Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây ngò om hay còn gọi là rau om, ngổ om có tên khoa học là Limnophila aromatica thuộc họ Mã Đề (Plantaginaceae), đây là loại rau thơm rau gia vị vùng nhiệt đới được sử dụng nhiều trong các món ăn Việt Nam.

Vì ngò om có thể mọc hoang dựa mé rạch hay trong bùn ruộng nhưng khi trồng trong chậu tại nhà khá phức tạp, trongraulamvuon xin hướng dẫn cách trồng rau ngò om tại nhà như sau.

Nhân giống rau ngò om bằng cách giâm gốc, cắt gốc hom rau om dài khoàng 15-18 cm, ghim vào chậu phần gốc có dính rễ non.

Chọn đất trồng rau om phải là đất nhiều mùn giữ ẩm tốt, nên sử dụng đất dinh dưỡng phân trùn quế hay đất trồng rau, đặc tính cần lưu ý là rau ngò om không thích hợp với giá thể mới trộn , dùng chậu nhựa có đường kính miệng 20 cm, cho đất dinh dưỡng vào 2/3 chậu, sao đó ghim 3-4 hom giống rau ngò om vào một chậu, nhớ đặt hom nghiêng góc 30 o và chèn chặt không cho lay gốc. Để chậu rau mới trồng nơi mát hay có ánh sáng ít nắng, khi thấy cây mọc tốt thì đưa ra nơi có độ chiếu sáng 60-70 %.

Thời gian để rau ngò om ra rễ mới khá lâu khoảng 15-20 ngày, nên tưới nước ngày 2 lần cho ướt đẫm bằng vòi phun nhẹ.

2. Chăm sóc và bón phân

Rau ngò om ít khi bị sâu bệnh, khi cây giống rau ngò om đã phát triển thường cho nhiều chồi con xung quanh và cây mọc cao từ 25-30 cm là có thể thu hoạch.

Có thể dùng phân Urê hay DAP với liều dùng 1 muỗng cà phê pha lít nước tưới lúc chiều mát, hoặc chỉ bón thêm lớp đất dinh dưỡng phân trùn quế vào mặt chậu lớp 2-3 cm mỗi khi thu hoạch.

3. Thu hoạch

Khi thu hoạch nhớ dùng dao bén sạch cắt qua ngang thân rau om chỉ chừa lại khoảng 3 cm từ mặt chậu, bón thêm phân hữu cơ rồi tiếp tục tưới nước bình thường, sau 40-45 ngày là có thể cắt đợt mới.

Sau 3-4 tháng là rễ rau ngò om hết chất dinh dưỡng, lá nhỏ dần hơi ngã vàng, cần phải thay chậu lớn hơn để giúp rau phát triển lâu dài.

4. Vị thuốc từ rau ngò om

Trong y học cổ truyền khuyên dùng rau ngò om trị sạn thận bào nhỏ sạn để dễ dàng cho sạn ra ngoài bàng quang, thuốc lợi tiểu hay giảm đau thắt lưng, có thể dùng tươi rau ngò om giã chắt lấy nước uống hay dùng dạng phơi khô.Vị thuốc từ rau om khá an toàn không có độc tố.

Tuy nhiên rau ngò om mọc ngoài thiên nhiên do nguồn nước tự nhiên thường bị ô nhiễm cần cẩn thận đề phòng bị nhiễm khuẩn gây rối loạn tiêu hóa, phải rửa sạch rau ngò om mua ngoài chợ trước khi dùng.

2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc / 2023

Rau mầm được trồng trong thời gian ngắn, không cần nhiều diện tích và chăm sóc dễ dàng, chỉ cần vài thùng xốp hay khăn giấy là bạn đã có thể trồng được rau mầm tại nhà với năng suất cao.

