Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 【Phải Biết】 Cách Thái Mề Gà
  • Đắp Mặt Với Trứng Và Sữa Chua Tự Chế Theo Hướng Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mì Với Trứng Và Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm 9 Món Ăn Từ Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Tiếp tục serie những món ăn ngon từ chân gà, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm chân gà nướng với những cách tẩm ướp vô cùng phong phú như đường, ngũ vị hương, nước tương, ớt sa tế, tỏi bằm… sau đó mới cho lên bếp nướng. Khác với món chân gà chiên mắm bằng dầu mỡ, chân gà sả tắc chua ngọt hay cầu kì hơn là chân gà rút xương chiên giòn. Chân gà nướng chiếc nào chiếc nấy vàng ươm, đượm chút cháy cạnh trông hấp dẫn vô cùng. Khi ăn sẽ thưởng thức cùng ít đồ ngâm chua, rau dăm và chén muối ớt chanh chua cay, đậm đà.

    Chọn chân gà ngon để nướng

    Cũng tương tự như món ăn từ chân gà khác, chân gà nướng trong khuôn khổ bài viết này cũng cần có phần nguyên liệu được chuẩn nhất. Khi có nguyên liệu ngon, bạn chế biến món gì cũng yên tâm, không sợ vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vậy kinh nghiệm chọn chân gà để nướng như sau:

    – Hãy lựa chọn chân gà công nghiệp để đảm bảo rằng những chân gà đó gân, lớp da được nhiều. Khi chọn chân gà, bạn nên nhìn bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những cái mập mạp, không có nếp nhăn, khi bóp nhẹ sẽ hơi phồng lên ở các đầu chân.

    – Khi dùng tay vuốt nhẹ sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt của chân gà. Đó là những chân gà ngon, không bơm tạp chất. Nếu bị bơm dung dịch, các móng thường căng, tách nhau và ngón có xu hướng gập vào trong.

    – Ngoài ra, hãy quan sát rồi dựa vào màu sắc của chân gà. Nên chọn những chân có màu hồng, không có đốm đỏ, xanh và không nhớt.

    Cách làm chân gà nướng muối ớt

    Phương pháp đầu tiên của món chân gà nướng đó là món chân gà nướng muối ớt, chỉ cần nghe thôi bạn đã thấy sự sang chảnh rồi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)
    • Rượu trắng
    • Gừng, tỏi, ớt, chanh
    • Các gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
    • Rau sống ăn kèm: Mùi tàu, mùi, húng dũi, rau diếp, xà lách…
    • Dụng cụ nướng: Lò nướng, hoặc than hoa, vỉ nướng, xiên nướng.

    Lưu ý: Chọn chân gà công nghiệp để ngon nhất.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với chân gà

    Chân gà các bạn khi mua về hãy rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể chặt móng), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường những chân gà bán ở chợ họ đã loại bỏ lớp màng da chân rồi.

    – Đối với nguyên liệu khác

    + Gừng tươi đem rửa sạch, cạo vỏ ngoài rồi giã nhuyễn, tỏi và ớt cũng băm nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp chân gà

    Tẩm ướp là công đoạn khá quan trọng để chân gà đậm đà hơn so với nướng chay.

    – Hãy luộc qua chân gà trong nước sôi khoảng 2 phút, khi luộc có thể bỏ gừng đập dập vào cho thơm vị.

    “1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhuyễn”.

    Ướp như vậy từ 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị cần thiết.

    Bước 3: Nướng chân gà muối ớt

    Nướng chân gà bằng bếp nướng hoặc sử dụng than hoa đều được.

    Nếu nướng bằng bếp nướng: Hãy nướng ở nhiệt độ 185-200 độ C cho đến khi chân gà chuyển màu vàng đượm và chín đều là được.

    Lưu ý: Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên quét nước tẩm ướp chân gà đã pha ở trên mỗi 5 phút một lần để đảm bảo chân gà đậm đà và đẹp màu sắc. Quan trọng hơn cả là chân gà không bị cháy và khô khi chín.

    Nếu sử dụng than hoa: Hãy sử dụng vỉ nướng hoặc xiên chân gà bằng que xiên inox. Khi dùng vỉ nướng hãy xếp chân gà mỏng đều, không xếp chồng chất lên nhau để chân gà dễ chín. Trong giai đoạn nướng, cũng quét nước tẩm ướp ở chân gà như nướng ở lò.

    Thành phẩm

    Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa cùng với rau sống ăn kèm, khi ăn thì vắt chanh (sử dụng nước cốt chanh) vào để thêm chút chua ngọt cho món ăn.

