Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn làm chân gà trộn xoài xanh siêu nhanh tại nhà

Chân gà  trộn xoài xanh với chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn mà của nước mắm hoà cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn đây sẽ là món ăn chơi trên cả tuyệt vời trong hè này đấy.

Nguyên liệu và dụng cụ 

– 10 cặp chân gà 

– 1 củ gừng 

– 3 cây sả bào mỏng

– Ớt hiểm

– 10 trái tắc cắt khoanh

– 3 củ tỏi băm

– 1  củ cà  rốt cắt lát

– 500g xoài non cắt lát

– 1 củ gừng cắt sợi

– Gia vị: muối, nước mắm, dấm ăn, đường, dầu ăn, ớt bột…

– Chảo chống dính

Cách làm 

Bước 1: Trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 1 ít dấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút để khử mùi. 

Bước 2: Luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút. Sau đó lấy chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm 3 củ tỏi băm. Sau đó thêm vào 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150g đường cát, 1 ít ớt bột rồi nấu sôi để nguội.

Bước 4: Chân gà bỏ móng rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt hiểm cắt lát vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.

Thành phẩmphẩm là những chiếc chân gà giòn giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác. 

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Món hấp là cách làm chín thực phẩm bằng nhiệt của hơi nước. Đối với cách này, nguyên liệu chế biến không tiếp xúc trực tiếp với nước mà ngăn cách qua một dụng cụ gọi là miếng cách thủy. Nhiều bạn có thể sử dụng bát, rổ, hay một phên đan bằng tre để ngăn cách nước vô cùng dễ dàng.

Chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành vẫn đang là món ăn hấp dẫn có lượng tìm kiếm hàng tháng gần chục nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực tế thì món ăn này không hề khó, cách làm thì đơn giản nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm cộng trong món này đó mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà công nghiệp: 500g

Hành lá: 1 bó khoảng 100g

Rượu trắng: 50ml

Chanh tươi: 2 quả

Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, đồ hấp, chén bát…

Mẹo chọn nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Giá đâu đó giao động 100-150k/kg. + Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín. + Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

– Đối với hành lá

Hành lá mua các bạn chọn có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế chân gà

Đối với chân gà mua về, các bạn cắt bỏ móng, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Mục đích để làm sạch, khử khuẩn, nhớt từ chân gà.

Gọi là hành lá nhưng sẽ có cả củ. Các bạn nhặt sạch lá hỏng, bỏ phần rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bỏ chân gà sơ chế vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp luộc qua, nước sôi tầm 3 phút sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

Lưu ý: Không luộc lửa to, không luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Bước 3: Chân gà hấp hành

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô thủy tinh hoặc đĩa lớn, ướp gia vị với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, rồi tiến hành xếp hành lá đã thái khúc để trên. Cho vào nồi rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

Chân gà hấp hành phải chín mềm nhưng không rã nát, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành này để tuyệt vời hơn nữa cần có thêm một chén nước chấm: Đối với nước chấm các bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + lá chanh tươi thái sợi hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và bột canh + lá chanh tươi thái sợi.

Tiếp theo cho món chân gà hấp phải nhắc đến món chân gà điểm sấm (dimsum) hay còn tên gọi thường thấy là chân gà hấp tàu xì. Đây là một món ăn rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món này hay được phục vụ trong những nhà hàng phong cách Hoa tại Việt Nam như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Tuy vậy, chân gà hấp tàu xì trở thành món chính thơm ngon và cực “hút cơm” bằng một công thức cực đơn giản, dễ thực hiện.

Tàu xì (có tên tiếng Anh là douchi) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng cách muối và ủ cho lên men. Tàu xì được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và một số nước khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500 gr

Bakingsoda/ muối nở: 15 gr

Giấm gạo: 20 ml

Gừng tươi: 2 nhánh

Tỏi khô: 2 củ

Quế: 2 gr

Hoa hồi: 3 cái

Bột năng: 100 gr

Hạt tiêu

Dầu ăn, xì dầu, tương đậu đen (tàu xì), dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương…

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn không mùi, có vị mặn. Baking soda dễ dàng được mua tại hiệu thuốc, siêu thị mà nhiều người chưa chắc đã để ý. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu nướng, làm trắng răng…

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.

Vớt chân gà ra sau khi sơ chế các bạn để thật ráo nước. Trộn vào khoảng 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.

Bước 3: Chiên chân gà

– Bắc chảo lên bếp rồi cho lượng dầu đủ ngập chân gà để chiên (thông thường món chiên rán sẽ tốn dầu/mỡ hơn các món khác). – Thả chân gà tẩm bột vào chiên lửa tầm khoảng 7 phút tới khi da vừa vàng tới. Không chiên quá lâu bởi sẽ làm chân gà bị khô. – Dùng muôi thủng vớt chân gà ra khỏi chảo. Thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.

Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt chân gà ra tô rồi tẩm ướp cùng với những gia vị sau: 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen (tàu xì), 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Lưu ý: Lượng gia vị cho cũng tùy thuộc vào lượng chân gà của bạn có. Hãy cho cảm giác vừa tầm khẩu vị của bạn.

Bước 5: Chế biến

– Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm gừng và tỏi lên trước. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút. – Cho nước sôi vừa ngập đủ chân gà. Tiếp tục đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Chú ý: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên mở vung đảo đều để chân gà không bị dính đáy nồi, tránh bị khê, cháy. Càng đun lâu da gà sẽ tiết ra chất tạo đông, làm nước sốt sánh lại. Nếu nước cạn quá nhanh có thể từ từ cho thêm nước, lượng nước chỉ đủ ngập xăm xắp chân gà, không cho quá nhiều nước.

Yêu cầu chân gà hấp tàu xì

Món chân gà hấp xì tàu thành phẩm sẽ có chân gà mềm nhừ, đậm đà. Nước sốt sánh đặc, thơm mùi tương đậu và quế hồi.

Điểm cộng của món chân gà hấp sả đó là vị thơm nức không thể lẫn đi đâu được hương củ sả, kết hợp gừng quyện với vị cay nồng của ớt và đậm đà của nước chấm phụ gia đã làm xiêu lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu cần

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần chân gà

+ Cũng tương tự như những cách hấp bên trên: chân gà sau khi mua về cắt hết phần móng, xóc muối hạt rồi rửa sạch bằng nước lọc. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. + Ngâm trong khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

– Phần nguyên liệu khác

+ Củ sả làm sạch rồi chẻ dọc xé thành sợi. + Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. + Gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát. + Ớt tươi các bạn rạch đôi, loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành hấp

Yêu cầu món ăn

Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp sả ớt vẫn sử dụng Muối ớt tiêu chanh cùng sợi lá chanh tươi thái chỉ là chuẩn bài nhất hoặc nước tương chua ngọt.

Điểm cộng của món chân gà hấp bia đó là hương vị của bia đặc trưng và nước sốt đậm đà. Nếu duy chỉ hấp với bia không thì làm cũng đơn giản, tuy theo cảm quan công đoạn tỉ mỉ là làm nước sốt đi kèm với chân gà. Đảm bảo đây sẽ là món nhậu hấp dẫn khó cưỡng dành cho ông xã cho những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 10 cái

Bia: khoảng 2 chai

Tương ớt: 1 muỗng canh

Rượu vang: 1 muỗng canh

Sốt BBQ: 1 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, ớt khô

Dầu ăn, nguyệt quế, hoa hồi, mè rang (vừng rang).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều, sau đó thêm gừng tươi, tương ớt vào. – Đảo thêm một lát rồi trút hết chân gà vào, thêm nước sốt BBQ, đảo đều rồi đun với lửa vừa.

Bước cuối cùng, các bạn đổ bia vào trong, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu lửa nhỏ hơn nữa thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm. Khi nấu, tuyệt đối không được đảo phần chân gà vì sẽ làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt.

Chân gà có màu nâu hơi bóng, trông rất đẹp mắt. Chân gà khô ráo, thấm nước sốt đậm đà, vị vừa ăn, có mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc.

– Không đun lửa quá to, chân gà sẽ mau cạn nước dẫn đến cháy nhưng chân gà chưa mềm. – Khi hết thời gian nấu, nước sốt dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, chắc thêm chút vừng rang để thưởng thức hương vị món ăn thêm thơm ngon.

Cách làm chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu cần

500g chân gà

100g rau răm (khoảng 2 mớ)

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Các bước làm

– Chân gà cũng làm sạch, rửa nhiều lần, để ráo. Lấy dao khứa nhiều đường trên chân gà cho dễ thấm gia vị. – Rau răm nhặt bỏ cọng và lá già, rửa sạch, để ráo. – Ướp chân gà với 2 thìa muối, một thìa bột ngọt, 4 thìa đường, một thìa tiêu. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà (Mới 2022) / 2023

Không phải món chân gà sốt thái mà chính là chân gà ngâm sả tắc (hay chính là quả quất) được rộ lên trong thời gian gần đây. Món ăn được coi là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn thử nghĩ mà xem, khi được nhâm nhi chiếc chân gà trắng muốt, giòn giòn sần sật, hương thơm hòa quyện của sả, tắc (quất), ớt cay cay, cùng vị chua cay mặn mặn mới tuyệt hảo làm sao. Tuy vậy, không phải bất cứ ai cũng biết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị. Thực tế hiện nay, món chân gà sả tắc có nhiều cách làm khác nhau. Mỗi cách làm lại có hương vị đặc trưng riêng.