Rau mầm có thời gian trồng ngắn từ 5-7 ngày là có thể thu hoạch. Loại rau này dễ ăn, có chứa nhiều các chất có lợi cho sức khỏe như vitamin, chất đạm, các enzym có ích. Các loại rau mầm phổ biến thường được trồng như củ cải, rau muống, cải bẹ…

Ăn rau mầm thường xuyên giúp mang lại 1 số lợi ích cho cơ thể như Mọc tóc, cung cấp chất xơ, protein, ngừa ung thư, bổ sung chất khoáng

1. Cách trồng rau mầm trong thùng xốp

– 3 thùng xốp (40cm x 50cm x 7cm), 2m giấy lót, bìa carton, dụng cụ tưới có vòi phun sương.

– 6kg đất sạch đã qua xử lý các tạp chất

Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh,1 số loại hạt giống không cần ngâm thì có thể gieo trực tiếp. Những hạt giống bị hỏng như lép, sâu, nhỏ sẽ không nảy được mầm thì bạn vớt bỏ trong quá trình ngâm

Tùy từng loại hạt mà có thời gian ngâm khác nhau:

– Cải xanh, cải dền, xà lách: Ngâm 3 – 5 tiếng, ủ 8 – 12 tiếng

– Mồng tơi: Ngâm 3 – 5 tiếng, ủ 12 – 36 tiếng

– Cần, hẹ, ngò gai: Ngâm 8 – 12 tiếng, ủ 12 -24 tiếng

– Kinh giới, tía tô: Ngâm 3 – 8 tiếng, ủ 12 – 14 tiếng

Đặt thùng xốp ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đổ đất trồng vào thùng xốp sao cho độ dày đất khoảng 3cm.

Tưới một ít nước lên mặt đất, trải giấy thấm đều lên bề mặt đất rồi phun nước lần 2, mục đích để đất không dính vào cây gây bẩn sau khi thu hoạch.

Hạt cần được gieo bằng tay, mật độ trung bình cho các loại rau là 10gr hạt/ 40cm2 bề mặt đất là phù hợp nhất. Sau khi gieo xong tưới nhẹ một lần nữa, sau đó dùng bìa carton đã chuẩn bị trước đó đậy lên trong 2 ngày.

Rắc đều tay để các hạt rau mầm không bị chồng lên nhau.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Tưới nước mỗi ngày bằng vòi phun sương để tránh ảnh hưởng đến mầm cây, ngày tưới 1-2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.

Chú ý: Việc tưới nước vừa phải, đủ độ ẩm cho hạt mầm phát triển tránh tưới quá nhiều bị úng

Sau khoảng 3-4 ngày khi mầm đã nhú đều chuyển các thùng xốp ra chỗ nhiều ánh sáng hơn nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Đến ngày thứ 7 khi rau bắt đầu xanh khi cho ra ánh sáng là có thể thu hoạch được rồi.

Rau bắt đầu xanh là có thể thu hoạch 2. Cách trồng rau mầm bằng khăn giấy

– Khăn giấy: Chỉ cần dùng loại thường,

– Khay đựng: Có thể dùng khay i-nox hoặc xoong nồi thay thế cũng được.

Hạt giống rau mầm củ cải đỏ hoặc trắng ngâm 5 – 6 tiếng với tỷ lệ nước 3 sôi : 2 lạnh. Khi ngâm loại bỏ một số hạt lép. Sau khi ngâm rửa lại hạt qua nước sạch.

Trải lớp khăn giấy vào khay đựng, không cần quá dày sẽ gây khó khăn khi thu hoạch.

Tưới ướt đẫm lớp khăn giấy, sau đó rải đều hạt lên. Tiếp tục tưới nước ướt thêm một lần nữa rồi mang khay đựng rau vào bóng tối, chú ý để khô ráo tránh bị úng nước mầm sẽ hỏng.

Bước 3: Chăm sóc hàng ngày

Tưới nước 1 – 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Dùng tay để cảm nhận độ ẩm bên ngoài khay, nếu khô quá thì tưới 3 lần/ ngày. Sử dụng bình phun sương tưới là phù hợp nhất.

Sang ngày thứ 3 thì đưa khay đựng ra ánh sáng, tránh sáng nắng trực tiếp. Sau 7 ngày có thể thu hoạch được.

Hạt rau mầm trải đều, nước tưới ướt đẫm.

