Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chế Biến Làm Món Mực Khô Chiên Tỏi Ngon Giòn Hết Ý # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chế Biến Làm Món Mực Khô Chiên Tỏi Ngon Giòn Hết Ý # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chế Biến Làm Món Mực Khô Chiên Tỏi Ngon Giòn Hết Ý được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

?Làm món mực khô chiên tỏi khá đơn giản, món ăn sau khi chế biến hoành thành bạn sẽ cực kì thơm ngon cho cả nhà gia đình thưởng thức, lại rất vào cơm.

?Một món ăn kết hợp đơn giản với gia vị tỏi đủ để thấy món ăn cuốn hút rồi

Nguyên liệu làm món ăn ngon với mực khô

– Mực khô

– Dầu ăn

– Tỏi

– Ớt

Chuẩn bị gia vị đơn giản có sẵn tại nhà các bạn có thể chế biến được món ngon giòn nhậu bia khá tuyệt vời.

Cách làm món mực khô chiên tỏi ăn đã miệng

Cùng Hải Sản Ông Ba học nấu ăn

Bước 1: Nướng mực khô

Sử dụng một cái chảo và cho mực khô vào và đổ lượng cồn vào nướng. Nướng khi mực khô cong lại thì mực đã chín.

Sau đó cho ra giã mềm mực

Bước 2: Xé mực khô

Xé nhỏ mực khô nướng thành những sợi nhỏ

Bước 3: Chiên mực khô nướng

Đun nóng dầu ăn cho từng lứa mực vào chiên vàng ươm lên sau đó cho ra đĩa thấm dầu để ráo.

Bước 4: Phi gia vị tỏi

Đun nóng dầu cho gia vị tỏi sơ chế sạch băm nhuyễn phi thơm

Bước 5: Chiên mực khô hoàn thành món ăn

Sau khi đảo qua lại khoảng 5 -7 phút quyện lại với nhau món ăn đã hoàn thành.

Mọi nhu cầu, thắc mắc hãy liên hệ qua:

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0981 221 193

Trụ sở Hà Nội:  Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974 863 889

2 Cách Làm Khô Mực Chiên Giòn Ngon Hết Ý, Cả Nhà Thích Mê

Nguyên liệu làm món khô mực chiên giòn

Mực khô 1-2 con tùy vào kích thước. Chọn con mực thân dày, ngon.

Bột khoai tây.

Bột mì đa năng và bột mì thường.

Bột nở.

Trứng gà 1 quả.

Quất.

Gia vị: bột canh, nước tương, dấm trắng, hạt mè, dầu ăn.

Bạn không biết mua mực khô ở đâu chất lượng, đảm bảo, giá cả lại phải chăng? Đừng lo, mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó của bạn.

Mực khô Bá Kiến – Đặc sản Mực khô Cô Tô cao cấp, chất lượng vượt trội là lựa chọn lý tưởng cho các món ngon về mực khô của bạn. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: muckho.vn

Các bước tiến hành làm món khô mực chiên giòn

Bước 1: Sơ chế mực khô

Rửa mực với nước sạch..

Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 15-20 phút cho mềm ra rồi vớt mực, để ráo nước. Giữ lại nước ngâm mực để pha bột.

Dùng chày để đập mềm con mực.

Tách phần đầu và thân mực riêng.

Phần đầu xé theo từng sợi râu.

Phần thân bóc bỏ mai cứng ở đường giữa. Xé hoặc thái theo chiều ngang của thân thành miếng kích thước khoảng 1 cm.

Rắc bột mì đa năng lên trên những miếng mực. Lật đều để cả hai mặt đều thấm bột

Bước 2: Pha bột chiên giòn

Cho 1/3 chén bột khoai tây, 1/4 bát bột mì thường, một chút bột nở và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều lên với nhau. Thêm một lượng nước ngâm mực.

Đánh đều đũa để trộn bột. Bột không được loãng quá như vậy sẽ không bám được vào miếng mực. Pha khô quá, thiều nước làm bột vón cục.

Bước 3: Chiên mực

Đặt chảo lên bếp. Cho nhiều dầu ăn để khi chiên dầu ngập miếng mực cần chiên, như vậy mực mới giòn đều và bắt mắt.

