Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà rang muối là món ăn ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

Cách chọn gà ngon

– Bạn nên mua những con gà tơ có khối lượng từ 1,5 – 2kg là ngon nhất vì có thịt săn chắc, thơm ngon.

– Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những miếng có lớp da đều màu, vàng óng, thịt hồng hào, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh.

– Để tránh mua phải gà bị bom nước, bạn nhớ ấn vào thớ thịt gà, nếu thịt mềm, lún, không có sự đàn hồi thì không nên mua.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà lấy lòng đỏ. Sả làm sạch, đập dập và cắt sợi nhỏ.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Lá chanh làm sạch, cắt sợi.

Ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

Cánh gà mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt khúc ngắn và để ráo.

Sơ chế thịt gà và tiến hành ướp với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Tiến hành ướp gà với 1 ít bột ngọt, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và lòng đỏ trứng gà, trộn đều, để khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng, tiến hành cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều tay. Khi thấy 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp, cho vào chén nhỏ.

Tiếp tục rang muối hột trên chảo đó. Sau đó, dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh đã rang thơm. Bạn có thể dùng cối đâm để thực hiện công đoạn này nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho gừng và lá chanh đã sơ chế vào chiên thơm, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để ráo.

Tiếp tục cho sả sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy sả chuyên sang màu vàng thơm thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Đem gà đã ướp lăn đều qua một lớp bột năng và cho vào chảo dầu đang nóng, chiên vàng.

Lăn gà qua lớp bột mịn trước khi đem chiên. Ảnh: Internet

Vớt gà ra âu, cho hỗn hợp muối rang đã xay nhuyễn vào, đậy nắp và lắc đều tay. Bạn nên cho muối vào khi gà còn nóng để gia vị được thấm đều. Sau đó, tiến hành cho sả, lá chanh, gừng sợi đã chiên vàng vào trộn chung với gà. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Chiên gà cho vàng đều. Ảnh: Internet

Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi! Với cách làm gà rang muối này, món ăn của chúng ta sẽ có lớp da giòn, thịt mềm ngọt tự nhiên, cùng vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp vô cùng hấp dẫn và tươi ngon. Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm gà rang muối với muối ớt chanh hay các loại nước chấm yêu thích đều được.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “Nuốt Lưỡi” / 2023

Nguyên liệu

Các bước làm món sụn gà rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sụn gà đem rửa sạch, trần nước sôi, rồi vớt ra nhúng một lần nước lạnh và để ráo

– Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng, rồi băm nhỏ

– Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô

Bước 2: Chiên sụn gà

– Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm đánh đều, rồi cho bột năng vào khuấy hỗn hợp cho đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.

– Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng, rồi vớt ra.

– Chiên sụn gà trong chảo ngập dầu sao cho cho vàng, tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong, rồi vớt ra.

Bước 3: Làm muối bột

– Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vàng, sau đó thêm muối vào rang thêm một chút nữa, rồi tắt bếp, không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng.

– Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì đem xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà hiệu quả hơn.

Bước 4: Rang sụn gà với muối bột

– Cho sụn gà vào rang trên một chiếc chảo khác đến khi khô thì cho hỗn hợp muối vừa xay vào rang cùng. Rang nhỏ lửa để sụn gà ngấm đều muối mà không bị cháy.

– Sau khi sụn gà đã ngấm muối thì rang thêm khoảng 2 phút nữa cùng với sả đã chiên vàng từ trước đó.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ có món sụn gà rang muối thơm ngon để thưởng thức cùng cơm nóng rồi!

Làm món cánh gà rang muối ngon miễn chê

Nguyên liệu

– 1 nhánh sả thái sợi nhỏ

– 3 lá chanh thái nhuyễn

– 1 trái ớt băm nhỏ

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 4 tép tỏi băm nhỏ

– 3 muỗng canh bột chiên xù

– 100gr bột bắp hoặc bột năng

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

5 bước thực hiện món cánh gà rang muối

Bước 1: Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, rồi để ráo.