Lưu ý: Các bạn có thể áp dụng cách trồng này cho tất cả các loại rau mầm khác như cải ngọt, cải xoong, rau mầm hướng dương … Một số món ăn ngon từ rau mầm

Món nộm rau mầm chua ngọt ngon.

– Canh rau mầm thịt bò viên ngon

– Mỳ xào giá rau mầm

– Salad rau mầm hoa quả

– Mầm cải chấm sốt cà chua

– Gỏi bắp bò rau muống mầm

– Cá hồi, mầm cải ngọt cuốn tía tô

– Nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng

– Canh nghêu rau mầm hướng dương

– Nộm rau mầm chua ngọt

– Rau mầm trộn thịt bò

– Canh rau mầm đậu nành

Theo Ngọc Quỳnh (T/h) (Khám phá)

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu? / 2023

Ăn bánh xèo ngon nhất vào những buổi chiều dìu dịu. Bánh xèo giòn rộm cuộn với rau xanh thơm nồng, chấm sâu vào chén nước mắm mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, chua chua ngon ơi là ngon. Đừng ngồi đó suy nghĩ nữa. Giờ thì bắt tay vào học cách làm bánh xèo ngon tuyệt cú mèo thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà

Nguyên liệu làm bánh xèo

Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa)

Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)

Đỗ xanh nguyên vỏ

Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi.

Các loại rau sống ăn kèm

Muối, hạt tiêu, đường

Sơ chế sẵn nguyên liệu

Thái mỏng thịt ba chỉ hoặc băm nhỏ, ướp gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, lột vỏ, làm sạch và đem xào chín cùng thịt

Hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau, ngâm vào nước đá cho giòn và bớt hăng

Giá đỗ, rau thơm rửa sạch để ráo nước, hành lá xắt nhỏ

Đỗ xanh ngâm nước 1-2 tiếng, đãi sạch rồi đồ chín.

Cách làm bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị

Bước 1: Trộn bột

Trộn phần bột bánh xèo với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước. Sau đó khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp lỏng, không vón cục

Cho hành lá và đỗ xanh vào

Để bột nguyên trong khoảng 20 phút

Lưu ý không nên pha bột quá đặc vì sẽ khiến vỏ bánh dày, không giòn, khó chín.

Bước 2: Đổ bột bánh

Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi

Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín

Cho hỗn hợp nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn và đỗ giá sống lên

Gấp đôi bánh lại và chờ cho 2 mặt giòn đều

Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh

Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng. Cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bước 3: Thưởng thức

Bánh thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, chỉ cần gắp bánh ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng

Khi ăn, cuốn bánh xèo với bánh tráng hoặc rau xà lách, lá cải xanh, thêm chút rau sống và chấm nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn vị cũng không quá khó. Chỉ cần nắm được tỷ lệ pha như sau: 5 thìa nước, 2 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi, ớt băm vào, nêm nếm vừa ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành được món nước chấm “thần thánh” này. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức đó!

Các loại rau ăn bánh xèo gồm những gì?

Điểm đặc biệt khiến bánh xèo được nhiều người mê mẩn đó chính là có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau. Ở miền Trung hay miền Nam, người ta thường cuốn bánh xèo với lá rau xà lách hay lá cải xanh, chấm cùng nước mắm pha chua ngọt gia giảm theo khẩu vị của từng vùng. Còn với bánh xèo miền Tây được đổ bằng chảo lớn, bánh có kích thước khá to và ăn kèm với nhiều loại rau đặc trưng.

Có thể kể đến các loại rau lá như: diếp cá, tía tô, ngò, rau quế, rau mầm, dưa leo, lá xoài non, rau sao nhái, rau đọt mọt non, lá trâm ổi, lá cóc, lá bằng lăng, lá mận non, lá bứa, bí bài,…

Mua rau ăn bánh xèo ở đâu đảm bảo tươi sạch?

Cách làm bánh xèo cũng không quá phức tạp phải không? Nhưng bạn có biết mua rau ăn kèm bánh xèo ở đâu đảm bảo chất lượng và không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng hay chưa? Để yên tâm hơn trong việc lựa chọn các loại rau sạch, chị em có thể mua tại những cửa hàng quen thuộc hoặc ngay trong hệ thống siêu thị VinMart – Thương hiệu đi đầu, tiên phong cho việc cung ứng thực phẩm sạch, dinh dưỡng đến mọi nhà.