Lần một chỉ chiên sơ qua cho chín lướp bột bên ngoài. Đợi khi dầu sôi thì gắp từng miếng mực thả vào bát bột, lăn hai mặt để bột bám đều. Thả mực vào chảo dầu chiên khoảng 2-3 phút sơ qua thì gắp hết ra đĩa.

Lần hai sẽ chiên vàng giòn chiên. gắp mực đã chiên lần một tiếp tục thả vào chảo dầu. Chiên khoảng 3-4 phút nữa khi thấy lớp bột bên ngoài trở nên cứng và vàng đều là được.

Cho mực ra đĩa đã trải giấy thấm dầu.

Đợi khoảng 5-7 phút khi dầu ăn ngấm hết thì trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Bước 4: Pha nước chấm chấm mực khô chiên giòn

Cho các nguyên liệu gồm nước quất bỏ vỏ, nước tương, dấm trắng, hạt mè vào bát con. Trộn đều với nhau cho hợp khẩu vị là được.

Mực khô chiên giòn chua ngọt

Nguyên liệu món khô mực chiên giòn chua ngọt

Mực khô 1-2 con (có thể nhiều hơn). Chọn những con mực mới, thân dày. Mực khô để lâu quá sẽ bị dai và không ngọt thịt.

Trứng gà.

Ớt bột.

Quất 3-4 quả.

Hành khô, tỏi, ớt tươi.

Bột chiên giòn, bột chiên xù.

Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, muối.

Tiến hành làm món mực khô chiên giòn chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực khô đem ngâm nước ấm làm mềm khoảng 15 phút. Sau đó đem thái nhỏ thành miếng khoảng 1 cm. Ướp một chút muối để mực có vị đậm đà.

Trứng gà tách chỉ lấy lòng đỏ, bỏ đi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt tươi băm nhuyễn.

Bột chiên xù và bột chiên giòn đổ ra hai cái đĩa sâu lòng riêng biệt.

Bước 2: Chiên giòn mực khô

Sử dụng chảo sâu lòng. Đổ dầu lượng nhiều vào chảo đun cho sôi.

Gắp từng miếng mực nhúng qua bát lòng đỏ trứng. Tiếp tục lăn qua đĩa đựng bột chiên giòn, cuối cùng là bột chiên xù. Lăn hai mặt để bột bám đều toàn miếng mực.

Thả mực vào chảo chiên. Chiên cho tới khi vỏ ngoài có màu vàng ruộm là được. Hãy mở lửa nhỏ để không làm miếng mực cháy quá nhanh.

Mực chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, chút ớt bột vào chảo nhỏ rồi đun cho sôi lên. Tắt bếp và để nguội.

Vắt nước quất và thêm hành, tỏi,ớt băm nhuyễn vào trộn chung với nhau là được.

Bước 4: Hoàn thành món ăn và trình bày

Trình bày mực chiên giòn ra đĩa. Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó đều lên những miếng mực. Cũng đừng quên điểm thêm màu xanh tươi mát của những lá bạc hà.

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?

CÁ BÒ KHÔ BÁ KIẾN Giá bán: 250.000đ/kg

Mỗi món ăn đều có những cách chế biến riêng làm nổi bật được hương vị đặc trưng. Nhưng chế biến như thế nào để vừa ngon miệng lại kích thích được vị giác thì không phải ai cũng biết.

Cách nướng cá bò khô ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram cá bò khô;

5 cái bánh tráng;

Chanh tươi, ớt, lá chanh, tỏi, rau sống các loại như: xà lách, dưa chuột, rau dăm, rau mùi, giá đỗ;

Gia vị: muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn.

Chọn những con cá, miếng cá to, độ dày vừa phải, không bị nứt.

Chọn những con cá có màu vàng trắng (không nên chọn những con có màu đậm quá bởi những con này có thể bị tẩm gia vị, hóa chất, không đảm bảo hoặc sẽ không có hương vị thơm ngon).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá cho vào rửa sạch để ráo nước.

Ớt đem rửa sạch cắt nhỏ, lá chanh đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Rau sống các loại nhặt sạch đem ngâm nước muối để khử vi khuẩn tầm 15-20p sau đó vớt ra để ráo nước.