Theo wikipedia: Chân gà nói chung, chân gà nướng nói riêng cũng là món đặc sản của nhiều nước khác nhau trên thế giới như Trung Quốc (ở Trung Quốc gọi là Phượng trảo hay Kê trảo), Hàn Quốc, México, Châu Phi, Trung Đông… Còn ở Việt Nam được mệnh danh là món ăn quốc dân đủ để hiểu tầm ảnh hưởng của món ăn này.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà: 20 cái. Bạn nên chọn loại chân gà công nghiệp hoặc giống gà có chân to, nhiều thịt. Không nên chọn chân gà ta để làm vì loại gà này chân rất nhỏ, dai và không có thịt.

Gừng: 2 củ. Để cho thơm, bạn nên chọn loại gừng ta. Tuy gừng này hơi nhỏ nhưng hương vị lại thơm và tốt hơn gừng lai to.

Sả: 15 cây.

Tắc xanh (Quất): 20 quả.

Ớt: 8 – 10 quả.

Rượu trắng: 3 chén uống rượu nhỏ.

Nước mắm: 6 thìa canh.

Muối: 1 thìa nhỏ.

Đường trắng: 6 thìa nhỏ.

Giấm gạo: 6 thìa nhỏ.

Hạt tiêu xay nhuyễn/hạt thô: 1 thìa nhỏ.

Bình thủy tinh: 1 hũ to.

Các bước tiến hành

Cách làm chân gà sả tắc không hề khó. Chúng ta chỉ mất thời gian ở khâu xử lí chân gà vì các bước này khá lách cách, cần sự tinh tế và chuẩn bị kĩ càng. Các bước làm món chân gà sả tắc bao gồm:

Bước 1: Xử lí sơ bộ chân gà

Rửa sạch chân gà đã mua. Lột bỏ lớp da ngoài màu vàng cũng như tất cả các móng trên các ngón chân gà. Dùng dao cắt bỏ phần tật ở chân gà nếu có. Rửa kĩ lại với nước sạch có pha chút muối.

Đổ chân gà ra một thau nhỏ. Cho 3 chén rượu trắng cùng vài lát gừng đập nát vào, trộn đều với chân gà và ngâm trong vòng 5 phút. Rượu và gừng sẽ có tác dụng khử mùi cho món chân gà, loại bỏ các mùi tanh, hôi.

Bước 2: Xử lí các loại gia vị

Trong thời gian ngâm chân gà với rượu và gừng, chúng ta tranh thủ xử lí các loại gia vị còn lại.

Sả: Loại bỏ phần vỏ già bên ngoài củ sả, rửa sạch. Đập dập 3 củ sả và thái thành từng khúc. Mỗi khúc khoảng 2 – 3 cm. Số sả còn lại thái khoanh mỏng. Để cho đẹp hãy nghiêng củ sả và thái thành từng lát chéo mỏng.

Gừng, ớt, tỏi: Rửa sạch. Bạn có thể đập dập, thái lát hoặc để nguyên các loại gia vị này. Tuy nhiên, để cho phần nước ngâm thêm đậm đà và nhanh thấm vào chân gà, hãy đập dập hoặc thái lát mỏng chúng sau khi rửa sạch.

Bước 3: Luộc chân gà

Cho vài nhánh gừng đập dập hoặc thái lát cùng vái nhánh sả đập dập và một nồi nước. Đun sôi, sau đó cho chân gà vào luộc trong khoảng 5 phút.

Lưu ý với mỗi cách làm chân gà sả tắc bằng các loại chân gà có thể có thời gian luộc khác nhau. Gà công nghiệp thịt mềm sẽ có thời gian luộc ít hơn. Còn gà ta lai hoặc các loại gà không phải gà công nghiệp thì có thể đun lâu hơn một chút. Hãy kiểm tra độ chín của chân gà trước khi tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, lập tức vớt chân gà ra một thau nước đá to. Bỏ thêm một chút muối trắng vào ngâm cùng để chân gà giữ màu. Ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút.

Vớt chân gà ra rổ cho ráo nước. Sau đó, cho vào bát to, bọc lại bằng màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian là khoảng 30 phút. Khâu này giúp cho chân gà có độ giòn sần sật nhất định và không bị khô sau khi luộc.

Bước 4: Pha nước ngâm chân gà

Một khâu vô cùng quan trọng khác trong cách làm món chân gà sả tắc chính là khâu pha nước ngâm. Để có được âu nước ngâm chân gà đúng chuẩn hương vị, bạn cần tuân thủ chính xác tỉ lệ của các loại gia vị. Các bước pha nước ngâm như sau:

Trước tiên, đun sôi 1 lít nước lọc. Sau đó pha gia vị với tỉ lệ như sau: 6 thìa đường/6 thìa nước mắm/6 thìa giấm gạo/ 1 thìa muối trắng. Dùng đũa khuấy đều để các gia vị tan hết.Tiếp tục đun sôi trong 1 hoặc 2 phút nữa, như vậy nước sẽ trong hơn. Tắt bếp và để nguội bớt phần nước vừa đun.

