Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn uống luôn là nhu cầu cơ bản và tối thiểu của còn người. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người thường trú tâm đến các món ăn nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng lại có hại vô cùng đến sức khỏe. Để đảm bảo sức khỏe đồng thời tiết kiệm được tối đa thời gian. Các bạn có thể tham khảo những món ăn trưa ngon dễ làm để chuẩn bị cho người thân hoặc chính bản thân mình tại nơi công sở.

Những món ăn trưa ngon dễ làm theo kiểu truyền thống

Món ăn Việt Nam vô cùng phong phú, từ nguyên liệu đến cách thức chế biến. Mỗi món ăn đem lại cho người thưởng thức những trải nghiệm khác nhau về đất nước, con người Việt Nam.

Với yêu cầu về bữa ăn trưa văn phòng phải đảm bảo nhanh, tiện lợi, cung cấp đủ dưỡng chất cùng như tạo cảm giác thèm ăn cho người thưởng thức, món đậu phụ sốt cà chua được xem là một trong những món ăn trưa ngon dễ làm nhất của người nội trợ. Đậu phụ mang tính hàn dễ ăn không gây cho người ăn cảm giác ngán ăn. Để có được món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon bạn cần chuẩn bị theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu vừa ăn theo nhu cầu bao gồm đậu phụ, cà chua, hành tín, hành hoa, gia vị và nước mắn

Bước 2: Rán đậu vàng già vừa tới vớt ra để riêng. Hành tím phi thơm cùng dầu ăn sau đó cho cà chua vào đảo đều, nên gia vị vừa ăn. Sau khi cà chua chín nhừ cho đậu vào sốt cà chua đã chín. Đảo đều cho đến khi ngấn gia vị cuối cùng cho hành hoa trộn đều là đã hoàn thành món đầu sốt cà chua tuyệt ngon.

Bước 3: Thưởng thức món đậu sốt cà chua cùng cơn trắng thơm dẻo

Cơm cuộn Hàn Quốc một trong những món ăn trưa ngon dễ làm

Cơm cuộn Hàn quốc là món ăn đặc trưng của người Hàn, đơn giản mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho người thưởng thức. Đây chính là một trong những món ăn trưa ngon dễ làm được nhiều người nội trợ lựa chọn.

Để có món cơm cuộn trong bữa trưa bạn cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế thực phẩm nên chọn loại gạo dẻo để nấu cơm. Cà rốt, dưa chuột, chứng chiên, lá rong biển lạp xưởng hoặc xúc xích tùy khẩu vị.

Bước 2: Trải một lớp cơm mỏng đều trên lá rong biển. Xếp lần lượt các thực phẩm đã chuẩn bị như dưa chuột, cà rốt, chứng chiên… Sau đó cuộn thật chặt tay lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản mà bổ dưỡng

Mì ý – món ăn trưa ngon dễ làm theo kiểu Tây Âu

Mì ý được xem là một trong những món ăn trưa ngon dễ làm nhất. Để có được món mì ý thơm ngon cho bữa trưa bạn cần chuẩn bị mì sợi, thịt bò, cà chua, hành tỏi băm và các gia vị.

Bước 1: Luộc chín mì vớt ra để ráo nước. Chuẩn bị nước sốt bằng cách phi thơm hành tỏi trong mỡ sau đó đảo đều thịt bò đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị sốt cà chua. Cà chua rửa sạch bỏ hột xay nhuyễn. Hỗn hợp cà chua đảo đều cùng thịt dò băm như vậy bạn đã chuẩn bị xong phần nước sốt mì ý

Bước 3: Mì sau khi để ráo nước và sốt thịt băm để nguội chia thành từ phần nhỏ vừa ăn khi có nhu cầu bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng bắn 5 phút sau đó trộn đều hỗn hợp mì và sốt là có thể thưởng thức bữa ăn trưa cùng mì ý tuyệt vời rồi

Món Ngon Ăn Trưa Hấp Dẫn Dễ Làm

Cơm tấm là món ăn phổ biến trong Sài Gòn và nay cũng đã có mặt nhiều nơi tại Hà Nội. Cơm tấm được nấu từ gạo vụn, bị vỡ khi sàng gạo, rửa và nấu như bình thường. Cơm được nấu sẽ cho hình thức hạt cơm vụn bé, từ đó ra tên cơm tấm là vậy.