Chanh rửa sạch cắt lát nhỏ, các gia vị khác như muối, tiêu bắc, ớt đem trộn đều và xát lên cá và để trong 20p để gia vị được ngấm.

Bước 3: Nướng cá bò khô

Chuẩn bị một lò than hồng và vỉ nướng, đặt cá đã ướp gia vị lên vỉ và bắt đầu nướng.

Cố gắng lật đều để cá không bị cháy hay không được chín đều 2 mặt (nếu bạn không có bếp nướng có thể nướng bằng lò vi sóng).

Bước 4: Cách làm nước mắm chuẩn vị

Cho tỏi, ớt bằm nhuyễn, nước cốt chanh thêm một ít đường vào.

Rắc rau mùi, lá chanh nhỏ lên trên và trộn đều.

Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.

Cá bò khô nướng cắt thành sợi, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm, nhâm nhi vài cốc bia mát lạnh bên bạn bè hay những người thân yêu sẽ không gì tuyệt hơn. Những miếng cá bò khô dai dai, quyện với gia vị mặn ngọt, cay nồng tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng.

Muốn có món cá bò khô nướng ngon, yếu tố quan trọng nhất đó là phải tìm mua được cá bò khô chất lượng, đảm bảo. Bạn đã biết địa chỉ cung cấp cá bò khô uy tín, chất lượng, giá tốt tại Hà Nội chưa?

Địa chỉ cung cấp cá bò khô uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) chuyên cung cấp những mẻ cá bò khô cao cấp với chất lượng và giá thành phải chăng nhất trên thị trường. Hàng công ty cam kết có xuất xứ rõ ràng, tem nhãn đầy đủ vậy nên các sản phẩm cung cấp bởi DASAVINA hoàn toàn không lo về hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Cá bò khô tại cửa hàng sau khi mua về bạn chỉ cần rửa qua một lần nước sạch là có thể dễ dàng chế biến thành những món ngon yêu thích cho cả gia đình.

Đặc sản cá bò khô tại DASAVINA hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Từng miếng cá bò sau khi về đến cửa hàng sẽ được tiến hành đóng gói, hút chân không cẩn thận và đem cấp đông bảo quản, vậy nên khách hàng có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào các đặc sản được công ty cung cấp.

Hiện, cá bò khô Bá Kiến đang có 2 cách đóng gói cho khách hàng lựa chọn:

Tại sao khách hàng lựa chọn cá bò khô tại DASAVINA

Cá bò khô DASAVINA được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và cá bò khô là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét cá bò khô của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra kĩ hàng trước khi nhận.

Các thành tựu đáng kể của DASAVINA

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Khô mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách chế biến khô mực nướng quen thuộc, chúng ta có thể biến tấu thành món khô mực chiên nước mắm cũng rất ngon và đã miệng. Chỉ mất 15 phút để trổ tài với món này, bạn đã có một món ăn đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Khô mực: 300gr

Bơ: 25gr

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt và dầu ăn.

Cách lựa chọn khô mực ngon:

Khô mực ngon sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực phải khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh.

Đối với mực một nắng thì sẽ có những đặc điểm như: mình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân. Mực một nắng kém chất lượng sẽ có những đốm màu đỏ nhạt hoặc đỏ thâm trên lưng và hai bên mặt.

Cách làm khô mực chiên nước mắm gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế mực

Khô mực mua về đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho mực ngâm vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mền khi đem chiên.

Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những miếng vừa ăn rồi để riêng.

Bước 2: Pha chế nước mắm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem băm nhỏ, để riêng.

Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào tô nhỏ, cho thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc và tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng. Tất cả trộn đều. Nếu thích, bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.

Bước 3: Làm khô mực chiên nước mắm

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng.

Sau khi mực đã chín vàng, bạn cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực thấm gia vị.

Khi nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

Khi ăn, cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, dọn tương ớt lên chấm cùng rất ngon.

Món mực khô chiên nước mắm sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, có mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặm mặm, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chế Biến Làm Món Mực Khô Chiên Tỏi Ngon Giòn Hết Ý trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!