    Đối với món chân gà nướng sa tế này là món ăn khoái khẩu của những người ăn được cay. Bởi lẽ, sa tế là hỗn hợp phụ gia được tạo bởi từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả.

    Sa tế thường được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp thực phẩm để nướng, hoặc làm cho món nước lẩu có màu đỏ đặc tưng với chất váng đóng trên mặt nước lẩu cùng mùi thơm hấp dẫn, ngon miệng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500g chân còn tươi
    • Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
    • Rượu trắng
    • Mật ong hoặc đường
    • Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả
    • Các loại rau sống ăn kèm

    Cách làm như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà mua về làm sạch và sơ chế cũng tương tự như cách trên. Vì chân gà còn công đoạn nướng lại nên các bạn luộc kèm theo các nguyên liệu: ½ thìa muối, sả đã băm nhỏ, 2 thìa canh rượu trắng.

    Bước 2: Tẩm ướp chân gà

    Cũng như các món nướng khác, khâu tẩm ướp món nướng vô cùng quan trọng và chân gà nướng cũng vậy. Chân gà nướng sa tế các bạn tẩm ướp với tỉ lệ: ½ thìa sa tế, ớt băm nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào, sả và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp thật đều lên từng chân gà và để trong khoảng vài tiếng (tầm 1-2 tiếng).

    Tương tự như trên, sử dụng lò nướng hoặc bếp than. Nếu nướng bằng lò, để ở nhiệt độ gần 200 độ C và nướng trong 30 phút. Chú ý trong quá trình nướng hãy lật đều chân gà để chúng chín đều.

    Còn nếu nướng bằng than hoa, các bạn cũng xiên chân gà vào que inox hoặc vỉ nướng. Trong quá trình nướng trên than hoa, các bạn cũng lật đều tay và sử dụng nước tẩm ướp để quết lên vỉ trân gà.

    Thành phẩm

    Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm.

    Nguyên liệu cần

    • Chân gà: 500g chân gà công nghiệp còn tươi
    • Mật ong, dầu ăn, dầu hào
    • Tỏi, gừng, ớt
    • Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

    Thực hiện làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với chân gà

    Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng rồi đem ngâm trong nước muối lãng tầm 10 phút hoặc sử dụng rượu và gừng rửa cũng được. Sau đó rửa lại bằng nước lọc.

    – Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng

    – Nếu có rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước cho diệt sạch khuẩn cho đảm bảo an toàn.

    – Còn rau sống nhà trồng thì thôi cũng được.

    Bước 2: Tẩm ướp chân gà

    Các bạn hãy tẩm ướp chân gà theo tỉ lệ gia vị như sau: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lẫn nhau và ướp đều cho chân gà trong vòng vài tiếng.

    Bước 3: Nướng chân gà

    – Dùng que tre hoặc que inox xiên lần lượt hết các chân gà rồi cho lên bếp than hoặc xếp đều lên vỉ nướng.

    Lưu ý: không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

    Thành phẩm

    Cho chân gà đã nướng chín ra đĩa, khi ăn chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt, kèm theo chút rau răm, dưa chuột là tuyệt vời.

    Chân gà nướng ngũ vị hương cũng là món chân gà thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên cho tới khi thưởng thức. Từng chiếc chân gà nướng chín vàng quyện cùng những loại gia vị tẩm ướp thơm nức mũi sẽ làm bất cứ ai cũng muốn thưởng thức khi thị giác và vị giác được đánh thức từ món ăn này.

    Nguyên liệu cần

    • Chân gà: 500g chân còn tươi
    • Hành tím, tỏi, gừng, ớt
    • Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương
    • Dầu ăn, dầu hào
    • Các loại rau ăn kèm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Tẩm ướp

    Đầu tiên, hãy luộc chân gà qua với nước sôi trong khoảng tầm 10 phút, bỏ thêm chút gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi. Sau đó vớt chân ra để cho ráo nước.

    Ướp chân gà cùng theo tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tiêu, 2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm và ớt băm. Tất cả trộn đều với nhau, ướp đều khắp chân gà. Thời gian tẩm ướp khoảng 1 tiếng rồi đem nướng.

    Bước 3: Nướng chân gà

    Cũng giống với cách làm trên, chân gà nướng ngũ vị có thể lựa chọn nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Chú ý trong quá trình nướng, lật đều chân gà rồi quết nước gia vị tẩm ướp chân gà cho chín kỹ và không bị cháy. Đến khi chân vàng đượm và chín thì tắt bếp. Khi chân gà vàng đều, giòn tan là được. Xếp chân gà ra đĩa rồi thưởng thức cùng rau sống hoặc các món ăn kèm tùy chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100