Bước 5: Ngâm chân gà

Khi nước nguội hẳn thì chân gà để trong tủ lạnh cũng đã đủ 30 phút. Lấy chân gà ra cho vào nước ngâm. Trong quá trình cho chân gà vào, cho cả phần quất đã cắt đôi vào cùng và trộn đều. Cho thêm tiêu bắc vào.

Sau đó, xếp chân gà vào hũ thủy tinh. Khi xếp chân gà nên xếp đều chân gà, quất và các gia vị to như gừng. Sau đó đổ toàn bộ phần nước ngâm vào bình.

Để cẩn thận hơn, tránh chân gà bị nổi lên trên phần nước ngâm, bạn có thể dùng một chiếc vỉ nén chân gà xuống.

Bước 6: Hoàn thành và bảo quản

Với cách làm chân gà sả tắc cơ bản như trên, bạn có thể sử dụng ngay hũ chân gà vừa ngâm. Tuy nhiên, để chân gà ngấm gia vị đều bạn nên để qua đêm rồi hãy dùng. Thông thường chân gà ngâm sau khoảng 8 tiếng là đã ngấm đủ hương vị và dậy mùi.

Cách làm chân gà sả tắc sa tế

Nói đến Sa tế chắc không mấy ai lạ lẫm, hỗn hợp phụ gia được tạo thành từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả. Sa tế thường được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp chân gà nướng, là nguyên liệu chính trong món chân gà nướng sa tế hoặc dùng cho nước lẩu. Thay vì làm chân gà sả tắc thông thường, bạn có thể đổi vi một chút là ngâm với sa tế. Mình tin chắc rằng món chân gà ngâm này cũng làm bạn ngất ngây bởi rất hấp dẫn đặc biệt là những bạn thích ăn cay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà: 1 kg chân gà sống.

Giấm trắng: 20ml. Nên chọn giấm gạo.

Nước mắm: 200ml. Không nên dùng các loại mắm nấu mà nên chọn các loại mắm chấm ăn ngay. Mắm nấu sẽ có độ mặn cao nên có thể làm món chân gà bị nồng mùi mắm.

Tương ớt: 2 thìa canh.

Sa tế: 1 thìa canh.

Ớt tươi: 10 quả.

Sả: 15 cây.

Tắc (quất): 25 quả xanh. Không nên chọn quả chín quá hay đã để lâu ngày.

Hành nhỏ: khoảng 5 củ hành tím.

Tỏi: 2 củ.

Gừng: 4 củ.

Lá chanh: 10 lá.

Đường: 200gr.

Muối trắng, rượu.

Bình thủy tinh: 1 bình to hoặc 2 bình nhỏ. Bạn có thể sử dụng hộp nhựa có nắp.

Các bước tiến hành

Cách làm chân gà sả tắc sa tế có các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Mang chân gà ra lột bỏ lớp màng ngoài có màu vàng nhạt. Chặt bỏ các móng gà rồi rửa sạch lần 1 với nước. Sau đó, vớt ra chậu, bóp cùng với rượu và muối trắng để loại bỏ mùi hôi cùng các chất bẩn còn sót lại.

Ngâm trong vài phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch. Chặt đôi chân gà thành hai khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Bước 3: Luộc chân gà

Cách làm chân gà sả tắc nào cũng quan trọng nhất là phần xử lí chân gà. Hãy luộc chân gà trong nước sôi từ 3 – 5 phút cho chín hẳn. Không nên luộc chín quá khiến chân gà bị khô và rút thịt.

Khi nước sôi cho vài nhánh gừng và sả đập dập vào để chân gà có mùi thơm. Cho thêm một chút đường khi nước sôi và khuấy đều trong 1 phút.

Khi tắt bếp, vớt chân gà ra ngâm ngay vào 1 chậu nước đá để chân gà được giòn và trắng. Ngâm khoảng 15 phút.

Vớt chân gà ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh. Để trong ngăn mát khoảng 30 phút .

Bước 4: Pha nước ngâm

Cho các gia vị như nước mắm, giấm, đường, tương ớt, sa tế vào khoảng 200ml nước rồi đun sôi. Trong quá trình đun khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn và hòa quyện với nhau. Nước sôi 1 đến 2 phút thì dừng lại và để nguội nồi nước.

Bước 5: Ngâm chân gà

Mang chân gà ra đổ vào một nồi to. Trộn các gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó là sả, ớt, hành củ, gừng, tỏi, tắc (quất), lá chanh vào trộn đều. Sau đó chia hỗn hợp trên vào bình hoặc các hộp dùng để ngâm.

Bước 6: Bảo quản

Để bình hoặc hộp chân gà ngâm vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Thông thường, thời gian ngâm sẽ là khoảng trên 3 tiếng.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước tiến hành

Cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái được khá nhiều người ưa thích. Tưởng chừng khi làm sẽ phức tạm nhưng không phải như vậy. Mọi thứ đều vô cùng đơn giản, nhịp nhàng đúng theo quy trình.

