Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo tôm hùm thường

Nguyên liệu nấu cháo

Gạo tẻ: 100 gr

Tôm hùm: 1 con

Rượu nồng độ mạnh: 20 ml

Hành tím, hành lá, tía tô

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương, dầu mè

Các bước nấu cháo tôm hùm ngọt thơm

Bước 1: Sơ chế gạo và nấu cháo

Trước tiên, bạn mang gạo đi vo sạch, ngâm nước chừng 2 tiếng để hạt gạo nở ra một chút. Sau khi ngâm, bạn trút gạo ra rá cho thật khô nước. Sau đó, bạn cho toàn bộ gạo vào chảo, bắc lên bếp để rang cho hạt gạo vàng và dậy lên hương thơm đặc trưng.

Bước 2: Sơ chế tôm hùm

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với hành tím, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ; Hành lá và tía tô thì chỉ cần nhặt rửa sạch sẽ, vẩy cho thật ráo rồi thái nhỏ ra là được.

Bước 4: Xào chín thịt tôm

Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo tôm hùm và thưởng thức thành phẩm

Đến khi nồi cháo đã chín nhừ như mong muốn rồi thì bạn hãy vớt bỏ phần vỏ tôm ra ngoài, đồng thời nêm nếm gia vị với mắm, muối, hạt nêm, nước tương, dầu mè sao cho vừa khẩu vị nhất.

Theo đông y, Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, không động. Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc, giảm sưng phù, điều hòa phủ tạng, trừ bệnh nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó vỏ đậu xanh cũng có thể chữa mụn, ung nhọt, chống lão hóa… Do vậy mà món cháo đậu xanh từ lâu đã là một món ăn – bài thuốc bổ dưỡng cho mọi người. Vậy khi nấu cháo tôm hùm đậu xanh vừa rất nhiều chất dinh dưỡng từ tôm hùm kết hợp với những tác dụng tuyệt vời từ đậu xanh nữa.

Nguyên liệu

Gạo tẻ

Tôm hùm

Đậu xanh: bỏ vỏ ngâm nước sôi

Rượu mạnh

Hành lá, hành tím: Thái nhỏ

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương, dầu mè..

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đậu xanh trước

Thực tế đậu xanh nấu cũng khá lâu chín, nên để giảm thời gian ninh các mẹ ngâm trong nước sôi 3-4 giờ cho đậu xanh nở ra, đậu xanh sẽ rất nhanh nhừ.

Bước 2: Vo gạo và nấu cháo

– Đối với mình, ít khi mình vo gạo và cho luôn vào nồi ninh cùng lượng nước nhiều hơn nấu cơm. Các bạn cũng có thể vo gạo sạch rồi đem nấu cháo trắng trước. Khi nồi cháo sôi các bạn để ý xem hạt gạo đã nở chưa, nếu đã nở thì cho luôn đậu xanh vào nồi. Tiếp thêm nước lọc rồi đun tiếp – Trong quá trình nấu các mẹ căn chỉnh làm sao để cháo không quá loãng và không quá đặc. Tiếp nước thường xuyên rồi tiếp tục ninh cho đến khi nhừ. – Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước.

Bước 3: Sơ chế tôm hùm và xào tôm hùm

– Các bạn có thể áp dụng theo cách làm tôm ở phần trên. Tuy nhiên, các bạn không ninh vỏ tôm cùng cháo mà chỉ lọc thịt rồi xào tôm hùm thôi.

Bước 4: Hoàn thiện cháo tôm hùm đậu xanh

Các bạn múc cháo ra bát có sẵn hành lá tươi thái nhỏ bên dưới. Khi thưởng thức các bạn đảo đều lên cho lẫn hành tươi vào cháo. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng các loại rau khác như: rau mùi, rau tía tô…

Cách nấu cháo tôm hùm cho bé ăn dặm

Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo tẻ: 50gr

Gạo nếp: 50 gr

Đậu xanh: 30 gr

Tôm hùm loại nhỏ: 300-400gr

Rượu nặng độ

Hành tím, hành lá, tía tô

Gia vị cần thiết (

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu (với bé dưới 1 tuổi, mẹ nên không cần nêm nếm thêm gia vị).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, hành lá tía tô các bạn nhặt sạch rồi mang đi rửa.