Món cơm tấm được ăn kèm với sườn, chả, trứng ốp lết,… được bày trong một đĩa. Có quán sẽ phục vụ thêm một bát canh. Đôi khi, cơm tấm được ăn kèm với thịt kho tàu, rau như bình thường. Cơm tấm nóng hổi, dễ ăn sẽ là một món ngon ăn trưa thơm ngon, ấm bụng phù hợp cho nhiều bạn.

Món ngon ăn trưa thứ hai phải kể đến là bún chả Hà Nội. Món ăn trưa phổ biến với nhiều người dân.

Bún chả gồm một đĩa bún, nước chấm và thịt chả nướng, đôi khi là nem của bể. Chả nướng được làm từ thịt ba chỉ, băm nhuyễn, pha gia vị và nặn viên rồi đem nướng. Nước chấm được pha từ dấm, mắm, đường, tỏi, ớt đậm đà, đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Trong nước chấm có thêm lát cà rốt, đu đủ thái mỏng giòn ăn kèm. Chả nướng vừa tới nóng hổi, thịt chắc và ngon ngậy, ăn kèm bún và nước chấm tạo thành món bún chả vang danh cả nước.

Một món ăn trưa mang hương vị quê hương được nhiều người yêu thích đó chính là bún đậu mắm tôm.

Với bún đậu mắm tôm, các bạn sẽ ăn kèm bún với đậu rán, chả cốm, nem, dồi, thịt luộc, chấm cùng mắm tôm và rau thơm. Rau sống ăn kèm lá tía tô, xà lách, kinh giới. Với một số bạn không ăn được mắm tôm thì sẽ thay bằng nước mắm cho hợp khẩu vị. Dù chấm cùng gì thì bún đậu chấm mắm tôm vẫn luôn là món ngon ăn trưa số dzách, rẻ, ngon.

Món ngon ăn trưa tiếp theo trong danh sách chính là bún bò Huế.

Bún bò Huế là món ngon nổi tiếng ở Huế. Đến nay, món này đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Là một món ăn dinh dưỡng, đầy đủ hương vị, bún bò Huế đậm đà được nhiều người lựa chọn làm món ăn trưa yêu thích.

Không hề “khô” như cơm tấm hay bún đậu mắm tôm, bún bò Huế có nước dùng cực kỳ ngon. Nước dùng thường được ninh từ xương bò trong nhiều giờ. Trong nước dùng còn pha thêm mắm ruốc tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn. Bên cạnh nước dùng đậm đà, một bát bún bò Huế có bún, thịt bò, giò heo, tiết, chả cua,.. ăn cùng rau thơm hấp dẫn.

Món ngon ăn trưa ăn gì cho nhanh, no, tiện mà giá rẻ? Đó chính là Cơm rang dưa bò. Món ăn mang hương vị ẩm thực quen thuộc nhiều người.

Cơm rang dưa bò làm khá đơn giản, chỉ gồm cơm rang trứng cùng thịt vụn bò và dưa cải muối. Khi ăn sẽ có một bát canh nhỏ ăn kèm. Cơm rang nóng hổi ngon miệng ăn cùng thịt bò và dưa muối không ngán chút nào. Nếu đang băn khoăn trưa nay ăn gì, một đĩa cơm rang dưa bò sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam. Cơm trộn Hàn Quốc có hương vị khá ngon, lạ miệng và dinh dưỡng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu như cơm, thịt bò, thịt lợn, kim chỉ, trứng rán, củ cải muối, sợi cà rốt, rong biển,…. Khi ăn cơm nóng sốt, trộn cùng dầu mè, tương Hàn Quốc sẽ là món ngon ăn trưa hấp dẫn dành cho bạn thưởng thức.