Bước 1: Xử lí nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà. Loại bỏ móng, lớp da sừng màu vàng, các nốt tật bệnh nếu có. Dùng muối trắng và rượu bóp cho sạch nhớt cũng như mùi tanh của chân gà.

Bước 3: Luộc chân gà

Luộc chân gà trong nước sôi ít nhất 3 phút cho chín đều. Sau khi vớt ra thì ngâm ngay trong một nồi nước đá to. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo bớt nước rồi bỏ vào tủ lạnh trong 30 phút.

Dù với cách làm món chân gà sả tắc nào thì việc ngâm chân gà vào nước đá để chân gà được giòn đều rất được coi trọng.

Bước 4: Ngâm chân gà

Chặt đôi chân gà thành hai khúc. Ướp chân gà cùng với số tỏi, hành, sả, ớt riềng còn lại. Bỏ thêm tắc và lá chanh đã thái sợi.

Chia hỗn hợp vừa trộn vào các hũ, bình ngâm. Đổ nước ngập chân gà và mang bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm chân gà sả tắc cóc non

Một cách làm chân gà sả tắc khá phổ biến khác là chân gà sả tắc với cóc non. Món này làm vào mùa hè khi mùa cóc rộ sẽ là một trong những món ăn vặt lai rai mỗi cuối tuần cực tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà: 1 kg.

Cóc non (cóc bao tử): 500gr.

Sả: 10 cây.

Tắc (quất): 15 quả.

Hành tím: 3 củ.

Tỏi: 2 củ.

Ớt tươi: 10 quả.

Ớt bột: 1 thìa canh.

Giấm: 4 thìa canh.

Đường trắng: 10 thìa cà phê.

Rượu trắng và muối trắng.

Các bước tiến hành

Công thức cho món chân gà sả tắc cóc non sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Làm sạch số chân gà đã mua. Loại bỏ toàn bộ lớp da bên ngoài chân, các lớp sừng, móng và các dị tật trên chân gà.

Rửa sạch một lần với nước rồi dùng rượu và muối trắng bóp sạch sẽ. Rửa lại lần 2 với nước cho thật sạch.

Bước 2: Luộc chân gà

Cách xử lí chân gà trong cách làm sả tắc cóc non cũng giống như các món chân gà sả tắc thông thường.

Luộc chân gà trong nước sôi. Khi nước sôi cho thêm vài nhánh sả đập dập và gừng vào nồi nước. Khoảng 3 phút sau chân gà sẽ chín. Kiểm tra xem đã chín hẳn chưa thì cho thêm một chút đường vào, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

Chuẩn bị sẵn một chậu nước đá to. Vớt toàn bộ chân gà vừa luộc vào chậu nước này. Thêm một chút muối trắng và ngâm 10 phút. Sau đó, vớt ra nồi hoặc bát khác, bọc lại và mang để tủ lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị gia vị

Trái tắc (quất) rửa sạch và cắt làm hai hoặc làm ba.

Sả cắt lát mỏng dài hoặc tròn tùy vào sở thích và sự khéo léo của bạn. Nếu không bạn có thể đập dập phần củ, thái thành từng khúc 0.5cm, phần cuống ăn được thái thành từng khúc 2 cm.

Cóc non: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành hai nửa mỗi quả.

Hành, tỏi: Bóc vỏ và đập dập một phần, phần còn lại chỉ đập nhẹ sơ qua.

Bước 4: Pha nước ngâm

Việc pha nước ngâm trong cách làm chân gà sả tắc cóc non cũng rất đơn giản.

Bạn hãy dùng 300ml nước lạnh, pha kèm 5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê muối, 10 thìa cà phê đường, 2 thìa canh giấm gạo. Đun sôi hỗn hợp này dưới ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình đun khuấy đều vài vòng cho đến khi hỗn hợp sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Để nước ngâm thật nguội.

Bước 5: Ngâm chân gà

Khi nước ngâm đã nguội cũng là lúc chân gà đã để trong tủ lạnh được khoảng 30 phút. Lúc này ta sẽ tiến hành ngâm chân gà.

Trộn đều chân gà với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: Tắc, cóc non, sả, hành, tỏi, ớt….Xếp hỗn hợp này vào hũ thủy tinh, lưu ý xếp xen kẽ các nguyên liệu với nhau cho đều.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh

Món chân gà ngâm sả tắc xoài xanh hay ngâm xoài non cũng tương tự như những cách làm trên. Tuy nhiên xoài cũng là nguyên liệu dễ ăn, đặc biệt là khi ngâm với hỗn hợp nước ngâm. Khi ăn chân gà kèm xoài cũng là cách giảm đi độ ngán của chân gà, kích thích vị giác hơn.

Nguyên liệu cần

Nguyên liệu 3 bạn nữ ăn, nhưng theo mình là không đủ :D. các bạn tùy thuộc vào số lượng người ăn, tránh làm nhiều quá để lâu hỏng mất vị ngon cũng như ăn không tốt cho sức khỏe.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về các bạn đem rửa sạch với nước nóng hoặc nước ấm, bỏ móng, chặt làm đôi. Sau đó luộc cùng một chút giấm, gừng dập nhỏ để khử mùi hôi của chân gà.

