Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Mực Với Dứa Ngon Ngọt # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Mực Với Dứa Ngon Ngọt được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh chua mực món ăn sẽ làm cho cả gia đình bạn phải thao thức ? Vị cay – chua – ngọt kết hợp độ ngon tự nhiên của mực tạo nên một tuyệt tác mà ai thưởng thức một lần cũng phải trầm trồ. Bạn đã sẵn sàng để cùng Tiệc Cao Cấp học cách nấu món canh chua mực chưa nào ? 

Cách nấu canh chua mực với dứa ngon ngọt

Để có được món canh chua ngon, thì bí kíp đầu tiên bạn phải học là làm thế nào để lựa chọn được mực chất lượng ? Sau đó, sẽ đến phần nêm nếm gia vị để đảm bảo được 3 yếu tố: Cay – Chua – Ngọt ở mức vừa phải.

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh mực

500gm mực tươi

2 quả cà chua 

1/2 trái thơm

200gm đậu bắp

100gm giá đỗ

1 bát nước cốt me

Hành hoa, rau răm

Rau sống ăn kèm

3 củ hành tím 

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, mắm

Hướng dẫn nấu canh chua mực đúng chuẩn nhà hàng

Mực rửa sạch với giấm để khử mùi tanh, cắt mực làm đôi, ướp mực với ít hành băm nhỏ, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Thơm cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Rau răm, giá đỗ, hành lá, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bắc chảo cho vào 1 ít dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào lửa to cho đến khi mực săn lại, tắt bếp.

Lấy nồi cho vào 1 ít dầu, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào sơ, rồi cho thơm vào xào cùng. Đổ vào khoảng 1l nước đun sôi, nước sôi đổ nước me vào nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đậu bắp, giá đỗ vào nấu đến  khi nước sôi lại thì đổ mực vào đun thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào, tắt bếp.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

Nếu bạn đã quá chán ngán với những công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống. Vậy thì hãy thử đổi mới với một biến thể cũng vô cùng độc đáo khác được mang tên sườn xào dứa chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt với dứa sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ. Chỉ một biến tấu nhỏ bạn đã có thể tăng độ ngon. Hương vị thơm đậm đà và thanh ngọt cho món ăn siêu cấp quen thuộc này.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ngon tuyệt

Có nhiều công thức và cách nấu món sườn xào chua ngọt khác nhau tùy thuộc vùng miền cũng như sở thích của từng người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nấu sườn xào chua ngọt dứa thơm ngon đến từ các Master chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Sườn thăn: 500 gram

Dứa: 1 quả nhỏ

Gia vị gồm: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường và dầu hào.

Tỏi, gừng, hành lá.

Đối với sườn, bạn cần chọn những miếng sườn có nhiều nạc, dính xíu mỡ, sườn có sụn non thì khi chế biến càng ngon hơn. Miếng sườn được chọn cần tươi, có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Đối với quả dứa, nên chọn những quả to, không chín quá; quả có vỏ ngoài màu xanh hơi ngả vàng và có mắt mịn. Nếu chọn nhầm những quả dứa chín, khi xào rất dễ bị nhũn và không còn được giữ vị giòn ngon. Trường hợp chọn quả xanh quá thì khi nấu xong vừa cứng, mất đi vị ngọt tự nhiên.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu và ướp sườn non. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập ra; gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cũng đập dập. Dứa đem gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Sườn khi được mua nên rửa qua nước muối pha loãng rồi mới chặt thành miếng. Tiếp đó, bạn chần sườn sơ qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất, mùi hôi còn sót lại trên sườn. Sau đó lại rửa sườn qua nước lạnh và để ráo.

Tiếp đến là bước tạo màu và xào chung sườn với dứa. Với bước này, bạn cho chảo lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu điều để tạo màu đẹp mắt cho món sườn. Sau đó, gạn lấy phần dầu điều rồi thêm gừng tỏi vào chảo để phi thơm.

Cho sườn vào chảo đảo đều, vặn lửa nhỏ và đảo nhanh tay để sườn săn lại rồi thêm 2 thìa dầu hào vào lại tiếp tục đảo lên.

Cuối cùng cho tiếp dứa đã thái sẵn vào chảo và đảo thêm 3 – 5 phút mới tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc hành hoa lên trên. Thế là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà với dứa vô cùng đưa cơm.

Hướng dẫn cách rim sườn chua ngọt với dứa và cà chua Nguyên liệu

500gr sườn non

1 nửa trái dứa

1/2 trái ớt chuông xanh

3 chén dầu ăn

1 chén bột bắp

1 củ hành tây thái nhỏ

1 tép tỏi băm

1 trái trứng

1 củ gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái lát

Công thức ướp sườn và chuẩn bị nước sốt

Đầu tiên là ướp sườn: cho 1 thìa cà phê muối, 1 củ hành tây thái mỏng, 1 củ gừng băm và 1 muỗng canh nước ấm.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn:

Bạn sơ chế sườn non dựa theo cách làm ở công thức 1.

