Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Bột Lá Gai # Top View

Xem 9,108

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Bột Lá Gai được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,108 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • How To Cook Kung Pao Chicken
  • Banh Bo Re Tre Xuan Hong
  • Cây Hồng Môn Hợp Tuổi Nào? Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn?
  • Bí Quyết Làm Chả Ốc Hương Ngon .
  • Pate Chaud (Banh Pate So)
  • Bánh ít lá gai có hình thức giống lá bánh gai ở Miền Bắc cách làm cũng tương tự, điều khác biệt có thể thấy ở hai loại bánh này trước tiên đó là hình thức bên ngoài. Bánh gai Miền Bắc được gói bản dẹp, vuông, còn bánh ít lá gai của người Bình Định là hình như hình kim tự tháp; hình thức khác và vị của hai loại bánh này cũng khác nhau, ở Miền Bắc bánh gai được làm có vị ngọt và thơm bùi của đậu xanh và lá gai, ăn 1 một miếng bánh ít lá gai có nhiều hương vị, vị ngọt của đường, vị thơm của nếp và dừa, béo của dầu, vị bùi của đậu và đâu đó hương cay nồng của gừng trên đầu lưỡi tạo một cảm giác khoái khẩu rất riêng.

    Nguyên liệu:

    – 500gr bột nếp

    – 400gr đường cát

    – 30gr bột lá gai

    – 200gr dừa tươi

    – 400gr đậu xanh

    – Lá chuối

    – Gừng tươi, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    Vỏ bánh:

    Bột lá gai hòa với nước, sau đó đun lên tạo thành hỗn hợp nước bột lá gai đen sệt.

    – Nếp dùng làm bánh ít phải là nếp mới, thơm, đem vo kỹ, ngâm với nước vài giờ, xay nhuyễn ép bỏ nước để có được một khối bột dẻo.

    – Tiếp theo, bột nếp trộn với nước bột lá gai và đường, nhào nhiều lần cho thật dẻo và cho vào cối giã nhuyễn, khi giã, cho một chút dầu ăn cho khỏi dính cối đồng thời giúp bánh mịn màng. Chia thành từng cục bột nhỏ.

    Nhân bánh:

    – Dừa chọn trái bánh tẻ ( không già cũng không non), bào ra thành sợi. Đậu xanh làm nhân bánh cũng chọn loại một, đều hạt.

    – Dừa nấu chín với đường, cho thêm ít gừng cho đến khi khô lại là được. Đậu xanh nấu chín đem giã, sau đó đem xào với đường, một chút muối và gừng

    Gói bánh:

    – Lá chuối được cắt từng miếng lớn hơn bàn tay, hơ qua lửa cho mềm và khoanh tròn hình phễu, bôi một lớp dầu lên mặt để cho lá khỏi dính vào bánh sau khi hấp chín.

    – Nặn bánh với nhân đậu và dùng tay xoay đến khi cái bánh tròn, không hở nhân rồi rắc vừng lên bánh, gói kín trong lá chuối và đem đi hấp

    Hấp bánh

    – Dùng xửng để hấp bánh, hấp khoảng 20-30 phút thì bánh chín.

    – Vớt bánh ra để nguội và thưởng thức

    Quý khách có nhu cầu mua bột lá gai nguyên chất, tự nhiên, uy tín và chất lượng xin hãy liên hệ cho chúng tôi Hotline:

    0984 845 724 để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm

    Cách làm bánh gai Ninh Giang – Hải Dương bằng bột lá gai

    Địa chỉ mua bột lá gai uy tín

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Mua Ở Đâu? Tìm Hiểu Ngay!
  • Viên Uống Đông Trùng Hạ Thảo Tố Nữ Xuân
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Hay Nhất Và Ngon Nhất
  • Xuan Hong Age: 52 In Hoffman Estates, Il
  • Nướng Gà Tây Với Anh Tùng: Cần Siêng Chứ Không Cần Cố
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Bột Lá Gai trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100