Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay # Top View

Xem 7,326

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Quả Cho Món Chay
  • Hai Món Chay Ngày Rằm Tháng Tư
  • Gợi Ý Món Chay Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • 10 Món Chay Cho Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Top Nhà Hàng Chay Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Tphcm
  • Cách nấu nước dùng từ rau củ tương đối đơn giản nhưng để tạo được nồi nước dùng trong, có vị ngọt thanh thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước dùng ngon ngọt từ rau củ để chuẩn bị chế biến món chay.

    Nước dùng là thành phần quan trọng không thể thiếu và giữ vai trò quyết định phần lớn hương vị của nhiều món ăn, chẳng hạn bún, phở, mì, hủ tiếu… Đáp ứng nhu cầu ăn chay và cả ăn kiêng, nhiều người đã thay thế xương, thịt bằng rau củ để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.

    Một số loại rau củ phù hợp để nấu nước dùng

    Vị ngọt: Để nước dùng chay có vị ngọt, bạn nên sử dụng các nguyên liệu rau củ như củ cải, su hào, bắp cải, hành tây, củ đậu, lê, táo, su su, mía, bắp, nấm, hành tím, tảo biển

    Vị chua: Nếu mong muốn nước dùng có vị chua nhẹ, bạn có thể dùng dứa xanh, dọc mùng, sấu, khế, me, cà chua

    Tăng hương vị: Ngoài ra, để tăng hương vị cho nước dùng, bạn cần sử dụng thêm các nguyên liệu như lá hương thảo, lá chanh, kinh giới, húng, thì là, rau mùi tây

    Một số nguyên tắc quan trọng cần lưu ý để nấu nước dùng chay ngon

    Về những nguyên liệu nên hạn chế sử dụng:

    – Khoai tây, vì khi nấu quá lâu khoai tây sẽ bị mềm, hòa tan tinh bột từ đó nước dùng sẽ bị đục.

    – Củ dền, khi dùng củ dền nấu thì nước dùng của bạn sẽ có màu đỏ không đẹp mắt.

    – Atisô, dùng nguyên liệu này để nấu nước dùng sẽ làm át đi hương vị của các nguyên liệu còn lại.

    Khi thực hiện cách nấu nước dùng rau củ, trong bước sơ chế bạn nên cắt rau củ có kích thước bằng nhau, có nhiều mặt để dễ dàng tiết ra vị ngọt cho nước dùng. Để các nguyên liệu không bị nát trong quá trình hầm, bạn nên xào sơ qua với ít dầu mè trước khi nấu.

    Bạn nên hầm rau củ bằng nước lạnh vì từng loại nguyên liệu có mỗi nhiệt độ hòa tan, tiết chất ngọt khác nhau. Nấu bằng nước lạnh sẽ đảm bảo tất cả các nguyên liệu đều hòa tan và tạo vị ngọt tối đa cho nước dùng. Đối với rau củ ninh nước dùng, bạn cần hầm trong vòng 1-2 tiếng và dùng rây lược qua sau khi hoàn thành.

    Cách nấu nước dùng từ rau củ quả

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 bó hành boa rô
    • 2 nhánh cỏ xạ hương
    • Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn.

    Cách nấu nước dùng rau củ đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ củ cà rốt, củ cải trắng, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành hình quân cờ. Lưu ý, bạn nên cắt những miếng có kích thước bằng nhau.

    Rửa sạch hành boa rô với nước muối pha loãng, cắt 1 cây thành lát mỏng, số còn lại để trên rổ cho ráo nước.

    Bắc nồi có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho hành boa rô cắt nhỏ vào phi thơm.

    Cho cà rốt, củ cải trắng, hành boa rô cây vào đảo đều để tăng độ bóng đẹp mắt. Lưu ý, không nên đảo quá lâu vì sẽ làm các nguyên liệu chín từ đó nước dùng sẽ không có được vị ngọt tự nhiên.

    Bước 3: Nấu nước dùng chay rau củ

    Cho 3 lít nước vào nồi, thêm vào 2 nhánh xạ hương vào cùng, nấu sôi.

    Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nêm nếm thêm ít muối, tiến hành hầm trong 1 tiếng.

    Khi nước dùng đạt độ ngọt nhất định, vớt nguyên liệu rau củ ra ngoài, cho nước dùng qua rây để loại bỏ chất cặn.

    Rắc thêm vào nồi nước dùng 1 ít tiêu xay và bây giờ có thể dùng chế biến các món ăn chay.

    Cách bảo quản nước dùng rau củ

    Cách bảo quản nước dùng chay rau củ đơn giản và hiệu quả là bạn cho vào hộp (hoặc lọ) đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đem ra và hâm lại. Tuy nhiên, tránh hâm lại quá nhiều lần sẽ làm mất thành phần dinh dưỡng.

    Để bảo quản được lâu hơn, bạn đợi nước dùng nguội bớt, cho vào khay đá viên để trong ngăn đá tủ lạnh. Hình thức bảo quản này có thể giúp bạn rã đông nhanh chóng và định lượng được số nước dùng cần dùng cho mỗi lần chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100