Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò viên gân là món ngon ăn không chán, có thể ăn và chế biến nhiều món ngon như bún miến, phở…Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món bò viên gân ngon như nhà hàng.

Chuẩn Bị

500g thịt bò tươi

150g gân bò

2 muỗng cà phê bột tỏi tức là tỏi phơi khô xay lấy bột, không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi.

1 cà phê bột khoai tây

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê tiêu bột

Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người

Cách Làm bò viên gân

Gân bò luột chín vừa mềm tới, luột khoảng khảng 60 đến 90p là vừa, không nên luột quá mềm, gân nhão sẽ mất ngo.

Gân bò sau khi luột xong vớt ra để nguội rồi bằm nhỏ.

Thịt bò tươi đem xay nhuyễn, sau đó ướp với các gia vị trên, nhồi cho thật đều.

Đem thịt sau khi xay cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó khoảng 90p, khi mặt thịt vừa cứng là được, tránh đừng để cứng hết, sẽ khó làm.

Cho vào máy xay, xay với tốc độ thật nhanh để thịt kết dính và dai. Xay từng ít một cho đến hết. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín

Múc ra tô, rồi trộn đều với gân.

Bắt nồi nước, nấu sôi, rồi vặn lửa nhỏ lại ở mức trung bình.

Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay, rồi nắm lại (như quả đấm), bóp nhẹ, thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ.

Dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng.

Làm lâu ngày quen tay sẽ nhanh hơn, viên bò viên sẽ tròn đều.

Sau khi viên bò chín vớt ra để nguội và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ăn dần. DASAQUE

Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò

Bước 1. Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa thật sạch và sau đó các bạn hãy cho vào nồi và thêm khoảng 2 đến 3 lát gừng và cho vào luộc trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa.Sau đó các bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh để gần bò được nguội, Sau đó các bạn hãy vớt ra để ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đối với bông cải thì các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đối với rau cần tây và ớt chuông thì các bạn cũng đem rửa sạch với nước muối loãng rồi sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của các bạn.

Còn đối với tỏi thì các bạn hãy bóc vỏ rồi sau đó đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành bắt một cái chảo lên bếp cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn và các bạn hãy đun nóng, sau đó hãy cho tỏi băm vào phi thơm và trút toàn bộ gân bò các bạn đã cắt vào xào. Tiếp đến các bạn hãy nêm nếm một ít sa tế, một ít dầu hào,một ít hạt nêm và đường rồi thêm nửa chén nước lọc vào rồi Các bạn hãy đảo đều.

Tiếp theo thì các bạn hãy cho tất cả bông cài cùng với ớt chuông vào và đảo đều tay rồi xào cho đến khi nào tất cả các nguyên liệu chín và mềm thì các bạn hãy nên nếm lại cho vừa ăn, Cuối cùng thì các bạn hãy cho cần tây vào và đun thêm khoảng 3 phút nữa thì các bạn tắt bếp.

Vậy là món ăn gân bò xào sa tế đã hoàn thành các bạn có thể dọn ra và ăn nóng thì thật là ngon.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu Thực hiện

Bước 1. Đối với ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh thì các bạn hãy đem rửa sạch và sau đó bỏ hạt và thái thành những miếng nhỏ.

Đối với sả thì các bạn hãy bóc lớp vỏ già sau đó rửa thật sạch và thái thành những lát mỏng.

Đối với ớt cay thì các bạn hãy rửa sạch bỏ hạt và thái thành những lát nhỏ.

Hành khô thì các bạn hãy tiến hành lột vỏ sau đó đập dập và bằm nhỏ.

Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch, nếu gân bò còn cứng thì các bạn hãy bỏ vào nồi và luộc thêm trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa để gần bò được mềm ra, Sau đó các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.Sau đó các bạn hãy tiến hành lớp gân bò với gừng nằm cùng với dầu ăn trong khoảng thời gian hai mươi phút để cho gân bò được ngâm đều gia vị.

Bước 2: Các bạn hãy bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn, rồi sau đó đun cho sôi dầu và tiến hành cho xả vào và phi thơm vàng. tiếp theo Các bạn hãy chốt toàn bộ gần bò các bạn đã ướp vào và đảo đều nhân tay, tiếp theo Các bạn hãy cho thêm một ít ớt cùng với hạt nêm và muối vào cùng. tiếp tục xào gan bò cho đến khi nào đổi màu thì các bạn hãy tắt bếp và chỗ ra đĩa Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Không phải sơn hào hải vị, chỉ có những món ăn đơn giản mà tự tay có thể làm ra được cho gia đình mình thì quả thật là rất tuyệt vời. Mình xin chúc tất cả các bạn luôn ngon miệng và vui vẻ.