Luộc chân gà được, các bạn thả luôn vào thau nước đá khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho chân gà dai, giòn hơn.

Đối với xoài, các bạn có thể để cả vỏ nếu xoài xanh không phải xoài chín hoặc có thể gọt vỏ cũng được tùy các bạn. Xoài đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế quất (tắc)

Tắc đem sửa thật sạch với nước sau đó ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút rồi thái khoanh.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu khác

Đối với cà rốt thì các bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng, có thể tỉa hình hoa hòe, hoa sói đều được. Sả, gừng, ớt tươi thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn.

Bước 5: Làm nước ngâm chân gà

Món chân gà ngâm sả tắc xoài có ngon hay không phụ thuộc hầu như vào cách làm nước ngâm này. Nhưng yên tâm với công thức sau: Pha 4 muỗng canh nước mắm, 40gr giấm gạo, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 muỗng canh ớt bột trộn đều cho đến khi đường tan.

Bước 6: Ngâm chân gà

Chuẩn bị một hộp đừng chân gà, có lắp đậy hoặc sử dụng lọ thủy tinh cho đảm bảo. Các bạn cho hỗn hợp nước ngâm cùng chân gà, xoài, sả, gừng, cà rốt, quất vào ngâm (các bạn có thể sắp xếp một lớp chân gà rồi một lớp nguyên liệu khác). Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-1.5 ngày là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Còn nước chấm thì các bạn có thể tham khảo bên dưới cho cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài này.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có

Chân gà: 500gr (Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc tự rút tại nhà)

Quất: 10 quả

Sả: 3 củ

Ớt tươi: 5 trái

Gừng: 1 củ

Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, muối, nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, đập dập nhỏ

Quất các bạn rửa sạch cắt lát hoặc để nguyên tép tùy thuộc sở thích.

Sả ớt rửa sạch, sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài 3-4 cm, ớt tươi thái lát mỏng.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà luộc khoảng 10-15p cùng với gừng đập dập. Không luộc quá lâu vì chân gà dễ nát.

Khi chân gà được, các bạn vớt ra ngâm chân gà trong nước đá lạnh khoảng 10 phút. Để ráo để rút xương.

Bước 3: Cách rút xương chân gà

– Các bạn dùng dao khía từng ngón chân và phân chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra.– Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra.– Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Làm nước ngâm

Các bạn sử dụng khoảng 500ml nước, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước giấm, 3 muỗng nước mắm vào nồi rồi đun sôi. Sau đó để nguội hẳn rồi cho thêm sả ớt, quất vào.

Bước 5: Ngâm chân gà

Xếp chân gà rút xương ngâm sả tắc vào một lọ thủy tinh sạchĐổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ sao cho ngập hết chân gà cùng với các nguyên liệu khác.Ngâm chân gà rút xương ít nhất trong 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.Bạn chỉ cần ngâm trong thời gian khoảng 1 ngày là có thể ăn ngon rồi.Lưu ý: Khi ăn các bạn cũng có thể trộn thêm: nộm dưa chuôt, cà rốt ăn kèm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bạn thấy đó, cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc không khó khăn một chút nào cả. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này, nhất định sẽ thành công trong lần làm đầu tiên.

Thành phẩm món chân gà rút xương ngâm sả tắc

Món chân gà sả tắc khi thành phẩm phải có được độ dai, giòn nhất định. Các hương vị đặc trưng của sả, vị cay của gừng, tỏi và ớt phải hòa quyện với nhau, không vị nào át hết đi vị nào.

Khắc phục lỗi khi làm chân gà sả tắc

Đóng váng và nhớt trên bề mặt

Một lỗi cơ bản mà nhiều người làm mắc phải khiến cho món chân gà bị đóng váng ở trên. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta hãy để cho chân gà thật khô sau khi vớt ra từ nước đá rồi mới cho vào tủ lạnh.

Chân gà bị thâm

Trong quá trình ngâm, chân gà có thể bị nổi lên trên bề mặt nước ngâm nếu như chúng ta không sử dụng các vỉ nén. Phần nhô lên sẽ bị thâm đen do không có nước bao bọc.Vì vậy, hãy kiểm tra thật kĩ và dùng vỉ nén để khắc phục tình trạng này.

Để chân gà được trắng hơn, khi luộc bạn cũng có thể cho nửa quả chanh vào. Axit trong chanh sẽ là chất tẩy nhẹ giúp làm sạch các mảng bám và mang lại độ trắng mềm cho chân gà.