Bước 2: Cho bột bắp vào hộp nhựa hoặc túi nilon, thêm chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó, cho cánh gà vào hỗn hợp khô xóc đều.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi cánh gà vàng giòn. Sau khi gắp cánh gà chiên ra đĩa, cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm, rồi vớt ra đĩa.

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm. Thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4 – 5 phút cho vàng, sau đó cho cánh gà, sả và lá chanh vào đảo đều, rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho cánh gà rang muối chín ra đĩa, trang trí sả chiên vàng phía trên. Món gà rang muối này có thể ăn cùng với cơm rất ngon.

Món chân gà rang muối giòn ngon

Nguyên liệu

– 7 cái chân gà

– 2 thìa canh bột muối

– Vài lá chanh

– 100g bột năng

– 2 thìa cà phê bột canh

Cách làm món gà rang muối từ chân gà

Bước 1: Luộc chân gà

– Dùng muối để rửa sạch chân gà, sau đó chặt mỗi chân chân gà thành 2 hoặc 3 miếng nhỏ.

– Cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, nêm thêm 2 thìa cà phê bột canh.

– Vớt gà chín tới ra cho ngay vào nước lạnh ngâm, sau đó để ráo.

Bước 2: Ướp chân gà

Cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.

Bước 3: Chiên sả

– Gọt vỏ sả, rửa sạch, rồi cắt khúc khoảng 3 – 5cm, sau đó chẻ nhỏ.

– Đem sả chiên đến khi sả chuyển sang màu vàng, rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Rán chân gà

– Dùng dầu chiên sả để rán chân gà sẽ giúp hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.

– Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Trình bày món chân gà rang muối

Trình bày chân gà rang muối đã chín thơm ra đĩa và dùng nóng là ngon nhất

Mua nguyên liệu làm gà rang muối ở đâu đảm bảo chất lượng?

Bạn không cần phải mất nhiều thời gian đi chợ, mà ngồi ngay tại nhà vẫn có thể mua được các thực phẩm chế biến gà rang muối qua tính năng “Mua sắm” trên app VinID. Đây là hình thức đi chợ mới mà VinMart và ứng dụng VinID cùng kết hợp, giúp người dùng mua ngay tại nhà đủ các loại nguyên liệu cần thiết, lại được miễn phí vận chuyển với những hóa đơn từ 300.000 đồng nữa!

Khám phá ẩm thực miền Trung với 25 món ăn ngon mát lòng du khách Ăn gì bổ máu? Điểm danh các món ăn bổ máu, tăng cường sức khỏe

Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối / 2023

Ốc hương rang muối làm những tín đồ của món ốc mê mẩn bởi lớp muối cay nồng dính bên ngoài vỏ ốc kết hợp với thịt ốc ngọt tươi bên trong. Và với các bước hướng dẫn cách làm ốc hương rang muối đơn giản, bạn sẽ có ngay bí quyết để tạo nên hương vị ấn tượng cho món ăn đầy hấp dẫn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

300g ốc hương

4 trái ớt hiểm

10g ớt xay

Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Cách lựa ốc hương ngon: Bạn nên chọn những con ốc còn sống, con vừa phải không quá to hoặc không quá nhỏ và phải đều con.

Sơ chế: Sau khi mua về, bạn cho ốc vào thau ngâm cùng với nước muối pha loãng và 4 trái ớt hiểm đập dập. Ớt cay sẽ làm cho ốc nhả hết những phần dơ bẩn bên trong ra ngoài. Thời gian ngâm trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn rửa ốc lại thật sạch.

Cách để nhận biết được ốc hương còn sống hay không, bạn dùng ngón tay cái ấn vào phần mài ốc. Nếu ốc sống thì sẽ có sự đàn hồi và sẽ lồi phần thịt ở bên trong ra.