Tôm hùm cũng mang đi rửa sạch

Gạo và đậu xanh đem vo và ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng. Các bạn có thể rang qua gạo ngâm hoặc không cần rang cũng được. Đổ nước vào và đun lên ninh gạo trước. Với đậu xanh để ở ngoài để cho vào nồi cháo sau khoảng khi đã đun gạo được 30phút. Thời gian ninh cháo có thể thay đổi, các bạn hãy chú ý theo dõi rồi thêm nước tránh nồi cháo trào nước ra ngoài hoặc khô nước.

Bước 2: Luộc tôm hùm

Bước 3: Nêm gia vị

Bước 4: Xào tôm khử mùi tanh

Các bạn phi thơm hành tím đã bóc băm nhuyễn. Đợi mùa hành thơm thì mẹ cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho một chút rượu độ mạnh vào để đốt cháy và giữ vị ngọt của tôm. Rượu khi nấu lên sẽ bay mùi và giúp khử mùi tanh của tôm.

Thành phẩm cháo tôm hùm cho trẻ

Sau khi đã chuẩn bị xong, mẹ cho nồi cháo lên đun sôi lại, cho thịt tôm đã xào, tía tô và hành hoa thái thật nhỏ vào nồi. Sôi khoảng 2 phút và mẹ cảm thấy chín rau và hành, mẹ tắt bếp và cho cháo ra bát.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ công thức trên các hội nhóm cũng như của những chuyên gia dinh dưỡng thì cháo tôm hùm có thể nấu cháo cùng với nhiều loại rau khác nhau. Việc kết hợp với các loại sau để cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó cháo tôm hùm có thể nấu với loại rau phổ biến dùng để nấu cháo cho bé như: bí đỏ, cà rốt, mồng tơi, nấm rơm, cải ngồng, rong biển,…

Lợi ích từ tôm hùm

Tôm hùm là một loại hải sản cao cấp và khá đắt đỏ, nhưng có thể thấy tôm hùm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe con người.

Giảm các bệnh tim mạch

Trong tôm hùm có axit béo Omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ các bệnh tim mạnh. Các chất dinh dưỡng trong tôm sẽ giúp ngăn ngừa tình trặng làm giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm tốc độ tăng trưởng của mảng bám xơ vữa động mạch và hạ huyết áp.

Tốt cho xương

Tôm hùm cung cấp các khoáng chất cần cho sức khỏe của xương khớp như canxi và phốt pho. Đây là 2 khoáng chất cần thiết và quan trọng, giúp tạo thành hydroxyapatite – khoáng chất dày đặc, mạnh mẽ giúp xương cứng cáp và dẻo dai.

Nuôi dưỡng não bộ

Trong thịt tôm hùm có nhiều Choline và vitamin B12 – hai loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

Lời kết

Mình đã hướng dẫn xong cách nấu cháo tôm hùm rồi đấy. Tôm hùm không chỉ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ em mà mình đã giới thiệu đầy đủ trong bài viết này. Do đó, các mẹ nên bổ sung cháo tôm hùm vào thực đơn của các con, cũng như cải thiện thêm bữa ăn gia đình bằng món cháo tôm hùm này.

Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách / 2023

Theo nhiều người sành ăn, thịt tôm hùm đất tuy không nhiều như những loại tôm khác. Nhưng nếu biết cách chế biến vẫn tạo ra được món ăn hấp dẫn với độ ngọt, dai và hương vị thơm lừng.

Tôm hùm đất sốt Cajun

Nguyên liệu

Tôm hùm đất làm sạch: 3kg

Củ hành tây xắt lát: 1-2 củ

Bột Cajun + Dầu cay Louisiana Boil Liquid: 120gr+100ml

Ớt bột Cayenne + Bột ngọt: 3 muỗng cafe + 1 muỗng Cafe

Bơ lạc: 150gr

Tỏi băm nhỏ: 50gr

Nước cam đóng hộp: 1 lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước

Ngô ngọt: 4 trái, rửa sạch, cắt khúc

Xúc xích hun khói: 10 cái, cắt khúc

Khoai Tây: 6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)

Nước( có thể dùng hoàn toàn nước cam càng tốt): Thêm 1 lượng vừa đủ

Cách làm

Bước 1: Chế biến tôm hùm đất

Cho hành tây + gia vị (bột tôm hùm đất, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam (vỏ cam cho tùy ý)

Cho bơ, bột ngọt và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp đến, cho tôm hùm đất vào đun từ 10-20 phút tùy theo số lượng

Tắt bếp, để tôm hùm trong nồi khoảng 10 phút

Vớt tôm ra, bỏ bớt lượng nước luộc tôm hùm đất ra nếu quá nhiều. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc và xúc xích vào nấu chừng 10 phút.

Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên tôm đã vớt ra trước đó.

Bước 2: Làm sốt cajun bơ tỏi

Ở một nồi khác, các bạn phi thơm tỏi, thêm một chút bơ vào cho tan, rồi đổ hỗn hợp vào nồi nước luộc trước đó.

Hòa tan bột năng cùng với nước, sau đó cho vào nồi đễ nước sốt được sánh lại và thơm ngon

Nêm nếm lại mùi vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần tôm hùm đất + ngô + khoai + xúc xích trước đó.

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm đất

Tuy nhỏ bé nhưng tôm hùm đất lại chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng to lớn. Để biết được thành phần trong tôm hùm đất, mời xem qua thông tin sau:

Giống như nhiều loại hải sản khác, tôm hùm đất là nguồn protein ít béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Mỗi kg tôm hùm đất chứa 14g protein, 70 calo, 115mg cholesterol cùng với các chất dinh dưỡng khác như Vitamin B6, B12, carbohydrate…

Tuy tỷ lệ thịt chỉ chiếm khoảng 15% trọng lượng tôm nhưng giá trị dinh dưỡng của tôm hùm đất rất cao, thịt tôm béo ngọt, giàu chất đạm. Vỏ tôm cứng cáp nhưng khi hấp, luộc thì lớp vỏ dễ dàng bở ra, không dai như tôm hoặc cứng như của cua biển.

Nhìn bề ngoài, tôm hùm đất là một món ăn đẹp mắt với sắc đỏ và những chiếc càng dài. Thịt và gạch của tôm hùm đất có vị ngọt và béo, mùi vị khác biệt những loại thủy sản khác.

Ăn tôm hùm đất sẽ giúp bạn có một đôi mắt khỏe, bổ sung dưỡng chất cho hệ thần kinh, tóc, gan và da. Ngoài ra nguồn phosphorus, magie và kẽm dồi dào trong thịt tôm hùm đất giúp xương chắc khỏe, tăng cường cơ bắp và hỗ trợ hoạt động cho dây thần kinh.

Vì sao tôm hùm đất bị cấm nhân giống dù giá trị dinh dưỡng cao?

Với đôi càng to khỏe, tôm hùm đất có thể cắt ngang thân lúa, ăn các loại tôm, cá nhỏ, búp cây non, ngoài ra đây còn là nguyên nhân lây lan virus đốm trắng cho nhiều đầm nuôi tôm.

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của tôm hùm đất cao, tuy nhiên với tốc độ lây lan nhanh, tôm hùm đất có thể trở thành “đại họa” cho nền nông nghiệp và cả hệ sinh thái Việt Nam.

Giáo sư Đặng Huy Huỳnh – Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết: “Tôm hùm đất có thể ăn tất cả thủy sinh, cạnh tranh nguồn thức ăn với các sinh vật khác. Nếu tôm hùm đất xâm lấn, những loài tôm cá đặc trưng của Việt Nam có thể sẽ biến mất”.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn / 2023

Ếch xào lăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt ếch giàu giá trị dinh dưỡng nên rất có ích cho sức khỏe. Ếch trong Đông y còn được gọi là gà đồng, thịt có vị thanh ngọt, giúp tăng cường sức khỏe, tiêu viêm, giải nhiệt, dị ứng ngứa ngáy, trị lao phổi, chữa nhiệt miệng rất tốt, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho trẻ em và người bệnh mới khỏi…

Cách làm ếch xào lăn

Nguyên liệu

8 con ếch tươi

4 tai nấm mèo

1 cây sả

1 củ hành tây

1 chén nhỏ nước cốt dừa

1 muỗng cà phê bột nghệ

3 muỗng bột cà ri

Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang

Gia vị thường dùng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.

Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Sơ chế ếch

Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.

Sơ chế thịt ếch sạch và an toàn, mất mùi tanh. Ảnh: Internet Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp.

Ướp thịt ếch với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet Bước 4: Tiến hành chế biến ếch xào lăn

Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn.

Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.

Nước cốt dừa giúp món ăn đậm đà béo ngọt hơn. Ảnh: Internet

Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu món ếch xào lăn

– Thịt ếch vàng ươm đẹp mắt, rau ngò xanh, ớt đỏ nhìn hấp dẫn, cuốn hút.

– Thịt ếch săn chắc, dai ngọt hòa quyện cùng mùi cà ri, hành sả thơm nức mũi, hương vị thơm ngon, đậm đà, cay cay, ấm nóng, béo ngậy ăn hoài mà không ngán.

Một số lưu ý khi làm ếch xào lăn

– Nên bỏ phần xương sống của ếch vì phần này có chứa chất gây tê không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, các sợi gân đen, mạch máu trên mình ếch có khả năng bị nhiễm ấu trùng, giun sán vì ếch thường sống ở đồng ruộng, đầm nước.

Ếch xào lăn ăn cùng với món gì?

Ếch xào lăn thường được dùng để chấm bánh mì, ăn cùng bún hay cơm nóng. Món ăn này có vị béo đậm đà của nước cốt dừa, thơm mùi sả và cà ri cùng thịt ếch vừa ngọt vừa chắc, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khó quên. Ngoài cách xào lăn, ếch còn có thể dùng để chế biến nên nhiều món ngon khác như ếch xào sả ớt, ếch xào bánh đa, ếch xào la cách,…

Hướng Dẫn Nấu 21 Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà, Ai Cũng Thích / 2023

Nguyên liệu:

Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng lớn mỏng vừa để nướng. Cho thịt vào âu, trộn đều với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15-17 phút là thịt chín. Món này ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là đúng chuẩn.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò mua về chị em khử mùi với ít rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vàng và 1 thìa sốt cà chua.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Món này nên ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng ngon.

Nguyên liệu:

500g thịt bò xay

Gia vị ướp bò: 1 thìa đầu hành băm, 3 thìa xì dầu

3 thìa đường, 3 thìa bột gạo

2 thìa tỏi băm, ít hạt tiêu, dầu vừng.

Nước sốt: 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít mật ong

Bước 1:Cho gia vị vào bò ướp 30 phút cho thấm. Nấm rửa sạch, bổ dọc thành từng thanh. Khi thịt bò đã ngấm, bạn mang bao tay, lấy từng ít bò bọc xung quanh từng thanh nấm, để chừa phần đầu và chân nấm.

Bước 2: Cho gia vị làm nước sốt trộn đều trong bát. Cho dầu vào chảo chiên vàng các thành bò. Sau cùng cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo bò lên để bò ngấm gia vị là được.

Nguyên liệu:

500g thịt bò

⅓ củ hành tây, ½ quả ớt chuông đỏ

1/2 quả ớt chuông vàng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, một ít bơ

Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu pha sẵn trong 1 chén.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút đến 1 tiếng để bò ngấm.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị còn lại vào, khi gia vị thấm thì cho bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Nguyên liệu:

500g thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu

1 thìa dầu mè, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ

½ củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát, hành lá thái khúc.

Nguyên liệu ăn kèm: bún, lạc rang, rau sống, đồ chua…

Nước chấm gồm: 2.5 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1.5 thìa nước cốt chanh + 7 thìa nước cho vào 1 chén + 1 thìa ớt tỏi băm là hoàn thành.

Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị (tiêu, xì dầu, dầu hào, ⅓ hành tím và tỏi băm), trộn đều, ướp trong 30 phút cho bò ngấm.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm với hành và tỏi băm, sau đó cho bò vào xào nhanh với lửa lớn. Khi bò chín tới thì cho tất cả gia vị còn lại vào, cuối cùng là hành tây, ớt và hành lá rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, hạt tiêu trong 20 phút để bò ngấm. Dưa chua mua về chị em rửa sạch (có thể tự làm bằng )

Bước 2: Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành củ băm nhỏ, xào nhanh tay với bò đến khi bò săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp ở nồi đó, chị em có thêm ít dầu, dầu nóng thì thả cà chua vào đảo đều, kế đó là dưa chua, phần bò đã xào, thêm ít nước xâm xấp, kho nhỏ lửa đến khi bò mềm là tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Ngô gọt lấy hạt, cho vào bát trộn với bơ rồi cho vào lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Phi tỏi trong chảo, rán sơ bò cho cháy xém là được.

Bước 2: Cho cơm vào giữa bát, xếp thịt xung quanh, rắc ngô lên trên, thêm hành lá, cuối cùng rưới nước sốt thịt nướng là hoàn thành. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều là được.

Nguyên liệu:

170g thịt bò, 100g cải bó xôi, 3 cây hành lá cắt khúc, 300 miến

3 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành thái lát mỏng

1 củ cà rốt thái sợi, 1 trái ớt thái sợi

4 tai nấm hương thái lát mỏng.

1 thìa đường, 1 thìa tiêu, một ít nước tương, 1 thìa dầu mè

Bước 1: Thịt bò ướp với 1 tép tỏi băm, 1 thìa đường, ¼ thìa tiêu, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè.

Bước 2: Chần miền trong nước sôi 7 phút, vớt ra sau đó nêm thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành tây, cà rốt xào chín tới. Cho thêm vào chảo nấm hương, cải bó xôi, hành lá đảo đều đến khi chín thì cho ra khỏi chảo. Tiếp đó thêm dầu vào chảo xào chín thịt bò trên lửa lớn, tiếp đó cho phần miến, rau vào đảo đều, nêm thêm ít tiêu, đường, nước tương và dầu mè vừa ăn. Cuối cùng cho miến ra dĩa là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Bò rửa sạch, lau khô, thái khúc vương vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ dọc thân, hành tím thái mỏng.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm với hành, sau đó cho thêm gừng, sả phi thơm tầm vài phút thì cho bò vào xào săn ở lửa lớn đến khi bò mềm. Tiếp đó nêm thêm 2 thìa nước mắm, ⅓ thìa tiêu, 1 thìa ớt bột và ít bột canh sao cho vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành là được.

Nguyên liệu:

Bước 1: Nấm mua về chị em rửa sạch với nước, để ráo. Thịt bò ướp với nước tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi trong 30 phút để bò thấm gia vị.

Bước 2: Thịt bò trải thành từng miếng, cho từng nhúm nấm kim chi vào cuộn tròn, gói lại bằng 1 sợi hành (hành lá luộc sơ để dai hơn). Sau đó cho bò nướng trên bếp than, bò chín thì cho ra dĩa là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi, sả, gừng băm nhỏ cho ra dĩa. Ướp thịt bò với tỏi, gừng, sả, muối và một ít đường trong 8-10 tiếng để bò ngấm gia vị.

Bước 2: Sau khi bò ngấm, cho bò lên bếp đun đến khi cạn nước để thành bò khô.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, tỏi đập dập, 1 thìa tiêu,ướp trong 2 tiếng hoặc để qua đêm thì càng tốt.

Bước 2: Cho thịt vào nồi với lửa vừa, đảo đều đến khi thịt chín tái thì cho nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, khoai tây, xả đập dập vào, đậy nắp lại rồi đun cho đến khi thịt mềm. Nếu sợ thịt cháy bạn có thể cho thêm nước đến khi cạn, rắc thêm ít tiêu là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn. Hành, tỏi, sả băm nhuyễn sau đó phi vàng cho ra chén. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Mỡ heo cắt thành sợi nhỏ, thái nhuyễn ướp với ít đường rồi ướp 30 phút đến 1 tiếng. Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn 1cm, rửa sạch để ráo nước. Thơm (dứa) cắt nhỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn cho vào chén với 2 thìa mắm nêm, 3 thìa thơm, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt.

Bước 2: Trộn thịt bò, thịt heo đã xay, mỡ heo đã ướp, hành bm, tỏi băm, sả băm đã phi thơm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu, 1 ít tiêu ướp trong 15 phút.