Chân gà bị khô, không thấm đều gia vị

Chân gà bị đắng

Nguyên nhân của việc món chân gà sả tắc bị đắng là do khi trộn nước ngâm vào chân gà, bạn chưa thật sự để nguội phần nước ngâm. Vỏ tắc và nước nóng gặp nhau sẽ tạo ra vị đắng, khiến món chân gà của bạn mất điểm về hương vị. Vậy nên hãy để nước ngâm thật nguội rồi mới được sử dụng.

Những lưu ý trong khi làm chân gà sả tắc

Món chân gà sả tắc có cách làm không khó nhưng để có được món chân gà tuyệt vời nhất, bạn hãy nhớ một vài những lưu ý sau:

Lưu ý về việc lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu có quyết định rất lớn đến chất lượng món chân gà sả tắc. Vì thế, các bạn cần lưu ý trong cách chọn một số nguyên liệu sau đây:

Chân gà

Để đảm bảo thì bạn hãy lựa mua chân gà tại các siêu thị vì chân gà ở đây đã được kiểm duyệt về chất lượng và nguồn gốc. Nếu không bạn cần phải mua ở những cơ sở có uy tín. Không nên ham rẻ mua chân gà tại các địa điểm không rõ ràng.

Chân gà công nghiệp là một lựa chọn tốt cho món chân gà sả tắc. Loại gà này chân to, có nhiều thịt và gân lại giòn.

Ngoài chân gà nguyên xương thì bạn cũng có thể lựa chọn chân gà rút xương cho món ngon của mình.

Tắc (quất)

Nhiều người sợ quất xanh có vỏ chứa nhiều dầu là nguyên nhân khiến cho món chân gà bị đắng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề nếu như bạn làm đúng bước để nguội nước ngâm trong hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc.

Không nên chọn những quả quá chín hoặc quá xanh. Quả quá chín thì vị của nó có thể khiến món chân gà không chua mềm. Còn quả quá xanh thì không có nước và khả năng bị đắng là rất cao.

Lưu ý bỏ hết hạt quất trồi ra ngoài và đặc biệt là những hạt đã bị dao cắt phạm phải.

Gừng, tỏi

Việc chọn gừng, tỏi như nào cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Nếu chọn loại to thì bạn có thể xử lí một cách dễ dàng và món ăn cũng có một phần đẹp mắt. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn loại gừng ta, tỏi ta. Những loại này tuy nhỏ nhưng lại có hương vị đặc trưng hơn. Nó sẽ giúp cho món chân gà của bạn với bất kì cách làm nào thêm phần đậm đà.

Lưu ý trong các bước tiến hành

Lưu ý trong bảo quản và sử dụng

Chân gà sả tắc sau khi ngâm có thể dùng trong 4 – 5 ngày với điều kiện bảo quản ở nhiệt độ mát trong tủ lạnh.

Không nên kéo dài quá lâu thời hạn sử dụng của món chân gà sả tắc vì khi để lâu, các axit trong bình ngâm sẽ lên men, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của chúng ta.

Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc

Để có thể thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc một cách hoàn hảo nhất, bạn cần lựa chọn loại nước chấm theo sở thích của gia đình mình. Mỗi một loại nước chấm sẽ mang lại cho món chân gà thêm một tầng hương vị khác nhau.

Dùng bột canh

Pha bột canh (có thể dùng bột canh mì tôm cho đậm đà), một chút ớt thái lát và vắt chanh hoặc quất. Nước chấm sền sệt và có vị chua, cay, mặn vừa đủ.

Pha nước chấm

Vắt lấy nước 1 quả chanh hoặc 4 quả quất vào một bát nhỏ. Trộn thêm 2 thìa cà phê đường, ½ thìa sữa ông thọ, 5 thìa mắm. Băm nhỏ một chút ớt và tỏi trộn chung vào bát nước mắm. Lượng tỏi và ớt có thể nhiều hoặc ít phụ thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của các thành viên trong nhà.

Tương ớt

Sử dụng tương ớt kèm theo nước cốt canh, với lá chanh tươi thái sợi cũng là một trong những loại nước chấm ngon để chấm chân gà ngâm sả tắc này. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua và pha chế cũng rất nhanh nữa.

Cách làm muối chấm chân gà sả tắc

Đây là một trong những cách làm được rất nhiều người tìm kiếm cũng như chia sẻ trên những nhóm nấu ăn nên mình sẽ hướng dẫn các bạn một công thức đặc biệt mình hay làm.

Nguyên liệu cần

Chanh tươi: 1 quả

Lá chanh: 5 lá (loại bánh tẻ)

Ớt tươi: 2 quả

Muối: 2 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Mì chính (nếu bạn không thích ăn mì chính thì bỏ qua)

Các bước thực hiện

Bước 1. Quả chanh bạn rửa sạch, cạo lấy lớp vỏ để riêng sau đó vắt lấy nước cốt chanh. Lá chanh rửa và ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng (lọc bỏ hạt bớt đi).

Bước 2: Các bạn cho muối ra bát, sau đó thêm nước cốt chanh, ớt tươi thái lát, lá chanh thái chỉ, hạt tiêu vào rồi đánh đều lên là có thể thưởng thức rồi.

