Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

– 500 g cá nục tươi

– 2 quả ớt sừng tươi

– 1 nhánh nhỏ gừng tươi, 1 quả chanh, hành lá

– Gia vị khác: nước mắm, tiêu, muối, tỏi băm, đường

Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sạch cá nục tươi, mổ bụng cá nục, lấy hết ruột ra ngoài, cắt phần đuôi, bỏ mang và vây cá. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, cho chừng 3 thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa đều.

– Sau đó bạn ướp cá nục với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả ớt tươi thái miếng, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và để ra chén riêng. Ớt sừng rửa sạch, thái thành miếng dọc vừa phải. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ dài.

– Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục cùng các nguyên liệu vào, cho một ít gừng sợi, 1 ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào trong nồi và hấp khoảng 15 phút. Sau khi cá nục hấp chín thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm mắm cá nục

– Món cá nục hấp không thể thiếu nước mắm gừng thơm nồng rồi. Bạn cho 1/2 muỗng nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh vào tô và khuấy đều là xong.

Chỉ cần mấy bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cá nục hấp thơm ngon, dễ làm rồi. Cá nục hấp có vị thơm ngọt tự nhiên của cá biển cùng vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm. Món này bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống, bánh tráng sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày hè nóng bức.

Theo chúng tôi

***

Chia Sẻ Menu Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Nóng Bức

1. Món khai vị Salad quả bơ

Salad – một món khai vị nghe tên thôi đã thấy mát rồi. Với nguyên liệu chính là những loại rau, quả; salad đặc biệt có nhiều vitamin và chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể trong mùa hè. Hơn nữa, món ngon này còn rất nhiều màu sắc, thêm chút ngậy ngậy beo béo của trái bơ chắc chắn sẽ khiến các bé phải thích thú và không còn sợ ăn rau nữa.Nguyên liệu (4 phần ăn)

– 150gram tôm tươi, bỏ đầu & vỏ, hấp chín – 4 tablespoons ngô ngọt – 6 quả cà chua bi bổ tư; 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn – 1 teaspoon rau mùi (coriander) băm nhỏ – 1 cây hành xanh, cắt khoanh nhỏ phần màu xanh – 1 tablespoon nước cốt chanh và 2 tablespoon dầu olive – 2 tép tỏi băm nhỏ, muối, tiêu

Phương pháp thực hiện:

Trộn đều tỏi, nước cốt chanh, muối, tiêu, sau đó cho dầu olive vào từ từ, khuấy đều, cho sang 1 bên. Bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát đựng sa lát, đảo đều. Để tủ lạnh. Rưới nước sốt lên salad. Dùng ăn lạnh.2. Món mặn: Vịt om sấu

Sấu là thứ quả đặc biệt của mùa hè, vị chua chua mát mát của các món ngon được làm từ sấu đủ để đánh thức vị giác của các thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cảm giác không muốn ăn trong ngày hè oi nóng. Vịt om sấu là sự kết hợp hài hoà của vị chua nhẹ từ sấu, cái ngọt dai của thịt cùng vị thơm từ hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ngon này có thể coi là một trong những món ngon với cơm mỗi ngày đáng lưu tâm nhất.Chuẩn bị nguyên liệu cần có (4 phần ăn)

– 700-800 gram thịt vịt đã làm sạch, chặt miếng đủ ăn (không nên chặt nhỏ quá bởi khi nấu vịt sẽ teo lại khá nhiều – 2 củ sả, 3 củ hành khô hay hành tím, 4-5 tép tỏi – 300-400gram khoai môn gọt vỏ, thái miếng. – 7-8 quả sấu gọt sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai) – Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn

Phương pháp thực hiện:

