Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng # Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nướng Steak Hoàn Hảo Của Các Nhà Hàng 5*
  • Hướng Dẫn Làm Bò Lúc Lắc Mềm, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu/tháng
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Né Thơm Ngon Ăn Cùng Với Bánh Mỳ
  • _ 2 phần nạc bò từ 230 đến 340g, sử dụng phần lưng bò và có độ dày khoảng 2,5cm.

    – 2 thìa dầu oliu

    – 1/2 thìa muối ăn nhỏ

    – 1 phần hạt tiêu xay nhỏ

    Làm thế nào để bạn tìm ra loại bít tết để mua? Ngoài việc tìm kiếm một nơi bán thịt tươi, hầu hết mọi người chọn thịt bò của mình bằng cách chọn miếng nạc có một ít mỡ để giữ ẩm trong khi nướng Các loại nạc khác bao gồm sườn, vòng, vai, thăn.

    Sau khi rửa thịt, cắt thịt theo từng mảng. Nếu bít tết của bạn hơi dày hơn hoặc mỏng hơn, bạn sẽ cần phải điều chỉnh thời gian nấu tương ứng (lâu hơn đối với các miếng thịt bò dày hơn, ngắn hơn cho các bít tết mỏng hơn).

    Sử dụng khăn giấy để làm khô mỗi miếng thịt bò. Bởi vì độ ẩm ướt sẽ làm chậm sự thấm nước, loại bỏ độ ẩm dư thừa để cho thịt nạc có màu nâu lý tưởng.

    Ướp với muối, dầu oliu cũng như hạt tiêu cho ngấm đầy đủ hương vị cho món ăn. Nếu có hơn 45 phút để chuẩn bị, hãy rắc muối lên bít tết trước 45 phút. Như đã nói ở trên, muối sẽ hút độ ẩm ra ngoài bề mặt. Tuy nhiên, sau 30-40 phút, bít tết sẽ hút ngược nước vào và đây gọi là quá trình thẩm thấu. Nó sẽ giúp bít tết có hương vị tuyệt vời và mềm hơn.

    Bước 4: Áp chảo thịt trên lửa lớn

    Áp chảo 2-3 phút dưới ngọn lửa lớn. Áp chảo đủ lâu để bít tết có màu nâu đẹp mắt ở một mặt. Lật bít tết lại và áp chảo thêm 1-2 phút dưới ngọn lửa lớn. Lần này không cần áp chảo quá lâu vì bít tết sẽ hình thành lớp ngoài có màu đẹp mắt (do tiếp xúc với đáy chảo) khi được nướng tiếp trong lò.

    Để bít tết nguyên trong chảo và cho vào lò nướng thêm 6-8 phút 120 độ C. Thời gian nướng bằng lò tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt (thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn) và độ chín của thịt tùy theo sở thích (bít tết thường sẽ tái vừa sau khi nướng 6 phút và chín vừa sau 8 phút).

    55°C = Tái vừa

    60°C = Chín vừa

    70°C = Chín kỹ

    Bước 6: Để phần bít tết được nghỉ ngơi

    Để bít tết nguội khoảng 7-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Lớp ngoài cùng của miếng thịt sẽ co lại khi chín và dồn nước thịt vào giữa. Nếu cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò, nước thịt sẽ trào ra do bị dồn vào một chỗ. Vì vậy, bạn nên để bít tết “nghỉ ngơi” sau khi lấy ra khỏi lò để lớp thịt bên ngoài giãn ra, đồng thời để cho nước lan đều ra cho toàn bộ miếng thịt mọng nước hơn.

    Thưởng thức miếng bít tết được nướng hoàn hảo.Thưởng thức bít tết cùng các món ăn kèm truyền thống như khoai tây chiên, măng tây hấp và một món rau trộn đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Pháp
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất/ngày
  • Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam
  • Bún Bò Hầm Nghệ An
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100