Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon # Top View

Xem 7,326

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon được cập nhật mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Vịt Nướng Vân Đình Ngon Đúng Điệu Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Chay Mặn Đều Được
  • Coles Và Woolworths Dè Chừng Trước Sự Cập Bến Của Tập Đoàn Siêu Thị Lớn Nhất Thế Giới Vào Melbourne
  • Cách làm vịt nướng Vân Đình hấp dẫn người ta trước tiên ở cái mùi thơm nức mũi, rồi đến cái sắc ươm vàng óng ả trên từng miếng thịt đều tăm tắp. Vịt được xếp từng nửa con một trên vỉ nướng, xoay đều trên bếp than đỏ rực. Xoay đến đâu, vỉ thịt óng vàng đến đó… Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nướng Vân Đình tại nhà.

    Nhắc tới vịt nướng Vân Đình thì chắc không ai là lạ cả, món vịt cỏ nướng gắn liền với địa danh thị trấn Vân Đình của vùng đất Hà Nội, được mệnh danh là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Giống vịt Vân Đình được thả nuôi tự nhiên trên khắp các cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Kiếm ăn bằng các hạt thóc còn vương sót lại mà không sử dụng cám, chính vì vậy giống vịt ở đây lớn nhất cùng chỉ rơi vào 1,2 đến 1,3kg, thịt ngon và ngọt khó cưỡng.

    Mẹo chọn vịt thịt ngon nhất

    – Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, thì có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại… là vịt bị bệnh, không nên mua.

    – Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý để chọn những con vịt có điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, mình vịt béo, ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống.

    – Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

    – Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng thường bơm nước vào thịt vịt làm tăng trọng lượng của chúng. Do đó, khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn, vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

    – Nếu bạn ở vùng nông thôn hoặc mua qua người nuôi mà bạn quen biết cũng rất tốt, bởi lẽ từ đó bạn cũng cơ bản nắm được nguồn gốc của vịt, sẽ đảm bảo hơn việc ra ngoài chợ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng Vân Đình

    – 1 con vịt cỏ (nếu mua được vịt Vân Đình thì càng tốt) khoảng 1,3 đến 1,5 kg, mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

    – 2 củ hành tím

    – 1 củ tỏi

    – 3 – 5 củ xả

    – 1-2 trái ớt

    – 1 muỗng mật ong

    – 1 muỗng màu điều

    – 2 cành lá móc mật

    – Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối, một ít bột sắn dây để pha nước chấm.

    Chi tiết cách làm vịt nướng Vân Đình

    – Bước 1: Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

    + Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ (nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ). Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ xong cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt.

    – Bước 2: Dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt (thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt)

    – Bước 3: Phết đều gia vị lên cả thân vịt, cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút. Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt.

    Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon gắn liền với việc ướp gia vị chuẩn, tỉ mẩn trong công đoạn nướng và cuối cùng là pha nước chấm, chấm vịt.

    + Nướng được khoảng 5 phút bạn kiểm tra chất lượng vịt một lần và thêm nếm gia vị(phết trực tiếp gia vị ướp lên vịt).

    Vịt nướng thông thường khoảng 20 phút thì chín. Bạn có thể sử dụng một ít mật ong, dùng chổi quét chuyên dụng và quét một lớp lên vịt sau khi đã nướng xong, vịt sẽ trông đẹp mắt và thơm ngon hơn.

    Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

    Cách pha nước chấm vịt nướng Vân Đình

    Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.

    Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy, cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên, nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

    Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Vịt Cuốn Bắc Kinh
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100