Bước 2: Luộc ốc

Bắc nồi nước sôi lên bếp đun sôi. Khi nước sôi sủi bọt, bạn cho vào nồi 5g hạt nêm, 5g đường cát.

Sau đó, khi nước sôi bạn cho ốc vào luộc trong thời gian khoảng 2 phút. Khi thấy phần mài ốc bị tróc ra có nghĩa là ốc đã chín rồi đấy. Bạn vớt ốc ra ngoài.

Bước 3: Chế biến lớp muối ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5g hạt nêm, 10g ớt xay, 5g muối sấy, 35g bột ngọt cùng với 100ml nước nấu cho tan đều gia vị và cạn bớt.

Bước 4: Rang ốc với muối ớt

Sau đó, bạn cho ốc đã luộc vào xào, tăng lửa đến khi thấy muối bám lại thì cho lửa nhỏ đảo đều cho khô đến khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc thì tắt bếp và hoàn thành món ăn. Bạn có thể dùng ăn kèm với rau răm và muối tiêu.

Ốc hương xào bắp

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Cho hết phần ốc hương đã mua về vào thau nước vo gạo ngâm 3 giờ cho nhả hết đất cát bên trong ốc. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Ngô ngọt lột sạch vỏ, rửa sạch, bẻ đôi và tách rời từng hạt.

Mẹo tách hạt ngô nhanh:

Dùng mũi kéo xiên vào lõi ngô, phần này khá xốp và mềm nên bạn có thể thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Sau đó, bạn xoay đều mũi kéo theo hướng chiều kim đồng hồ và ngược lại vài lần, cho đến khi hạt ngô vỡ ra là được. Lúc này bạn có thể dễ dàng tách rời từng hạt bắp rồi!

Bước 2: Luộc sơ ốc

Cho ốc hương vào nồi nước sôi, luộc sơ qua với ít muối và vài lát gừng. Đun sôi trong khoảng 5 phút thì vớt ra, chờ ráo.

Lưu ý:

Không nên cho quá nhiều gừng vì sẽ khiến chất đắng trong gừng bị thấm vào ốc, làm mất vị ngon của ốc.

Khi luộc nên vớt bọt ra thường xuyên, giúp ốc sạch và ngon hơn.

Không dùng vá đảo đều ốc thường xuyên, khi thả ốc vào khi nước sôi bùng lên hãy dùng vá đảo đều, ốc sẽ nhả hết vẩy một cách đồng loạt.

Bước 3: Xào ốc

Cho bơ vào chảo cho đến khi bơ tan hết, phi thơm tỏi và ớt. Khi tỏi, ớt vàng đều, bạn có thể thêm hạt bắp vào xào sơ.

Thả hết phần ốc hương vào xào chung và nêm với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, xào đến khi hạt bắp chín mềm thì có thể tắt bếp.

Mẹo chọn ốc hương tươi ngon

Món ăn ngon nhất khi bạn lựa chọn được những con ốc còn tươi sống, bạn có thể dùng tay chạm vào miệng ốc, những con còn sống và tươi là con sẽ tự thụt vảy và khép kín miệng lại ngay.

Những con ốc này nếu bốc mùi hôi, vẩy ốc thụt sâu vào trong và chảy nước nhớt là những con ốc đã chết hoặc lâu ngày, không nên mua.

Ốc hương nên chọn những con vừa phải, khi ăn sẽ thơm và ngon hơn.

Thử ốc chết bằng cách thả ốc vào chậu có đầy nước, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra bỏ, tránh ảnh hưởng đến những con còn sống khác.

Nhìn vẩy ốc, những con ốc có vẩy ốc nằm sát mép ngoài là những con ốc béo, mập, ốc gầy thì có vẩy thụt vào trong.