1. Sả đập dập, cắt nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp vịt, cho thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hoặc 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để trong khoảng 1h cho ngấm. 2. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Bỏ vịt vào đảo sơ đến khi bên ngoài vịt săn lại thì đổ nước sôi vào vừa ngập vịt. Chờ nước sôi bật lên thì hớt sạch bọt tiếp đó cho sấu vào, nêm thêm bột nêm hay gia vị cho vừa ăn. Giảm lửa nhỏ, om đến khi vịt mềm như ý. 3.Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to. Ngâm khoai vào trong nước lạnh có bỏ chút muối cho khoai không còn nhớt và không bị thâm. 4. Đợi thịt vịt gần chín thì cho khoai vào, om lửa nhỏ thêm khoảng 15-20 phút đến lúc khoai vừa chín nhừ và bở tơi. 5. Múc vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (thái khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (thái sợi) lên. Dùng ăn nóng cùng bún hoặc cơm trắng.

Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức

Gỏi cá là một món ăn yêu thích của nhiều người. Đơn giản bởi chúng thực sự “fresh”, thực sự tươi ngon, không làm mất đi dinh dưỡng vốn có của cá. Thường thì gỏi sẽ được ăn kèm với các loại rau quả khác để tăng hương vị hấp dẫn. Vậy gỏi cá hồi chế biến ra sao, ăn kèm với rau gì ngon? Tất cả sẽ được Huy Hải Sản chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Cách làm gỏi cá hồi sống tươi ngon cực dễ

Gỏi cá hồi sống (hay còn được biết đến là Sashimi cá hồi) là một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Món ăn này có thành phần chính là cá hồi tươi sống thái lát, ăn kèm với món ăn này

Cá hồi tươi: 400gram

Hành khô, hành lá

Dầu vừng, nước tương

Ớt tươi xay tỏi, vừng rang

Cách làm gỏi cá như sau:

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi bạn hãy rửa sạch rồi lấy khăn sạch thấm khô hết nước ở mặt cá. Thái thành từng khúc vông nhỏ, cho vào một hộp nhựa đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bởi cá hồi khi chưa dùng đến, nếu bỏ ra nhiệt độ ngoài, cá rất dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn cũng như sức khỏe của thực khách.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

Với hành khô, bạn lột hết vỏ cứng bên ngoài, thái thành từng lát nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, thái khúc tầm 3 – 4 cm. Tỏi bóc vỏ đập nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Chúng ta cho hành lá, hành khô vừa sơ chế ở bước 2 vào một tô lớn cùng một thìa nhỏ bột ớt, 3 thìa nước tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng và một chút vừng rang. Lấy đũa trộn đều các nguyên liệu. Có thể xốc, lắc để các gia vị thấm đều tạo thành hỗn hợp.

Bước 4: Ướp cá hồi với gia vị và thưởng thức

Bỏ cá hồi ở trong ngăn mát tủ lạnh ra và thả vào tô hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên. Trộn đều các nguyên liệu lên để cá ngấm gia vị. Chú ý đảo nhẹ tay, tránh làm cá bị nát.

Sau khi cá đã ngấm gia vị, hãy chia chúng thành 8 phần bằng nhau và ăn ngay để cảm nhận được hết vị nành

Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt tươi xay với tỏi

Bơ 2 quả, dưa chuột 4 quả, 1 củ cà rốt, xà lách 3 cây

Bánh đa để cuốn

Cách làm gỏi cá hồi cuốn như sau:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước ở bề mặt. Sau đó thái lát 3x5cm cho vào một hộp nhựa đậy nắp kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để cá ở bên ngoài khi chưa dùng đến, tránh cá bị hỏng, nhiễm khuẩn và mất đi sự tươi ngon.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá, hành khô vào tô lớn. Và bạn cũng trộn với 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa nhỏ vừng rang thơm rồi trộn đều lên. Tương tự như cách trộn gia vị ở món gỏi cá hồi sống mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Ướp các nguyên liệu trong 20 phút nhé!

Bước 4: Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ dài. Xà lách bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc dài để cuốn.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp cá lấy cà rốt, bơ, dưa chuột cắt sợi nhỏ dài. Lá xà lách cắt thành những đoạn dài để có thể làm gỏi cá hồi cuốn.

