Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước hết, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600g dừa nạo

Một quả dừa xiêm non (tách lấy riêng phần cùi và nước)

Nước cốt dừa

200g đường

130g bột năng

20g bột gạo

Bột rau câu con cá dẻo

Sữa đặc

1. Cách làm topping 

Đối với món dừa dầm này mà không có topping thì quả là thiếu sót lớn. Đó không chỉ mang tính chất làm cho cốc dừa dầm thêm phần hấp dẫn mà còn chính là linh hồn của thức uống. Với món này, ta cần hai loại topping chủ yếu là thạch dừa và trân châu nhân dừa:

a/ Cách làm thạch dừa

Bước 1: Trộn đều đường và rau câu vào bát rồi cho nước dừa bột rau câu trộn cùng.

Bước 2: Khuấy đều hộn hợp hòa tan rồi đun hỗn hợp trên rồi khuấy thật đều tay. Ở nước này bạn phải khuấy liên tục thật đều tay để tránh rau câu bị vón cục.

Bước 3: Khi hỗn hợp sôi lên, để lửa nhỏ và khuấy thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi nó đông lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

b/ Cách làm trân châu nhân dừa

Bước 1: Cho bột năng vào bát rồi đổ nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở thành khối bột dẻo, mịn, không bị vón cục. Bạn nào quen tay có thể nhào bột bằng tay nhưng lưu ý nên cẩn thận.

Bước 2: Lấy hỗn hợp vừa nhào rồi ấn dẹt xuống rồi đặt ít dừa nạo vào giữa, nặn các mép kín rồi vo tròn.

Bước 3: Đổ ngập nước vào nồi to, đun sôi rồi thả trân châu vào. Khi các hạt trân châu nổi lên mặt nước thì vớt tảh vào chậu nước lạnh. Làm như vậy sẽ khiến trân châu không bị dính vào nhau và dai hơn.

2. Tự nấu nước cốt dừa

Để dừa dầm thêm phần ngậy và béo thì mình sẽ chỉ cho mọi người một bí quyết đó là tự nấu nước cốt dừa. Theo mình thì đấy chính là yếu tố quyết định cốc dừa dầm của bạn có ngon hay không.

Chúng ta sử dụng phần dừa nạo còn lại và đổ khoảng 600ml nước sôi. Sau đó, cho tất cả hốn hợp trên vào may xay sinh tố và đánh tan hết với nhau và để trong nhiệt độ phòng bình thường khoảng 15 phút. Ta cần loại bỏ hết các bã dừa thừa qua một cái ray lớn để chắt lấy phần nước để nấu nước cốt dừa. Cuối cùng, cho 200g đường, sữa đặc (tùy vào khẩu vị của bạn) và nước cốt dừa bạn mua sẵn ở chợ hay siêu thị vào hỗn hợp nước dừa mình vừa chắt, nấu đến khi nào sôi lăn tăn thì tắt bếp.

3. Trình bày

Bạn cho tất cả các thứ chúng ta vừa làm vào một chiếc ly lớn, thêm một chút đá (đá bào thì càng tốt) để hương vị thêm phần hấp dẫn. Có thể trang trí thêm một vài sợi dừa nạo còn dư lên trên thành phẩm cho đẹp mắt hơn.

Thanks, Blowngan

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị

Bò né là là một món ăn quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Nó bao gồm nguyên liệu cơ bản đó là thịt bò, trứng và pate. Vì sao nó lại có tên “bò né”? Cái tên ngộ nghĩnh xuất phát từ việc, khi mang chảo gang đang nóng với thịt bò và trứng đã được làm chín ra cho thực khách, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi xèo xèo và bắn tung tóe nên thực khách cần phải ‘‘né’’ để khỏi dính dầu, nên từ nó có tên gọi là ‘‘bò né’’.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò (ngon nhất dùng phần fillet): 200g

Trứng gà: 1,2 quả

Dầu hào, nước tương

Dầu ăn, mè trắng

Hành khô, hành tươi, tỏi, đường, hạt tiêu

Bánh mì: 2 cái

Cà chua: 1 quả

Ngò rí, xà lách

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái ngang thớ thành các miếng có độ dài vừa ăn (khoảng 1 cm).

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng tròn.

Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

Ướp bò né

Lưu ý khi chọn thịt bò

– Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

– Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được.

Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một chiếc bát, ướp với:

1 thìa nước tương,

1 thìa dầu hào, tỏi băm

1 thìa đường

1/2 thì hạt tiêu

1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè

Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút cho ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

Xào thịt bò

Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà.

Cho dầu tráng đều mặt chảo (thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt).

Cho thịt bò vào.

Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

Đập 1 hoặc 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la, căn thời gian sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

Tắt bếp và bắc chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác.

Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

Lưu ý: đối với món này, bạn nên nấu thịt bò trên lửa lớn và lật đều tay để tránh thịt chín quá sẽ bị dai và khó ăn. xem đoạn cuối lưu ý đồ á.

Thành phẩm

Một món bò né ngon cần phải tụ hợp một số yếu tố sau: thịt bò chín mềm thấm đều gia vị đậm đà ăn kèm với rau xà lách, thêm lát cà chua, dưa leo được trộn thêm ít dầu dấm chua chua ngọt ngọt kẹp với bánh mì. Bạn có thể chấm bánh mì kèm với tương ớt hay nước tương để món ăn thơm ngon chuẩn vị ngoài nhà hàng!

Một số mẹo nhỏ cho món bò né thơm ngon đậm vị

Để thịt bò mềm ngon hơn, bạn nên lưu ý ướp thịt bò cùng nước tương hoặc sốt mayonnaise. Chớ nên ướp thịt bò với nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt bị dai và khó ăn.

Nên chọn mua thịt bò phi lê để món ăn có hương vị ngon nhất. Thịt bò phi lê còn được gọi là thịt thăn, thăn bò. Dẫu phần thịt này có phần đắt hơn loại thịt bình thường, nhưng đáp lại là hương vị hấp dẫn, thơm ngon thì rất đáng để thử, đúng không nào?

Ngoài món bò né truyền thống trên, bạn có thể thử cách làm với  món bò né khổ qua hoặc bò né thiên lý. Đây là hai loại bò né được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị mới lạ đầy hấp dẫn. Bạn có thể mua khổ qua và bông thiên lý về nấu kèm nếu như muốn thử.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Hướng dẫn 3 cách làm gà roti mật ong, gà roti nước dừa và gà roti ngũ vị hương thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà

1. Cách làm gà roti mật ong ngon

Đùi gà góc tư: 2 cái

Dừa tươi: 1 trái

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Mật ong: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước thực hiện:

– Đùi gà mua về nhặt sạch lông rồi rửa sạch, tiếp đó bóp kỹ với chút muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô.

– Đùi gà góc tư bạn chặt đôi thành 2 miếng, 2 đùi thì sẽ được 4 miếng. Đối với món roti, bạn phải chặt thịt gà to như vậy, dùng dao sắc khứa vài đường lên da để đùi gà trông đẹp mắt và nhanh thấm gia vị hơn. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với chút dầu ăn, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh để chiên gà. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật đều miếng gà cho đến khi xém vàng 2 mặt. Thời gian chiên từ 15 – 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Gắp đùi gà roti ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

– Thịt gà săn chắc, thấm đẫm gia vị, được bao quanh bởi lớp nước xốt đậm đà có vị mặn ngọt thanh thanh, ăn rất ngon mà không hề bị ngán.

2. Cách làm gà roti nước dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 500-600g

1 trái dừa xiêm

Tỏi, hành tím

Muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Các bước thực hiện:

Bước 1: Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Đem gà rửa sạch rồi cho gà ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi to rồi cho đầu ăn cùng với 1 thìa cà phê canh hạt điều vào. Sau khi dầu nóng thì cho gà đã ướp gia vị vào. Dùng đũa đảo đều tay cho đến khi gà săn lại.

10 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Hải Phòng

Chỉ cách Hà Nội 100 km, thành phố Hoa Phượng Đỏ bắt đầu vào hè bằng những đường phố ngập sắc hoa học trò và đông đảo khách du lịch ghé thăm.

1. Bánh đa cua

Nhắc đến Hải Phòng, là nhắc đến bánh đa cua- món ăn trứ danh theo người xứ Cảng đi khắp đất nước. Một bát bánh đa cua có sợi bánh đa đỏ, nước cua vàng sánh, gạch cua béo ngậy, chả lá lốt, chả thịt… ăn kèm rau sống, hoa chuối mang đến vị đậm đà nhưng vẫn thanh mát. Bạn có thể lựa chọn bánh đa cua đồng ở đường Minh Khai, cổng Bệnh viện Da liễu trên đường Trần Phú, đường Đà Nẵng… hoặc bánh đa cua bể ở đường Cầu Đất.

2. Nem cua bể

Khác với kiểu cuốn nem dài truyền thống, nem cua bể Hải Phòng được gói vuông bằng lòn bàn tay, nên còn được gọi là nem vuông. Nhân nem gồm có thịt cua loại ngon, mình dày, thịt nạc vai, tôm, nấm hương, giá… được tẩm ướp gia vị. Nem cua bể ăn kèm với bún và rau sống, nước chấm có vị chua cay ngọt. Vị ngọt của thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, thêm chút đậm đà của mắm chấm… làm nên sức hấp dẫn của đặc sản biển nem cua bể. Nem Hải Phòng nổi tiếng nhất là ở đường Trần Nhật Duật (chợ Cố Đạo).

