Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng # Top View

Xem 9,801

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,801 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Thịt nai hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường thực phẩm bình dân, bởi giá thịt nai chỉ khoảng từ 300.000đ đến 500.000đ/kg. Do đó, chị em nội trợ đang truyền tay nhau những bí kíp nấu ăn với thịt nai rất phong phú. Trong đó có cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng. Đảm bảo bất kỳ ai thưởng thức sẽ mêm mẩn.

    Cách chọn thịt nai

    • Miếng thịt nai được chọn cho món nướng nên là thịt đùi. Thịt đùi nai tươi có màu đỏ, thớ thịt đều và chắc, độ đàn hồi cao.
    • Cần lựa chọn kỹ để mua được một miếng thịt nai tươi ngon cho món ăn có được hương vị chuẩn nhất.
    • Nếu không có kinh nghiệm, cách tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng được chất lượng hơn mà giá thành hợp lý.

    Để thịt nai giữ được nguyên vẹn nhất hương vị và giá trị dinh dưỡng của mình thì việc nướng thịt nai là một phương pháp được ưa chuộng nhất. Với cách này, các gia vị được tẩm ướp vừa phải vào trong miếng thịt sẽ khiến cho miếng thịt đậm đà hơn. Cách làm thịt nai nướng thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào cách tẩm ướp gia vị đúng chuẩn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt nai: 500gr
    • Sả
    • Tỏi
    • Ớt
    • Hành tím khô
    • Gừng tươi
    • Gia vị: Bột canh, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, xì dầu
    • Rau thơm: Húng quế, xà lách, tía tô, khế chua, dưa leo.

    Cách sơ chế thịt nai và nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế thịt nai

    • Thịt nai đem về rửa sạch vài lần bằng nước lã. Sau đó dùng gừng giã nhuyễn chà sát lên miếng thịt, giúp khử mùi tanh hôi đặc trưng của thịt nai. Rửa lại lần nữa với nước sạch.
    • Đem thịt nai thái theo thớ ngang, chia thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi để cho thịt nai ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Sả bỏ gốc và bẹ già, rửa schj rồi băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt bên trong, băm nhuyễn.
    • Tỏi và hành khô: lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Rau thơm nhặt bỏ gốc lá già, rửa sạch ròi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước.
    • Dưa leo và khế chua rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Tiến hành ướp thịt

    • Khi thịt nai đã khô nước, cho vào một bát tô. Cho toàn bộ phần sả, tỏi, ớt và hành khô đã băm nhuyễn vào trong bát thịt.
    • Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào vào bát rồi dùng đũa trộn đều cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt nai.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt đã tẩm ướp lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

    Chị em có thể dùng cách nướng thịt nai bằng than hoa hoặc nướng thịt nai bằng lò nướng đều được.

    Đối với cách nướng bằng than hoa

    Bước 1: Công tác chuẩn bị

    Khi than hoa đã hồng lửa, đặt vỉ nướng lên trên. Quết một lớp dầu ăn lên vỉ.

    Đem bát thịt nai đã tẩm ướp từ tủ lạnh ra ngoài, cho và bát khoảng 2 thìa dầu ăn. Trộn đều sao cho khắp mặt ngoài của từng miếng thịt nai đều được dầu bao phủ. Như vậy khi nướng, thịt nai sẽ không bị khô và cháy mà chưa kịp chín bên trong.

    Xếp từng miếng thịt nai đều nhau lên mặt vỉ nướng. Lưu ý không nên xếp thịt quá sát nhau, như vậy miếng thị sẽ bị dính lại, khó tách ra trong quá trình nướng.

    Bước 2: Tiến hành nướng

    Đặt vỉ nướng đã xếp thịt lên phía trên lò than hoa. Trong quá trình nướng, cần điều chỉnh nhiệt độ lò than hoa cho vừa phải, không để lửa quá to khiến cho thịt nhanh cháy.

    Lưu ý:

    Đối với việc nướng thịt nai bằng than hoa, chị em có thể chuẩn bị thêm một số những nguyên liệu khác để nướng cùng. Ví dụ như đậu bắp, ớt chuông, cà tím. Như vậy món nướng của chị em sẽ thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Đối với nướng thịt nai bằng lò nướng

    Nếu không sử dụng than hoa, chị em có thể dùng lò nướng để làm món thịt nai nướng.

    Khi bỏ thịt nai ra cũng cần quết một chút dầu ăn cho miếng thịt bớt khô. Nhiệt độ nướng nên để từ 200 đến 250 độ C là vừa. Chú ý nướng đến khi hai mặt của miếng thịt nai vàng đều là được.

    Thưởng thức món thịt nai nướng

    Sau khi đã nướng xong thịt nai, chị em có thể bày thịt nai ra đĩa, mời mọi người cùng thưởng thức. Món thịt nai nướng cần phải ăn kèm với:

    • Nước chấm mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Hai loại đồ chấm này sẽ giúp cho miếng thịt nai nướng thêm ngon miệng hơn rất nhiều.
    • Ăn kèm với rau sống: xà lách, tía tô, húng quế. Thêm một lát dưa leo hoặc khế chua ăn cùng sẽ rất kích thích vị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100