Bánh đa thường khá cứng và dai. Vì vậy trước khi cuốn, bạn nên vuốt chúng bằng nước sạch để chúng có độ mềm và dai, không bị rách khi cuốn. Bạn cũng có thể thay bánh đa thường bằng bánh phở. Mỗi loại vỏ cuốn bên ngoài sẽ mang tới một hương vị riêng.

Bước 5: Thưởng thức món ăn: Bạn cho lần lượt xà lách, cá hồi, cà rốt, dưa chuột vào và cuộn chúng lại với nhau rồi chấm với nước tương, wasabi Nhật. Vị cay cay của wasabi, vị mặn mặn ngọt ngọt của tương quện trong các nguyên liệu cá, rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách ăn gỏi cá hồi chuẩn phong cách Nhật

Trong văn hóa ẩm thực của người Nhật, gỏi cá nói chung và gỏi cá hồi nói riêng thường là món khai vị, được ưu tiên ăn đầu tiên nhằm đánh thức cảm giác ẩm thực của người ăn.

Người Nhật thường dùng Wasabi (mù tạt) trong khi ăn gỏi nhằm kích thích hương vị của món ăn. Đồng thời hỗ trợ tiêu hóa sau khi ăn món sống này.

Người Việt chúng ta thường sẽ trộn lẫn mù tạt và nước tương trong cùng một đĩa rồi chấm. Nhưng cách ăn này không đúng, dễ làm các gia vị mất đi mùi vị vốn có của mình và mù tạt bị giảm độ chấm, chỉ chấm một góc của miếng gỏi vào đĩa nước chấm thay vì dìm cả miếng như chúng ta vẫn hay làm. Đó chính là cách ăn gỏi cá hồi chuẩn theo phong cách Nhật Bản.

Gỏi cá hồi ăn với rau gì?

Có lẽ đây cũng là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Chúng ta có thể ăn gỏi cá hồi cùng với các loại rau như: lá sung, lá mơ, đài bi, vọng cách, cá, kinh giới, ổi, sắn thuyền, đinh lăng, mùi tàu,… Bạn có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ, trộn đều. Tuy nhiên, dù để nguyên hay thái nhỏ thì bạn cũng nên để lá khô. Vì nếu lá ướt, ăn sẽ rất ăn gỏi cá hồi chung với một số gia vị như giềng, mẻ, bánh đa, bánh phở, khế chua, xoài xanh, lạc, vừng, đậu tương, chuối xanh… để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Như vậy có thể thấy, gỏi cá hồi là món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, chứa hàm lượng axit béo omega – 3 rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn để thi thoảng đổi gió cho cả nhà. Tuy nhiên, vì là đồ ăn sống nên bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, cá hồi đảm bảo để tránh các nguy cơ lây nhiễm giun, sán sau khi ăn.

Và nếu bạn chưa biết mua cá hồi ở đâu tươi ngon, hãy ghé Huy Hải Sản chúng tôi. Chúng tôi chuyên kinh doanh cá hồi tươi nhập khẩu, có thịt cá mới mỗi ngày, cam kết chất lượng và mức giá tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua

1. Nguyên Liệu Làm Gỏi Rau Tiến Vua – Gỏi Rau Tiến Vua

Chọn rau tiến vua khô mới là rau tiến vua có màu xanh xám nhẹ. Nhìn màu còn tươi. Nhìn bằng mắt thường các cọng rau tiến vua đều nhau. Chọn rau tiến vua khô không có nấm mốc. Về mùi hương rau tiến vua chất lượng là rau có mùi hương đặc trưng của rau tiến vua. Không có mùi hương lạ của nấm mốc.

Cà rốt nên chọn những củ cà rốt sáng màu. Còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Nếu củ cà rốt còn nguyên cành lá thì nên chọn loại lá tươi không bị héo. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn.