3. Bún cá thập cẩm

Bún cá Hải Phòng có hương vị đặc trưng của vùng biển lại có nét bình dị của đồng quê bởi nó được chế biến từ cả hai loại cá: cá biển (cá thu) và cá đồng. Một tô bún cá thập cẩm thường có trứng cá, chả cá, cá chiên giòn, dạ dày cá, thậm chí là bong bóng cá, tạo nên vị ngon độc đáo. Những quán bún cá ngon ở Hải Phòng ở các đường Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Lê Quýnh, Tô Hiệu…

4. Bánh mì cay

Bánh mì cay là món khoái khẩu của học sinh, sinh viên đất Cảng. Điều đặc biệt là những chiếc bánh mì ở đây chỉ nhỏ bằng hai ngón tay. Người bán hàng xẻ dọc chiếc bánh mì, quết vào ruột bánh một lớp patê, một chút mỡ rồi cho vào lò nướng để bánh đạt độ giòn, đồng thời lớp mỡ tan ra, quyện vào patê tỏa một mùi thơm quyến rũ. Yếu tố quyết định và làm nên độ cay nổi tiếng là chí chương, một loại tương ớt đặc biệt, cay nồng và đỏ tươi. Bánh mì cay được bán ở nhiều đường phố như Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Lê Lợi…

5. Bánh bèo

Bánh bèo Hải Phòng từ hình dáng đến mùi vị khác hoàn toàn với bánh bèo miền Trung. Bánh làm từ bột gạo, nhân thịt băm mộc nhĩ xào thơm, đổ trong lá chuối, gói hình chữ nhật, khi ăn cắt 6, ăn nóng kèm nước mắm vắt chanh. Các quán bánh bèo ngon ở đường Cát Dài, Lê Đại Hành, chợ Cát Bi, chợ Lương Văn Can…

6. Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng chế biến theo kiểu Hải Phòng có những đặc trưng không thể lẫn với nơi khác. Nồi nước dùng đậm đà và nhiều gạch, đồ nhúng phong phú, gồm thịt bò, giò sống, lòng non, chả cá, rau sống, hoa chuối, mồng tơi và ăn kèm bánh đa đỏ. Địa chỉ ruột của món này là đường Văn Cao.

7. Cơm cháy hải sản

Vẫn là cơm cháy giòn giòn, thơm gạo ngon nhưng nét đặc trưng của đất Cảng thể hiện qua nước sốt hải sản và tôm, cua mực. Mùi vị đậm đà nhưng không hề ngấy tạo cho người ăn nhớ mãi nếu có dịp thưởng thức món cơm cháy hải sản được bán ở phố Tam Bạc, Phan Đình Phùng…

8. Bánh cuốn chả

Bánh cuốn được tráng mỏng, trắng mịn, rắc ít ruốc và vài lát hành khô thơm phức lên trên, chấm với nước mắm Cát Hải pha loãng thêm dấm, ớt, tỏi băm nhuyễn. Trong bát nước chấm có thêm chả lụa và chả thịt viên đậm đà. Bạn có thể ghé đường Cát Cụt, Lạch Tray (đoạn gần Đại học Hàng hải) để ăn bánh cuốn ngon.

9. Sủi dìn

Đây là món ăn vặt đường phố dân dã, có nguồn gốc từ những người Hoa sống tại Sài Gòn. Viên sủi dìn nho nhỏ trong nhân có vừng đen, lạc giã, cùi dừa nạo, được thả vào nồi nước đang sôi, khi chín vớt ra ăn cùng nước dùng sóng sánh thơm mùi mật mía. Bạn có thể ghé các gánh hàng rong bán sủi dìn ở đường Kỳ Đồng, cổng trường Ngô Quyền ở đường Mê Linh, chợ Ga…

10. Chè giun

Thức quà giải nhiệt này khá giống bánh lọt ở miền Nam, hoặc chè Thái. Sở dĩ có tên gọi độc đáo bởi những sợi bột gạo sau khi thành hình hơi giống… giun. Chè giun ăn cùng nước cốt dừa, đá bào, thêm ít hạt trân châu, có vị ngọt thanh, xua tan nóng nực của mùa hè. Bạn có thể ghé đường Đinh Tiên Hoàng, hoặc ngõ Đặng Kim Nở để thưởng thức món này.

Thanh Tuyết

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!