Nếu cần tìm món ngon ăn trưa có nước, ngon thơm đến thìa cuối cùng chính là bún cá. Bún cá có nhiều loại như bún cá Thái Bình, bún cá rô đồng Hải Dương, bún riêu cá,…. Nhưng nhìn chung có các nguyên liệu chính là cá chiên giòn ăn cùng bún chần chan nước dùng. Ăn kèm bún cá là rau thơm như xà lách, tía tô,… và măng muối cay giòn.

Bún cá đậm đà nước dùng, bún sợi tròn mềm, miếng cá chiên giòn mà thịt chắc, bùi tạo một hương vị hấp dẫn. Một số nơi sẽ ăn bún cá cùng rau cải, dọc mùng ngon miệng.

Bánh đa cua Hải Phòng là món ngon ăn trưa nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Nó còn có tên gọi là khác là canh bánh đa cua.

Món bánh đa cua Hải Phòng bao gồm bánh đa đỏ ăn cùng cua đồng, tôm nõn, rau rút, rau muống, rau cần,… Ngoài ra có thể kích thích hương vị thêm cùng với nước giấm, tỏi, ớt, hạt tiêu, rau thơm,….

Món ngon ăn trưa nổi tiếng suốt từ Bắc đến Nam chính là món bún riêu cua. Bún ăn là bún rối hoặc bún cá. Riêu cua nấu từ gạch cua đồng. Nước dùng đậm đà, kèm cà chua, dọc mùng, hành tươi, mẻ. Bún riêu cua sẽ ăn cùng rau muống chẻ, bắp chuối non thái nhỏ và rau thơm như tía tô, kinh giới.

Với vị chua thanh mát, ấm nóng, bún riêu cua là lựa chọn tuyệt vời cho suốt bốn mùa trong năm.

Hướng Dẫn Cách Làm 9 Món Ăn Từ Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà

Có thể thay thế bằng nước dừa để có hương vị mới lạ:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3/ Tôm hùm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm hùm tươi mua về, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại bằng nước.

Cho 20g bơ thực vật, 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu vào chậu rồi đánh đều.

Quét đều hỗn hợp lên 2 mặt thịt của tôm đã được tách nửa. Tẩm ướp gia vị và phủ lớp bơ tỏi lên tôm

Đặt 2 nửa tôm lên khay nướng (phần thịt ngửa lên trên). Bật lò nướng ở 220 độ trong 10 phút. Cho khay tôm vào lò nướng khoảng 20 phút là tôm sẽ chín.

4/ Tôm hùm nướng mọi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm mua về rửa sạch, để ráo và cắt thành 2 nửa đều nhau theo chiều dọc.

Cho ớt, tỏi vào cối giã nhuyễn rồi cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường trắng, ¼ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn trộn đều cho quyện vào nhau.

Dùng một cây cọ quét một phần muối ớt đã làm lên tôm hùm, ướp từ 5 10 phút.

Cho tôm lên vỉ bắt đầu nướng trên than hoa. Vừa nướng vừa quạt để than cháy đều, quét lớp muối ớt lên bề mặt của tôm để tôm không bị cháy, khô.

5/ Lẩu tôm hùm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

7/ Tôm hùm sashimi

Tôm tươi rửa sạch. Dùng con dao ngắn lưỡi rộng, mũi nhọn. Giữ tôm tôm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm.

Nhẹ nhàng lấy phần thịt tôm tươi ra khỏi đầu, để đầu tôm qua một bên.

Lật ngửa thân tôm lên, cắt tại phần nối giữa lớp vỏ bên trên và phần bụng bên dưới. Cắt cả 2 bên.

Kéo vỏ tôm bên dưới ra, có thể dùng cái muỗng để cạy vào giữa vỏ và thịt. Bỏ phần vỏ màu nâu dính vào thịt.

Cắt phần thịt dọc theo thân ở chính giữa. Bỏ chỉ lưng tôm, cắt ngang thành từng miếng vừa ăn.

