Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gân bò và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản với vài bước thực hiện bạn có thể biến tấu nó theo cách của mình. Và gân bò hầm khoai tây chính là một sự lựa chọn mà chị em có thể tham khảo.

Đây không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm gân bò hầm khoai tây cũng không hề khó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây có tính mát, nhiều tinh bột và gân bò giàu giá trị dinh dưỡng mang đến cho gia đình một món canh tuyệt vời.

Khám phá công thức nấu ăn siêu đơn giản, nhanh gọn cùng mình thôi nào.

Sơ chế gân bò

– Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bắc lên bếp luộc sơ khoảng 5 – 7 phút với vài lát gừng, một ít muối, vài tép sả. – Tiếp đó bạn vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn. – Ướp gân bò với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút: ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương.

Sơ chế nguyên liệu khác

– Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. – Cà rốt cũng làm tương tự, gọt vỏ rồi cắt từng khúc có kích thước như khoai tây. – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái dọc quả, bổ cau – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. – Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước làm gân bò hầm khoai tây

Bước 2: Tận dụng lại chảo trên, cho thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 – 3 phút cho cà chua nhuyễn ra thành sốt là được. Tiếp đó cho cà rốt, khoai tây vào xào chung.

Bước 3: Cho hỗn hợp gân bò, cà rốt, khoai tây, cà chua vừa chế biến ở trên vào nồi áp suất rồi ninh. Nếu không có nồi áp suất thì chị em sử dụng nồi nấu thông thường để làm món gân bò hầm khoai tây này cũng được.

Bước 4: Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chờ đến khi gân bò mềm là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn có mùi thơm.

Thành phẩm canh gân bò hầm khoai tây

Từng miếng gân bò mềm thơm, kết hợp với khoai tây, cà rốt thanh mát tạo nên món ăn tuyệt vời. Thành phẩm của món ăn sau khi chế biến như sau: – Các thành phần nguyên liệu đã chín mềm, khi ăn cảm giác như đang tan ra trong miệng. – Nước canh có mùi thơm, thanh mát, vừa miệng.

Cách Làm Món Gà Hầm Khoai Tây Và Cà Rốt Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Bổ Dưỡng / 2023

Trong Đông y, thịt gà được coi như một vị thuốc, có vị ngọt, tính ấm, không độc, tốt cho phổi, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tuỷ. Ăn thịt gà giúp bồi bổ cho bệnh nhân lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, không thể hấp thụ được thức ăn.

Ngoài ra, thịt gà còn giúp chữa băng huyết, ung nhọt, trừ phong, xích bạch đới, lỵ,… Do đó, nếu thường xuyên ăn món từ thịt gà sẽ giúp giảm tình trạng sút cân, suy dinh dưỡng, chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon…

So với thịt lợn và thịt bò thì thịt gà có hàm lượng protein cao hơn nhưng lượng chất béo lại thấp hơn. Vì vậy, những người đang giảm cân cũng có thể lựa chọn thịt gà, đặc biệt là ức gà cho thực đơn ăn kiêng, đồng thời vẫn bổ sung được dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Khoai tây sở hữu nguồn vitamin và chất khoáng phong phú nên mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ như kháng viêm, giảm đau, tăng cường miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá và ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra, cà rốt có chức năng giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ sức khoẻ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, điều trị táo bón và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà hầm khoai tây và cà rốt:

500gr cánh gà (hoặc đùi gà)

Nửa củ cà rốt, một củ khoai tây

Gia vị: 2g tiêu đen, 15ml rượu nấu ăn, 3g muối, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, dầu ăn

Cách chế biến món gà hầm khoai tây:

Cánh gà (hoặc đùi gà) rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào một bát to rồi tẩm ướp với rượu, hạt tiêu và muối. Trộn đều hỗn hợp trên và để nguyên khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng vừa ăn.

Đổ một tí dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho gà vào đảo đều. Đến khi gà bắt đầu chuyển màu vàng, hơn xem xém thì cho tỏi đập dập vào, tiếp tục đảo thêm vài phút.

Tiếp theo, cho cà rốt, khoai tây vào đảo cùng khoảng 3 phút. Khi khoai và cà rốt bắt đầu chín tái thì đổ thêm một bát nước sôi vào, đậy nắp và đun lửa to khoảng 15 phút. Lưu ý khoai tây chứa tinh bột khi nấu mềm lên sẽ dễ làm cháy nồi, vì vậy khi cho thêm nước sôi bạn cần cho lượng vừa đủ để món ăn không bị cháy hay bị loãng quá, sẽ mất đi vị đậm đà của món ăn.

Sau đó, mở nắp chảo thêm dầu hào, nước tương vào đảo đều cho thấm gia vị. Rắc thêm hành và rau mùi vào cho món ăn thêm đẹp mắt rồi tắt bếp, bày ra tô lớn là có thể thưởng thức./.

Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “Nhích” Ngay Thôi / 2023

Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trước tiên với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ngâm vào chậu nước có thêm chút muối để khoai tây không bị thâm.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và bổ múi cau.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

– Với cần tây, hành lá, bạn bỏ hết phần gốc, bỏ lá già úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Với sườn bò, bạn mua về, rửa với chút muối pha loãng và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi.