Các nguyên liệu khác bạn chuẩn bị như sau: Ớt chuông rửa sạch rồi đem đi thái mỏng vừa ăn, ớt chuông sẽ giúp món xào ăn ngon, giòn và cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

Gừng và hành lá mang đi thái nhỏ và trộn cùng với một chén nước ấm. Cho thêm muối và đánh cho hòa tan để dùng làm hỗn hợp ướp sườn. Với món ăn này bạn cũng cần ướp kỹ sườn trong vòng 20 phút.

Trứng sau khi đập vỏ thành đánh cho tan, cho bột bắp vào hòa tan cùng với trứng. Tiếp đến lại phủ hỗn hợp này để ướp cùng với sườn non.

Cho chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho sườn đã ướp gia vị và chiên đến khi miếng sườn chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt rồi vớt ra.

Dùng phần dầu ăn còn lại trên chảo, cho tỏi, gừng, ớt chuông, hành tây vào xào. Đợi đến khi nguyên liệu hơi mềm rồi cho sườn vừa chiên xong cùng với nước sốt đã chuẩn bị ở bước đầu tiên vào xào chung và đảo đều.

Và thế là bạn đã cùng với chúng tôi chuẩn bị xong 2 món sườn xào chua ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn và cực kỳ dễ làm từ dứa.

Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món mực khô thơm ngon này chúng ta cần chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau:

Mực khô 300 – 450 gram ( khoảng 3 con).

Những gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

2.Những bước làm món mực khô xào chua ngọt Bước 1: Sơ chế mực khô

Các bạn nướng mực khô chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế,… (các bạn tách phần đầu và thân mực để nướng cho dễ cũng như đảm bảo mực sẽ chín)

Sau khi nướng chín, các bạn bóc lấy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.

Cách làm nước mắm chua ngọt cũng khá đơn giản. Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.

Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Xào chung mực khô với nước chua ngọt

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợi vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.

Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

3.Hướng dẫn chọn mực khô ngon bằng mắt thường

Mực tươi khi phơi khô thì bụng sẽ có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Những chấm đen trên thân mực không quá đậm. Đây là bước đầu tiên khi chọn mực khô.

Tiếp theo sẽ là ngửi. Mặc dù mực có mùi tanh nhưng đó là đặc trưng của loài. Mực ngon sẽ cho mùi nhẹ, dễ chịu chứ không gây mũi.

Khi sờ mực khô đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ có cảm giác khô ráo chứ không dính nhớp.

Khi xé sợi thì thịt bên trong cũng màu hồng đều nhau, không trắng bợt, mụn thịt.

Một điều quan trọng nữa là đầu và râu mực phải gắn chắc với thân râu còn nhiều và đầy đủ.

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Ngọt Ngon Món Mực Xào Dứa

Với vài nguyên liệu dễ kiếm và ba bước đơn giản là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.

Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 con mực ống

– 1/3 quả dứa

– 1/4 củ hành tây

– Vài cây cần tây

– 1 quả ớt sừng

– 1 củ tỏi

– Dầu ăn

– Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được.

– Bước 2: Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng.

– Bước 3: Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau.

– Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

– Bước 6: Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

– Bước 7: Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

Cùng Danh Mục : Comments

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt

Sườn xào chua ngọt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vào những ngày lạnh, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu bạn thêm vào một chút vị cay cho món ăn này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay 2 cách làm sườn xào chua ngọt với tương ớt ngon tuyệt sau đây.

1. Cách làm sườn xào chua ngọt với tương ớt

– 500g sườn non (loại sườn có xương nhỏ, nhiều thịt, màu tươi, không mùi và khi ấn nhẹ vào có độ đàn hồi).

– 4 thìa nước mắm.

– 5 thìa nhỏ đường.

– 2 thìa tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay.

– 1 thìa tương cà CHIN-SU.

– 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh.

– 1/3 bát nước sôi để nguội.

– Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần nhanh qua nước sôi có pha một chút muối hoặc giấm để khử mùi và dùng nước sạch rửa sạch lại.

– Ướp sườn với hạt nêm và nước mắm tầm 10 phút.

– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí.

Bước 2: Pha nước sốt

– Chuẩn bị một tô sạch và cho vào 4 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ đường, 2 thìa tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay, 1 thìa tương cà CHIN-SU, 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh và 1/3 bát nước sôi để nguội.

– Khuấy đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Xào sườn

– Đặt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn.

– Khi thấy dầu sôi lên thì bạn cho sườn vào chiên cho đến khi hơi ngả vàng và trút ra đĩa.

