Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Bột mì các bạn rây lại cho mịn

– Các bạn đổ phần nước ấm vào một cái bát ăn cơm, sau đó các bạn cho men khô cùng với đường vào trong bát nước và hào tan.

– Chuối các bạn lột hết vỏ đi rồi thái thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải.

– Quả mâm xôi các bạn rửa với nước cho thật sạch sau đó để vào rổ cho thật khô hết nước.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh chuối quả mâm xôi nướng.

– Trước tiên, các bạn cho bột mì vào một cái bát, thêm chút muối vào và trộn đều.

– Đầu tiên, các bạn cho quả mâm xôi vào một cái bát, sau đó các cho các thêm các nguyên liệu sau: đường cát trắng, bột quế, bột bắp, muối.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy khối bột chúng ta đã ủ ra ngoài và chia chúng thành hai phần ( một phần bột nhỏ và một phần lớn)

– Sau đó các bạn dùng gậy cán bột cán mỏng từng phần bột này ra và để riêng.

– Sau đó, các bạn xếp những miếng chuối vào kín đáy khuôn bánh.

– Các bạn có thể rắc thêm một chút đường, bột quế tùy theo ý thích của mình.

– Cuối cùng, các bạn dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh lại và cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh với thời gian là 50 phút.

Những lưu ý để có món bánh chuối quả mâm xôi nướng thơm ngon

– Khi cắt chuối các bạn chú ý cắt dày một chút hoặc chỉ cần không cắt quá mỏng, bởi nếu các bạn cắt chuối mỏng thì khi nướng chuối gần như bị chảy nát, vỏ bánh mất giòn mà bánh cũng không ngon.

Quả Mâm Xôi Là Quả Gì? Sử Dụng Quả Mâm Xôi Có Tác Dụng Gì?

Hiện nay giới trẻ đang khá xôn xao với loại quả tới từ trời Âu này.

Ai cũng muốn một lần thưởng thức vị tươi ngon của loại quả được mệnh danh thần thánh này.

Quả mâm xôi hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Raspberry, 1 số nước Châu Á gọi là quả Phúc Bồn Tử rất dễ trồng đây là một loại quả mọng, theo loại cây mọc dại, nhưng những năm gần đây nó đã được trở thành một cây nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao.

Acid hữu cơ ( trong đó acid citric, salycilic và malic là chiếm ưu thế nhất.)

Vitamin

Chất xơ

Khoáng chất…

Quả mâm xôi có vị chua nhẹ, vị ngọt nhẹ, và được giới trẻ rất yêu thích không chỉ về mùi vị mà còn vì những công dụng kì diệu của nó đối với sức khỏe.

Những công dụng của quả mâm xôi với sức khỏe con người.

Với thành phần chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C, và sự phối hợp với nguồn chất chống oxy hóa của loại quả này, quả mâm xôi tạo nên một cơ chế chống oxy hóa hoàn hảo và vững bền cho các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là da.

Một lượng Xeton rất nhỏ trong quả mâm xôi góp phần ngăn cản sự hoạt động của gốc tự do, nguyên nhân gây nên phản ứng oxy hóa trong cơ thể và ung thư.

Giúp phục hồi nhanh chóng những tổn thương tại võng mạc mắt.

– Tốt cho tim mạch.

Các nhà khoa học cho biết, sau những nghiên cứu mà họ thực hiện về quả mâm xôi thì loại quả này có một lọai acid gọi là ellagic, đây là một loại acid được y học chứng minh là có tác dụng trong việc giảm nguy cơ và triệu chứng mắc phải của bệnh nhồi máu cơ tim, trên cơ chế, lọc thải cholesterol và giảm huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não.

Ngoài ra nguy cơ xơ vữa động mạch cũng được giảm một cách đáng kể nhờ hoạt động của acid salycilic trong quả mâm xôi.

Nếu bạn lo gan nhiễm mỡ thì quả mâm xôi có thể giúp bạn đấy.

Bên cạnh những lợi ích của quả mâm xôi về sức khỏe được công bố trên thì còn có rất nhiều những lợi ích khác mà quả mâm xôi còn có thể mang đến cho cơ thể bạn.

Không cần quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần một ít quả mâm xôi hay nước ngâm hoặc ép của loại quả này cũng giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn và đơn giản hơn rất là nhiều rồi đấy.

Ngọt Ngào Với Kem Quả Mâm Xôi

Quả mâm xôi hay còn gọi là quả phúc bồn tử. Theo y học quả này rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin C và chất xơ cho cơ thể. Đặc biệt quả mâm xôi giúp tăng cơ hội làm cha cho các quý ông:))

Tớ mua quả này trên diễn đàn lamchame, quả mâm xôi mình hay ăn thời còn thơ bé là quả mâm xôi ta ăn có vị ngọt. Còn quả này tớ mua là giống của Mỹ trồng ở Đà Lạt có vị khá chua, nếu măm cả quả nên nuốt chửng thật nhanh, nhai chậm sẽ khiến ta ê răng