Các loại rau tại VinMart đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được in rõ trên bao bì và phần lớn được nhập từ:

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco

Nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Các đơn vị cung cấp rau sạch khác

Các hộ nông dân trồng rau sạch liên kết với VinEco

Các nông trường của VinEco đều đạt chuẩn VietGAP. Hơn thế nữa công ty có định hướng phát triển theo các tiêu chí của GlobalGAP – Bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Theo đó, VinEco đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào canh tác, thu hoạch, bảo quản như hệ thống phun sương, cơ giới hóa, tự động hóa, canh tác nhiều tầng, trồng rau mầm công nghệ Microgreen,…

Sau khi thu hoạch, các loại rau hữu cơ sẽ đưa vào phòng lạnh đóng gói, dán tem và chuyển vào kho lạnh bảo quản trước khi cho lên xe chở thẳng tới điểm cuối là hệ thống siêu thị VinMart. Nhờ hệ thống phun sương hiện đại liên tục cung cấp độ ẩm mà những đọt rau luôn tươi xanh mơn mởn suốt cả ngày. Một số loại rau cần bảo quản với nhiệt độ thấp như nấm và rau mầm cũng nhờ có hệ thống này làm mát mà đảm bảo được chất lượng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Giá một số loại rau củ ăn kèm bánh xèo tại VinMart

Xà lách lolo xanh VinEco loại 1 (1kg): 58.100 đồng

Cải xanh (cải canh) VinEco loại 1 (1kg): 30.000 đồng

Dưa chuột (dưa leo) VinEco loại 1 (1kg): 36.200 đồng

Giá đỗ VinEco loại 1 (1kg): 26.700 đồng

Hành tây loại 1 (1kg): 17.300 đồng

(Giá sản phẩm mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm)

Tuyệt vời hơn, từ tháng 04/2020 các bà nội trợ không cần phải di chuyển tới siêu thị VinMart mà có thể mua các loại rau sạch, thực phẩm sạch và nhu yếu phẩm cần thiết một cách nhanh chóng thông qua tính năng “Đi chợ VinMart Online”.

Chỉ với vài thao tác, các loại rau ăn kèm bánh xèo cũng như nguyên liệu chế biến món ăn này sẽ được giao tận tay bạn trong 2-5 tiếng (tùy khu vực). Tất nhiên, bạn vẫn sẽ được tích điểm 3% vào thẻ khách hàng thân thiết VinID. Và hơn thế nữa còn được miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km (áp dụng cho hóa đơn trên 500.000 đồng).

Sau khi biết cách làm bánh xèo giòn chuẩn vị tại nhà, còn chần chờ gì mà không tải app VinID, “Đi chợ VinMart Online” lựa chọn những loại rau sạch xanh tươi mơn mởn phục vụ cho cả gia đình! Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa được giao hàng tận nhà. Ngại gì không trải nghiệm!

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Bò: Trứng, Lúc Lắc, Rau Củ Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Ngoài lề chút, dạo gần đây mọi người đang kháo nhau bài thơ này đọc cũng khá vui:

“Sáng ra mì gói, tối mì tôm Có cả mì cua, lẫn mì bò Ngày dài tháng rộng, chờ tin nóng Năm “co” mắc cạn, ít ngóng trông”…

Nguyên liệu

300g thịt bò băm

100-200g mì Ý

200g cà chua

2-3 củ hành tây

100 g tỏi xay

100g hành tím xay

Sốt cà chua

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu, bơ, Mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc mì

– Trước tiên bạn cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

– Khi mì chín, vớt ra rá, xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt. Sau đó thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Với hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Tiếp đến bạn cho ½ chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm. Sau cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bạn cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay. Sau cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

– Phần thịt bò bạn nên chọn thịt bắp hoặc phần thịt nạc tươi mới, đã được kiểm định chất lượng.

– Khi luộc mì lưu ý không được sống, nếu không ăn sẽ rất dai.

