lát rồi trút hết chân gà vào, thêm nước sốt BBQ, đảo đều rồi đun với lửa vừa.

Bước cuối cùng, các bạn đổ bia vào trong, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu lửa nhỏ hơn nữa thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm. Khi nấu, tuyệt đối không được đảo phần chân gà vì sẽ làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt.

Chân gà có màu nâu hơi bóng, trông rất đẹp mắt. Chân gà khô ráo, thấm nước sốt đậm đà, vị vừa ăn, có mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc.

– Không đun lửa quá to, chân gà sẽ mau cạn nước dẫn đến cháy nhưng chân gà chưa mềm. – Khi hết thời gian nấu, nước sốt dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, chắc thêm chút vừng rang để thưởng thức hương vị món ăn thêm thơm ngon.

Cách làm chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu cần

500g chân gà

100g rau răm (khoảng 2 mớ)

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Các bước làm

– Chân gà cũng làm sạch, rửa nhiều lần, để ráo. Lấy dao khứa nhiều đường trên chân gà cho dễ thấm gia vị. – Rau răm nhặt bỏ cọng và lá già, rửa sạch, để ráo. – Ướp chân gà với 2 thìa muối, một thìa bột ngọt, 4 thìa đường, một thìa tiêu. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Nướng / 2023

Hướng dẫn cách pha nước chấm chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những chiếc chân gà được tẩm ướp gia vị thơm ngon nướng trên than hoa với mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ làm “sôi bụng” những tín đồ của chân gà. Để món ăn thêm thơm ngon thì không thể thiếu nước chấm chân gà nướng. Nước chấm có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có vị ngon riêng. Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm chân gà nướng thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn pha nước chấm sau đây.

Pha nước chấm chân gà nướng với muối – chanh – ớt xanh

Với cách pha nước chấm này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: Muối, chanh tươi, ớt xanh, đường, mì chính và lá chanh. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong thì bạn tiến thành thực hiện pha chế theo những bước như sau;

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với ớt xanh ngon nhất là bạn chọn mua loai của Thái Lan độ cay vừa phải mà không nồng. Mua về rửa sạch bỏ cuống để ráo nước sau đó loại bỏ sạch sẽ hạt của chúng rồi cắt hạt lựu. Với chanh tươi bạn có thể vắt lấy nước cốt vớt bỏ hết hạt đi. Phần lá chanh thì hãy rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm chân gà nướng

Để pha nước chấm bạn cần cho hốn hợp lá chanh cùng ớt xanh vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Xay xong bạn tiến hành cho thêm đường, muối, mì chính vào cối xay tiếp cho gia vị hòa vào với hỗn hợp ớt và lá chanh. Khi nào hỗn hợp mịn thì đổ ra và thưởng thức. Như vậy là đã hoàn thành xong việc chế biến nước chấm chân gà nướng thơm ngon.

Sử dụng tương ớt chấm chân gà nướng

Chân gà nướng chấm với tương ớt cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Có nhiều người thích chấm với tương ớt được bày bán sẵn trên thị trường. Nhưng có những người lại muốn tự pha tương ớt riêng theo sở thích của mình. Nếu bạn thích ăn chân gà nướng chấm tương ớt thì có thể áp dụng cách pha chế như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm tương ớt chấm chân gà nướng đó chính là tươi ớt, chanh tươi, lá chanh, bột canh.

Tiến hành chế biến

Để chế biến trước tiên bạn hãy sử dụng lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Còn chanh tươi thì vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt. Sau đó, cho tương ớt ra bát và thêm một ít bột canh (có thể không cần vì chân gà đã được ướp đầy đủ gia vị). Cuối cùng chỉ cần cho lá chanh và chanh vào đảo đều và thưởng thức cùng với chân gà nướng.

Nước chấm chân gà nướng kiểu Hàn Quốc

Đây là kiểu nước chấm rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những quán chuyên kinh doanh chân gà nướng cũng thường lựa chọn loại nước chấm này. Việc pha nước chấm chân gà nướng kiểu Hàn Quốc không quá khó. Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau: mè rang vàng, tỏi và hành tây, tương đậu, tương ớt và dầu mè. Ki đã chuẩn bị xong bạn thực hiện như sau đây.

Trộn 2 muỗng canh tương ớt cùng 2 muỗng chanh dầu mè cùng 2 muỗng canh tương đậu.Tiếp theo, cần cho thêm hành, tỏi cùng mè rang vào bát và thêm một chút đường.

Tiến hành trộn đều những nguyên liệu nêu trên đề chúng hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp màu đỏ, sền sệt và bắt mắt. Cuối cùng chỉ việc đổ ra bát và thưởng thức với chân gà nướng nóng hổi. Món ăn này có vị cay nồng của tỏi, hành tây và hương thơm hấp dẫn của dầu mè cùng vừng sẽ giúp bạn khó cưỡng lại.

Nước sốt me chấm chân gà nướng

Để làm được nước sốt me với hương vị cay cay, ngọt ngọt mà lại chua chua bạn cần phải chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau: me chín, đường cát, ớt chín đỏ, một chút nước mắm ngon.

Bạn tiến hành thực hiện pha nước chấm như sau: Đầu tiên cho me vào nước sôi sao cho nước cái me thật đặc. Trong quá trình dầm cần phải loại bỏ hột me. Tiếp đến bạn cho đường vào me với tỉ lệ 1:1 khuấy đều cho tan. Tiếp theo cho một chút nước mắm nên cho vừa ăn. Ớt băm nhuyễn cho vào nước sốt me. Sau khi trộn đều những hỗn hợp đó thì cho lên chảo rim khoảng 3 phút cho nóng và múc ra bát thưởng thức với chân gà. Chắc chắn hương vị của chúng khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn / 2023

Bên cạnh món cánh gà nướng mật ong được đa số các bạn sành ăn đã rất ưa chuộng rồi, còn nếu bạn là một tín đồ ăn vặt, luôn tìm tòi những món ăn mới để vọc vạch chế biến và chiêu đãi gia đình, bạn bè thì bạn không thể bỏ qua được món chân gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn này. Chân gà nướng mật ong vừa có vị thơm giòn của chân gà nướng, vừa thơm phức và bổ dưỡng của mật ong chắc chắn sẽ là một món ăn lí tưởng để nhâm nhi trong các ngày nghỉ cuối tuần. Trong thời buổi tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động thì việc tự tay vào bếp chế biến các món ăn ngon sẽ vô cùng ý nghĩa đấy. Nào cùng vào bếp với Em vào bếp ngay thôi!

I. Chân gà nướng mật ong cần

– Chân gà: 500g.

– Mật ong: 1 thìa cà phê.

– Nước mắm: 1 thìa cà phê.

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

– Dầu hào: 1 thìa cà phê.

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê.

– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn: 1 thìa.

– Ớt xay: 1/2 thìa.

II. Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà mua về bạn đem rửa sạch (Nếu chân bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ ra ngâm nước cho tan đá) rồi ngâm trong một chậu nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch. – Tiếp đến đun sôi một nồi nước, đập gừng vào và đổ chân gà vào để chần qua, sau đó vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp làm sạch chân gà và giúp chân gà không bị khô thịt trong quá trình nướng.

Bước 2: Pha chế nước sốt để ướp chân gà

+ Đối với lò nướng: Bật nhiệt độ trước ở 180 độ C rồi cho chân gà vào khay nướng, nướng đến khi chân gà chuyển màu vàng óng, hơi xém một chút là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Lời kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!