Bước 3: Trải lá lốt ra mâm, cho thịt đã ướp vào cuộn như nem, phần cuống lá còn dư cắm vào để cố định. Thực hiện cho đến khi hết thịt.

Bước 4: Tiến hành chiên phần thịt cuốn lá lốt. Lấy chén mắm nêm đã ướp thêm 3-5 thìa nước sôi tùy theo vị của mỗi người, thêm 1 thìa sả băm phi thơm, 1 thìa tỏi, ớt, vắt chanh vào là hoàn thành nước chấm.

Nguyên liệu:

800g thịt bò

1 lon bia, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi băm nhuyễn

1 lít nước dùng bò, 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

15g bơ, gia vị (dầu oliu, đường, tiêu, muối)

Bước 1: Thịt bò thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó áp chảo bò với bơ và dầu oliu đến khi bò chuyển sang màu nâu là được. Gắp thịt bò ra đợi nguội thì cắt đôi.

Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu phi thơm với tỏi, thêm nước dùng bò và viên súp bò hầm vào. Tiếp đó cho bia vào, cuối cùng là cho bò vào, nêm nếm gia vị rồi hầm từ 1,5 đến 2h. Cuối cùng cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 30 phút cho mềm rồi thêm ít hành tây băm nhỏ, tiêu là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái con chì rồi ướp với 2 thìa tiêu đen, rượu vang, bột ngô trong 20 phút. Ớt chuông và hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho bò vào xào săn, thịt chín đều thì cho một ít nước vào xâm xấp, nêm thêm ít dầu vào và muối rồi hầm nhỏ lửa. Cho ớt và hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm, sốt sánh lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào máy xay cùng gừng, hành rồi xay nhuyễn. Sau đó cho bò ra bát, đập trứng và muối vào trộn đều, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi mang đi luộc chín.

Bước 2: Sơ chế khoai tây, mộc nhĩ, cà chua thành từng miếng. Đảo đều với dầu oliu, sau đó cho bò viên vào, nấu tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột rồi xắt thành từng lát mỏng và ngâm vào nước đá lạnh. Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp với gừng, dầu ăn trong 10 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi với thịt bò, xào săn bò rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Về phần mướp, khi mướp chuyển sang màu xanh thẩm thì vớt ra hòa với bột ngô cùng ½ bát con nước. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, đảo nhanh tay cho sốt hòa quyện với mướp và thịt, nêm nếm vừa ăn thì hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Nước sốt: Cho nước tương, dầu vừng, hành, tỏi, đường, tương ớt, gừng vào bát khuấy đều.

Bước 2: Cắt sườn bò thành miếng dày 2-3 cm cho vào xiên, ướp với nước sốt trong 2-3 tiếng. Sau đó nướng xiên thịt trên bếp than đến khi chín là được. Bạn có thể ăn kèm với ớt chuông, cà chua nướng và rau xà lách vô cùng ngon.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, mỏng, dài. Dùng búa đập cho thịt mềm. Cùng lúc đó băm tỏi và sả. Trộn tỏi, sả và các gia vị ướp với thịt bò trong 30 phút để bò ngấm gia vị.

Bước 2: Chẻ mía thành từng đoạn nhỏ. Sau đó quấn chặt thịt bò vào mía. Cuối cùng chỉ cần nướng chín là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm bò xay, gia vị 1/2 muốn cà phê muối, 1/2 muỗn cà phê hạt nêm, một ít tiêu và nước nắm, đường, ướp 20p cho bò thấm gia vị

Bước 2: Chuẩn bị mỡ chài, rửa sạch sau đó cắt thành các tấm vừa đủ để bọc quanh viên bò, bò xay sau khi ướp 20p, viên thành miếng vừa ăn, bọc mỡ chài lên viên bò.

Bước 3: Chuẩn bị lửa than, nướng bò trong 10-15 phút cho bò vừa chín, chuẩn bị sẵn sàng

Bò nướng mỡ chài ăn kèm bánh tráng, rau sống chấm kèm mắm nêm…

Thịt bò là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng lại hấp dẫn. Tuy nhiên trước tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng cần lưu ý tìm mua thịt bò tại các địa chỉ uy tín, thịt bò đảm bảo chất lượng để an tâm cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!