Không nên mua những củ cà rốt quá to, nó thường bị xơ và không có vị ngọt. Những củ cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị hơn, chắc và đầy đủ hương vị hơn. Tránh chọn những củ bị mềm, bị dập, bị héo và quá vẹo vọ.

Thịt heo ngon có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Dùng tay nhấn vào thịt. Nếu thịt đàn hồi lại ngay không chảy dịch, nhớt thì đó là miếng thịt ngon.

Lựa những con tôm còn sống. Tốt nhất là còn ngâm trong nước để tránh mua phải tôm ươn. Nếu tôm đã không còn sống thì hãy chọn những con vẫn còn râu, chân lành lặn. Thịt tôm trong, dính chặt vào vỏ. Thân mềm còn co giãn tốt, đuôi và chân tôm chụm lại.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Gỏi Rau Tiến Vua – Rau Tiến Vua Làm Được Món Gì

Sơ Chế Rau Tiến Vua – Món Ngon Từ Rau Tiến Vua

Rau tiến vua khô mang ngâm nước cho mềm rau. Rau cần ngâm trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau 3 giờ rau mềm lấy ra bỏ phần gốc rễ. Cắt ngắn rau thành khúc khoảng 5cm. Rồi rửa lại qua nước lần nữa cho sạch. Vớt ra rổ để rau ráo nước.

Sơ Chế Thịt Và Tôm – Làm Gỏi Rau Tiến Vua Đơn Giản

Thịt và tôm rửa sạch. Cho cả hai vào chõ hay xửng hấp chín. Thịt chín cắt thành thành sợi lớn chừng nửa ngón tay út. Tôm chín lột vỏ, lấy phần chỉ tôm ra. Nếu tôm hơi lớn có thể chẻ dọc ra cho vừa ăn.

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Làm Gỏi Rau Tiến Vua Đơn Giản Ngon

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Cắt thành sợi lớn dài 5cm – 7cm. Hành tím xắt miếng mỏng 1/2 chén rồi phi vàng. Cần tây rửa sạch cắt khúc nhỏ 3cm – 4cm, phần lá để riêng. Đậu phộng rang chín rồi đãi vỏ, giã nhỏ đậu ra.

3. Chế Biến Món Gỏi Rau Tiến Vua – Cách Làm Món Gỏi Rau Tiến Vua

Bước 1: Trộn Phần Rau Với Cà Rốt – Những Bước Làm Gỏi Rau Tiến Vua

Cho rau tiến vùa và cà rốt vào một thố nước lọc. Vắt 2 đến 3 quả chanh ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ vớt rau ra vẩy ráo nước. Cho vào một tô lớn để dễ trộn rau. Nêm khoảng 100g đường trắng rồi trộn đều. Sau 15 phút nêm vào 1/2 muỗng súp muối rồi trộn tiếp.

Bước 2: Làm Nước Mắm – Các Bước Làm Gỏi Rau Tiến Vua

Lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn cả tỏi và ớt. Đầu tiên cho 1 muỗng cốt chanh khuấy tan cùng đường. Sau đó cho nước mắm vào khuấy cùng đến khi vừa miệng là được. Tùy khẩu vị có thể cho thêm hỗn hợp chanh đường hoặc nước mắm. Cuối cùng cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào. Vậy là chúng ta đã có món nước mắm trộn gỏi thơm ngon.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Những Bước Làm Gỏi Rau Tiến Vua Đơn Giản

Cho tất cả phần rau củ đã chuẩn bị cùng tôm thịt. Rưới nửa chén nước mắm vào rồi trộn đều lên. Để khoảng 10 phút cho nước mắm thấm gỏi thì chắt bỏ phần nước trong tô ra. Đổ tiếp nửa chén còn lại vào trộn lại. Trộn xong dùng lá cần tây trang trí. Rắc đậu phộng và hành phi lên. Gỏi rau tiến vua kẹp cùng bánh tráng nướng ăn rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!