– Để món mì Ý xào bò hấp dẫn hơn thì bạn rắc thêm một chút phô mai bào lên trên. Như vậy món mỳ sẽ trở nên thơm và béo hơn. Ngoài ra, có thể trang trí thêm dưa chuột, rau thơm cho đẹp mắt.

Đang vào mùa rau cải, chị em cũng có thể làm món mì xào bò rau cải vừa nhanh, tiện, đơn giản, dân dã mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Rau cải thì xanh xanh, ngọt ngọt, thịt bò mềm còn mì vàng óng. Ôi mới nghe đã thấy thèm quá rồi đúng không nào.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với rau cải thìa, bạn nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Với mì tôm thì chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

Bước 2: Xào thịt bò

– Sau đó bạn đặt chảo lên bếp. Chờ chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

– Tiếp đến là cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì bạn cho bò vào xào. Sau đó nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Bước 3: Xào mì bò

– Bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

– Tiếp đến bạn nêm chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

– Sau đó bạn cho món mì xào bò rau cải ra đĩa và ăn kèm với nước tương và tương ớt đều quá hấp dẫn.

Nghe món mì xào bò lúc lắc nhiều người không hiểu món ăn này có hình thức như thế nào mà tên ngộ ngộ như vậy. Thực chất đây là sự kết hợp của món bò lúc lắc cùng với những sợi mì vàng ươm mang đến hương vị mới lạ. Viên thịt bò được cắt vuông giống hình con xúc xúc nên được gọi chệch ra là “lúc lắc”.

Nguyên liệu

3 gói mì

300g thịt bò

250g rau củ

100g sốt cà chua

Tỏi

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước tương, wasabi, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông giống xúc xắc. Sau đó ướp với tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn loại khác, 1 ít muối tiêu.

– Bạn trộn đều lên và đợi trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào. Sau đó là cho thịt bò vào đảo đều. Bạn xào lửa to để thịt bò không bị ra nước.

Bước 3: Trụng mì

– Với mì, bạn cho vào nồi nước sôi rồi chần sơ qua để mì thơm ngon hơn. Nếu thích mì Hàn Quốc thì bạn chần lâu hơn một chút vì sợi mì dai hơn.

– Bạn cho sốt cà chua vào chảo. Sau đó cho , thêm ít nước cho loãng ra. Nêm mếm vừa ăn rồi cho rau củ và tỏi băm vào nấu đến chín.

Nguyên liệu

2 gói mì

2 quả trứng gà

Một ít hành lá

3-4 củ hành tím

Cải ngọt (nếu thích)

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, bạn nấu 1 nồi nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ, không cần phải trụng lâu mà chỉ cần trụng cho mì vừa chín tới rồi vớt mì ra.

– Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho 1 chút dầu ăn vào chiên ốp la trứng. Trứng chín gắp ra đĩa.

– Bạn đổ quả trứng đánh tan vào mì và đảo nhanh tay để trứng quyện vào sợi mì. Sau đó cho cải ngọt vào xào cho chín rồi tắt bếp và cho mì ra đĩa.

Nguyên liệu

200g thịt bò

200g mì trứng

3 quả ớt chuông

1 củ hành tây

2 tép tỏi

3 thìa dầu ăn

½ muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê bột bắp

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch, lau khô rồi cắt miếng dài vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với ½ muỗng nước tương, hạt tiêu, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng dầu mè và để tầm 10 phút cho thấm.

– Với ớt chuông, hành tây, bạn xắt lát mỏng.

– Gia vị xào: bạn trộn đều 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, đường, dầu hào.

– Tiếp đến bạn đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín mềm với chút dầu ăn rồi vớt ra cho ráo nước. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

– Bạn đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt bò vào xào chín tới thì lấy ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây vào chảo xào chín.

– Tiếp đến bạn cho mì đã luộc cùng thịt bò vào đảo đều, rưới chén nước sốt gia vị đã chuẩn bị vào. Sau đảo thêm vài lần nữa cho tất cả đều thấm là hoàn thiện món ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!