Mặc dù trời đã lạnh nhưng tớ vẫn thích ăn kem, ko biết bạn nào có sở thích giống tớ ko nhỉ, càng lạnh ăn kem càng thấy ngon:D. Đối với kem quả mâm xôi có cách làm đặc biệt,  không cần máy mà kem để tủ đá vẫn mềm ko hề cứng như các loại kem thông thường khác. Thêm nữa làm kem nhanh và đơn giản lắm, làm món tráng miệng cho cuối tuần thì thật tuyệt vời

Nguyên liệu

A. Làm mứt quả mâm xôi

200g quả mâm xôi

200g đường

1 thìa cà phê nước cốt chanh

B. Làm kem

6 lòng đỏ trứng gà

150ml kem tươi

50ml mật ong

100ml mứt quả mâm xôi

1/2 bát con quả mâm xôi

Cách làm

A. Làm mứt

– Quả mâm xôi rửa sạch+ đường ướp qua đêm

– Sau đó đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc sánh lại thì đổ nước chanh vào, tắt bếp để nguội

Màu của mứt quả mâm xôi rất đẹp, đỏ óng ảnh rất thơm nha^-^

B. Làm kem

1.  Lòng đỏ trứng gà+ mật ong dùng máy đánh trứng đánh thật bông, sao cho thể tích gấp 3 lần thể tích ban đầu là được.

2. Cho kem tươi vào hỗn hợp ở bước 1 dùng mày đánh trứng đánh thêm 1p nữa là được

3. Lót giấy nến vào khuân, đổ hỗn hợp ở bước 2 vào

– Để kem trong tủ đá 2h, sau đó lấy ra trộn với mứt và quả mâm xôi( đã dằm nhuyễn)

– Gấp các mép giấy nến lại, đóng nắp hộp lại, để kem qua đêm là dùng được

– Khi ăn có thể cắt lát cho đẹp+ ăn kèm với quả mâm xôi tươi:d

Món kem này rất ngon, thơm và cực kì đẹp mắt

Thích hợp làm món tráng miệng sau tiệc nướng

Điều đặc biệt đặc biệt thú vị là: kem quả mâm xôi ko cứng như các loại kem khác( dù bạn để tủ đá cả tuần), kem mềm mịn ăn chua ngọt.

Ps:

– tớ mua quả mâm xôi trên diễn đàn lamchame: 01272 119 403.

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây

Tùy theo khẩu vị từng miền mà món bún chả sẽ được biến tấu khác nhau. Tuy nhiên, khi nói đến bún chả, ta không thể không nhắc đến bún chả Hà Nội. Bún chả là món ăn đặc trưng và đã có từ rất lâu đời của Hà thành, trong đó phần nước chấm đóng vai trò quyết định rất lớn đến thành công của món ăn. Nếu bạn có thời gian làm bún chả tại nhà thì mình tin nó sẽ còn hấp dẫn hơn khi nguyên liệu được đảm bảo, cách làm hợp vệ sinh, trong đó có công đoạn làm nước chấm bún chả. Nói về nước chấm bún chả nó chiếm giá thành thấp trong tổng giá thành của món ăn, tuy nhiên đây lại là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi suất bún chả. Vậy nên nhiều cửa hàng bún nổi tiếng đã sở hữu riêng cho mình những công thức pha nước chấm bún chả đặc biệt, thậm chí là gia truyền và đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách làm nước chấm bún chả ngon đúng chuẩn Hà thành, để các bạn có cơ hội trải nghiệm món bún chả đặc sắc này.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước chấm bún chả

Nước mắm: 5 thìa

Nước đun sôi để nguội: 1 bát con

Đu đủ ương: 2 lạng

Cà rốt: ½ củ

Chanh: 1 quả

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: giấm, đường, bột canh, muối.

2. Cách làm nước chấm bún chả ngon

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm nước chấm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nước mắm bạn nên chọn nước mắm loại ngon, có độ mặn vừa phải và không quá sậm màu.

Đủ đủ nên chọn loại ương gần chín để có vị gọt nhưng vẫn giòn ngon. Bạn dùng bao tay nilong gọt vỏ vì nhựa đu đủ có thể gây ngứa tay. Gọt vỏ xong, cho đu đủ ngâm vào chậu nước muối loãng tầm 30 phút. Sau đó bào sợi nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm bún chả

Cho đu đủ và cà rốt bào sợi vào bát to. Tiếp đến, cho 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ ớt băm vào trộn đều và để ngấm 10 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể nêm nếm lại gia vị xem hợp khẩu vị chưa để gia giảm.

Tiếp đến bạn cho nốt ½ ớt băm + tỏi băm vào. Sau đó đổ bát nước chấm vào nồi, đun cho ấm thì tắt bếp.

Bạn chuẩn bị đĩa bún, rau thơm và 1 bát tô với phần miệng bát loe ra để đựng nước chấm. Bạn cho chả, dưa góp vào bát tô, chan phần nước chấm lên và thưởng thức.

Nên ăn khi nước chấm còn ấm để có thể cảm nhận hết vị ngon của món ăn. Một bát nước chấm đạt chuẩn khi các vị mặn, chua, ngọt và cay kết hợp với nhau một cách hài hòa, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!