279 views

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị

Có nhiều người cho rằng cách làm gân bò ngâm chua ngọt cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế khi bắt tay vào làm mới thấy làm món ăn này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Không cần khéo tay mà chỉ cần bỏ ra chút thời gian tiến hành là có ngay món mới chứ danh cho gia đình rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước làm gân bò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò đem lọc bỏ bớt phần mỡ dính trên đó rồi bóp với giấm ăn và một chút muối. Rửa sạch rồi để ráo nước.

Cà rốt, su hào: Bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi rửa sạch, sau đó thái lát.

Bước 2: Luộc gân bò

Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân bò rồi cho thêm chút gừng thái lát, muối hạt to vào. Đậy kín vung rồi đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi đã sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ cho đến khi thấy gân chuyển sang màu trong suốt là có thể dừng lại.

Bước 3: Làm nước để ngâm gân bò chua ngọt

Để gân bò đúng vị, các bạn có thể pha nước ngâm như sau: 100ml nước giấm gạo, 500ml nước đun sôi để nguội, 1 muỗng canh muối hạt, 80gram đường. Tất cả cho vào một cái tô rồi trộn đều hỗn hợp với nhau cho đến khi tan hết thì thôi. Có thể cho vào nồi, đun sôi nhẹ rồi đổ ra bát cho nhanh nguội cũng được.

Bước 4: Trộn gân bò

Các bạn lấy bình thủy tinh dự định sẽ dùng để ngâm, cứ cho 1 lớp gân bò thì lại phủ lên đó 1 lớp gừng, tỏi, ớt và su hào, cà rốt vào cho đến khi hết thì thôi. Đổ nước ngâm chua ngọt đã làm ở trên vào rồi đậy nắp kín.

Các bạn cho bình vào nơi khô ráo, thoáng mát rồi có thể lấy ra thưởng thức sau 3 – 4 ngày. Để bảo quản lâu hơn mà không sợ hỏng, các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần cũng được.

Khi làm gân bò ngâm chua ngọt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cách lựa chọn gân bò ngon đúng chuẩn

Gân bò nên chọn loại còn tươi ngon để khi đem đi chế biến vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho món ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Gân bò ngon là loại có độ đàn hồi, có độ cứng và độ dai nhất định. Nhìn bề ngoài gân bò có màu trắng hồng thì nên ưu tiên lựa chọn.

Nếu gân bò đã chuyển sang màu xanh hay ngả vàng thì chứng tỏ đó là loại không đảm bảo chất lượng rất dễ gây ngộ độc.

Một số lưu ý khác cho món gân bò ngâm

Trong trường gân bò luộc chưa chín hết, các bạn có thể cho phần chưa chín vào nồi và luộc tiếp.

Chỉ nên luộc chín tới khi gân vừa nở, nếu luộc chín quá sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng

Gân bò và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản với vài bước thực hiện bạn có thể biến tấu nó theo cách của mình. Và gân bò hầm khoai tây chính là một sự lựa chọn mà chị em có thể tham khảo.

Đây không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm gân bò hầm khoai tây cũng không hề khó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây có tính mát, nhiều tinh bột và gân bò giàu giá trị dinh dưỡng mang đến cho gia đình một món canh tuyệt vời.

Khám phá công thức nấu ăn siêu đơn giản, nhanh gọn cùng mình thôi nào.

Sơ chế gân bò

– Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bắc lên bếp luộc sơ khoảng 5 – 7 phút với vài lát gừng, một ít muối, vài tép sả. – Tiếp đó bạn vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn. – Ướp gân bò với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút: ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương.

Sơ chế nguyên liệu khác

– Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. – Cà rốt cũng làm tương tự, gọt vỏ rồi cắt từng khúc có kích thước như khoai tây. – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái dọc quả, bổ cau – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. – Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước làm gân bò hầm khoai tây

Bước 2: Tận dụng lại chảo trên, cho thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 – 3 phút cho cà chua nhuyễn ra thành sốt là được. Tiếp đó cho cà rốt, khoai tây vào xào chung.

Bước 3: Cho hỗn hợp gân bò, cà rốt, khoai tây, cà chua vừa chế biến ở trên vào nồi áp suất rồi ninh. Nếu không có nồi áp suất thì chị em sử dụng nồi nấu thông thường để làm món gân bò hầm khoai tây này cũng được.

Bước 4: Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chờ đến khi gân bò mềm là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn có mùi thơm.

Thành phẩm canh gân bò hầm khoai tây

Từng miếng gân bò mềm thơm, kết hợp với khoai tây, cà rốt thanh mát tạo nên món ăn tuyệt vời. Thành phẩm của món ăn sau khi chế biến như sau: – Các thành phần nguyên liệu đã chín mềm, khi ăn cảm giác như đang tan ra trong miệng. – Nước canh có mùi thơm, thanh mát, vừa miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!