Cách sơ chế ốc cho hết bẩn

Cách đơn giản nhất để khử sạch đất cát trong ốc, bạn chỉ cần ngâm ốc trong nước vo gạo có thêm vài lát ớt khoảng 2 – 3 giờ, vị cay trong ớt tiết ra sẽ khiến ốc nhanh chóng nhả hết chất bẩn.

Bạn có thể ngâm ốc trong nước có thêm nước cốt chanh, giúp ốc nhả hết chất nhờn và bùn đất hữu hiệu. Nhưng tuyệt đối không nên ngâm ốc ở trong giấm, giấm lấn át hết mùi hương đặc trưng của ốc, khiến ốc không còn ngon.

Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm / 2023

28/12/2019 – 3:04 PMTư Ghẹ 714 Lượt xem

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ mê hải sản. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 3 bước cực kỳ đơn giản cùng HẢI SẢN TƯ GHẸ.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Càng ghẹ: 500 gram.

Muối tôm: 1 muỗng canh.

Bơ: 1 muỗng canh.

Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Đường: 1/2 muỗng canh.

Nước lọc: 30 ml.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ghẹ rang muối tôm ngay tại nhà

CÁCH LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi.

Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo.

Làm muối ớt xanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn.

Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bộ ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tấc.

Bắt đầu cách làm món ghẹ rang muối cực kỳ đơn giản – Hải sản Tư Ghẹ

Bước 1:

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.

Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào.

Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.

Bước 2:

Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào.

Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị).

Bước 3:

Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi.

Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.

Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh).

Đảo điều tay cho đến khi gia vị keo lại là đã hoàn thành món ghẹ rang hấp dẫn này

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM GHẸ RANG MUỐI TÔM

– Nên chọn càng ghẹ có kích thước vừa phải (khoảng 3-4càng là 100 gram)

– Nên bẻ dập càng để phần thịt bên trong thấm gia vị

Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA GHẸ SỐNG NGON

Để chọn mua được ghẹ ngon, bạn cần biết cách chọn lựa ghẹ tránh mua phải ghẹ kém chất lượng, ghẹ ốp ( ít thịt ) sau đây HẢI SẢN TƯ GHẸ hướng dẫn bạn cách nhận biết ghẹ sống ngon, chắc thịt nhất.

Thứ 1: Nên chọn ghẹ sống size ( 5-6con/kg ) sẽ mang đến chất lượng thịt tốt nhất, không nên chọn ghẹ nhỏ quá ( ghẹ non hơn, thịt ghẹ sẽ lạc hơn ghẹ lớn ).

Thứ 2: Nên chọn ghẹ sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất, hạn chế ăn ghẹ ngộp ( đã chết ) sẽ không được đảm bảo chất lượng thịt cũng như có mùi sẽ làm hỏng bửa ăn ngon của gia đình bạn.

Thứ 3: Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để biết ghẹ chắc đầy thịt không, để nhận biết được bạn cầm ghẹ trên tay, phần bụng ghẹ ngay chi cuối bạn ấn nhẹ vào, nếu ghẹ ko bị mềm hoặc lỗm thì ghẹ chắc thịt 100% và ngược lại.

Vâng, 3 bước cơ bản trên thì bạn có thể tự tin đến cửa hàng hải sản tự chọn mua cho mình những con cua-ghẹ sống chất lượng nhất phải không nào!

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ MÓN NGON TỪ CUA-GHẸ BIỂN

Ghẹ hấp – thưởng thức thịt ghẹ đậm đà đúng vị

Ghẹ sốt me chua – chị em nội trợ ưa thích

Tham khảo một số món ngon tại link sau:

https://ghesong.vn/mon-ngon-moi-ngay.html

https://ghesong.vn/4-cach-che-bien-cua-hoang-den-cuc-ngon.html

https://ghesong.vn/cach-hap-ghe-sieu-ngon.html

https://ghesong.vn/lam-mon-cua-song-ngam-tuong-han-quoc.html

https://ghesong.vn/ghe-sot-ot-cay-singapore.html

Chia sẻ bài viết:

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM – Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!