Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chỉ là loại trái cây được nhiều người yêu thích, xoài còn nguyên liệu chế biến những món nộm tuyệt ngon trong mùa hè. Nộm xoài là món được nhiều người yêu thích với vị chua giòn của xoài xanh và tai heo, lạc bùi thơm cùng các gia vị.

Cách chế biến nộm xoài xanh chuẩn vị

Xoài là loại cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích bởi xoài có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và giải nhiệt mùa hè, một trong những món ăn được nhiều người yêu thích phải kể đến món gỏi xoài. Vị thanh thanh, chua chua của xoài hòa quyện cùng với nhiều nguyên liệu khác sẽ đem lại cho người dùng hương vị khó quên.

Được thưởng thức món nộm chua chua vị xoài, giòn ngọt của cà rốt, dưa leo, cay của ớt và giòn giòn của tai heo sẽ bữa cơm thêm ngon miệng và đỡ ngán hơn với những món ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu chế biến nộm xoài

Nguyên liệu chính làm nộm xoài cho phần ăn 4 người gồm:

– 1 trái xoài xanh to.

– 1 củ cà rốt.

– 2 trái dưa leo.

– 1 cái tai heo.

– Ớt, tỏi, chanh, đậu phộng rang, hành phi.

– Rau răm, rau húng quế.

Cách làm nộm xoài:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nộm xoài

– Rửa sạch tai heo với nước muối loãng, luộc chín với chút muối và bột ngọt. Luộc vừa tới để tai heo được giòn. Sau đó vớt tai heo ra, ngâm trong nước lạnh rồi cắt sợi.

– Xoài xanh bỏ vỏ, bào sợi nhỏ.

– Dưa leo chẻ đôi, bỏ hạt, xắt xéo mỏng, bóp với chút muối.

– Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi.

– Rau răm, rau húng quế rửa sạch xắt nguyễn

Bước 2: Tiến hành làm nộm xoài

– Băm nhuyễn tỏi, ớt, pha hỗn hợp nước trộn theo tỷ lệ 2 đường, 1 nước mắm khuấy đều cho đến khi tan hết đường.

– Trộn tai heo, xoài, dưa leo, cà rốt, rau răm và húng quế với nước nộm. Nêm nếm theo sở thích từng gia đình. Nếu thấy vị chua của xoài chưa đủ, có thể thêm chút chanh hoặc giấm.

– Cho nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, hành phi rồi trang trí với vài lát ớt tươi. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm.

Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống / 2023

a. nguyên liệu – Chanh tươi: 1 quả – Ớt tươi: 1 quả – Gia vị: muối, nước mắm, đường – Rau muống: 500 gr – Rau kinh giới: 50 gr – Lạc rang: 50 gr – Vừng rang: 20 gr b. Cách làm – Rau muống các bạn nhặt rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội (có thể cho thêm vài cục đá lạnh) cho khỏi thâm. – Rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái làm 2 – 3. – Chanh tươi vắt lấy nước cốt. – Ớt tươi băm nhỏ. – Lạc rang xát vỏ, giã dập. – Vừng rang chín. – Nước trộn nộm: nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1 thìa canh nước mắm + ớt băm, trộn đều. – Vớt rau muống ra để ráo, cho vào tô inox lớn, rưới nước trộn nộm vào trộn đều. – Nếm lại gia vị cho vừa, thêm rau kinh giới và lạc rang, vừng rang vào trộn đều. – Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể làm nộm rau muống theo cách sau nếu chúng ta muốn vị rau chua chua hơn Nguyên liệu: – Một bó rau muống; – Một bó nhỏ rau kinh giới; – 50gr lạc rang, giã dập; – Chanh, tỏi, ớt; – Đường, nước mắm.

Cách làm: – Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 – 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá. – Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước – Đường – Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn. – Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức. Với 2 công thức trên là bạn đã có được món nộm rau muống cực ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn / 2023

Món nộm là món ăn rất dễ ăn giúp cho người ăn không cảm thấy bị ngấy. Chính vì vậy mà trong tất cả những bữa tiệc thì món nộm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này nhà hàng sẽ giới thiệu các bạn món nộm xoài xanh được kết hợp với tôm và thịt có hương vị mới lạ và rất bổ dưỡng. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để đổi mới được bữa cơm gia đình và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng. Vậy để chế biến được món nộm xoài xanh ngon và hấp dẫn cho gia đình thì các chị em phụ nữ hãy theo dõi chuyên mục ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể tự tay chuẩn bị làm món nộm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình của mình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nộm xoài xanh

– Ớt chuông với tỏi các bạn hãy băm thật nhuyễn. – Tôm bạn hãy rửa sạch rồi cho vào hấp cách thủy sau đó bóc vỏ rồi bỏ đầu và cắt dọc con tôm thành hai nửa. – Thịt nạc thăn bạn cũng đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với chút hạt nêm cho thịt đậm đà hơn. Khi thịt chín thì bạn hãy vớt thịt ra đợi thịt nguội rồi thái thành những lát mỏng. – Xoài, dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ bỏ ruột rồi thái thành những sợi mỏng. Đặc biệt cà rốt để giảm đi mùi hăng thì bạn hãy bóp cà rốt với một ít đường. – Rau mùi nhặt rồi rửa sạch sau đó để ráo nước rồi cắt thành những khúc vừa, chanh bạn hãy vắt lấy nước cốt. Lạc rang bạn hãy sát vỏ rồi giã nhỏ.

Bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu: xoài, dưa chuột, cà rốt, thịt, tôm và một nửa đỗ lạc đã giã vào một cái âu lớn để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bánh phồng tôm bạn hãy cho vào dầu đun nóng chiên phồng lên để ăn kèm với món nộm. Khi chiên bạn hãy chú ý đổ ngập dầu và đun lửa nhỏ để phồng tôm sẽ chín đều mà không bị cháy. Sau đó bạn hãy làm nước để trộn nộm: bạn hãy dùng 100ml nước mắm cùng với 200 gam đường để lên bếp đun cho đường tan sau đó tắt bếp để nguội. tiếp đó bạn hãy cho vào đó 1 thìa ớt băm thái nhuyễn, 1 thìa tỏi băm nhỏ và cho thêm nước cốt chanh nếm cho vị vừa ăn. Tỷ lệ pha nước chấm này sẽ phù hợp với tất cả các món nộm, gỏi vừa khô và không bị ra nước. Tuy nhiên dựa vào khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể thay tăng giảm tùy theo khẩu vị.

5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh / 2023

Cập nhật vào 16/06

Nếu các bạn là một người yêu thích món nộm thì không thể bỏ qua món nộm tai lợn xoài xanh. Với hương vị thơm ngon, chỉ cần được thưởng thức qua món ăn này một lần, các bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm nộm tai lợn với xoài xanh.

Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh

Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh

Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh

Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh

Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh

Ăn nộm tai lợn xoài xanh tốt cho khớp xương: Bởi trong thịt lợn có hàm lượng collagen phong phú, là cơ sở cho sụn và gân, làm cho tai lợn hữu ích cho khớp xương.

Ăn nộm tai lợn xoài xanh giúp chữa táo bón: Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh

Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh không tốt cho gan và dạ dày: Bởi trong 100 gam tai lợn chứa 234 kcal. Nếu tiêu thụ với số lượng lớn, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến gan và dạ dày.

Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh sẽ gặp vấn đề về đường tiêu hóa: Ăn quá nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể gây ra một số vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều xoài chưa chín.

Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh

Tai lợn có giá trị calo tương đối cao và cholesterol cao, do đó, những người bị bệnh tim mạch không nên cho ăn món ăn này.

Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh: Nguyên nhân là xoài có tính bình và có thành phần gây dị ứng. Người bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh. Cho dù quả xoài có thơm ngon đến mấy, người bệnh hen suyễn nhất định không nên ăn loại quả này.

Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh

1 tai lợn

Lạc rang

2 quả xoài xanh

1 củ cà rốt

1 mớ rau húng

1 mớ rau răm

Đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, giấm và rượu (để rửa tai lợn hết mùi hôi)

Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

Đầu tiên, các bạn rửa tai lợn bằng nước sạch, rồi cạo hết lông và các vết màng bẩn. Thường thì tai lợn có mùi hôi, vì vậy trước khi chế biến các bạn cần phải khử mùi hôi của nó trước đã. Các bạn rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi. Sau khi đã khử được mùi hôi của tai lợn, các bạn lấy một cái nồi, cho nước vào, đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nào nước sôi lăn tăn thì cho tai lợn vào luộc chín(các bạn nhớ đừng luộc chín quá tai lợn sẽ mất ngon, chỉ luộc vừa tới chín ). Sau đó, bạn lấy một bát nước đun sôi để nguội, cho thêm vài viên đá lạnh vào, rồi vớt tai lợn đã được luộc chín ra cho vào bát nước đá. Làm như vậy tai lợn sẽ giòn hơn, món ăn sẽ ngon hơn.

Tiếp theo, các bạn rửa sạch cà rốt, rồi vẩy vài cái cho ráo nước, sau đó đem đi nạo thành sợi. Các bạn lại lấy một cái bát to, cho nước vào, rồi cho thêm chút đường, sau đó cho cà rốt vào ngâm trong 15 phút. Làm như vậy sẽ giảm độ hăng của cà rốt. Hết thời gian, bạn vớt ra để ráo nước hay bạn có thể vắt để ra hết nước. Còn xoài xanh, các bạn đem đi nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ (không cần quá nhỏ). Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Tiếp đến, các bạn lấy tai lợn luộc chín đem đi thái thành từng miếng sợi vừa ăn.

Tiếp tục với cách làm nộm tai lợn xoài xanh, bây giờ là đến khâu pha nước trộn, dĩ nhiên rồi đã là món nộm thì không thể thiếu nước trộn. Đầu tiên, các bạn hãy lấy một cái bát to để đựng nước trộn, rồi cho nước mắm cùng với một chút đường theo tỉ lệ 2:1. Tiếp theo, các bạn cho tiếp tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào, rồi lấy thìa bản to khuấy đều lên để đường tan ra. Tiếp đến, các bạn hãy thử một vài miếng xoài xanh nếu không thấy chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước trộn.

cuối cùng, Các bạn lấy một cái tô lớn đủ vừa để đựng, các bạn cho tai lợn, xoài xanh, cà rốt vào trong tô. Tiếp đến, các bạn lấy bát nước trộn vừa làm ở trên đổ vào tô, rồi lấy đũa trộn đều lên để tai lợn, xoài xanh, cà rốt ngấm đều nước trộn. Sau đó bạn hãy để riêng một chỗ trong 20 phút cho ngấm. Hết thời gian bạn cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai lợn xoài xanh thêm phần hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!