– Sử dụng tiếp chiếc chảo bên trên và cho hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

– Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp và trình bày ra đĩa.

– 4 miếng đậu hũ.

– 300g cùi dừa.

– 50g bột mì.

– 20g bột bắp.

– 1 quả cà chua.

– 1 quả ớt chuông.

– 1 quả chanh.

– 3 nhánh rau mùi.

– 2 muỗng tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Cắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn và ướp cùng 1 chút muối. Tiếp đến bạn đậu hũ vừa cắt sơ qua để lúc xiên cùi dừa qua không bị vỡ.

– Cùi dừa rửa sạch và cắt thành những khúc dài khoảng 4 cm. Sau đó bạn xiên cùi dừa vào từng miếng đậu hủ để tạo hình sườn heo.

– Cà chua bạn rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành các khoanh vuông nhỏ vừa ăn.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Rau mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu và làm nước sốt

– Bột mì bạn hòa với nước, cho đậu hũ vào nhúng đều rồi chiên vàng giòn rồi trút ra đĩa

– Cho vào trong tô sạch đường, nước cốt chanh, tương ớt và muối vào chén nhỏ khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, bật lửa và cho vào một ít dầu ăn để chiên sơ ớt chuông và cà chua.

– Cho hỗn hợp trên vào chảo cùng 1 ít bột ngô và tiếp tục khuấy đều.

– Cho vào chảo đậu hũ và đảo đều. Cuối cùng tắt bếp và bày ra đĩa.

Hiện nay, có rất nhiều loại tương ớt làm sẵn trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Được làm từ những trái ớt tươi thêm và các gia vị, sản phẩm tương ớt CHIN-SU với hương vị thơm ngon sẽ giúp các món ăn càng thêm thơm ngon, đặc biệt là những bữa cơm khi thời tiết trở lạnh. Không những thế, việc mua sản phẩm này cũng vô cùng đơn giản bởi bạn có thể tìm thấy tương ớt CHIN-SU ở mọi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các website thương mại điện tử…

Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì

Sườn xào chua ngọt được chế biến từ nguyên liệu chính là sườn và nguyên liệu khác như: mật ong, me…, sau đó làm nên sườn xào kiểu miền bắc, miền trung, miền nam…,dựa vào sở trường ăn uống của từng người mà chúng ta thưởng thức món sườn xào chua ngọt kết hợp với những bát canh khác nhau.

Sườn rất giàu chất đạm, protein, lipid, gluxid và rất dễ dùng nên ta có thể dùng với 1 số món canh như:

Canh hàu với những nguyên liệu: Hàu sữa 200 gam, cà chua, thì là, vắt me khô, hành lá, dứa :

Hàu luộc lấy chỗ phần thịt bỏ vỏ đi.

Khám cạo vỏ cắt miếng, trái cà chua thái múi cau, hành hoa thái khúc.

Đổ tỏi hành vào chảo phi, trút dứa và cà chua vô đảo cho chín.

Đổ thịt và nước đã dùng luộc hào vào nấu sôi nêm và nếm cho vừa khéo miệng, đổ hành hoa thái nhỏ vào bạn đã có bát canh hàu thật ngon dùng chung món sườn xào chua ngọt và cơm sau đó đó ạ.

Quả khổ qua xắt làm hai rồi lấy toàn bộ ruột, rửa sạch sẽ để khô ráo nước.

trộn thịt heo bằm với nấm băm nhuyễn,tiêu,dầu ăn, bột nêm,mì chính, tỏi và hành tímbằm nhỏ trộn thật đều các nguyên liệu.

Trút các thành phần hỗn hợp ở trên vào phần ruột rỗng của quả khổ qua, không nên cho quá đầy nha.

Phi vàng thơm hành và tỏi khô bằm với dầu rồi trút nước vô nấu, sau đó để quả khổ qua nhồi thịt vô nấu cho chín mềm, nêm và nếm nước cho vừa ăn rồi tắt lửa.

Như thế ta đã có tô canh khổ qua thanh nhiệt cho cơ thể, ăn chung với sườn xào chua ngọt.

Cà chua, dứa, đậu bắp, bạc hà, nấm rửa sạch sau đó bổ thành những lát vừa dùng.

Me thì ngâm qua nước nóng cho tan chảy rồi vắt sử dụng nước.

Rót dầu vào trong chảo đun nóng và cho hành tỏi vô phi thơm sau đó đổ nước vào đun cùng lửa to.

Nước sôi cho nước me và những nguyên liệu: tôm, dứa, nấm và đậu bắp vô nấu cho nước sôi.

Nêm và nếm gia vị cho vừa khéo miệng rồi cho giá đỗ vào trộn đều tắt lửa.

Cho ra tô rồi ăn cùng với món sườn xào chua ngọt, cơm nóng he.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Mực Với Dứa Ngon Ngọt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!