– Sau đó bạn có thể ngâm tiếp sườn bò với chút muối để loại bỏ hết phần máu còn sót lại bên trong.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch, ướp chung với chút hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối, ½ gói ngũ vị hương. Bạn trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt đã chuẩn bị vào nấu chung. Bạn hầm thêm khoảng 10 phút cho mềm.

– Tiếp theo, bạn cho thêm chút cần tây, hành lá vào rồi bắc món hầm ra.

Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt kiểu mới

Chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ với hương vị ngọt ngào và đậm đà của cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt kiểu mới. Đặc biệt những ngày đông gió rét mà có bát cơm nóng ăn cùng nữa thì càng tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện sườn bò hầm khoai tây cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với sườn bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để làm sạch hết máu còn sót lại và mùi hôi. Sau đó, bạn bắc 1 nồi nước có cho thêm chút muối vào, đun sôi rồi chần sơ qua trong 1 phút.

– Tiếp theo, bạn cho sườn ra, cho vào nồi áp suất. Nếu mà không có nồi áp suất thì bạn dùng nồi thường. Sau đó, bạn thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối.

– Với cà chua, bạn gọt vỏ, thái múi cau. Với cà rốt, khoai tây, bạn gọt vỏ, thái miếng to. Riêng khoai tây thì cho vào bát nước có chút muối để khỏi thâm.

– Với tỏi thì bạn thái lát. Với hành lá cắt khúc phần thân trắng, còn phần lá xanh thì cắt nhỏ.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên, cho dầu ăn vào rồi thêm cà chua, ít dầu điều. Tiếp theo là bạn cho thêm tỏi vào xào trong vài phút.

– Bạn cho phần cà chua xào cùng với khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò. Sau đó đậy vung lại và tiếp tục hầm thêm khoảng 20-30 phút nữa. Nếu có nồi áp suất thì sẽ nhanh chín hơn.

– Tiếp theo, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt quá đơn giản để thực hiện đúng không nào. Đặc biệt chị em sẽ có món ăn cực dinh dưỡng, bổ dưỡng thích hợp cho cả người già, trẻ em, người cần nâng cao sức khỏe. Các nàng phải thử ngay nha, đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem.

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon / 2023

Thuốc bắc được sử dụng từ thời xa xưa để chữa bệnh với các nguyên liệu chính như quế, hồi, táo tàu,… Các nguyên liệu này khi kết hợp với thịt bò sẽ mang đến món ăn vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, cách làm bắp bò hầm thuốc bắc lại rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bắp bò hầm thuốc bắc bao gồm:

Bắp bò tươi: 500gram

Thuốc bắc: 1 – 2 gói

Hạt sen: 50gram

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Trần bì: 1 miếng

Rượu trắng: 1 muỗng

Các loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, tỏi băm, sả băm, hành băm, hạt tiêu xay…

Các bước làm bắp bò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem khử bớt mùi hôi bằng cách bóp với muối hạt rồi rửa lại với nước cho sạch.

Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2 – 2,5cm để khi hầm thịt không bị nát. Đun sẵn một nồi nước sôi rồi cho bắp bò vào trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Cho thuốc bắc vào tô, thêm nước vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

Hạt sen nhạt bỏ phần tim ở giữa bởi vị đắng của nó sẽ làm cho món ăn không còn ngon nữa. Sau đó, rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp bắp bò

Khi thịt đã ráo nước, các bạn cho thịt vào một cái tô. Cho thêm hạt tiêu, hành băm, tỏi băm, sả băm và một chút hạt nêm vào tô. Đảo đều các nguyên liệu với nhau rồi đem ướp từ 30 – 60 phút.

Các bạn lấy một cái nồi dùng để hầm thịt, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho tiếp gói thuốc bắc và thịt bắp bò vào, dùng đôi đũa đảo đều tay cho thịt săn lại.

Bước 4: Tiến hành hầm bắp bò với thuốc bắc

Với chiếc nồi thịt bò thuốc bắc đó, các bạn cho thêm lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt rồi đun sôi. Cho thêm chút rượu trắng, gừng đã sơ chế và trần bì vào đun trong khoảng thời gian 15 – 20 phút.

Cho tiếp hạt sen rồi hầm thịt cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Thường thì thời gian đun khoảng 2 giờ đồng hồ là ngon hơn cả.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Trước khi tắt bếp, các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng hoặc tô, rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với món bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Để mua được bắp bò ngon, các bạn nên lựa chọn phần thịt hồng hào, gân có màu trắng. Thịt không được có mùi lạ hay màu nhợt nhạt.

Nên tìm mua thuốc bắc ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Khi chế biến thịt bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên khi dùng hạt sen khô, cần ngâm vài tiếng với nước để hạt sen được mềm hơn.

Có thể hầm thịt bò ở nồi áp suất để thịt được chín mềm hơn, sau đó mới cho ra nồi nấu cùng với nguyên liệu khác. Như vậy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!