Làm muối chấm chân gà sả tắc này sẽ hòa quyện nhiều hương vị, chút chua chua, cay cay và mặn ngọn, ăn kèm với chân gà sả ớt vô cùng tuyệt vời.

Những hình chân gà ngâm sả tắc ảnh đẹp từ những chia sẻ của mọi người từ cộng động mạng xã hội đến những website chia sẻ công thức nấu ăn mà mình đã tổng hợp lại. Toàn những hình ảnh chất lượng, nhìn vô cùng hấp dẫn người ăn, bảo sao món chân gà ngâm sả tắc lại được nhiều người ưa thích đến như vậy. Ngay cả bản thân mình khi nhìn những hình ảnh chân gà ngâm này cũng đã mê lắm rồi.

Cách chọn chân gà ngâm chuẩn

Trong những bài hướng dẫn về món ngon từ chân gà mình đều nêu cách chọn chân gà tươi ngon nhất bởi nếu có chân gà ngon thì thành phẩm mới ngon được. Các bạn cần quan tâm những loại chân gà tươi, nhiều thịt và đảm bảo chất lượng. Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, bạn cũng có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ bằng mắt thường như sau:

– Dùng tay bóp nhẹ vào chân gà, nếu chân gà bơm nước sẽ trở lên mềm nhũn, các phần đầu ngón chân trở lên căng phồng ra. Cứ tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

– Màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.

– Chân gà tươi, sạch là chân gà không có bất cứ mùi lạ và mùi khó chịu nào, ngửi mùi chân gà không thấy có mùi khó chịu hoặc mùi ôi thiu tức là chân gà ngon mà bạn có thể chọn.

– Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Nhiều người nghĩ rằng chân gà công nghiệp không tốt bằng chân gà ta. Thực tế không phải như vậy, theo nghiên cứu cho thấy chân gà công nghiệp có chứa nhiều chất béo và Protein hơn chân gà ta. Nhưng chân gà ta lại nhiều Ca (canxi) hơn chân gà công nghiệp. Nếu các bạn làm chân gà ngâm thì nên chọn chân gà công nghiệp vì chân gà nhiều da, gân hơn chân gà ta, ăn sẽ đã hơn nhiều.

Giá bán chân gà ngâm sả tắc

Thật dễ dàng khi bạn muốn ăn chân gà ngâm ở nhà mà không muốn làm thì có thể đặt ship. Rất nhiều địa chỉ cung cấp chân gà ngâm khắp cả nước với mức giá vô cùng phong phú. Giá cả phụ thuộc vào lượng chân gà nhiều hay ít. Mọi thứ bạn chỉ cần đặt theo yêu cầu. Mình có tham khảo thì mức gia giao động từ 50k-150k.

– Các bạn có thể tham khảo mức giá như sau: 100k/hũ 1kg (tức 500gr chân gà, khoảng 10 cái).

– Đối với hũ lớn thì nguyên liệu nhiều khoảng tới 1kg chân gà thành hũ 2kg thì bán giá khoảng 160k/hũ, khoảng 20 cái.

Hướng Dẫn Làm Hàu Nướng Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành

Hàu: 2kg

Hộp bơ: 1 hộp

Mỡ phần: 150gam

Hành lá

Hành khô: 2 củ

Lạc rang giã sơ

5 bước làm hàu nướng mỡ hành đơn giản

Bước 1: Sơ chế Hàu

Sau khi mua hàu ngoài chợ về, hàu làm sạch hết phần đất cát bên ngoài. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng để quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại trên thân hàu các bạn để nguyên, chú ý không được làm đổ ra ngoài. Phần nước này sẽ làm hàu chín nhanh hơn và không bị cháy thịt giữ được độ ngọt.

Lưu ý: Chọn những con hàu tươi, miệng hàu đóng kín. Nếu những con há miệng thì khi trạm vào miệng hàu phải đóng kín. Chọn những con hàu mình tròn sẽ béo hơn so với những con hàu mình dẹt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch với nước và cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ cũng rửa qua với nước và thái lát .Sau đó dùng chảo chiên nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì các bạn vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Bước 3: Rán mỡ phần

Mỡ phần dùng chảo rán lấy phần tóp, còn phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá đã chuẩn bị ở bước 2 để riêng ra 1 cái bát.

Bước 4: Sắp các nguyên liệu

Hàu sau khi đã cạy phần vỏ ở phía trên, các bạn sơ chế để nướng như sau: Cho 1 thìa cà phê nhỏ hành khô, 1 thìa bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu bạn thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Và làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu đã chuẩn bị.

Bước 5: Tiến hành nướng Hàu

Với hướng dẫn làm hàu nướng ở trên bạn đã hoàn toàn có thể dễ dàng làm được món ăn cực kỳ thơm ngon và bỏ dưỡng này ngay tại nhà rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, bắt tay vào làm thử ngay luôn nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!