Cho phần thịt tôm tươi vào tô nước có thêm đá viên, ngâm khoảng 1 phút, rửa lại với nước. Vớt thịt tôm tươi ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm khô.

Lau sạch vỏ tôm, để khô, cho phần sashimi tôm vào bên trong và thưởng thức! Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong rồi sashimi tôm hùm.

8/ Salad tôm hùm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch

Tiếp theo bỏ thịt heo vào nồi luộc cho mềm, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong hai tiếng rồi đem thái từng miếng mỏng.

Cho chanh, húng quế, tỏi tây, muối vào nồi nấu sôi rồi cho tôm vào luộc trong tám phút.

Vớt tôm ra và ngâm với nước lạnh trong năm phút, sau đó tách vỏ tôm lấy thịt, thái từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu que đem luộc với nước muối trong vòng ba phút rồi ngâm với nước lạnh.

Cho đậu, thịt heo, tôm hùm vào tô rồi cho thêm nước cốt chanh, dầu ô liu, vừng rang, muối tiêu, dầu vừng vào trộn salad.

9/ Tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

Sự hòa quyện giữa thịt tôm tươi ngọt và những loại trái cây tươi cộng thêm sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn từ tôm hùm này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

Cơm cuộn rong biển – Kimbap

Kimbap là món ăn đơn giản phù hợp để mang theo khi đi picnic. Nguyên liệu chính gồm có cơm, lá rong biển, những nguyên liệu phụ khác để cuộn ở trong cơm như trứng, xúc xích, cà rốt, củ cải muối, dưa chuột…

Trải một tấm tre dùng để cuộn lên thớt sau đó đặt một lá rong biển lên trên. Chú ý nên để mặt ráp ngửa lên trên và mặt nhẵn úp xuống dưới sẽ giúp cơm dính vào lá hơn

Tiếp đó ta rải đều cơm đã nấu lên trên lá rong biển và chừa lại đoạn đầu dính lại

Sau khi dàn mỏng cơm thì xếp từng sợi trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối… lên thật thẳng và gọn để cuộn cho dễ

Dùng tấm tre để cuộn cơm lại. Chú ý ấn thật chặt cho cuộn cơm dính lại và chắc để không bị bung ra

Cuối cùng dùng dao để cắt cuộn cơm ra thành những miếng cơm tròn và nhỏ rồi bày ra đĩa cho dễ ăn

Miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cũng có cách làm đơn giản với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt bò, cà rốt, hành tây và những gia vị khác.

Sơ chế các nguyên liệu như sau: thịt bò thái mỏng ướp gia vị với tỏi, muối, hạt tiêu và một chút dầu mè. Miến luộc qua cho chín, cà rốt, hành tây thái thành sợi nhỏ

Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây rồi cho một chút muối vào và đảo đều trong 2-3 phút

Sau đó phi tỏi vào chảo có dầu rồi đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay để thịt không bị dai

Sau khi chế biến xong hết các gia vị thì đổ tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi cho thêm dầu mè, xì dầu, hạt nêm cho phù hợp rồi trộn đều tất cả lên

Bày lên đĩa và rắc một ít vừng lên trên cho đẹp

Món này làm rất đơn giản vì nguyên liệu chính của nó là bột mỳ và hành lá, cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào cho ngon như trứng, mực, tôm…

Trộn bột mỳ với hành lá cắt khúc với nước, trứng và nêm cùng một ít gia vị. Nếu bạn cho thêm tôm hoặc mực thì chỉ cần thái mỏng rồi trộn lẫn

Chuẩn bị chảo đổ dầu vào rồi đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp bột mỳ vào chảo và đậy vung để khỏng 15 phút rồi lật bánh lại và dán mặt kia cho hai mặt vàng đều

Cho bánh ra đĩa rồi cắt thành miếng vừa ăn, bạn có thể ăn cùng với xì dầu cho thêm chút ớt nếu ăn cay.

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

món ăn hàn quốc dễ làm

mon an han quoc de lam

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!